07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 87)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 87)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 46)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 120)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 109)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 191)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 130)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 131)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 180)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 3978: GƯƠNG SÁNG CỦA MỘT LINH MỤC

18 Tháng Mười Hai 20175:07 CH(Xem: 445)
CN 3978: GƯƠNG SÁNG CỦA MỘT LINH MỤC

Ngày 15 tháng 11, năm 2017, gia đình tôi có một cơ hội đến thăm Cha Cố Thomas Đỗ Thanh Hà tại nhà hưu St. Joseph. Thật sự, khi được tin Cha Cố Hà bị đau nặng, chúng tôi cứ băn khoăn không biết cha ở đâu mà đi thăm và cầu nguyện cho cha. Bất ngờ, qua sự giới thiệu của một vị nữ tu, chúng tôi đến nhà Hưu St. Joseph ở thành phố Anaheim để thầy thuốc chữa bịnh. Khi tôi gặp cha Mai Khải Hoàn ở đó thì ngài bảo chúng tôi:

“Cha Hà bịnh nặng lắm rồi, anh chị hãy vào mà cầu nguyên cho cha đi!”

Sự thật là nếu cha Hoàn không cho phép thì chúng tôi cũng không dám đường đột vào thăm cha Hà trong phòng của ngài.

Đến nơi, tôi thấy Cha Hà đau quằn quại, mắt cha nhắm nghiền, đôi môi ngậm chặt, mồ hôi toát ra, tay cha nắm chặt tay ngưòi cháu trai nhưng cha không hề than van lấy một tiếng, dù là một tiếng rên rỉ. Tôi có hỏi cha rằng:

“Thưa Cha, Cha có muốn chúng con cầu nguyện cho cha không ạ?”

Cha im lặng gật đầu, thế là chúng tôi bèn cất lời kinh cầu Lòng Chúa Thương Xót để cầu nguyện cho cha ra đi bình an. Trong suốt khoảng 30 phút chúng tôi hiện diện tại giường bịnh của Cha, Cha tỏ ra can đảm và dũng cảm. Ngài chống trả cơn đau bằng sự thinh lặng cầu nguyện và dâng hiến mọi sự cho Chúa như cha đã từng dâng hiến cả đời linh mục của ngài cho Thiên Chúa.

Sau khi cha Hà qua đời, tôi được biết rằng:

"Vào lúc cuối đời và trong một tháng ra khỏi viện dưỡng lão, cha Hà đã trải qua 4 nơi ở tạm thời nhưng không có nơi nào mà cha được ở lâu. Cuối cùng thì cha cũng được ra đi từ nhà của Thánh Giuse, nơi luôn có Nhà Tạm Chúa Giêsu Thánh Thể và cũng là nơi có vị linh mục khác cư ngụ và hằng cầu nguyện cho ngài. 

Ôi, Lòng quảng đại và quan phòng của Thiên Chúa thật diệu kỳ! 
Ôi thân phận linh mục ở trần gian cũng long đong giống như thân phận một Chúa Giêsu chịu Khổ Giá!

Tuy nhiên, khi cha Hà vượt qua cửa ải trần gian thì cũng như các linh mục thánh thiện khác, ngài sẽ nhận được 3 Triều Thiên trên trời: Triều Thiên Linh Mục, Triều Thiên Thanh Khiết và Triều Thiên Tử Đạo. Đây là những  gì mà Thánh Maria Faustina đã nói trong Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Nơi Linh Hồn Tôi.

Chúng ta biết ơn, cầu nguyện ráo riết và sốt sắng cho các linh mục của Chúa.

Kim Hà, 18/12/2017