Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 19)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 21)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 22)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 33)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 33)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 42)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 37)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 42)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 35)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...
Wednesday, November 18, 20209:41 PM(View: 48)
Tôi còn nhớ mãi cái tên mà ba tôi gọi tôi là: "Con Gái Rượu" của Ba. Lúc ấy lại trở thành "Con Gái Diệu" vì giọng miền Bắc là như thế. Tôi nhớ đi đâu ba tôi cũng cho tôi ngồi đằng sau xe Vespa, còn em trai tôi thì đứng ở đàng trước của xe, ba thì ngồi lái xe. Dạo ấy, ai mà có xe Vespa là oai lắm. Kỷ niệm đẹp về ba tôi thì ít nhưng những kỷ niệm kinh hoàng thì nhiều hơn.

CN 3979: CẢM TẠ CHÚA VÌ CÓ NGƯỜI LO CHO DÂN NGHÈO

Monday, December 18, 20179:00 PM(View: 753)
01-VUNG TRUYEN GIAO  (6)CN 3979: CẢM TẠ CHÚA VÌ CÓ NGƯỜI LO CHO DÂN NGHÈO

Cách đây hai năm, một vị linh mục từ Roma sang Mỹ đã kể cho chúng tôi nghe về những việc làm tốt lành của một tổ chức từ thiện tư nhân tại Hoa Kỳ. Họ quyên góp tiền, khi họ kiếm được một số tiền lớn nào đó thì chính phủ sẽ cho thêm một sồ tiền tương đương với số tiền mà họ có. Rồi họ mời cha cùng về Việt Nam để chứng kiến cảnh họ giúp tháo gỡ các bom, mìn và đạn rồi cho nổ tung để tiêu huỷ những vũ khí giết người ấy. Nhờ thế mà những người dân lành vùng Quảng Trị, Đông Hà sẽ không còn bị tai nạn bom đạn khi họ đào đất trồng trọt. Tổ chức từ thiện này còn cho mỗi gia đình nghèo một con bò để làm vốn sinh nhai.

Năm nay 2017, nhóm từ thiện ấy lại trở về Việt Nam. Họ cũng lại mời cha cùng về Việt Nam để chứng kiến và họ cũng lo mọi chi phí cho cha. Lần này, nhóm ấy thuê xe, thuê những nhà chuyên môn gỡ bom đạn để cùng nhau tới vùng Quảng Trị đào bới tìm các loại bom mà người Mỹ đã chôn dưới lòng đất. Khi dùng kỹ thuật đào bới tìm bom, đồng thời họ cũng huấn luyện cho khoảng 40 người Việt Nam ở địa phương để những người này giúp họ tìm bom đạn rồi phá huỷ. Họ trả lương khoảng 400 USD cho mỗi một nhân viên này.

Sau khi dùng xe và các máy móc rà bom đạn thì họ chất hết bom đạn tìm được vào những hố sâu và cho bom đạn nổ. Họ cũng huấn luyện cho các nhân viên địa phương biết dùng máy phóng thanh để báo cho những người địa phương biết về việc tiêu hủy vũ khí để dân chúng yên tâm.

Theo ước tính của họ thì hiện nay còn khoảng 3 triệu bom, mìn và đạn dược còn gài lại ở vùng Quảng Trị vào trước ngày 30 tháng 4 năm 1975. Có nhiều loại bom khác nhau nhưng đáng sợ nhất là loại bom bi vì sức tàn phá của nó rất mãnh liệt vì nó có nhiều chùm bom dính với nhau.

Sau khi dọn sạch bom đạn thì nhóm người này cấp tiền cho dân địa phương trồng cây tiêu và cây cà phê vì hai loại cây này đem lại nhiều lợi nhuận cho những người trồng.

Cha cũng được cùng phái đoàn đi quan sát cảnh gỡ bom đạn. Cha thấy họ đào bom theo hình thức một cây thập giá. Rồi từ đó, họ gỡ bom, mình và đạn. Tóm lại, khi cha thấy họ dùng phương cách đào bới theo hình thập giá thì cha suy ra rằng:

“Nếu hơn 2000 trước, Chúa Giêsu đã dùng cây thập giá cùng sự chết và phục sinh của Chúa để cứu thế gian thì ngày nay, người ta cũng vẫn dùng cách đào bới theo hình ngang, dọc của cây thập giá để lấy đi sự nguy hiểm, chết chóc và vũ khí nguy hiểm cho sinh mạng con người. Đồng thời họ muốn trả lại sự hòa bình và an lành cho những người dân địa phương nghèo khổ ở vùng Quảng Trị-Đông Hà.”

Thật sự, đó là một chân lý bất di bất dịch: Ngày trước Thiên Chúa đã dùng phương tiện là cây thập giá để cứu nhân loại thì ngày nay người ta vẫn dùng hình thức thập giá để tiêu huỷ vũ khí, để cứu người và trả lại sự bình an cho những người dân hiền lành vô tội.

Lạy Chúa, xin chúc phúc cho những ai thành tâm mưu cầu hòa bình, cứu giúp người nghèo và người đau khổ hầu tìm sự an bình và sự sống cho đồng bào Việt Nam của chúng con. Amen.

Kim Hà, 19/12/2017