Wednesday, February 24, 202111:59 AM(View: 16)
Một chị bạn trong nhóm cầu nguyện đã kể cho tôi nghe về những phép lạ mà Thánh Giuse đã làm trong gia đình chị: 1. Người em gái của chị Hương là chị Huệ khi còn 4, 5 tuổi thì bị mắc bịnh đậu mùa rất trầm trọng. Ngày ấy, phương tiện y tế và giao thông còn yếu kém. Chị Huệ bị mưng mủ, mủ vàng chẩy ra hôi thối. Mẹ chị phải đem con đến bịnh viện.
Wednesday, February 24, 202111:07 AM(View: 23)
Kể từ ngày có thuốc chủng ngừa vào tháng 12 năm 2020, trong dư luận người ta bàn tán về việc có nên chích ngừa COVID 19 hay không. Trong những lúc gần đây, có nguồn tin cho rằng thuốc chủng ngừa được làm từ các phôi thai...
Sunday, February 21, 20211:59 PM(View: 62)
Sáng nay sau khi đi Lễ về, vợ chồng tôi ghé nhà thăm đứa con thứ 5 là cháu Thiên Hương Jenny, người con gái mà tôi sinh ra tại biên giới Thái Lan cách đây hơn 40 năm.
Thursday, February 18, 202111:26 AM(View: 90)
Tôi đã nhận được giấy báo đi làm Bồi Thẩm Đoàn cả tháng nay. Họ bảo tôi bắt đầu gọi phone vào để nghe tin tức kể từ tối 12/2/2021 trong một tuần. Tối hôm qua, tôi gọi vào và được biết là mình phải trình diện ở Toà vào lúc 7:45 am hôm nay. Đúng là ngày bận rộn. Đi làm Bồi Thẩm Đoàn thường là phải ngồi từ 8:00 am cho đến 5:00 pm. Đã vậy mà trưa hôm nay, tôi lại có hẹn...
Wednesday, February 17, 20216:24 AM(View: 74)
Ở đời lúc nào cũng có định luật: "Ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ". Tôi nhớ mãi những câu chuyện đời thường mà tôi biết: 1. Một bà cụ sống rất không đạo đức mà chỉ là độc ác. Bà luôn miệng chửi rủa các con cháu và người làm trong nhà.
Tuesday, February 16, 20212:55 PM(View: 87)
Sau đây là cảm nghiệm của một người trẻ của Huynh Đoàn Đa Minh, Giáo Xứ Thánh Linh của chúng tôi. Tôi gọi em ấy là Đa Minh. Em ấy kể: "Em sang Mỹ lâu rồi mà bơ vơ một mình. Vì ham làm việc nên chưa lập gia đình. Một ngày nọ, người bạn của em giới thiệu cô em gái của anh ấy để em về Việt Nam xem mặt. Nếu thích thì đi đến hôn nhân luôn.
Tuesday, February 16, 20212:36 PM(View: 77)
Trong những năm thị trường nhà cửa của California bị khó khăn thì em gái tôi bán được hai căn nhà lớn nhờ sự giúp đỡ của Thánh Cả Giuse. Lúc ấy, em rể tôi muốn xây một khu 4Plex gồm 4 căn nhà nhưng kẹt vốn vì đã có nhiều căn nhà kiểu biệt thự ở trên ngọn đồi cao đẹp nhưng vì giá nhà cao nên không bán được.
Tuesday, February 16, 20212:00 PM(View: 80)
Trong gia đình tôi có nhiều phép lạ do Thánh Giuse ban cho, một trong các ơn lạ là từ gia đình em trai tôi. Em trai tôi hiện nay đang sinh sống ở vùng Fort Worth, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ đã từng làm chứng như sau:
Tuesday, February 16, 20211:11 PM(View: 76)
LM Donald Calloway giải thích rằng những ai tham dự vào cuộc thánh hiến cho Thánh Giuse thì đều được lãnh nhận Ơn Toàn Xá. Cha nói thêm:
Saturday, February 13, 20211:05 PM(View: 89)
Thánh Valentine vốn là một vị linh mục ở Roma. Ngài bị đánh đạp, ném đá và chặt đầu bởi vị vua tên là Claudius II. Vua kết tội ngài chỉ vì ngài đã giúp cho các cặp tình nhân làm đám cưới trong thời gian mà luật của người Roma cấm người trẻ làm phép hôn phối.

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GIU-ĐÊ/TADÊO (Saint Jude)

Monday, October 23, 20175:04 AM(View: 5987)
sheartTUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GIU-ĐÊ/TADÊO (Saint Jude)
(Ngài là vị thánh cứu giúp những trường hợp vô vọng)

Tuần cửu nhật bắt đầy từ HÔM NAY, Thứ Năm (19/10) cho đến Thứ Sáu 27 tháng 10 chấm dứt.
Chỉ đọc một kinh Thánh Giu-Đê (Thánh Jude)
Lễ kinh Ngài là ngày 28 thang 10 (thứ Bảy)
Xin cứ thực hành. Ngài vẫn trợ giúp. Chắc chắn Quý vị sẽ không thất vọng.
 
Kinh Thánh Giu- Đê/Tađêo. (Thánh Jude )

Lạy thánh Giu-dê (Tađêo) Tông Đồ đáng kính, tôi tớ trung thành và là người bạn nghĩa thiết của Chúa Giêsu, Giáo Hội sùng kính và khẩn cầu Người là Đấng bảo trợ những tình trạng vô vọng, và những điều dường như tuyệt vọng.

Xin cầu cho chúng con là những kẻ đang rất khổ đau. Chúng con xin Người sử dụng đặc ân ưu biệt dành cho Người, để mang lại sự trợ giúp nhãn tiền và nhanh chóng cho những ai đang lâm cảnh khốn cùng và những nỗi đau tuyệt vọng.  

Xin mau trợ giúp chúng con vì nhu cầu cấp bách này, để chúng con có thể nhận được sự an ủi và cứu giúp từ Thiên Quốc về những nhu cầu khẩn thiết, những gian nan thử thách và những nỗi khổ đau, đặc biệt là : (theo ý nguyện riêng...) và chúng con xin hiệp cùng với Ngài và tất cả Các Thánh ngợi khen Thiên Chúa đến muôn đời.

Lạy Thánh Giu-đê (Tađêo) đáng kính, chúng con xin hứa với Ngài, để tri ân sự trợ giúp lớn lao này, chúng con luôn tôn vinh Người là Đấng bảo trợ đặc biệt và mạnh thế của chúng con, và chúng con sẽ không ngừng cảm tạ và cổ võ lòng sùng kính Ngài. Amen.
 
The Prayer of Saint Jude  
O most holy apostle, Saint Jude, faithful servant and friend of Jesus, the Church honoureth and invoketh Thee universally, as the Patron of hopeless cases, and of things almost despaired of.
Pray for me, who am so miserable. Make use, I implore Thee, of that particular privilege accorded to Thee, to bring visible and speedy help where help was almost despaired of.
Come to mine assistance in this great need, that I may receive the consolation and succor of Heaven
in all my necessities, tribulations, and sufferings, particularly(here make your request ...) and that I may praise God with thee and all the elect throughout eternity.
I promise Thee, O blessed Jude, to be ever mindful of this great favour, to always honour Thee as my special and powerful Patron, and to gratefully encourage devotion to Thee. Amen.
 
Đọc thêm:
 
Thánh Giude, Vị tông đồ này mang nhiều tên khác nhau như Tađêô (Mt 10,3; Mc 3,18) hay Giuđa (Lc 6,16; Cv 1,13).
Chính Ngài là vị tông đồ trong cuộc đàm luận sau bữa tiệc ly đã hỏi Chúa Giêsu:
- Thưa Thầy, tại sao Thầy tỏ mình ra cho chúng con mà không cho thế gian?
Chúng ta có thể đồng hóa Ngài với tác giả bức thư, trong đó có trình bày Ngài là : “Giuđa, nô lệ của Đức Giêsu Kitô, anh em với Giacôbê” (Gl 1) không? Thực sự tiếng Hy Lạp phải đọc câu văn này như ở Lc 6,16 là: “Giuđa, con của Giacôbê”. Hơn nữa câu 17 của bức thư, tác giả như tách mình ra khỏi số 12. Dĩ nhiên, điều này không làm giảm giá sự chính lục của bức thư. Có thể nói, tác giả “anh em với Chúa” (Mc 6,3) không phải là tông đồ nhưng có thể giá trong Giáo Hội sơ khai như Giacôbê (Cv 15,13).
Thánh Giuđa tông đồ, theo truyền thống, đã đi rao giảng Tin Mừng ở Mesopotamin và chịu tử đạo ở đó. Một thời Ngài được tôn kính như đấng bảo trợ cho các trường hợp “vô vọng”. Lòng sùng kính này bị quên lãng, có lẽ vì Ngài trùng tên với Giuđa phản bội.
 
- “Chỉ trong Thiên Chúa mà thôi,
hồn tôi mới được nghỉ ngơi yên hàn (Tv 61, 2)”