Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 9)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 47)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 35)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 33)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 48)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 48)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 51)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 47)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 55)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 47)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...

CN 3978: GƯƠNG SÁNG CỦA MỘT LINH MỤC

Monday, December 18, 20175:07 PM(View: 806)
CN 3978: GƯƠNG SÁNG CỦA MỘT LINH MỤC

Ngày 15 tháng 11, năm 2017, gia đình tôi có một cơ hội đến thăm Cha Cố Thomas Đỗ Thanh Hà tại nhà hưu St. Joseph. Thật sự, khi được tin Cha Cố Hà bị đau nặng, chúng tôi cứ băn khoăn không biết cha ở đâu mà đi thăm và cầu nguyện cho cha. Bất ngờ, qua sự giới thiệu của một vị nữ tu, chúng tôi đến nhà Hưu St. Joseph ở thành phố Anaheim để thầy thuốc chữa bịnh. Khi tôi gặp cha Mai Khải Hoàn ở đó thì ngài bảo chúng tôi:

“Cha Hà bịnh nặng lắm rồi, anh chị hãy vào mà cầu nguyên cho cha đi!”

Sự thật là nếu cha Hoàn không cho phép thì chúng tôi cũng không dám đường đột vào thăm cha Hà trong phòng của ngài.

Đến nơi, tôi thấy Cha Hà đau quằn quại, mắt cha nhắm nghiền, đôi môi ngậm chặt, mồ hôi toát ra, tay cha nắm chặt tay ngưòi cháu trai nhưng cha không hề than van lấy một tiếng, dù là một tiếng rên rỉ. Tôi có hỏi cha rằng:

“Thưa Cha, Cha có muốn chúng con cầu nguyện cho cha không ạ?”

Cha im lặng gật đầu, thế là chúng tôi bèn cất lời kinh cầu Lòng Chúa Thương Xót để cầu nguyện cho cha ra đi bình an. Trong suốt khoảng 30 phút chúng tôi hiện diện tại giường bịnh của Cha, Cha tỏ ra can đảm và dũng cảm. Ngài chống trả cơn đau bằng sự thinh lặng cầu nguyện và dâng hiến mọi sự cho Chúa như cha đã từng dâng hiến cả đời linh mục của ngài cho Thiên Chúa.

Sau khi cha Hà qua đời, tôi được biết rằng:

"Vào lúc cuối đời và trong một tháng ra khỏi viện dưỡng lão, cha Hà đã trải qua 4 nơi ở tạm thời nhưng không có nơi nào mà cha được ở lâu. Cuối cùng thì cha cũng được ra đi từ nhà của Thánh Giuse, nơi luôn có Nhà Tạm Chúa Giêsu Thánh Thể và cũng là nơi có vị linh mục khác cư ngụ và hằng cầu nguyện cho ngài. 

Ôi, Lòng quảng đại và quan phòng của Thiên Chúa thật diệu kỳ! 
Ôi thân phận linh mục ở trần gian cũng long đong giống như thân phận một Chúa Giêsu chịu Khổ Giá!

Tuy nhiên, khi cha Hà vượt qua cửa ải trần gian thì cũng như các linh mục thánh thiện khác, ngài sẽ nhận được 3 Triều Thiên trên trời: Triều Thiên Linh Mục, Triều Thiên Thanh Khiết và Triều Thiên Tử Đạo. Đây là những  gì mà Thánh Maria Faustina đã nói trong Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Nơi Linh Hồn Tôi.

Chúng ta biết ơn, cầu nguyện ráo riết và sốt sắng cho các linh mục của Chúa.

Kim Hà, 18/12/2017