07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 87)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 87)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 46)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 120)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 109)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 191)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 130)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 131)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 180)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 3976: XIN CHÚA GIẢI THOÁT CHÚNG CON

06 Tháng Mười Hai 201711:19 SA(Xem: 357)
giesuCN 3976: XIN CHÚA GIẢI THOÁT CHÚNG CON

Khoảng vài tuần nay có một phụ nữ lớn tuổi gọi điện thoại liên tiếp đến chúng tôi để xin giúp đỡ. Giọng nói bà rất khẩn thiết nên chúng tôi kiên nhẫn ngồi nghe bà ta tâm sự. Bà kể rằng con gái bà năm nay 48 tuổi, có chồng và 4 con. Con lớn nhất của cô được 22 tuổi. Chồng cô ta là con rể bà rất chăm lo cho gia đình.

Cô con vướng vào lưới tình với một người đàn ông Mỹ trắng. Chẳng hiểu anh ta bỏ bùa hay dùng ma tuý uy hiếp và sai khiến cô ta thế nào mà cô ta bỏ chồng con đến ở với anh ta. Anh Mỹ này còn bắt cô phải làm gái tiếp khách gồm đủ mọi người, từ Mỹ trắng đến Mỹ đen, từ già đến trẻ. Mỗi lần ghé về thăm nhà thì cô chửi bới và nguyền rủa gia đình. Cô ta cứ lập đi lập lại câu nói này:

"Tao có chết thì chết ở ngoài đường chứ không chết ở trong nhà này."

Bà cụ đau khô và cho rằng bà con bà bị anh Mỹ ngy dùng ma thuật hay bùa sai khiến làm cho cô không còn lương tâm để phân biệt phải trái. Bao nhiêu tiền cô làm ra thì anh Mỹ này tịch thu hết. Chồng cô đã gọi cảnh sát nhưng họ bó tay vì cô ta không tự động gọi đến xin cứu giúp.

Sau đó bà xin phép chúng tôi để cho người con rể của bà tức là chồng cô gái được nói chuyện với chúng tôi. Tôi bèn đề nghị anh ta làm 5 điều sau:

-Gia đình gồm cha mẹ, chồng và các con của cô phải sạch tội trọng, siêng năng xưng tội và năng chịu các Bí Tích Thánh, đặc biệt là tham đự Thánh Lễ thường xuyên.

-Đọc kinh trong gia đình hàng ngày, nhất là lần chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót và Kinh Mân Côi.  

-In những kinh trừ tà, kinh giải thoát và kinh chữa lành trong mục Lời Kinh Nguyện của www.memaria.org ra và đọc hàng ngày.

-Làm việc bác ái, giúp đỡ những người nghèo khổ, vô gia cư, bịnh tật để cầu nguyện cho cô ta.

-Xin Thánh lễ cầu cho người phụ nữ ấy được ơn hoán cải, ơn chữa lành và ơn giải thoát. Xin lễ cho người còn sống rất quan trọng, không phải đợi lúc người ấy chết thì mới xin lễ.

Người chồng của cô gái này tỏ ra quan tâm và cố gắng làm những gì mà tôi đề nghị. Từ ấy chúng tôi không còn nghe bà cụ hay con rể của bà gọi lại.

Lạy Chúa, xin thương xót, chúc phúc, chữa lành và giải thoát cho tất cả mọi người trong gia đình chúng con được tự do, thoát khỏi mọi lời nguyền rủa, bùa phép và khỏi sự đánh phá của ma quỷ. Amen.

Kim Hà, 6/12/2017