Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 31)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

CN 3981: LÀM SAO CHỊU ĐƯỢC SỰ ĐAU KHỔ?

Thursday, January 11, 20189:42 PM(View: 892)
IMG_0295CN 3981: LÀM SAO CHỊU ĐƯỢC SỰ ĐAU KHỔ?

Nguồn: Spiritdaily.com

Khi chúng ta muốn an ủi một ai đó đang đau khổ thì hãy tặng hoa và ở bên cạnh họ. Nếu họ nằm trong bịnh viện thì hãy đến thăm họ. Hãy tặng bánh kẹo cho những ai đã giúp nuôi những người bịnh. Điều này không những giúp cho bạn mà còn giúp cho những người bịnh nữa. Bằng cách ấy, bạn sẽ trở nên ánh sáng của thế giới.

Lời Chúa phán: “Hãy là ánh sáng cho thế gian.” (Mat 5:14-16)

Đó là lời giải đáp duy nhất mà chúng ta có thể trả lời cho những bi kịch và đau buồn mà chúng ta hứng chịu hàng ngày trong cuộc sống. Khi chịu đau khổ, thì nên dâng mọi sự đau đớn ấy lên Chúa như của lễ toàn thiêu.

Hầu hết người Công Giáo đều biết rằng nếu ta biết kết hợp những nỗi đau khổ của mình với cuộc Khổ Nạn Chúa Kitô thì sẽ trở nên giá trị cứu rỗi.

Tuy chúng ta hiểu rõ sự đau khổ ấy có giá trị lớn lao nhưng sự đau đớn vẫn còn đó. Lúc ấy, chúng ta giống như tình trạng của Đức Mẹ và Thánh Gioan đứng ở dưới chân cây thánh giá để chia sẻ sự đau khổ với Chúa Giêsu, cho dù có thể các ngài không làm dịu được cơn đau của Chúa Giêsu nhưng sự hiện diện của các ngài giống như một giọt nước làm bớt cơn khát cho Ngài. Sự đau khổ của chúng ta với Chúa Kitô cũng có thể giống như thế.

Nếu chúng ta có thể ở với ai đó khi họ đang chịu đau khổ thì đó là một món quà lớn lao. Một người bị bịnh ung thư mà luôn luôn có những người thân ở bên cạnh như chồng, vợ, cha mẹ hay con cháu thì đó là điều hạnh phúc. Thật đáng buồn cho các bịnh nhân khi không có ai ở với họ trong lúc đau bịnh.

Mỗi người khi trải qua một cơn bịnh hiểm ngèo thì họ thường có khuynh hướng muốn giúp đỡ người khác để mong làm giảm đi sự đau khổ của họ.

Chúng ta có thể làm được nhiều điều: Đến thăm viếng, cầu nguyện, đem thức ăn đến, tặng hoa và nói những lời an ủi. Sự hiện diện và lời cầu nguyện của chúng ta trong khi người khác lâm cảnh  khó khăn có thể là nguồn ơn cho họ.

Chúng ta hãy suy gẫm những lời nói của một số vị thánh:

“Không phải tất cả chúng ta đều có thể làm những điều to tát nhưng chúng ta có thể làm những việc nhỏ với tình yêu lớn lao.” (Thánh Teresa of Calcutta)

“Với những chiếc bút cọ nhỏ bé nhất mà người nghệ sĩ vẽ được những bức họa đẹp đẽ nhất.” (St. André Bessette)

“Không bao giờ nên bỏ lỡ một cơ hội làm việc tốt nào. Thiện chí ấy sẽ là nguồn an ủi của chúng ta.” (St. Francis de Sales)

Chúng ta không thể làm tất cả mọi sự nhưng chúng ta có thể làm một số việc. Bằng cách ấy, không những chúng ta đem ánh sáng rực rỡ cho thế gian nhưng điều tuyệt diệu là chúng ta cũng làm cho gánh nặng của mình trở nên nhẹ đi.

“1 Đứng lên, bừng sáng lên! Vì ánh sáng của ngươi đến rồi.
Vinh quang của ĐỨC CHÚA như bình minh chiếu toả trên ngươi.” (Isaiah 60:1).

Kim Hà, 11/1/2018