Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 44)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 24)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 34)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 29)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 29)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 62)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 38)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 50)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

CN 3984: CẦU KHẤN LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Sunday, January 14, 20187:39 PM(View: 1574)
ltxcCN 3984: CẦU KHẤN LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Nguồn: Spiritdaily.com

Cảm nghiệm của một phụ nữ tại Hawaii:

"Sáng Thứ Bảy 13/1/2018, lúc 8:07 giờ sáng, có tiếng kêu báo động lớn trong điện thoại di động của tôi:

“Coi chừng hỏa tiễn bắn tới HAWAII. Hãy tìm chỗ trú ẩn ngay. Đây không phải là việc tập dượt.”

Lúc ấy tôi vội báo cho chồng tôi biết nhưng anh ấy còn đang ngủ nên anh nói rằng đó là tin nhảm nhí do những kẻ phá hoại loan tin. Thế là tôi yên tâm ngủ tiếp.

Thế rồi lúc 8:15 giờ sáng, các con tôi gọi và hỏi tôi rằng khi có báo động như thế thì chúng phải đi đâu? Tôi bảo con trai tôi rằng:

“Đi vào nhà thờ.”

Theo tôi nghĩ thì đó là lúc mà các con lớn của tôi nên trở lại với các phép Bí Tích. Nhưng rồi tôi bảo các con rằng đó chỉ là tin vịt mà thôi.

Đến 8:45 giờ sáng thì chính quyền tiểu bang báo rằng tin đó chỉ là tin nhảm. Về sau, tôi biết rằng tin đồn ấy làm cho nhiều người run sợ, bối rối và lo âu.

Tôi cảm thấy lòng mình bình an vì tôi tin tưởng nơi Thiên Chúa. Nếu tin ấy trở nên thật thì tôi luôn tín thác nơi Chúa Giêsu mà không sợ chết.

Mọi người trong nhóm cầu nguyện Lòng Chúa Thương Xót đều có chung một niềm xác tín rằng gia đình họ cần trở về với Lòng Chúa Thương Xót. Một người bạn tôi nói rằng:

“Gia đình tôi rất sợ và bối rối. Tôi luôn cầu nguyện cho cả gia đình tôi thần phục Chúa. Dù Lòng Thương Xót Chúa vô biên nhưng thời gian Chúa ban cho chúng ta trở lại thì không còn bao lâu nữa. Tôi hiểu rằng chúng ta cần chạy đến tòa giải tội để xin Chúa tha thứ.”

“Điều tôi quên không bảo cho các con tôi rằng chúng nó chẳng cần phải đi đâu cả trong khi có sự đe dọa như thế. Chỉ cần mỗi gia đình đặt một bức hình Lòng Chúa Thương Xót trong một căn phòng tại nhà mình là đủ rồi.”

Chúng ta không phải hãi sợ khi có một bức hình Lòng Chua Thương Xót vì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta. Chúng ta chỉ cần kêu cầu:

“Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa!”

Lm  Seraphim Michalenko, người đã loan truyền về lòng Thương Xót Chúa đã nói vào ngày 13/10/2003 tại Florida như sau:

“Trong một trong những cuốn sách đầu tiên của Thánh Faustina do cha giải tội của Thánh Nữ là Cha Sopocko xuất bản, Chúa Giêsu đã hứa như sau:

“Ta sẽ cứu những thành phố và nhà nào có bức hình Lòng Chúa Thương Xót.”

Chúa còn nói thêm:

“Đồng thời, Ta sẽ bảo vệ những ai sẽ vinh danh và tín thác nơi Lòng Thương Xót của Ta.”

Có rất nhiều người đã tin vào Lời Chúa hứa. Họ tôn thờ bức hình Chúa Lòng Thương Xót trong gia đình và họ đã được Chúa cứu giúp và bảo vệ khỏi tai họa."

Kim Hà, 14/1/2018