Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 25)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 67)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 143)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 105)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 96)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 96)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 108)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 167)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 97)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 114)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

CN3983: THIÊN THẦN TẠI AKITA (2)

Friday, January 12, 20189:05 PM(View: 743)
akitaCN 3983: THIÊN THẦN TẠI AKITA (2)

Nguồn: Spiritdaily.com

Khi đến Akita, chúng tôi không tìm được một người nào nói được tiếng Anh. Các bảng hiệu đều là tiếng Nhật. Tôi vội gọi điện thoại cho tu viện nhưng không thể sử dụng trạm điện thoại công cộng. Thế là chúng tôi thuê xe taxi đến tu viện nhưng người tài xế taxi không thể đọc được những chỉ dẫn bằng tiếng Anh.

Chúng tôi lúng túng và cuối cùng chúng tôi quyết định thuê xe đi.  May mắn là có một người nói tiếng Anh. Tôi xin anh ấy giúp tôi thuê xe nhưng anh ấy tình nguyện đưa chúng tôi đi đến tu viện ở Yuzawadai.

Anh ta an ủi chúng tôi, khi tôi nhìn lại anh ta thì nhận ra rằng anh ta không giống những người bình thường. Anh ta ăn mặc bảnh bao và có đôi mắt rất hiền lành, tử tế. Anh mỉm cười với lòng trắc ẩn khiến cho tim chúng tôi cảm thấy ấm áp.

Tôi bèn cầu nguyện:

‘Lay Chúa, đây thật sự có phải là một thiên thần thì xin Chúa cho chúng con một dấu hiệu, xin cho anh ta lái xe mầu trắng.”

Đúng thật vì anh ta chỉ cho chúng tôi thấy chiếc xe mầu trắng của anh ở đàng xa. Cho đến bây giờ, tôi không biết bằng cách nào mà chúng tôi đem hành lý vào xe ấy. Toi biết chắc rằng đó chính là một thiên thần đến cứu giúp chúng tôi.

Ở ghế đàng sau, tôi lắng nghe chồng tôi và anh ta nói chuyện với nhau về mọi đề tài. Lối nói chuyện của anh thật chính xác. Anh ta tỏ ra rất khôn ngoan. Tôi khen anh về cách sử dụng ngôn ngữ tuyệt vời và hỏi xem anh học tiếng Anh ở đâu nhưng anh không trả lời.

Chồng tôi hỏi anh ta về mọi sự và anh ta đối đáp rất khôn ngoan và thông minh. Dần dà tôi hiểu rằng vị thiên thần nói với chúng tôi về nhiều điều khác nhau mà chúng tôi được chọn để nghe. Tôi tiếc là đã không ghi âm lại vì những điều ấy gồm toàn lá những tin tức về sự trở lại của Chúa trên thế gian này. Anh ta nói chuyện y như một vị thiên thần. Anh an ủi chúng tôi rằng dân số thế giới sẽ là Judeo-Kito hữu. Chúng tôi hỏi anh liệu vấn đề ấy xảy ra cách nào thì anh ta đáp:

‘Trừ khi thế giới này trở nên Kitô hóa, nếu không thì sẽ không có cuộc sống gia đình. Nếu không có cuộc sống gia đình thì không có mục đích nào trên trái đất nữa.’

Chúng tôi hỏi anh rằng liệu anh có biết rằng có nhiều ngôn ngữ trên thế giới không, đa số những tôn giáo ấy không biết gì về Chúa Kitô là Ngôi Lời Hằng Sống. Anh ta trả lời:

‘Khi người Kito hữu ý thức được Chúa Kitô là ai thì tất cả mọi người sẽ biết Chúa.”

Sau đó, tôi kể cho anh ấy nghe về một cuốn sách mà tôi đang có, đó là cuốn sách có tên Queen of the Cosmos: Interviews with the Visionaries of Medjugorje nói về những cuộc phỏng vấn với các thị nhân tại Medjugorje. Anh ta bảo:

‘Vâng, tôi có biết về cuốn sách ấy.’

Tôi ngạc nhiên nói:

‘Anh có muốn cuốn sách ấy không?’

Tôi đưa cuốn sách ấy cho anh nhưng anh trả lại cho tôi. Trong lúc ấy thì chồng tôi trở lại xe và kể:

‘Không thể tin được, một phóng viên người Nhật nói tiếng Anh rất giỏi đã mở cửa tu viện cho anh, anh ta cầm một cuốn sách Queen of the Cosmos trong tay. Anh ta đọc sách và thông dịch cho các nữ tu và khách hành hương trong bữa ăn. Họ không biết về sự có mặt của chúng ta vỉ Đức Giám Mục quên nói cho họ biết.”

Trước khi tôi có thể giải thích cho chồng tôi rằng người tài xế kỳ lạ có thể là một thiên thần thì tôi thấy các hành lý của chúng tôi đã được đặt bên cạnh mình, trước cửa tu viện. Trong lúc ấy, chồng tôi kêu lên cách thảng thốt:

‘Em ơi, xe của anh ta đi mất rồi. Không thể nào mà anh ta có thể lái xe ra khỏi đây một cách nhanh như thế ở trên con dường một chiều! Tại sao anh ta và xe anh biến đi nhanh chóng như thế? ’

Tôi thở dài:

‘Chúng ta đang ở đây làm việc cho Chúa.’

Điều quan trọng trên thế giới là chuyện Đức Mẹ hiện ra tại Akita và việc này đã được giáo hội công nhận. Chúng tôi nhận ra rằng khi Chúa gửi Đức Mẹ đến làm việc trên thế giới thì các thiên thần của Chúa cũng rất vui mừng để giúp đỡ cho Mẹ.

Trong bữa ân chiều hôm ấy, các khách hành hương được mời đứng lên chia sẻ lý do tại sao họ đến đó. Có khoảng 20 khách hành hương đến từ 5 lục địa đã nói chuyện; trong đó không có nhóm nào nói tiếng Anh. Tuy nhiên chúng tôi hiểu nhau một cách hoàn hảo. Sau đó Mẹ Bề Trên nói rằng sự việc ấy xảy ra thưởng xuyên tại tu viện của Sơ khi các khách hành hương đến hành hương tới nơi này ở Akita và nơi tu viện của quý Sơ.

Kim Hà, 12/1/2018