Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 33)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 67)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 149)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 107)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 96)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 100)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 110)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 178)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 102)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 119)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

Phép Rửa (Ngày 06.01.2018 – Thứ Bảy tuần II Giáng Sinh)

Saturday, January 6, 201810:43 AM(View: 647)
6-1Phép Rửa
(Ngày 06.01.2018 – Thứ Bảy tuần II Giáng Sinh)
Lời Chúa:  Mc 1,7-11
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

7 Khi ấy, ông Gio-an rao giảng rằng : “Có Đấng quyền thế hơn tôi đang đến sau tôi, tôi không đáng cúi xuống cởi quai dép cho Người. 8 Tôi thì tôi đã làm phép rửa cho anh em bằng nước, còn Người, Người sẽ làm phép rửa cho anh em bằng Thánh Thần.”

9 Hồi ấy, Đức Giê-su từ Na-da-rét miền Ga-li-lê đến, và được ông Gio-an làm phép rửa dưới sông Gio-đan. 10 Vừa lên khỏi nước Người liền thấy các tầng trời xé ra, và thấy Thần Khí như chim bồ câu ngự xuống trên Người. 11 Lại có tiếng từ trời phán : “Con là Con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về Con.”

Con người là thân phận yếu đuối, dễ dàng sa ngã trước cám dỗ. Tuy nhiên, họ vẫn còn nhận thức được những tội lỗi của mình và luôn khát khao được trở về cùng Thiên Chúa là Cha nhân từ. Trong đó, lãnh nhận phép rửa là một trong những cách thể hiện sự sám hối ấy. Thánh Gioan Tẩy Giả – vị ngôn sứ cuối cùng của Cựu Ước – đã kêu gọi mọi người thể hiện sự khát khao sám hối qua phép rửa ở sông Giođan. Tuy nhiên, phép rửa của ông chỉ thể hiện sự khát khao hướng thiện của con người, chỉ có phép rửa của Chúa Giêsu trong Thánh Thần mới có thể đưa người ta trở về cùng Chúa.

Thánh Gioan Tẩy Giả là người được dân Do Thái thời ấy hết sức tin tưởng và kính trọng. Thế nhưng, ông vẫn ý thức được vị thế của mình và hết lòng loan báo về Đấng Cứu Độ nhân loại. Mọi người xem ông như một vị ngôn sứ nhưng ông vẫn khiêm nhường hạ thấp mình để Chúa Giêsu được tôn lên. Cũng vậy, ông khẳng định phép rửa bằng nước của mình chẳng thể so sánh được với phép rửa bằng Thánh Thần của Đức Kitô.

Trên thế giới ngày nay, vị trí của các tôn giáo không còn như trước, con người tin tưởng vào khoa học của mình mà từ bỏ lãnh nhận phép rửa để được nhận biết Chúa. Sự tự tin mù quáng khiến con người đắm chìm trong tội lỗi và ngày càng xa cách Người. Ben cạnh đó, những người được người dân tin tưởng, tín nhiệm lại chẳng làm tốt vai trò của mình; sự tự tin thái quá khiến con người dễ dàng sa ngã trước cám dỗ. Thế nên, khiêm nhường như Gioan là một trong những đức tính không thể thiếu của người Kitô hữu. Tuy nhiên, bấy nhiêu vẫn chưa đủ, chúng ta cần phải tin tưởng vào Chúa và tình yêu của Người. Để từ đó, chúng ta biết sống tốt và xứng đáng với phép rửa đã lãnh nhận.

Là người Kitô hữu không có nghĩa là chúng ta có thể hoàn toàn chiến thắng tội lỗi. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta có dám khiêm nhường cậy dựa vào ơn Chúa để chống lại nó hay không? Hay chúng ta chỉ biết dựa vào sức mình để đôi khi lại hóa ra kiêu căng, tự mãn, dễ khiến ta ngày càng lún vào vũng lầy tội lỗi.

Lạy Chúa Giêsu, tuy đã lãnh nhận Thánh Thần qua Bí tích Rửa tội, chúng con vẫn chẳng thể tự mình trở nên thánh thiện. Xin Ngài luôn ở bên, nâng đỡ, chở che và ban bình an cho chúng con, để nhờ ơn Ngài, chúng con đủ sức chống lại tội lỗi. Bên cạnh đó, xin Ngài cũng soi sáng cho các nhà hữu trách trong Giáo hội cũng như xã hội, biết sống xứng đáng với sự tin tưởng và tín nhiệm của người dân, hầu có thể xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Amen.

Petrus Sơn