Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 35)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 67)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 149)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 108)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 96)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 100)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 110)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 178)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 102)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 119)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

Trước tòa án Thiên Chúa

Sunday, January 7, 20188:16 PM(View: 461)
vtTrước tòa án Thiên Chúa

Một người anh em Ki-tô hỏi tôi, “Này anh, sau này đến trước tòa án Thiên Chúa vào ngày chung thẩm, nếu được nói một câu, anh sẽ nói câu gì?” – Tôi trầm ngâm suy tư chút hỏi lại: “Nếu là bạn, bạn sẽ nói câu gì?” – Người bạn ấy tỏ vẻ đắc ý nói: “Nếu là em, khi đứng trước tòa án Thiên Chúa em sẽ quỳ gối khóc lóc đấm ngực và xin Chúa thương xót!” – Tôi bảo: sai lầm, hoàn toàn sai lầm, đợi đến lúc đó mới kêu xin lòng Chúa thương xót là sai lầm hoàn toàn! Tại sao? – tại vì khi nhân loại đứng trước ngai phán xét của Thiên Chúa, lúc ấy thì giờ của lòng thương xót đã hết, đó là giờ của công lý của Thiên Chúa được thực thi! Mỗi người khi ấy sẽ chịu phán xét về những việc họ đã làm khi còn sống trong cuộc đời. Trong một số thông điệp mạc khải cho các vị thánh, Chúa Giê-su nói, “Trước khi Ta đến như một vị quan án xét xử thì Ta sẽ đến như một vị vua giàu lòng thương xót!”. Thì giờ của lòng thương xót là thì giờ con người còn sống trên thế gian này, khi kết thúc cuộc đời mỗi người sẽ chịu phán xử về những việc đã làm trên trần thế! Và đúng hơn, khi đến trước tòa án Thiên Chúa, chúng ta chỉ có thể nói được rằng, “Lạy Chúa, con đã cố gắng chu toàn bổn phận của con đối với Chúa, giờ đây con xin quỳ gối khấu đầu để chịu công lý của Chúa phán xử!”

Nguyện gẫm: Bạn thân mến! Ví như câu thành ngữ “Đừng đợi khi nước đến chân mới nhảy”, mỗi người Ki-tô chúng ta đừng bao giờ đợi đến khi đứng trước tòa án Thiên Chúa mới kêu xin lòng Chúa thương xót mà hãy kêu xin từng phút giây, từng giờ, từng ngày khi còn sống trên thế gian này. Chúng ta hãy đấm ngực khóc lóc từ giờ cho đến lúc lâm tử để xin Chúa thứ tha mọi lỗi lầm thiếu xót của chúng ta. Và muốn được Chúa thương xót, chúng ta phải làm gì? – thưa rằng: Chúng ta hãy hoán cải, hãy đổi mới tâm hồn và hoàn thiện bản thân từng ngày khi còn sống… Trong bài giảng ‘Tám mối phúc thật’, Chúa Giê-su phán, “Phúc thay ai xót thương người vì họ sẽ được Chúa xót thương!” – Như vậy, chìa khóa để nhận được lòng Chúa thương xót đó chính là chúng ta hãy thực hiện những nghĩa cử bác ái, thực thi lòng thương xót đối với tha nhân: với những người đau khổ, bất hạnh, nghèo khó,… chúng ta hãy có một lòng từ bi, nhân hậu với tha nhân vì khi đó cánh cửa của Lòng Chúa Thương Xót sẽ mở ra và chào đón chúng ta bước vào.

(Vũ Thắng)