Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 143)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 83)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 48)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 65)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 55)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 89)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 60)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Sống đời cầu nguyện và yêu thương giúp đỡ mọi người (Ngày 10.01.2018 – Thứ Tư Tuần I –

Wednesday, January 10, 20186:41 AM(View: 1203)
10-1Sống đời cầu nguyện và yêu thương giúp đỡ mọi người
(Ngày 10.01.2018 – Thứ Tư Tuần I – Mùa Thường Niên)
Lời Chúa:  Mc 1,29-39

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

29 Khi ấy, vừa ra khỏi hội đường Ca-phác-na-um, Đức Giê-su đi đến nhà hai ông Si-môn và An-rê. Có ông Gia-cô-bê và ông Gio-an cùng đi theo. 30 Lúc đó, bà mẹ vợ ông Si-môn đang lên cơn sốt, nằm trên giường. Lập tức họ nói cho Người về tình trạng của bà. 31 Người lại gần, cầm lấy tay bà mà đỡ dậy ; cơn sốt dứt ngay và bà phục vụ các ngài.

32 Chiều đến, khi mặt trời đã lặn, người ta đem mọi kẻ ốm đau và những ai bị quỷ ám đến cho Người. 33 Cả thành xúm lại trước cửa. 34 Đức Giê-su chữa nhiều kẻ ốm đau mắc đủ thứ bệnh tật, và trừ nhiều quỷ, nhưng không cho quỷ nói, vì chúng biết Người là ai.

35 Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó. 36 Ông Si-môn và các bạn kéo nhau đi tìm kiếm. 37 Khi gặp Người, các ông thưa : “Mọi người đang tìm Thầy !” 38 Người bảo các ông : “Chúng ta hãy đi nơi khác, đến các làng mạc chung quanh, để Thầy còn rao giảng ở đó nữa, vì Thầy ra đi cốt để làm việc đó.” 39 Rồi Người đi khắp miền Ga-li-lê, rao giảng trong các hội đường của họ, và trừ quỷ.

Tin Mừng hôm nay, Thánh sử Máccô cho chúng ta thấy Chúa Giêsu đã cùng với hai môn đệ là Giacôbê và Gioan đến nhà Simon và Anrê. Tại đây Ngài đã chữa lành cho bà nhạc gia của Simon khỏi cơn cảm sốt mà bà đang mắc phải. Khi được Chúa Giêsu chữa cho khỏi bệnh, bà liền ngồi dậy để tiếp đãi Chúa và các môn đệ của Ngài. Việc làm của bà đã chứng tỏ lòng chân thành cảm ơn Chúa và thể hiện sự trân trọng đối với Ngài.

Cuộc sống này  khó khăn chồng chất

Bao nỗi buồn vảng vất kề bên

Đau thương khổ lụy nhiều thêm

Hành trình vất vả ngày đêm nặng sầu

*
Nhưng có Chúa tình sâu rộng lớn

Giang cánh tay Ngài đón chờ con

Thương ban hồng phúc muôn ơn

Giúp con qua khỏi bao cơn hiểm nghèo

Có lẽ ngày hôm đó, Chúa Giêsu và các môn đệ đã lưu lại nhà Simon. Khi nghe biết Ngài đang ở đó, dân chúng đã đưa những thân nhân của họ đang bị bệnh đến với Chúa, có cả những người bị quỷ ám. Mục đích của họ là xin Chúa chữa lành cho những bệnh nhân đang phải đau khổ buồn phiền. Chạnh lòng thương xót những người nghèo khổ, bất hạnh, bệnh tật … Chúa Giêsu đã cứu giúp và chữa lành cho nhiều người vì họ có lòng tin vào Ngài

Cuộc sống này hồng ân lãnh nhận

Dẫu biết rằng thân phận nhỏ nhoi

Niềm tin nơi Chúa rạng ngời

Hạnh phúc đích thực tuyệt vời biết bao


Sáng sớm ngày hôm sau, lúc trời còn tối, Chúa Giêsu đã chỗi dậy, đi đến một nơi thanh vắng để cầu nguyện với Chúa Cha. Mặc dù bận rộn với rất nhiều công việc trong ngày, nhưng Chúa Giêsu vẫn không quên cầu nguyện. Ngài thường xuyên cầu nguyện để làm gương cho các môn đệ của Ngài. chính Ngài đã dạy các môn đệ cầu nguyện bằng Kinh Lạy Cha. Đã có lần,  Ngài lấy hình ảnh cây nho và cành nho để nói lên tầm quan trọng của việc cầu nguyện: “Thầy là cây nho, các con là cành nho; ai lưu lại trong Thầy và Thầy trong người ấy, thì người ấy sẽ sinh nhiều hoa tráí”.

Cảm tạ Chúa! Con theo Ngài mãi

Với tấm lòng hoán cải ăn năn

Về đây với Chúa từ nhân

Đời con bừng sáng muôn phần hỷ hoan

 
Trong cuộc sống, từng ngày đã đến, rồi lại qua đi, đã có biết bao hồng ân mà Chúa trao ban cho chúng ta. Mỗi ngày khi vừa thức dậy, chúng ta hãy cảm tạ Chúa đã cho chúng ta qua một đêm bình an và lại có thêm những thời gian thuận lợi đang đến để thực hiện một ngày sống tốt đẹp cho chính mình, cũng như đối với mọi người đang sống chung quanh. Từ đó, chúng ta sẽ sống kết hiệp mật thiết với Chúa trong việc cầu nguyện để thi hành Thánh ý của Chúa và nhiêt thành  phục vụ tha nhân một cách hữu hiệu hơn.

Ở bên Chúa vô vàn êm ái

Sống an lành luôn mãi bình yên

Niềm vui chan chứa vững bền

Đạo đức thánh thiện tăng thêm bội phần

Lạy Chúa! Chúa đã xuống trần để cứu chuộc chúng con. Chúa đã giải thoát chúng con khỏi mọi nỗi khổ đau do tội lỗi gây nên. Chúa đã thực hiện công trình cứu chuộc chúng con bằng sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời chúng con và bằng chính cái chết trên thập giá. Xin Chúa cho chúng con biết sống cho Chúa và thân thiện yêu thương tất cả mọi người, để họ nhận biết Chúa và cùng tin theo Chúa. Amen.

HOÀI THANH