Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 38)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 140)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 79)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 48)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 61)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 55)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 88)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 57)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Lời Chúa Đầy Sức Mạnh và Quyền Năng

Saturday, January 27, 20184:12 PM(View: 997)
medLời Chúa Đầy Sức Mạnh và Quyền Năng

Có bao giờ chúng ta tự hỏi, tại sao các Tổng thống Mỹ khi nhậm chức, họ đặt tay trên cuốn Kinh Thánh để tuyên thệ?.  Khi Tổng thống đặt tay trên cuốn Kinh Thánh, họ hứa sẽ trung thành và dùng hết khả năng mình để giữ gìn, duy trì và bảo vệ hiến pháp của quốc gia. Cử chỉ đặt tay trên Kinh Thánh cho chúng ta thấy rằng, Kinh Thánh là nền tảng cơ bản làm ra luật lệ và nguyên tắc vững chắc cho đạo đức con người, vì Lời Chúa là sức mạnh, là ánh sáng, là chân lý và là sự thật. Liên kết với bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta thấy hai công việc quan trọng Chúa Giêsu thực hiện tại thành Ca-phác-na-um.

Trước tiên, Lời Chúa đầy sức mạng và quyền năng. Khi Ngài vào hội đường giảng dạy, hội đường là nhà cầu nguyện của người Do-thái. Mỗi ngày thứ bảy, họ tụ họp lại với nhau tại nơi đây, để hát thánh vịnh và nghe đọc Sách Thánh. Ông trưởng hội đường giảng dạy và mời các người khác tiếp lời. Chính trong hội đường này, Chúa Giêsu tỏ mình ra, Ngài giảng dạy không như các Kinh sư, Biệt phái khác. Họ chỉ lập lại và giải thích dựa vào ý của người nào đó, còn Chúa Giê-su giảng dạy nhân danh Người, như Đấng có quyền năng vì Ngài là Thiên Chúa. Ngài nói bằng lời của Ngài, lời đầy quyền năng. Bằng chứng trước nấm mồ của La-da-rô đã chết đến bốn ngày, Chúa Giêsu đã dùng lời quyền năng của Người mà phán: “Ladarô! Hãy chỗi dậy!” Thì người chết đã sống lại. Khi các môn đệ chèo thuyền trên biển, sóng gió bão táp nổi lên, mọi người sắp chìm dưới đáy biển, Chúa Giêsu cũng dùng lời truyền lệnh cho bão tố và sóng gió im lặng.

Kế đến, Chúa Giêsu không chỉ rao giảng bằng lời nói, nhưng là bằng việc làm cụ thể. Trong lúc giảng dạy tại hội đường có người bị ma quỷ ám. Thấy Chúa Giê-su, quỷ biết ngay Ngài là Con Thiên Chúa, nó la lên: "Ông Giêsu Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông mà ông đến tiêu diệt chúng tôi? Tôi biết ông là ai rồi: ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa!" Bấy giờ, Chúa Giêsu quát mắng nó: "Câm đi, hãy xuất khỏi người này!” Lập tức thần ô uế lay mạnh người ấy, thét lên một tiếng, và xuất khỏi anh ta. Mọi người chứng kiến đều hết sức kinh ngạc trước quyền lực của Chúa Giêsu. Ngài phán một lời thì quỷ phải xuất ra.

Ngày hôm nay, ít khi chúng ta chứng kiến cảnh ma quỷ công khai làm hại con người, nhưng Satan vẫn hiện diện và tìm cách hãm hại con người dưới nhiều hình thức khác nhau. Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định rằng “Satan là một kẻ dụ dỗ, chia rẻ, nó gieo những nguy hiểm tiềm ẩn và dụ dỗ với đầy sự quyến rũ, và sự quyến rũ ma quỷ này khiến anh em tin vào nó mọi thứ. Khi con người chia rẽ, ganh ghét và tham lam, thì ma quỷ sẽ vui mừng vì nó đã chiến thắng.

Ngài nói thêm: “Ma quỷ có hai vũ khí rất mạnh để tiêu diệt Giáo hội và gia đình: đó là chia rẽ và tiền bạc. Nó gieo vào lòng người một cuộc chiến bẩn thỉu, gây ra chia rẽ như chủ nghĩa khủng bố và ly dị.” Khi con người ngồi lê đôi mách, nói hành nói xấu nhau. Đằng sau những lời đồn thổi, đó là sự đố kị và ganh ghét. Những câu chuyện này làm chia rẽ cộng đoàn, phá hủy cộng đoàn. Nói xấu nhau là một vũ khí rất hiệu quả của ma quỷ. Hơn nữa, ma quỷ đang tấn công dữ dội vào các gia đình, là nơi ma quỷ không muốn tình yêu được thể hiện, chúng đang tìm cách để phá hủy tình yêu. Ma quỷ không bao giờ chịu đứng im nhìn sự thánh thiêng và tốt lành của Giáo hội hay của mỗi gia đình chúng ta, chúng luôn tìm cách để chia rẽ và phá hủy sự tốt lành.

Sau cùng, để tránh khỏi cơn cám dỗ của ma quỷ, chúng ta hãy quý trọng lời Chúa Giêsu dạy, nhờ lời của Người thanh tẩy tâm hồn u mê, tối tâm của chúng ta ra khỏi tham vọng xấu xa, khỏi những ước muốn đê hèn và loại trừ khỏi những hành vi gian ác. Khi quyền năng của Chúa Giêsu đã thanh luyện tâm hồn chúng ta, thì sáng ánh nhân đức sẽ đẩy lùi bóng tối của ma quỷ. Chúng ta nhớ lại biến cố Đức Giêsu chịu cám dỗ trong sa mạc (Lc 4,1-13). Satan dùng danh, lợi, lạc thú  để cám dỗ Ngài, Ngài đã dùng Lời Chúa để chiến đấu với nó. Đức Giêsu đã chiến thắng nhờ sự cầu nguyện, ăn chay và hãm mình. Như lời Thánh Phaolô căn dặn trong bài đọc II hôm nay: “Người không có vợ thì lo lắng việc Chúa, và tìm cách làm đẹp lòng Chúa. Nhưng người đã có vợ thì lo lắng việc đời này, và tìm cách làm đẹp lòng vợ mình. Cũng thế, người phụ nữ không có chồng và đồng trinh thì lo lắng việc Chúa, để nên thánh phần xác và phần hồn. Còn người phụ nữ đã có chồng thì lo lắng việc đời này, và tìm cách làm đẹp lòng chồng mình.” (1Cr 7, 32-34).

Lạy Chúa, ma quỷ luôn tìm cách tấn công chúng con với nhiều hình thức khác nhau. Chúng con không thể tự sức mình thắng được chúng. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết sống Lời Chúa, để nhờ đó chúng con mới có thể chiến thắng được mọi cơn cám dỗ của ma quỷ. Amen.

Lm John Nguyễn