Friday, February 26, 20212:13 AM(View: 17)
Cổ nhân thường nói: " Ăn ở hiền lành để đức cho con.' Hoặc là; "Đời Cha ăn mặn, đời con khát nước."
Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 26)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.
Thursday, February 25, 20211:00 PM(View: 27)
Sáng hôm nay tôi đưa ông xã tôi đi gặp bác sĩ theo hạn kỳ. Trong lúc chờ đợi, tôi ghé tiệm cà phê của cô bạn trẻ rồi ngồi nhâm nhi ly cà phê và miếng khoai mì luộc. Cô bạn trẻ tên Linda tâm sự trong lúc chờ khách đến mua thức ăn. Cô kể: "Cuộc đời em là do Chúa an bài mọi sự nên mỗi ngày, khoảng sau 5:00 giờ chiều là em thu dọn hàng quán,
Wednesday, February 24, 202111:59 AM(View: 32)
Một chị bạn trong nhóm cầu nguyện đã kể cho tôi nghe về những phép lạ mà Thánh Giuse đã làm trong gia đình chị: 1. Người em gái của chị Hương là chị Huệ khi còn 4, 5 tuổi thì bị mắc bịnh đậu mùa rất trầm trọng. Ngày ấy, phương tiện y tế và giao thông còn yếu kém. Chị Huệ bị mưng mủ, mủ vàng chẩy ra hôi thối. Mẹ chị phải đem con đến bịnh viện.
Wednesday, February 24, 202111:07 AM(View: 32)
Kể từ ngày có thuốc chủng ngừa vào tháng 12 năm 2020, trong dư luận người ta bàn tán về việc có nên chích ngừa COVID 19 hay không. Trong những lúc gần đây, có nguồn tin cho rằng thuốc chủng ngừa được làm từ các phôi thai...
Sunday, February 21, 20211:59 PM(View: 69)
Sáng nay sau khi đi Lễ về, vợ chồng tôi ghé nhà thăm đứa con thứ 5 là cháu Thiên Hương Jenny, người con gái mà tôi sinh ra tại biên giới Thái Lan cách đây hơn 40 năm.
Thursday, February 18, 202111:26 AM(View: 98)
Tôi đã nhận được giấy báo đi làm Bồi Thẩm Đoàn cả tháng nay. Họ bảo tôi bắt đầu gọi phone vào để nghe tin tức kể từ tối 12/2/2021 trong một tuần. Tối hôm qua, tôi gọi vào và được biết là mình phải trình diện ở Toà vào lúc 7:45 am hôm nay. Đúng là ngày bận rộn. Đi làm Bồi Thẩm Đoàn thường là phải ngồi từ 8:00 am cho đến 5:00 pm. Đã vậy mà trưa hôm nay, tôi lại có hẹn...
Wednesday, February 17, 20216:24 AM(View: 85)
Ở đời lúc nào cũng có định luật: "Ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ". Tôi nhớ mãi những câu chuyện đời thường mà tôi biết: 1. Một bà cụ sống rất không đạo đức mà chỉ là độc ác. Bà luôn miệng chửi rủa các con cháu và người làm trong nhà.
Tuesday, February 16, 20212:55 PM(View: 96)
Sau đây là cảm nghiệm của một người trẻ của Huynh Đoàn Đa Minh, Giáo Xứ Thánh Linh của chúng tôi. Tôi gọi em ấy là Đa Minh. Em ấy kể: "Em sang Mỹ lâu rồi mà bơ vơ một mình. Vì ham làm việc nên chưa lập gia đình. Một ngày nọ, người bạn của em giới thiệu cô em gái của anh ấy để em về Việt Nam xem mặt. Nếu thích thì đi đến hôn nhân luôn.
Tuesday, February 16, 20212:36 PM(View: 86)
Trong những năm thị trường nhà cửa của California bị khó khăn thì em gái tôi bán được hai căn nhà lớn nhờ sự giúp đỡ của Thánh Cả Giuse. Lúc ấy, em rể tôi muốn xây một khu 4Plex gồm 4 căn nhà nhưng kẹt vốn vì đã có nhiều căn nhà kiểu biệt thự ở trên ngọn đồi cao đẹp nhưng vì giá nhà cao nên không bán được.

Sống Đời Sống Cần Có Một Tấm Lòng

Monday, October 23, 20172:43 AM(View: 772)
Sống Đời Sống Cần Có Một Tấm Lòng

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì bạn biết không? Để gió cuốn đi. Tấm lòng tốt là hương hoa cần được gió cuốn đi và lan tỏa khắp nơi. Thế giới cần lắm những con người có tấm lòng tốt như ông chủ vườn nho quảng đại trong dụ ngôn hôm nay, Chúa Giêsu nói cho các thượng tế và kỳ mục.

Mấy ngày qua, người dân Mỹ đau đớn trước cuộc tàn sát xẩy ra tại Las Vegas một thành phố nổi tiếng về sòng bạc và giải trí. Theo lời phát biểu của Tổng thống Donald Trump, đây là một cuộc tấn công "độc ác" và tồi tệ nhất trong lịch sử của nước Mỹ. Có ít nhất là 58 người chết và 489 người bị thương trong buổi hòa nhạc ngoài trời, và đám đông có khoảng 22.000 người tham dự. Tay súng là một người đàn ông 64 tuổi, tên là Stephen Paddock, xả súng từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay bắn vào đám đồng. Sau đó, ông ta đã tự sát.

Thật sự, khi xem đoạn phim chiếu trên truyền hình, tôi không thể hiểu được tại sao ông ta có thể nhẫn tâm giết chết những con người vô tội như thế, họ chẳng có hận thù hay ghen ghét với ông ta, thế mà ông ta đã gây ra cho biết bao gia đình đau khổ vì mất cha, mất mẹ, mất vợ, mất con và mất đi cả người yêu. Cái chết của ông ta có đền bù được nỗi đau đớn và mất mác này không? Cảnh sát vẫn chưa tìm ra nguyên nhân xẩy ra cuộc tàn sát này. Tôi nghĩ đó là bóng tối sự dữ mà con người hôm nay cần đi tìm và giải mã bí mật sức mạnh của satan.

Liên hệ với bài Tin mừng hôm nay, bọn tá điền độc ác cũng vậy, bọn chúng đánh đập và giết hết các đầy tớ của ông chủ. Sau cùng, ông ta sai đứa con trai duy nhất đến gặp bọn tá điền, bọn chúng bắt lấy và đem ra vườn nho giết đi, để chiếm đoạt tài sản. Lòng tham con người đã gây ra tội ác. Rồi ông chủ sẽ làm gì với bọn tá điền kia?” Họ đáp: “Ác giả ác báo, ông sẽ tru diệt bọn chúng.” Phải chăng luật nhân quả là ác giả ác báo! Nhân quả báo ứng là quy luật cho con người. Người làm việc ác, họ sẽ chuốc lấy tai họa, sẽ bị trừng trị không chỉ cho bản thân mà cho cả gia đình.

Xưa kia có một người thợ săn, tính tình tàn bạo, ngang ngược với mẹ. Anh ta đối đãi với mẹ như một nô lệ trong nhà. Đôi khi, chỉ vì mẹ nấu món ăn không ngon, anh ta liền lấy roi đánh mẹ. Vợ của anh ta là một người hiền lành, hiếu thảo, mỗi lần khuyên nhủ đều bị anh ta đánh đập thậm tệ.  Một ngày nọ, người thợ săn này bắt được một con thỏ sống. Anh ta mang về nhà và bắt mẹ của mình nuôi. Nhưng vô ý, người mẹ đã để con thỏ chạy mất, bà mẹ sợ hãi quá bà chạy trốn trong bụi cỏ. Người thợ săn trở về, không thấy con thỏ đâu, liền rút kiếm ra, và hỏi vợ: mẹ ở đâu?. Người vợ không nói cho anh ta biết. Anh ta giận dữ nói: “Bà già này có phải trốn trong bụi cỏ không? Tôi tìm ra bà, tôi nhất định sẽ giết bà.” Người mẹ nghe thấy con trai nói vậy, sợ hãi quá liền chui ra ngoài. Người con trai nhìn thấy mẹ liền đuổi theo. Người vợ thấy vậy vừa khóc vừa nắm lấy áo của anh ta lại, để ngăn cản không cho anh ta truy đuổi mẹ. Anh ta càng thêm phẫn nộ, thế là anh ta chém đứt hai tay của cô ta, và giết chết người vợ. Sau đó, anh
ta tiếp tục đuổi theo mẹ mình. Người mẹ chạy vào miếu Quan Công, bà liền ngồi sụp xuống vừa khóc vừa cầu xin: “Xin Quan Công cứu mạng! Xin Quan Công cứu mạng!”

Người con trai vừa đuổi tới cổng miếu Quan Công, thì tướng quân Chu Thương trong miếu chạy ra, dùng đao trong tay mà chém chết người con trai gian ác này. Thôn làng nghe tin liền chạy ra chứng kiến. Họ chỉ nhìn thấy tượng thần. Từ đó về sau, những người con trong thôn làng đều đối xử tốt với cha mẹ, không ai còn dám bất hiếu với cha mẹ nữa.

Trong con mắt của chúng ta, Thần thánh đều là từ bi và lương thiện. Nhưng một khi đã khiến Thần tức giận, tức là người này đã làm một việc độc ác, thì cần phải bị trừng phạt. Ý nghĩa của câu chuyện là để thức tỉnh lòng con người. Sống đời sống cần có một tấm lòng. Cần có cái tâm thiện. Trong xã hội chúng ta ngày nay, con cái bất hiếu với cha mẹ không phải là ít, thậm chí còn có những sự tình xảy ra khiến“Trời không thể dung, đất không thể tha.” Người đời vẫn thường nói:“Không phải không có báo đáp, nhưng chưa tới lúc mà thôi!” Nhân tâm hướng thiện, từ bỏ việc ác mà quy chính, là điều con người cần phải làm trước nhất.

Như lời Chúa Giê-su nói: “Nước Thiên Chúa, Người sẽ lấy đi không cho các ông nữa, mà ban cho một dân biết làm cho Nước ấy sinh hoa lợi.”Amen.

LM John Nguyễn