Monday, September 27, 20212:25 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost Xin quý vị cẩn thận cầu nguyện để biết đây là sự thật hay không phải là sự thật. (Kim Hà) Ông Daniel Oconner nhận được thư của cha Michel Rodrigue về một thông điệp mà ngài nhận được từ Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel vào tháng 3 năm 2021. Ngài nghĩ rằng đây là thông điệp cuối cùng dành cho thế giới.
Sunday, September 26, 20217:13 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Ngày 29/9 là ngày lễ của các Tổng Lãnh Thiên Thần, đặc biệt là Thánh Michael; vì thế chúng ta hãy suy gẫm về những gì đã từng xẩy ra trong giáo hội kể từ khi lời nguyện Tổng Lãnh Thiên Thần Michael bị cắt đi mỗi cuối Lễ.
Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 51)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 82)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 193)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 108)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 67)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 81)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 77)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 72)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.

Cựu Ước lẫn Tân Ước cũng nói khá nhiều đến luật …

Thursday, January 4, 201812:35 AM(View: 968)
bibCựu Ước lẫn Tân Ước cũng nói khá nhiều đến luật … NHÂN QUẢ.
Lm Ansgar Phạm Tĩnh, SDD

Bạn có biết LUẬT NHÂN QUẢ và ý nghĩa của nó là gì không?
NHÂN 因 có nghĩa là nguyên nhân,
QUẢ 果 có nghĩa là trái, là kết quả phát sinh từ những việc ta đã làm.

Gọi là HỆ QUẢ nếu tôi làm những việc tốt lành và gọi là HẬU QUẢ nếu tôi làm những điều xấu xa ác độc.
Luật nhân quả được nhiều người biết đến qua những câu ca dao tục ngữ, chẳng hạn như:

Sóng trước đổ đâu thì sóng sau đổ đó
Đời cha ăn mặn, thì đời con khát nước
Gậy ông lại đập lưng ông
Gieo gió thì gặt bão.  Gieo giống nào thì gặt giống ấy!
Ở hiền thì gặp lành.  Cha mẹ hiền lành để đức cho con.

Cha mẹ nhiều đức, con mặc sức mà ăn

種瓜得瓜,種豆得豆. Trồng dưa thì được dưa, trồng đậu thì được đậu.   

Luật nhân quả là niềm tin của nhiều tôn giáo

Trong Phật Giáo, Đức Phật dạy rằng: “Nếu ta nói hay làm với tâm ác, đau khổ sẽ theo liền với ta như bánh xe lăn theo chân con bò kéo xe, còn nếu ta nói hay làm với tâm trong sạch, hạnh phúc sẽ theo liền với ta như bóng không bao giờ rời hình.”

Trong Nho Giáo, Đức Khổng Tử nói rằng: “Vi thiện giả Thiên báo chi dĩ phước, vi bất thiện giả Thiên báo chi dĩ họa” tức là Người làm sự lành, Trời lấy phước trả cho nó, người làm sự chẳng lành, Trời lấy họa trả cho nó.  Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo, nhược hoàn bất báo, thì thần vị đáo.  Tức là làm lành thì có lành trả, làm dữ thì có dữ trả. Nhược bằng chưa trả là tại chưa đúng ngày giờ.

Trong Lão Giáo, Thái Thượng Cảm Ứng Thiên tuyên bố rằng: “Họa phúc vô môn, duy nhân tự triệu; thiện ác chi báo, như ảnh tùy hình nghĩa là Họa phúc không có cửa, chỉ vì người ta mời nó tới; báo ứng lành dữ như bóng đi theo hình.

Và ở trong Kinh Thánh, cả Cựu Ước lẫn Tân Ước cũng nói khá nhiều đến luật … NHÂN QUẢ.

v  Người ngoại kiều, ngươi không được ngược đãi và áp bức … Mẹ goá con côi, các ngươi không được ức hiếp. Nếu ngươi ức hiếp mà nó kêu cứu Ta, ắt Ta sẽ nghe tiếng nó kêu cứu. Cơn giận Ta sẽ bốc lên, Ta sẽ cho gươm chém giết các ngươi: thế là vợ các ngươi sẽ thành goá bụa, và con các ngươi sẽ thành côi cút (Xh 22:20-23).

v  Kẻ làm điều ác lãnh đồng lương hư ảo, người gieo công chính được phần thưởng vững bền.  Kẻ gieo tai ác sẽ gặt tai ương, nó đã tàn phá, ắt sẽ tàn lụi (Cn 11:18; 22:8).

v  Con ơi, đừng gieo trên những luống bất công, kẻo phải gặt bất công gấp bảy lần (Hc 7:3).

v  Chúng gieo gió thì phải gặt bão.  Hãy gieo công chính, rồi sẽ gặt được tình thương (Hs 8:7; 10:12) .

v  Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương (Mt 5:7).

v  Ai cho một trong những kẻ bé nhỏ này uống, dù chỉ một chén nước lã thôi, vì kẻ ấy là môn đệ của Thầy, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu (Mt 10:42).

Và trong bài Tin Mừng hôm nay: “Nào những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng Vương Quốc dọn sẵn cho các ngươi ngay từ thuở tạo thiên lập địa. Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta trần truồng, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã thăm viếng; Ta ngồi tù, các ngươi đến hỏi han” (Mt 25:34-36).

Bạn có tin rằng hễ có NHÂN là sẽ có QUẢ không?  Bạn có tin rằng tất cả những gì bạn và tôi đang làm, từ những lời nói, suy nghĩ và cách hành xử, dù là kín đáo trong phòng hay công khai ngoài chợ … hiện nay, thì đều mang lại những thứ QUẢ trong tương lai và nhất là trong đời sống mai hậu không?

Tôi không tin thuyết Nhân Quả giống như những tín đồ của các tôn giáo khác, nhưng tôi tin chắc là sẽ có thưởng và sẽ có phạt trong ngày phán xét.  Bạn cứ đọc bài Tin Mừng của thánh Mát-Thêu đi thì sẽ thấy:

Khi tôi làm những điều tốt lành, thực thi công bình bác ái, bố thí, có lòng thương xót với tha nhân thì ngay ở đời này và nhất là đời sau, những cái tốt, cái đẹp và những cái thiện hảo mà tôi cho đi sẽ quay trở lại với tôi và còn hơn thế nữa, tôi sẽ được Thiên Chúa ban thưởng một cách rất hậu hĩ: “Nào những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng Vương Quốc dọn sẵn cho các ngươi ngay từ thuở tạo thiên lập địa” (Mt 25:34).

Còn nếu tôi làm những việc xấu xa, bất công, thiếu bác ái, lỗi đức công bằng, keo kiết, ích kỷ … đối với Thiên Chúa và với tha nhân, thì ngay ở đời này và nhất là trong ngày sau hết, tôi sẽ phải lãnh lấy những HẬU QUẢ rất bi thảm: “Quân bị nguyền rủa kia, đi đi cho khuất mắt Ta mà vào lửa đời đời, nơi dành sẵn cho tên Ác Quỷ và các sứ thần của nó” (Mt 25:41).

Bạn có muốn nhận được phần thưởng trong ngày Thiên Chúa đến xét xử trần gian không?  Nếu bạn không muốn thì thôi, còn nếu bạn muốn, nếu bạn thực sự ao ước, mà phải ao ước một cách mãnh liệt cơ, thì tôi xin đề nghị với bạn, kể từ hôm nay, hãy cố gắng làm những việc bác ái, hãy tỏ lòng thương xót đến những người xung quanh, bạn làm càng nhiều việc lành bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu:

Đừng ngần ngại hay do dự trong việc đi viếng thăm bệnh nhân, đến an ủi kẻ cô đơn, thất vọng và ưu phiền bởi vì:

Khi tôi đến thăm người bệnh, người già lão, người cô thế, cô thân … là lúc đó tôi đang thăm hỏi chính Chúa Giêsu Kitô.
        
Khi tôi chăm sóc, an ủi, nâng đỡ và nhoẻn một nụ cười với các bệnh nhân là lúc đó tôi đang làm cho chính Đức Giêsu.

Đừng sợ hao tiền, tốn bạc hay bị mất mát thiệt thòi khi làm việc bố thí và dâng cúng … bởi vì:

Khi tôi trợ giúp tài chánh cho các em mồ côi, tàn tật, khiếm thị … là khi đó tôi đang nuôi dưỡng chính Chúa Giêsu.

Khi tôi dâng cúng tiền bạc, công sức, tài năng, thời giờ cho giáo xứ, cho trường giáo lý việt ngữ, cho các em học sinh … là khi đó tôi đang dâng cúng cho chính Đức Kitô.

Bạn và tôi hãy cố gắng làm thật nhiều những điều tốt lành, những việc bác ái, bố thí … và như thế, tôi bảo đảm trong ngày sau hết, khi ra trước mặt Chúa, tôi và bạn sẽ được xếp vào bên hữu của Ngài, và nhất là, sẽ được nghe những lời âu yếm của Đức Vua Thiên Quốc phán rằng: “[Các con là] những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng Vương Quốc dọn sẵn cho [các con] ngay từ thuở tạo thiên lập địa …”  Cố gắng lên nhé!

Lm Ansgar Phạm Tĩnh, SDD