Friday, December 4, 20206:57 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com (Tiếp theo) Sau đây là những cảm nghiệm khác về sự hiện diện của các thiên thần:
Friday, December 4, 20206:37 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là những cảm nghiệm về sự hiện diện của các thiên thần:
Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 46)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 39)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 47)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 57)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 47)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 63)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 39)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.

Tâm tình thương nhớ GM Đaminh Mai Thanh Lương

Friday, December 15, 201711:49 AM(View: 507)
dcluongTâm tình thương nhớ GM Đaminh Mai Thanh Lương

Khi nghe tin ĐC Đaminh phải vào phòng cấp cứu, cha Vũ Hân, bạn thân của ĐC có hỏi con là ĐC đã có di chúc chưa? Con thật tình không biết ĐC có viết di chúc gì không, nhưng hôm nay ôn lại cuộc đời của ĐC con thấy Ngài đã thực sự để lại một di chúc không bằng văn tự, nhưng bằng chính cuộc sống của mình.

Ai có cơ duyên tiếp xúc với ĐC đều nhận thấy rằng ĐC rất giản dị và bình dân. Giản dị và bình dân đến độ nhiều người cho rằng ngài đã quên mình là giám mục. Khi ra ngoài ngài thường ăn mặc rất giản dị một quần Caki cũ và chiếc áo pull cũng đã lỗi thời. Không cổ trắng, không mũ đỏ, và chỉ có thánh giá treo vào túi.

Trong giao tế, Ngài cũng rất khiêm nhường không bao giờ xưng cha với ai trái lại Ngài thường xưng “mình” rất thân thương và gần gũi. Một nét nồi bật của ĐC Đaminh là lòng thương người, nhất là những người kém may mắn, vô gia cư. Khi còn làm Giám Đốc TTCG, ngài thường mua thức ăn sáng ở Mc Donald cho các người vô gia cử. Ngài cũng không bao giờ từ chối tham gia phân phát quần áo và quà cho các người nghèo tại khu Civic Center , hay trên LA.

Cuộc sống đầy bác ái yêu thương đó phát xuất từ đời sống thiêng liêng rất thâm sâu của Ngài. Ngài đặc biệt tôn sùng Thánh Thể. Muốn cho Giáo Dân cũng say mê Thánh Thể ngài đã soạn bộ Chầu Thánh Thể mà hiện nay rất nhiều Cộng Đoàn còn dùng và đã giúp cho rất nhiều người yêu mến Thánh Thể. Theo gương Thánh quan thày Đaminh, Ngài rất yêu mến Đức Mẹ. Mỗi lần vào phòng cấp cứu, Ngài luôn nhắc mang tràng hạt cho Ngài. Bài hát sau cùng mà ĐC hát là bài Mẹ Ơi con Yêu me…. “Mẹ ơi con yêu mẹ, yêu từ thời thơ bé, yêu cho tới tuổi già, yêu tha thiết bao la, Mẹ ơi con yêu mẹ, yêu từ thời thơ bé, giờ chết mẹ thương nhé, chết trong tình yêu mẹ.”

Cuộc đời của ĐC Đaminh yêu mến mẹ và đã được mẹ che chở phù trì. Và ngài ra đi với câu “chết trong tình yêu mẹ”

Nhắc đến những kỷ niện đáng nhớ với ĐC Đaminh, kỷ niệm gần nhất là 3 ngày trước khi Chúa gọi ngài về: hôm mùng 2 tháng 12, 2017 Lễ Thánh An-rê tông đồ, khoảng 10:30 tối, ngài gọi con gấp, vừa vào thấy con ngài nói “Mình muốn rước Chúa quá.” Con thưa ngài đã tối rồi cửa nhà thờ đã đóng, nhưng sao cha không dâng lễ, hôm nay Lễ An-Rê tong đồ mà. Ngài đáp nhưng mình mệt quá không dâng lễ được, con nói sẽ giúp ngài. Thế là con dọn bàn thờ và giúp ngài dâng lễ, sau truyền phép có lễ ngài quá cảm động và cảm nhận được dấu chỉ của Chúa Giê-su qua lời chuyển cầu của Thánh An-Rê, ngài đã ngất trí khoảng 1 phút, hình ảnh đó còn in sâu trong tâm trí con, và đó là thánh lễ cuối cùng con phụ lễ cho ngài, và kỷ niệm khó quên nhất là dịp ĐC về thăm quê quán tại Ninh Cường Ngài cùng với quý cha gốc Bùi Chu, chuản bị dâng lễ tại Nghĩa trang của GX Ninh Cường, mây kéo tới đen cả bầu trời và cơn mưa như đang chuẩn bị đổ xuống. Con thưa với ĐC mưa sắp đổ xuống không kịp dâng lễ đâu, ngài cầu nguyện cùng Đức Mẹ và thánh Ochoa Vinh, vị Thánh GM được truyền chức trong cót thóc nhà Ngài, và sau đó cương quyết tiếp tục dâng lễ, vâng qua lời chuyển cầu của Mẹ và Thánh ÔChoa Vinh, Chúa đã nhậm lời, trong suốt thánh Lễ không một hạt mưa rơi xuống, ngay khi thánh lễ kết thúc mưa đổ xuống như thác lũ. Vâng ĐC Đaminh còn rất gắn bó với Giáo Hội và Quê Hương Việt Nam, ngay lúc còn trong phòng cấp cứu của nhà thương, nhưng khi TT Trump ghé Việt Nam để tham dự hội nghị OPEX, ĐC đã xin cha Nghị, là Giám Đốc của Việt Catholic, viết một thỉnh nguyện thư yêu cầu TT Trump và phái đoàn can thiệp cho Giáo Hội Việt Nam được tự do tôn giáo và không bị đàn áp. Sự ra đi rất mau lẹ của ĐC là phần thưởng mà Chúa dành cho “người tôi tớ trung tín” của Chúa trong 50 năm Linh Mục và 14 năm Giám Mục.
Cha ơi con thương nhớ cha. Xin cha thương đứa con út của cha nhé.

Pho Te Tony Bình