Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 107)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 68)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 40)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 47)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 46)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 44)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 83)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 50)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Người dạy lại có uy quyền (28.01.2018 – Chúa Nhật IV Thường Niên năm B)

Sunday, January 28, 20185:47 AM(View: 1027)
28-1Người dạy lại có uy quyền

(28.01.2018 – Chúa Nhật IV Thường Niên năm B)
Lời Chúa:  Đnl 18, 15-20; 1 Cr 7, 32-35; Mc 1, 21-28

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

21 Tại thành Ca-phác-na-um, ngày sa-bát, Đức Giê-su vào hội đường và giảng dạy. 22 Thiên hạ sửng sốt về lời giảng dạy của Người, vì Người giảng dạy như một Đấng có uy quyền, chứ không như các kinh sư.

23 Lập tức, trong hội đường của họ, có một người bị thần ô uế nhập, la lên 24 rằng : “Ông Giê-su Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông mà ông đến tiêu diệt chúng tôi ? Tôi biết ông là ai rồi : ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa !” 25 Nhưng Đức Giê-su quát mắng nó : “Câm đi, hãy xuất khỏi người này !” 26 Thần ô uế lay mạnh người ấy, thét lên một tiếng, và xuất khỏi anh ta. 27 Mọi người đều sững sờ đến nỗi họ bàn tán với nhau : “Thế nghĩa là gì ? Lời giảng dạy thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền. Ông ấy ra lệnh cho cả các thần ô uế và chúng phải tuân lệnh !” 28 Lập tức danh tiếng Người đồn ra mọi nơi, khắp cả vùng lân cận miền Ga-li-lê.

1. Ghi nhớ:

“Giáo lý thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền. Ông ấy ra lệnh cho cả các thần ô uế và chúng phải tuân lệnh”. (Mc 1,27).

2. Suy niệm:

Chuyện kể rằng:  Một thanh niên nọ. Sở hữu thân hình rất cao lớn, mạnh khỏe hơn người. Chàng ta tên là Reprobus, mang trong thâm tâm một khát vọng là sẽ đen hết khả năng và sức khỏe để phục dịch cho “ người vĩ đại,”, “ người trên hết”. Với suy nghĩ đó anh tìm đến một vị vua được đồn đại là xuất chúng đẻ hầu hạ. Nhưng sau đó, anh phát hiện ra  vị vua này rất sợ ma quỷ. Thế rồi anh bỏ nhà vua để tìm đến phục vụ cho ma quỷ. Thế nhưng, rồi anh lại nhận thấy ma quỷ rất sợ hãi khi nghe danh Thánh Chúa Giê-su. Lập tức anh từ bỏ ma quỷ mà đi tìm kiếm Đức Chúa Giê-su để phụng sự Người

Đang lúc lang thang đi tìm kiếm Chúa, anh dừng chân ngồi nghỉ trên một phiếm đá bên cạnh một dòng sông đang cuồn cuộn chảy xiết. Thì có một nhà tu hành chỉ bảo cho rằng: “ Muốn gặp được Chúa thì hãy ở đây làm việc thiện là hàng ngày đưa khách bộ hành sang sông”.

Từ đó anh miệt mài đưa người qua lại trên dòng sông dữ. Cho đến một hôm, có một cậu bé đến xin anh đưa cậu sang sông. Khi đặt cậu bé trên vai đẻ đưa sang sông thì Reprobus cảm thấy cậu bé ngày càng trở nên nặng nề hơn, khi nặng đên nỗi anh sắp khụy xuống thì anh bèn thốt lên: “Cậu bé ơi, sao cậu nặng vậy?”

Cậu bé trả lời: “Ta là Giê-su.” Khi nhìn lên thì Reprobus thấy trên tay cậu bé đang nâng một quả địa cầu!.

Từ đó anh đổi tên thành Christopher (kẻ mang Chúa trên vai)và hăng hái đi rao giảng Thiên Chúa cho mọi người khắp nơi.

Ma quỷ hay con gọi là Satan (kẻ địch thù) luôn kình chống, đố kỵ vối Thiên Chúa, bởi vì Thiên Chúa yêu thương loài người nên chúng  ghen tức thù ghét con người. Theo Kinh Thánh thì ngay từ lúc Thiên Chúa tạo dựng  nên con người, và cho hưởng hạnh phúc trong vườn địa đàng thì ma quỷ đã ra sức phá hoại công trình của Thiên Chúa, bằng cách ẩn mình dưới hình thù của một con rắn để cám dỗ Eva, Adam bất tuân lệnh truyền của  Chúa mà ăn trái cấm!

Ma quỷ là hiện thân của bóng tối, tội lỗi và sự dữ. Chúng không muốn cho con người được hưởng hạnh phúc bên Thiên Chúa, chúng tìm và dùng trăm phương ngàn kế để làm cho con người sa ngã, xa lìa Thiên Chúa, để mất sự sống đời đời và cuối cùng là cũng chung số phận với chúng trong hỏa ngục muôn kiếp.

Nếu như Thiên Chúa không yêu thương loài người thì tất cả chúng ta sẽ trở thành nạn nhân khốn khổ của quỷ dữ! Nhưng bởi xót thương loài người. Chúa Cha đã không đành lòng để con người bị quỷ dữ thao túng mê hoặc làm cho hư mất, nên Ngài đã sai Con Một của Ngài xuống thế để cứu giúp hầu đưa loài người thoát khỏi vòng nô lệ quỷ ma.

Bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy: Quỷ dữ đã phải kêu lên rằng: “ông đến để tiêu diệt chúng tôi sao?”.

Chúa Giê-su là ánh sáng trần gian, ánh sáng đó xua tan bóng tối, xua đuổi ma quỷ, ánh sáng đó giúp con người vững vàng bước đi trên con đường công chính, con đường dẫn đến sự sống đời đời vì khi ánh sáng đến đâu thì bóng tối quỷ ma sẽ bị đẩy lùi đến đó,

Chúng ta hãy mở cửa tâm hồn ra để đón nhận ánh sáng Chúa Giê-su, cụ thể là đón nhận Lời Chúa mà đem ra thực hành, như vậy là chúng ta đã để cho Chúa làm chủ tâm hồn chúng ta. Và khi ta đã để cho Ngài làm chủ linh hôn và thể xác chúng ta rồi thi ma quỷ sẽ chẳng còn làm hại chúng ta được, Chúa sẽ là đá tảng cho chúng ta ẩn nâp thì quỷ dữ còn làm hại gì được ta?!

 3. Cầu nguyện:

Lạy Chúa. Xin ban Thánh Thần Chúa xuống trên chúng con, để Ngài  giúp chúng con  khôn ngoan  mà nhận ra những mưu chước cám đỗ thâm độc của ma quỷ , và đồng thời ban cho chúng con sức mạnh để vượt qua những cám dỗ trên đường đời. Vì chúng con biết rằng không có ơn Chúa, chúng con sẽ không thể đứng vững, đương đầu trước những cạm bẫy và cám dỗ của ma quỷ. Lạy Chúa, chúng con xin tín thác linh hồn cùng thân xác của chúng con đẻ Ngài chăm sóc, bảo vệ và che chở chúng con. Amen.

4. Sống Lời Chúa:

Luôn gắn bó mật thiết với Chúa Giê-su trong Bí Tích Thánh Thể.

Đaminh Trần Văn Chính