Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 44)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 24)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 34)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 29)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 29)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 62)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 38)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 50)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

Trước tòa án Thiên Chúa

Sunday, January 7, 20188:16 PM(View: 680)
vtTrước tòa án Thiên Chúa

Một người anh em Ki-tô hỏi tôi, “Này anh, sau này đến trước tòa án Thiên Chúa vào ngày chung thẩm, nếu được nói một câu, anh sẽ nói câu gì?” – Tôi trầm ngâm suy tư chút hỏi lại: “Nếu là bạn, bạn sẽ nói câu gì?” – Người bạn ấy tỏ vẻ đắc ý nói: “Nếu là em, khi đứng trước tòa án Thiên Chúa em sẽ quỳ gối khóc lóc đấm ngực và xin Chúa thương xót!” – Tôi bảo: sai lầm, hoàn toàn sai lầm, đợi đến lúc đó mới kêu xin lòng Chúa thương xót là sai lầm hoàn toàn! Tại sao? – tại vì khi nhân loại đứng trước ngai phán xét của Thiên Chúa, lúc ấy thì giờ của lòng thương xót đã hết, đó là giờ của công lý của Thiên Chúa được thực thi! Mỗi người khi ấy sẽ chịu phán xét về những việc họ đã làm khi còn sống trong cuộc đời. Trong một số thông điệp mạc khải cho các vị thánh, Chúa Giê-su nói, “Trước khi Ta đến như một vị quan án xét xử thì Ta sẽ đến như một vị vua giàu lòng thương xót!”. Thì giờ của lòng thương xót là thì giờ con người còn sống trên thế gian này, khi kết thúc cuộc đời mỗi người sẽ chịu phán xử về những việc đã làm trên trần thế! Và đúng hơn, khi đến trước tòa án Thiên Chúa, chúng ta chỉ có thể nói được rằng, “Lạy Chúa, con đã cố gắng chu toàn bổn phận của con đối với Chúa, giờ đây con xin quỳ gối khấu đầu để chịu công lý của Chúa phán xử!”

Nguyện gẫm: Bạn thân mến! Ví như câu thành ngữ “Đừng đợi khi nước đến chân mới nhảy”, mỗi người Ki-tô chúng ta đừng bao giờ đợi đến khi đứng trước tòa án Thiên Chúa mới kêu xin lòng Chúa thương xót mà hãy kêu xin từng phút giây, từng giờ, từng ngày khi còn sống trên thế gian này. Chúng ta hãy đấm ngực khóc lóc từ giờ cho đến lúc lâm tử để xin Chúa thứ tha mọi lỗi lầm thiếu xót của chúng ta. Và muốn được Chúa thương xót, chúng ta phải làm gì? – thưa rằng: Chúng ta hãy hoán cải, hãy đổi mới tâm hồn và hoàn thiện bản thân từng ngày khi còn sống… Trong bài giảng ‘Tám mối phúc thật’, Chúa Giê-su phán, “Phúc thay ai xót thương người vì họ sẽ được Chúa xót thương!” – Như vậy, chìa khóa để nhận được lòng Chúa thương xót đó chính là chúng ta hãy thực hiện những nghĩa cử bác ái, thực thi lòng thương xót đối với tha nhân: với những người đau khổ, bất hạnh, nghèo khó,… chúng ta hãy có một lòng từ bi, nhân hậu với tha nhân vì khi đó cánh cửa của Lòng Chúa Thương Xót sẽ mở ra và chào đón chúng ta bước vào.

(Vũ Thắng)