Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 20)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.
Thursday, February 25, 20211:00 PM(View: 20)
Sáng hôm nay tôi đưa ông xã tôi đi gặp bác sĩ theo hạn kỳ. Trong lúc chờ đợi, tôi ghé tiệm cà phê của cô bạn trẻ rồi ngồi nhâm nhi ly cà phê và miếng khoai mì luộc. Cô bạn trẻ tên Linda tâm sự trong lúc chờ khách đến mua thức ăn. Cô kể: "Cuộc đời em là do Chúa an bài mọi sự nên mỗi ngày, khoảng sau 5:00 giờ chiều là em thu dọn hàng quán,
Wednesday, February 24, 202111:59 AM(View: 28)
Một chị bạn trong nhóm cầu nguyện đã kể cho tôi nghe về những phép lạ mà Thánh Giuse đã làm trong gia đình chị: 1. Người em gái của chị Hương là chị Huệ khi còn 4, 5 tuổi thì bị mắc bịnh đậu mùa rất trầm trọng. Ngày ấy, phương tiện y tế và giao thông còn yếu kém. Chị Huệ bị mưng mủ, mủ vàng chẩy ra hôi thối. Mẹ chị phải đem con đến bịnh viện.
Wednesday, February 24, 202111:07 AM(View: 27)
Kể từ ngày có thuốc chủng ngừa vào tháng 12 năm 2020, trong dư luận người ta bàn tán về việc có nên chích ngừa COVID 19 hay không. Trong những lúc gần đây, có nguồn tin cho rằng thuốc chủng ngừa được làm từ các phôi thai...
Sunday, February 21, 20211:59 PM(View: 67)
Sáng nay sau khi đi Lễ về, vợ chồng tôi ghé nhà thăm đứa con thứ 5 là cháu Thiên Hương Jenny, người con gái mà tôi sinh ra tại biên giới Thái Lan cách đây hơn 40 năm.
Thursday, February 18, 202111:26 AM(View: 95)
Tôi đã nhận được giấy báo đi làm Bồi Thẩm Đoàn cả tháng nay. Họ bảo tôi bắt đầu gọi phone vào để nghe tin tức kể từ tối 12/2/2021 trong một tuần. Tối hôm qua, tôi gọi vào và được biết là mình phải trình diện ở Toà vào lúc 7:45 am hôm nay. Đúng là ngày bận rộn. Đi làm Bồi Thẩm Đoàn thường là phải ngồi từ 8:00 am cho đến 5:00 pm. Đã vậy mà trưa hôm nay, tôi lại có hẹn...
Wednesday, February 17, 20216:24 AM(View: 81)
Ở đời lúc nào cũng có định luật: "Ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ". Tôi nhớ mãi những câu chuyện đời thường mà tôi biết: 1. Một bà cụ sống rất không đạo đức mà chỉ là độc ác. Bà luôn miệng chửi rủa các con cháu và người làm trong nhà.
Tuesday, February 16, 20212:55 PM(View: 93)
Sau đây là cảm nghiệm của một người trẻ của Huynh Đoàn Đa Minh, Giáo Xứ Thánh Linh của chúng tôi. Tôi gọi em ấy là Đa Minh. Em ấy kể: "Em sang Mỹ lâu rồi mà bơ vơ một mình. Vì ham làm việc nên chưa lập gia đình. Một ngày nọ, người bạn của em giới thiệu cô em gái của anh ấy để em về Việt Nam xem mặt. Nếu thích thì đi đến hôn nhân luôn.
Tuesday, February 16, 20212:36 PM(View: 83)
Trong những năm thị trường nhà cửa của California bị khó khăn thì em gái tôi bán được hai căn nhà lớn nhờ sự giúp đỡ của Thánh Cả Giuse. Lúc ấy, em rể tôi muốn xây một khu 4Plex gồm 4 căn nhà nhưng kẹt vốn vì đã có nhiều căn nhà kiểu biệt thự ở trên ngọn đồi cao đẹp nhưng vì giá nhà cao nên không bán được.
Tuesday, February 16, 20212:00 PM(View: 85)
Trong gia đình tôi có nhiều phép lạ do Thánh Giuse ban cho, một trong các ơn lạ là từ gia đình em trai tôi. Em trai tôi hiện nay đang sinh sống ở vùng Fort Worth, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ đã từng làm chứng như sau:

Không thể sống không Thiên Chúa

Monday, October 23, 20172:28 AM(View: 894)
Không thể sống không Thiên Chúa

Cách đây hơn 40 năm - 1967 - bà Svetlana Allilouieva - ái nữ của Iossif Djougachvili Staline (1879-1953) - tự ý rời bỏ Moscou, thủ đô của Liên-Xô vô thần, xin tỵ nạn tôn giáo tại Hoa Kỳ.

Quyết định này làm ngạc nhiên, nếu không muốn nói là gây công phẫn cho giới cầm quyền Moscou lúc bấy giờ. Thêm vào đó là lời tuyên xưng Đức Tin của bà khiến giới lãnh đạo Liên-Xô lúng túng và thẹn thùng không ít.

Vừa đặt chân lên đất Hoa Kỳ, bà Svetlana trao ngay cho cảnh sát bản tuyên ngôn:

-Quyết định rời bỏ Liên-Xô hoàn toàn cá nhân, dựa trên tâm tình riêng tư và kinh nghiệm của chính tôi. Tôi không hề bị ai ảnh hưởng, xúi giục, khuyên bảo hay giúp đỡ, để tôi rời bỏ Moscou cả! Ngay thời thơ trẻ, người ta dạy tôi biết về chủ thuyết cộng sản, và tôi tin vào chủ thuyết này, như bao người trẻ ngây thơ đáng thương khác của thế hệ chúng tôi. Nhưng rồi với thời gian, với tuổi tác và với kinh nghiệm, xác tín của tôi cũng từ từ biến đổi. Thêm vào đó, tôn giáo hoàn toàn thay đổi con người tôi. Tôi sinh trưởng trong một gia đình vô thần. Trong gia đình này, người ta không bao giờ nói đến THIÊN CHÚA, không bao giờ đề cập đến vấn đề tôn giáo. Nhưng khi lớn lên và trưởng thành, tôi nhận thức rằng, con người không thể sống mà chối bỏ THIÊN CHÚA trong trái tim và trong tâm hồn. KHÔNG! KHÔNG THỂ ĐƯỢC! Từ nhận thức này, tôi tự tìm ra lòng tin vào sự hiện hữu của THIÊN CHÚA và tôi tin vào Ngài. Có thể nói, đây là khám phá hoàn toàn cá nhân, không do tuyên truyền hay thuyết giảng của ai cả!

Trước khi đến Hoa Kỳ, bà Svetlana dừng chân một thời gian ngắn tại Thụy Sĩ. Nơi đây, bà cố gắng không để ai bị kích thích tính tò mò về sự hiện diện của bà. Để hoàn toàn ẩn kín, bà xin trọ nơi một nữ tu viện, nằm ở vùng phụ cận Fribourg. Sau đó bà chuyển sang trọ nơi cộng đoàn các nữ tu ”Thăm Viếng” ngay trung tâm thành phố Fribourg. Tại đây, vào một Chúa Nhật, bà đến nhà thờ Chánh Tòa tham dự Thánh Lễ.

Nhưng khi đặt chân đến Hoa Kỳ thì bà quyết định ra khỏi bóng tối và phá vỡ im lặng. Bà chính thức công bố, khi đến phi trường New York:

-Tôi đến đây để được tự do diễn tả tư tưởng, tâm tình tôn giáo cá nhân, điều mà tại quê hương tôi, từ mấy chục năm qua, người ta luôn luôn tước đoạt, đe dọa và ngăn cấm!

Rồi bà Svetlana Allilouieva, ái nữ lãnh tụ Staline, vang bóng một thời của Liên-Xô, buồn bã nói tiếp:

-Ngoài lý do sâu xa liên quan đến tâm tình tôn giáo riêng tư khiến tôi buộc lòng rời bỏ Liên-Xô đến Hoa Hỳ xin tỵ nạn lương tâm, tôi không thể bỏ quên con cái tôi vẫn còn ở lại Moscou. Nhưng tôi an tâm khi nghĩ rằng, các con hiểu tôi và chúng thông cảm cũng như sẵn sàng chấp nhận thái độ và quyết định của tôi. Chính các con tôi cũng ao ước tự mình tìm ra chân lý và đạt đến niềm tin vào THIÊN CHÚA. Tôi tha thiết nguyện xin THIÊN CHÚA soi sáng và giúp đỡ các con yêu dấu của tôi. Tôi đoan chắc các con tôi không từ bỏ tôi và một ngày hạnh phúc nào đó, chúng tôi may mắn gặp lại nhau.
Ngày hôm nay hẳn bà Svetlana Allilouieva toại nguyện, bởi vì Liên-Xô vô thần ngày xưa được tự do tôn giáo, tự do chấp nhận THIÊN CHÚA và tự do hành đạo. Đâu có gì hơn quyền tự do vừa căn bản vừa cao cả này!
 
(”MISSI”, 5/1967, trang 190)  Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt -