Monday, September 27, 20212:25 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost Xin quý vị cẩn thận cầu nguyện để biết đây là sự thật hay không phải là sự thật. (Kim Hà) Ông Daniel Oconner nhận được thư của cha Michel Rodrigue về một thông điệp mà ngài nhận được từ Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel vào tháng 3 năm 2021. Ngài nghĩ rằng đây là thông điệp cuối cùng dành cho thế giới.
Sunday, September 26, 20217:13 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Ngày 29/9 là ngày lễ của các Tổng Lãnh Thiên Thần, đặc biệt là Thánh Michael; vì thế chúng ta hãy suy gẫm về những gì đã từng xẩy ra trong giáo hội kể từ khi lời nguyện Tổng Lãnh Thiên Thần Michael bị cắt đi mỗi cuối Lễ.
Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 51)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 82)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 193)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 108)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 67)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 81)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 77)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 72)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.

“Chúng tôi đã gặp Đấng Messia.” (14.01.2018 – Chúa Nhật II Thường Niên năm B) Lời Chúa: 1Sm 3,3b-10.19; 1Cr 6,13c-15a.17-20; Ga 1,35-42

Sunday, January 14, 20184:16 AM(View: 1276)
14-1“Chúng tôi đã gặp Đấng Messia.”
(14.01.2018 – Chúa Nhật II Thường Niên năm B)
Lời Chúa: 1Sm 3,3b-10.19; 1Cr 6,13c-15a.17-20; Ga 1,35-42

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an
35 Khi ấy, ông Gio-an đang đứng với hai người trong nhóm môn đệ của ông. 36 Thấy Đức Giê-su đi ngang qua, ông lên tiếng nói : “Đây là Chiên Thiên Chúa.” 37 Hai môn đệ nghe ông nói, liền đi theo Đức Giê-su. 38 Đức Giê-su quay lại, thấy các ông đi theo mình, thì hỏi : “Các anh tìm gì thế ?” Họ đáp : “Thưa Ráp-bi (nghĩa là thưa Thầy), Thầy ở đâu ?” 39 Người bảo họ : “Đến mà xem.” Họ đã đến xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy. Lúc đó vào khoảng giờ thứ mười.

40 Ông An-rê, anh ông Si-môn Phê-rô, là một trong hai người đã nghe ông Gio-an nói và đi theo Đức Giê-su. 41 Trước hết, ông gặp em mình là ông Si-môn và nói : “Chúng tôi đã gặp Đấng Mê-si-a” (nghĩa là Đấng Ki-tô). 42 Rồi ông dẫn em mình đến gặp Đức Giê-su. Đức Giê-su nhìn ông Si-môn và nói : “Anh là Si-môn, con ông Gio-an, anh sẽ được gọi là Kê-pha” (tức là Phê-rô).

1. Ghi nhớ:

“Chúng tôi đã gặp Đấng Messia.” (Ga 1,41)

2. Suy niệm:

Bà nhẹ nhàng đến bên ông và an ủi:

Tôi biết mấy hôm nay ông buồn vì quyết định của con trai mình.

Song, xin ông suy xét lại cho kỹ đi. Lẽ ra chúng ta phải vui mừng khi thấy con có ý muốn dâng mình tận hiến trọn cuộc đời để phụng sự Chúa trong đời sống tu trì mới phải chứ! Tôi biết, vì ông đã đặt nhiều hy vọng và  tin tưởng vào con, ông  mong muốn nó sẽ sống bậc sống gia đình, bởi lẽ chúng ta chỉ có duy nhất một người con trai cho nên mọi sự ông đều vun đắp cho nó cả. Nhưng theo tôi nghĩ chúng ta phải tôn trọng quyết định của con và cầu nguyện cho nó được bền đỗ trong ơn gọi tu trì của mình. Đó là thái độ phù hợp và đúng đắn nhất trong vai trò làm cha làm mẹ, ông nghĩ xem, tôi nói vậy có đúng không?

Ông nói sau tiếng thở dài .

Con nó đã quyết vậy thì tôi đành chịu chứ biết nói sao được nữa bây giờ?. Chỉ buồn khi nghĩ đến sau này cửa nhà trống vắng, không có con cháu nô đùa vui vẻ!

Bà tiếp lời:

Ông cứ hy sinh dâng hiến con đi, rôi Chúa sẽ lo liệu bù đắp cho sau, đừng lo lắng làm gì! Ông biết gia cảnh của Đức Cha Gioan Cassaigne không?, cửa nhà cũng duy nhất chỉ có một người con, vậy mà khi nghe đất nước Việt –Nam còn rất nhiều người chưa biết đến Thiên Chúa nên Ngài đã trăn trở rồi quyết định từ bỏ tất cả. Gia nhập tu viện Thừa Sai, để rồi sang Việt Nam truyền giáo! Vậy mà người cha cũng vui lòng dâng hiến đứa con duy nhất đấy.

Số là ông bà Tư chỉ có một người con trai, cậu vừa học giỏi lại đẹp trai, con nhà giầu. Sau khi tốt nghiệp đại học y khoa với hạng xuất sắc, cậu được giữ lại trường để làm công tác giảng dạy. Tương lai thật sáng lạn mở ra trước mắt. Thế nhưng cậu lại xin cha mẹ để được gia nhập Dòng tu dâng mình cho Chúa.

Khi biết chuyện có người bạn học nói với cậu răng:

Mình thấy bạn mà đi tu thì thật là uổng phí quá!.

Cậu trả lời:

Mình lại cảm thấy; Nếu như mình không đi tu thì thật sự mới là uổng phí đó bạn!

Bài Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay thuật lại việc ông Gioan, khi nhìn thấy Chúa Giê-su đi ngang qua liền giới thiệu Chúa cho hai môn đệ của mình. Lập tức hai vị này liên đi theo Chúa. Họ đã đến mà xem và ở lại cùng Chúa.

Sau khi ở cùng Chúa, đã cảm nhận được những điều thú vị, tốt đẹp nơi Chúa rồi thì  đã về và làm công việc giới thiệu Chúa đến cho anh em mình: “Ông An-rê, anh ông Si-mon Phê-rô, là một trong hai người đã nghe ông Gioan nói và đi theo Đức Giê-su. Trước hết, ông gặp em mình là ông Simon và nói. Chúng tôi đã gặp Đấng Messia.” Rồi ông dẫn em mình đến gặp Đức Giê-su”.

Trọn cuộc đời của chúng ta, những người đã lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội. Chúng ta phải có bổn phận truyền giáo, nghĩa là phải giới thiệu Chúa cho mọi người. Nhưng muốn đem Chúa đến cho mọi người thì trước hết chúng ta phải đến và ở lại trong Chúa đã: Người ta chẳng thể cho đi cái mà mình không có. Chúng ta sẽ đến và ở lại trong Chúa qua việc siêng năng cầu nguyện, hy sinh hãm mình và nhất là tham dự thánh lễ mỗi ngày, cùng kết hợp mật thiết với Chúa qua việc rước Mình, Máu Thánh Ngài.

Như thế khi thi hành sứ mệnh giới thiệu Chúa cho anh em, chúng ta luôn có Chúa đồng hành và trợ giúp, khi đó đời sống chứng nhân của chúng ta mới thật sự phát sinh hiệu quả.

3. Cầu nguyện:

Lạy Chúa, Còn biết bao người chưa biết Chúa mà tôn thờ, chưa biết Chúa mà kêu xin, chưa biết uy quyền và lòng thương xót của Chúa để mà cầu khẩn. Chúng con nài xin Chúa cho chúng con có một tâm tình yêu mến Chúa thật nhiều đẻ chúng con luôn là những môn đệ trung thành và hăng say giới thiệu Chúa đến cho mọi người, cho ngày càng có nhiều người biết Chúa và trở về cùng Ngài. Amen.

4. Sống lời Chúa:

Noi gương thánh nữ Tê-rê-sa Hài Đông Giê-su, Làm việc nhỏ với một tâm tình yêu mến Chúa thiết tha, dâng lên Chúa, với ước mong xin cho công việc truyền giáo được đơm hoa kết trái, nhờ đó nhiều người biết Chúa và tin theo Ngài.

Đaminh Trần Văn Chính