07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 87)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 87)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 46)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 120)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 109)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 191)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 130)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 131)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 180)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 3980: CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG NGƯỜI TỰ TỬ

19 Tháng Mười Hai 20177:17 SA(Xem: 499)

gi1CN 3980: CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG NGƯỜI TỰ TỬ

Nguồn Spiritdaily.com


Khi con người lâm vào tình trạng chán nản, tuyệt vọng thì họ thường hay nghĩ đến cái chết. Họ nghĩ đến cách thức tự tử để thoát ly cảnh sống đầy đau buồn và tối tăm. Vào mùa Giáng Sinh và lễ tết thì con số người tự tử lại càng lên cao hơn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tự tử. Vì thế hàng ngày chúng ta có thể cầu nguyện cho những người mà chúng ta tình cờ gặp trên đường đi, những người đang bị áp bức và bị tuyệt vọng. Càng ngày thì số người gặp những chuyện đau buồn xẩy ra thì càng nhiều hơn. Vì thế, xin cầu nguyện cho họ, dù ta không bao giờ biết họ.

Ngày nay, số các thanh thiếu niên tự tử là cao nhất; theo thống kê thì tại Hoa Kỳ, từ năm 1999 , Uỷ Ban Disease Control and Prevention đã báo cáo là cứ 5 ngày là có một trẻ dưới 13 tuổi tự tử.

Đa số những người trẻ tự tử vì họ có những mối quan hệ tình cảm không tốt với gia đình hay bạn bè. Có những người trẻ bị bạn bè chế giễu hay làm nhục ở trường (bullying). Các bi kịch này xẩy ra là do tà thần bóng tối gây nên, do tử thần đã cám dỗ để người ta không còn nhìn thấy và cảm nhận được sự sống là món quà quý giá nhất mà Thiên Chúa đã ban cho nhân loại.

Vậy nếu chúng ta có thì giờ thì nên đến thăm viếng các viện dưỡng lão, và cầu nguyện cho các bịnh nhân già nua, bịnh tật, buồn chán, cô đơn, không có thân nhân thăm viếng và những ai đang sống thiếu thốn mọi sự, sống trong cảnh khó nghèo.

Chúng ta cùng cầu nguyện chung lời kinh này:


“Lạy Chúa, xin Ngài bảo vệ từng trẻ thơ trong cộng đồng chúng con, trong thành phố này, trong tiểu bang này, trong quốc gia này và trên thế giới để không một ai có tư tưởng tự tử. Lạy Chúa, xin cứu giúp tất cả chúng con với ánh sáng Từ Bi của Chúa để chúng con không còn chán nản nữa. Xin Chúa ở lại với những ai cô đơn và với tất cả những ai không nhận thức rằng vào cuối cuộc sống của chúng con là Ánh Sáng huy hoàng của Chúa. Amen.”

Chúng ta hãy sốt sắng và chân thành đọc lời kinh này và gửi đi cho mọi người trên thế giới như là một món quà Giáng Sinh quý báu nhất!

Kim Hà, 19/12/2017