Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 29)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

Chăm sóc sức khỏe bằng cách kích thích huyệt trên cơ thể

Wednesday, January 10, 20186:36 AM(View: 1001)
sk1Chăm sóc sức khỏe bằng cách kích thích huyệt trên cơ thể

Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài
 
Chăm sóc sức khỏe không có nghĩa là bạn phải chi tiêu rất nhiều chi phí để mua một số sản phẩm chăm sóc hay dụng cụ tập luyện chuyên nghiệp.

Theo lịch sử y học Trung Quốc, việc thường xuyên kích thích một số các huyệt trên cơ thể có thể giúp phòng ngừa nhiều bệnh, để đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt. Đông y khuyên rằng chúng ta nên áp dụng phương pháp này ngay từ khi còn khỏe mạnh.

1. Gõ huyệt Bách hội (đỉnh đầu)

Động tác này chủ yếu là để kích thích vào huyệt bách hội ở đỉnh đầu. Gõ nhẹ vào huyệt vị này giúp giảm các chứng bệnh liên quan gây nhức đầu, huyết áp, an thần, mang lại giấc ngủ tuyệt vời và hiệu ứng khác.

Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 1Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 1

2. Gõ huyệt nhiên cốc (gót chân)

Huyệt nhiên cốc có sự kết nối với thận và chữa các bệnh về thận thiếu âm. Kích thích huyệt này có tác dụng phòng tránh cách bệnh về mạch máu não và thải độc thận rất tốt.

Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 2Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 2

3. Vỗ huyệt thận du

Huyệt thận du và huyệt tam tiêu du ở phía sau vùng xương eo thắt lưng kết nối với kinh mạch bàng quang.

Kích thích huyệt này có tác dụng phòng và chữa bệnh về bí tiểu, các chứng bệnh liên quan đến bài tiết, thận và tiểu tiện, củng cố chức năng thận khỏe mạnh hơn.

Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 3Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 3

4. Vỗ vào huyệt quan nguyên (vùng bụng)

Hành động này chủ yếu là để kích thích các huyệt ở vùng bụng như huyệt quan nguyên, khí hải, thần môn ở lỗ rốn.

Khi tác động đến các huyệt vì này có tác dụng điều chỉnh chức năng tiêu hóa, đặc biệt thích hợp cho những người có bệnh tiểu đường.

Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 4Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 4

5. Gõ vào huyệt hậu khê (đổi tay)

Hành động này chủ yếu là để kích thích vào các huyệt vị ở vùng bàn tay như huyệt uyển cốt, tiền cốc, hậu khê.

Đây là các huyệt vị kết nối với đường ruột và các kinh mạch, có hiệu quả trong việc giảm đường huyết, giảm tình trạng háo nước, khát nước, cải thiện triệu chứng khó tiêu và các chứng bệnh khác liên quan.

Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 5Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 5

Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 6Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 7Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 6

Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 7

6. Vỗ vào huyệt Kiên tỉnh (thay đổi vai)

Hàng ngày vỗ vào huyệt kiên tỉnh không chỉ có tác dụng lớn trong việc làm hạ huyết áp, mà còn giúp điều trị táo bón và các bệnh về phổi và tim.

Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 8Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 8

7. Vỗ vào huyệt vân môn (thay đổi vai)

Khi vỗ vào huyệt vân môn, các huyệt tại vùng trung phủ có tác động mạnh lên vùng kinh mạch phổi, rất tốt để phòng và chữa các bệnh liên quan đến tứ chi, khí quản, hệ thống hô hấp nói chung.

Huyệt trung phủ được kích thích đều đặn còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư phổi. Bệnh nhân bị ung thư phổi nên được áp dụng động tác này thường xuyên.

Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 9Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 9

8. Vỗ sống lưng bàn tay (đổi bên)

Động tác này có tác dụng kích thích mạnh lên huyệt dương trì, dịch môn, trung chử. Cách làm này có thể giúp cải thiện chứng thiếu máu não, hỗ trợ và duy trì xương cột sống chắc khỏe, phòng và tránh các bệnh về đốt sống cổ.

Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 10Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 10

9. Gõ vùng hổ khẩu

Khi kích thích huyệt vị vùng hổ khẩu (miệng hổ), huyệt hợp cốc, có tác dụng phòng và tránh các chứng say tàu xe khi di chuyển trên các phương tiện giao thông. Giảm đau răng và có tác dụng tốt trong việc điều hòa bệnh đường huyết, ổn định lượng đường trong máu.

Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 11Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 11

10. Vỗ huyệt đại ngư tế

Kích thích vào huyệt (đại) ngư tế có tác dụng tốt lên hệ tim mạch, chứng tim đau thắt đột ngột, bệnh tim mạch vành, tim đập nhanh và làm giảm nhẹ các chứng đau khác.

Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 12

Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 13

Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 13

11. Đan chéo 10 ngón tay

Hành động này chủ yếu là để kích thích huyệt bát nhã trên toàn bộ 10 ngón tay. Đây là động tác giúp làm giảm và điều trị các bệnh gây tê tay, đau răng, đau họng, đau đầu, đau mắt, cơ thể sinh nhiệt bốc hỏa và các triệu chứng khác.

Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 14Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 14

*Theo Thehealthdaily