Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 35)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 67)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 149)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 108)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 96)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 100)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 110)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 178)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 102)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 120)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

CN 3984: CẦU KHẤN LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Sunday, January 14, 20187:39 PM(View: 1426)
ltxcCN 3984: CẦU KHẤN LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Nguồn: Spiritdaily.com

Cảm nghiệm của một phụ nữ tại Hawaii:

"Sáng Thứ Bảy 13/1/2018, lúc 8:07 giờ sáng, có tiếng kêu báo động lớn trong điện thoại di động của tôi:

“Coi chừng hỏa tiễn bắn tới HAWAII. Hãy tìm chỗ trú ẩn ngay. Đây không phải là việc tập dượt.”

Lúc ấy tôi vội báo cho chồng tôi biết nhưng anh ấy còn đang ngủ nên anh nói rằng đó là tin nhảm nhí do những kẻ phá hoại loan tin. Thế là tôi yên tâm ngủ tiếp.

Thế rồi lúc 8:15 giờ sáng, các con tôi gọi và hỏi tôi rằng khi có báo động như thế thì chúng phải đi đâu? Tôi bảo con trai tôi rằng:

“Đi vào nhà thờ.”

Theo tôi nghĩ thì đó là lúc mà các con lớn của tôi nên trở lại với các phép Bí Tích. Nhưng rồi tôi bảo các con rằng đó chỉ là tin vịt mà thôi.

Đến 8:45 giờ sáng thì chính quyền tiểu bang báo rằng tin đó chỉ là tin nhảm. Về sau, tôi biết rằng tin đồn ấy làm cho nhiều người run sợ, bối rối và lo âu.

Tôi cảm thấy lòng mình bình an vì tôi tin tưởng nơi Thiên Chúa. Nếu tin ấy trở nên thật thì tôi luôn tín thác nơi Chúa Giêsu mà không sợ chết.

Mọi người trong nhóm cầu nguyện Lòng Chúa Thương Xót đều có chung một niềm xác tín rằng gia đình họ cần trở về với Lòng Chúa Thương Xót. Một người bạn tôi nói rằng:

“Gia đình tôi rất sợ và bối rối. Tôi luôn cầu nguyện cho cả gia đình tôi thần phục Chúa. Dù Lòng Thương Xót Chúa vô biên nhưng thời gian Chúa ban cho chúng ta trở lại thì không còn bao lâu nữa. Tôi hiểu rằng chúng ta cần chạy đến tòa giải tội để xin Chúa tha thứ.”

“Điều tôi quên không bảo cho các con tôi rằng chúng nó chẳng cần phải đi đâu cả trong khi có sự đe dọa như thế. Chỉ cần mỗi gia đình đặt một bức hình Lòng Chúa Thương Xót trong một căn phòng tại nhà mình là đủ rồi.”

Chúng ta không phải hãi sợ khi có một bức hình Lòng Chua Thương Xót vì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta. Chúng ta chỉ cần kêu cầu:

“Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa!”

Lm  Seraphim Michalenko, người đã loan truyền về lòng Thương Xót Chúa đã nói vào ngày 13/10/2003 tại Florida như sau:

“Trong một trong những cuốn sách đầu tiên của Thánh Faustina do cha giải tội của Thánh Nữ là Cha Sopocko xuất bản, Chúa Giêsu đã hứa như sau:

“Ta sẽ cứu những thành phố và nhà nào có bức hình Lòng Chúa Thương Xót.”

Chúa còn nói thêm:

“Đồng thời, Ta sẽ bảo vệ những ai sẽ vinh danh và tín thác nơi Lòng Thương Xót của Ta.”

Có rất nhiều người đã tin vào Lời Chúa hứa. Họ tôn thờ bức hình Chúa Lòng Thương Xót trong gia đình và họ đã được Chúa cứu giúp và bảo vệ khỏi tai họa."

Kim Hà, 14/1/2018