Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 38)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 43)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 38)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 46)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 54)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 40)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 60)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 38)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 46)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 57)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

CN 3976: XIN CHÚA GIẢI THOÁT CHÚNG CON

Wednesday, December 6, 201711:19 AM(View: 701)
giesuCN 3976: XIN CHÚA GIẢI THOÁT CHÚNG CON

Khoảng vài tuần nay có một phụ nữ lớn tuổi gọi điện thoại liên tiếp đến chúng tôi để xin giúp đỡ. Giọng nói bà rất khẩn thiết nên chúng tôi kiên nhẫn ngồi nghe bà ta tâm sự. Bà kể rằng con gái bà năm nay 48 tuổi, có chồng và 4 con. Con lớn nhất của cô được 22 tuổi. Chồng cô ta là con rể bà rất chăm lo cho gia đình.

Cô con vướng vào lưới tình với một người đàn ông Mỹ trắng. Chẳng hiểu anh ta bỏ bùa hay dùng ma tuý uy hiếp và sai khiến cô ta thế nào mà cô ta bỏ chồng con đến ở với anh ta. Anh Mỹ này còn bắt cô phải làm gái tiếp khách gồm đủ mọi người, từ Mỹ trắng đến Mỹ đen, từ già đến trẻ. Mỗi lần ghé về thăm nhà thì cô chửi bới và nguyền rủa gia đình. Cô ta cứ lập đi lập lại câu nói này:

"Tao có chết thì chết ở ngoài đường chứ không chết ở trong nhà này."

Bà cụ đau khô và cho rằng bà con bà bị anh Mỹ ngy dùng ma thuật hay bùa sai khiến làm cho cô không còn lương tâm để phân biệt phải trái. Bao nhiêu tiền cô làm ra thì anh Mỹ này tịch thu hết. Chồng cô đã gọi cảnh sát nhưng họ bó tay vì cô ta không tự động gọi đến xin cứu giúp.

Sau đó bà xin phép chúng tôi để cho người con rể của bà tức là chồng cô gái được nói chuyện với chúng tôi. Tôi bèn đề nghị anh ta làm 5 điều sau:

-Gia đình gồm cha mẹ, chồng và các con của cô phải sạch tội trọng, siêng năng xưng tội và năng chịu các Bí Tích Thánh, đặc biệt là tham đự Thánh Lễ thường xuyên.

-Đọc kinh trong gia đình hàng ngày, nhất là lần chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót và Kinh Mân Côi.  

-In những kinh trừ tà, kinh giải thoát và kinh chữa lành trong mục Lời Kinh Nguyện của www.memaria.org ra và đọc hàng ngày.

-Làm việc bác ái, giúp đỡ những người nghèo khổ, vô gia cư, bịnh tật để cầu nguyện cho cô ta.

-Xin Thánh lễ cầu cho người phụ nữ ấy được ơn hoán cải, ơn chữa lành và ơn giải thoát. Xin lễ cho người còn sống rất quan trọng, không phải đợi lúc người ấy chết thì mới xin lễ.

Người chồng của cô gái này tỏ ra quan tâm và cố gắng làm những gì mà tôi đề nghị. Từ ấy chúng tôi không còn nghe bà cụ hay con rể của bà gọi lại.

Lạy Chúa, xin thương xót, chúc phúc, chữa lành và giải thoát cho tất cả mọi người trong gia đình chúng con được tự do, thoát khỏi mọi lời nguyền rủa, bùa phép và khỏi sự đánh phá của ma quỷ. Amen.

Kim Hà, 6/12/2017