29 Tháng Giêng 201812:20 CH(Xem: 133)
Nguồn: Spiridaily.com Ông Gene Markland, một cư dân tại Virginia Beach kể: “Vài năm trước khi tôi đang lái xe thì gặp một người đàn ông đang cố gắng đẩy một chiếc xe đạp đã bị xẹp bánh xe. Anh ta có vẻ đang muốn tìm một ai đó để đi quá giang.
24 Tháng Giêng 201811:56 CH(Xem: 107)
Những lời mà LM Livio nói sẽ làm cho bạn chấn động: “Tại Fatima, Đức Mẹ nói rằng ngày nay, có nhiều linh hồn xuống hoả ngục. Bởi vì theo các thông điệp của Mẹ thì Satan đang hiện diện. “Trung tâm của các thông điệp tại Medjugorje hướng về Chúa Giêsu, là Đấng Cứu Thế của nhân loại; chúng ta cần phải cố gắng tiến tới Thiên Đàng...
16 Tháng Giêng 20182:47 CH(Xem: 147)
“Khi phục vụ ở một giáo xứ Anh Giáo, tôi khám phá được quyền năng ơn chữa lành qua việc đọc kinh Mân Côi. Mầu nhiệm Năm Sự Vui đưa tôi đến giai đoạn đầu đời và tuổi thơ của Chúa Giêsu.
15 Tháng Giêng 201811:46 CH(Xem: 116)
Nguồn: epicpew.com Chân Phước Miguel Pro vốn là một linh mục Dòng Tên sống ở Mexico. Đầu Thế kỷ thứ 20, lúc ấy có nạn cấm đạo tại đó nên ngài phải lén lút thực hành các Bí Tích Thánh. Ngài nổi tiếng là giỏi giả dạng. Có những lần mà ngài mặc quần áo cảnh sát để vào các nhà tù trao Mình Thánh Chúa cho các tù nhân.
14 Tháng Giêng 20187:39 CH(Xem: 137)
Nguồn: Spiritdaily.com Cảm nghiệm của một phụ nữ tại Hawaii: Sáng Thứ Bảy 13/1/2018, lúc 8:07 giờ sáng, có tiếng kêu báo động lớn trong điện thoại di động của tôi: “Coi chừng hỏa tiễn bắn tới HAWAII. Hãy tìm chỗ trú ẩn ngay. Đây không phải là việc tập dượt.” Lúc ấy tôi vội báo cho chồng tôi biết nhưng anh ấy còn đang ngủ nên anh nói rằng đó là tin nhảm nhí.
12 Tháng Giêng 20189:05 CH(Xem: 112)
Khi đến Akita, chúng tôi không tìm được một người nào nói được tiếng Anh. Các bảng hiệu đều là tiếng Nhật. Tôi vội gọi điện thoại cho tu viện nhưng không thể sử dụng trạm điện thoại công cộng. Thế là chúng tôi thuê xe taxi đến tu viện nhưng người tài xế taxi không thể đọc được những chỉ dẫn bằng tiếng Anh.
11 Tháng Giêng 20189:44 CH(Xem: 96)
Bà Janice Connell là một vị luật sư và tác giả, bà cư ngụ tại California. Bà đã từng viết sách nói về Đức Mẹ Maria. Gần đây bà viết một tác phẩm tên The Secrets of Mary, tạm dịch là Những Bí Mật của Đức Mẹ. Bà kể về cảm nghiệm của bà và chồng bà là ông Edward, ông cũng là một vị luật sư. Cả hai người đều có nhiều cảm nghiệm về ơn lành của Đức Mẹ.
11 Tháng Giêng 20189:42 CH(Xem: 120)
Nguồn: Spiritdaily.com Khi chúng ta muốn an ủi một ai đó đang đau khổ thì hãy tặng hoa và ở bên cạnh họ. Nếu họ nằm trong bịnh viện thì hãy đến thăm họ. Hãy tặng bánh kẹo cho những ai đã giúp nuôi những người bịnh. Điều này không những giúp cho bạn mà còn giúp cho những người bịnh nữa.
19 Tháng Mười Hai 20177:17 SA(Xem: 203)
Vậy nếu chúng ta có thì giờ thì nên đến thăm viếng các viện dưỡng lão, và cầu nguyện cho các bịnh nhân già nua, bịnh tật, buồn chán, cô đơn, không có thân nhân thăm viếng và những ai đang sống thiếu thốn mọi sự, sống trong cảnh khó nghèo.
18 Tháng Mười Hai 20179:00 CH(Xem: 162)
Năm nay 2017, nhóm từ thiện ấy lại trở về Việt Nam. Họ cũng lại mời cha cùng về Việt Nam chứng kiến và họ cũng lo mọi chi phí cho cha. Lần này, nhóm ấy thuê xe, thuê những nhà chuyên môn gỡ bom đạn để cùng nhau tới vùng Quảng Trị để đào bới tìm các loại bom mà người Mỹ đã chôn dưới lòng đất.

Chuỗi Kinh Kính Chúa Thánh Thần

12 Tháng Hai 201811:56 SA(Xem: 56)
micaéChuỗi Kinh Kính Chúa Thánh Thần

Chuỗi Kinh Kính Chúa Thánh Thần được biên soạn năm 1892 bởi các cha thừa sai dòng Phanxicô ở Anh cho các tín hữu một phương kế giản dị để tôn vinh Chúa Thánh Thần. Chuỗi kinh này được Đức Giáo Hoàng Leo XIII phê chuẩn năm 1902. Chuỗi kinh này có dụng ý liên hệ với Chúa Thánh Thần như Chuỗi Kinh Mân Côi của các tu sĩ dòng Đa Minh liên hệ với Đức Trinh Nữ.

Chuỗi kinh này gồm 5 nhóm, mỗi nhóm có 7 hạt. Trước và sau mỗi nhóm có hai hạt lớn.
Như vậy có tất cả 12 hạt hớn. Thêm vào đó là 3 hạt nhỏ ở đầu.
 
-Trên ba hạt nhỏ: Làm Dấu Thánh Giá,
Đọc kinh Ăn Năn Tội và
Hát Kinh Chúa Thánh Thần.
- Trên hai hạt lớn: 1 kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng
- Trên 7 hạt nhỏ: 7 kinh Sáng Danh.
- Trên 2 hạt lớn sau cùng: Kinh Tin Kính, 1 Kinh Lạy Cha và 1 Kinh Kính Mừng cầu theo ý chỉ Đức Thánh Cha.
 
Có 5 Mầu Nhiệm dành cho mỗi nhóm.

5 Mầu Nhiệm tưởng niệm 5 Vết Thương của Chúa Giêsu là nguồi ơn Chúa Thánh Thần ban phát cho tất cả loài người. Những Mầu Nhiệm ấy phản ánh như sau:
 
MẦU NHIỆM THỨ NHẤT
Bởi phép Đức Chúa Thánh Thần Chúa Giêsu chịu thai trong lòng Đức Trinh Nữ Maria.
 
Suy Gẫm:
Chúa Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa (Luca 1: 35).
 
Thực Hành:
Chúng con khẩn khoảng nài xin ơn phù trợ của Chúa Thánh Thần, và lời chuyển cầu của Đức Maria, cho chúng con thực hành những nhân đức của Chúa Giêsu Kitô, Đấng là Gương Mẫu của mọi Nhân Đức, để chúng con nên giống hình ảnh Con Thiên Chúa.
 
MẦU NHIỆM THỨ HAI
Thần Khí Thiên Chúa ngự xuống trên Chúa Giêsu khi Ngài chịu phép rửa.
 
Suy Gẫm:
Khi Đức Giê-su chịu phép rửa xong, vừa ở dưới nước lên, thì các tầng trời mở ra. Người thấy Thần Khí Thiên Chúa đáp xuống như chim bồ câu và ngự trên Người (Mathêu 3:16).
 
Thực Hành:
Cao trọng hơn hết là ơn thánh hóa vô giá, ban cho linh hồn anh em bởi Thần Khí Thiên Chúa trong Bí Tích Rửa Tội. Hãy giữ những lời hứa mà anh em đã cam kết khi chịu phép rửa tội. Gia tăng không ngừng Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến. Hãy sống nên như con Thiên Chúa và thành phần của Giáo Hội thật của Chúa, để được thừa hưởng thiên đàng.
 
MẦU NHIỆM THỨ BA
Thần Khí dẫn Chúa Giêsu đi trong hoang địa và chịu quỷ cám dỗ.
 
Suy Gẫm:

Đức Giê-su được đầy Thánh Thần, từ sông Gio-đan trở về. Suốt bốn mươi ngày, Người được Thánh Thần dẫn đi trong hoang địa và chịu quỷ cám dỗ (Luca 4:1-2).
 
Thực Hành:
Luôn tri ân Bảy ơn Chúa Thánh Thần đổ xuống trên anh em ngày chịu phép Thêm Sức, thần khí khôn ngoan, hiểu biết, biết lo liệu, thông minh, sức mạnh, hiểu biết, và kính sợ Chúa. Trung thành phục tùng sự linh ứng của Chúa Thánh Thần, để trong mọi thử thách và cám dỗ trong đời sống, anh em có thể hành động can đảm, trở nên người Kitô hữu hoàn hảo và chiến sĩ anh hùng của Chúa Kitô.
 
MẦU NHIỆM THỨ TƯ
Chúa Thánh Thần trong Giáo Hội.
 
Suy Gẫm:
Bỗng từ trời phát ra một tiếng động, như tiếng gió mạnh ùa vào đầy cả căn nhà, nơi họ đang tụ họp… Và ai nấy đều được tràn đầy ơn Thánh Thần, họ bắt đầu nói… những kỳ công của Thiên Chúa!  (CVTĐ 2: 2,4,11)
 
Thực Hành:
Cảm tạ Chúa đã cho anh em được là một người con trong Giáo Hội Chúa luôn tràn đầy và được hướng dẫn bởi Thần Khí Chúa, sai trong thế giới vào ngày lễ Ngũ Tuần. Hãy lắng nghe và vâng theo lời Đức Giáo Hoàng, phát ngôn bất khả ngộ của Chúa Thánh Thần, và Giáo Hội, là trụ cột và nền tảng của sự thật. Giữ gìn giáo lý, mưu cầu lợi ích và bảo vệ những quyền lợi của giáo hội.

MẦU NHIỆM THỨ NĂM
Chúa Thánh Thần trong linh hồn người nam và người nữ công chính.
 
Suy Gẫm:

Hay anh em lại chẳng biết rằng thân xác anh em là Đền Thờ của Thánh Thần sao?
(1 Côrintô 6:19).
Anh em đừng dập tắt Thần Khí (1 Thesalônica 5:19).
Anh em chớ làm phiền lòng Thánh Thần của Thiên Chúa, vì chính Người là dấu ấn ghi trên anh em, để chờ ngày cứu chuộc. (Ephêsô 4:30.)
 
Thực Hành:
Luôn chú tâm đến Thần Khí Chúa Đấng ngự trong anh em, và cẩn thận vun trồng sự trong sáng nơi linh hồn và thân xác. Trung thành vâng theo sự Linh Ứng của Chúa Thánh Thần để anh em sản sinh ra Hoa Quả Chúa Thánh Thần, Bác Ái, Hoan Lạc, Bình An, Kiên Nhẫn, Từ Tâm, Nhân Hậu, Nhẫn Nại, Hiền Lành, Đức Tin, Khiêm Nhường, Tiết Độ và Trong Sạch.
 
Cuối cùng: Kinh Tín Kính, 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng
Cầu theo ý chỉ của Đức Giáo Hoàng.

Holy Spirit Chaplet Prayer
The Chaplet of The Holy Ghost
Holy Spirit Rosary

The Chaplet of the Holy Ghost was composed in 1892 by a Franciscan Capuchin missionary of the English province in order to give the faithful an easy means of honoring the Holy Ghost. It was approved by Pope Leo XIII in 1902. It is intended to be in regard to the Holy Ghost what the Dominican Rosary is in regard to the Blessed Virgin.

This rosary consists of 5 groups of 7 beads each. Before and after each group there are 2 large beads, that is, 12 large beads in all. In addition there are 3 small beads at the beginning.

On these three beads one makes the sign of the Cross,
recites an act of contrition and the hymn Come Holy Ghost.

In each group the Glory be is said on the 7 small beads,
an Our Father and a Hail Mary on the 2 large beads.

On the remaining 2 large beads are said the Apostles Creed
and an Our Father and Hail Mary for the intention of the Holy Father.

There is a mystery for each of the 5 groups; the number 5 commemorating the Five Wounds of Jesus which are the fountains of grace which the Holy Ghost imparts to all men. The reflections suggested are as follows:

THE FIRST MYSTERY
By the Holy Ghost is Jesus conceived of the Blessed Virgin Mary.

The Meditation:
The Holy Ghost shall come upon thee, and the Power of the Most High shall overshadow thee; and therefore also the Holy which shall be born of thee shall be called the Son of God. (Luke, I, 35)

The Practice:
Diligently implore the aid of the Divine Spirit, and Mary's intercession, to imitate the virtues of Jesus Christ, Who is the Model of virtues, so that you may be made conformable to the image of the Son of God.

THE SECOND MYSTERY
The Spirit of the Lord rested upon Jesus when he was baptized.

The Meditation:
Jesus, being baptized, forthwith came out of the water: and lo! the heavens were opened to Him, and he saw the Spirit of God descending as a dove, and coming upon Him. (Matthew, III, 16)

The Practice:
Hold in the highest esteem the priceless gift of sanctifying grace, infused into your soul by the Holy Ghost in Baptism. Keep the promises to which you then pledged yourself. Increase, by constant practice, Faith, Hope, and Charity. Ever live as becometh children of God and members of God's true Church, so as to obtain, hereafter, the inheritance of heaven.

THE THIRD MYSTERY
By the Spirit is Jesus led into the desert to be tempted by the Devil.

The Meditation:
Jesus, being full of the Holy ghost, returned from the Jordan, and was led by the Spirit into the desert for the space of forty days; and was tempted by the devil. (Luke, IV, 1-2)

The Practice:
Be ever grateful for the sevenfold gift of the Holy Ghost bestowed upon you in Confirmation, for the spirit of wisdom and understanding, of counsel and fortitude, of knowledge and piety, and of the fear of the Lord. Faithfully yield to His Divine guidance, so that, in all the trials and temptations of life, you may act manfully, as becometh a perfect Christian and valiant soldier of Jesus Christ.

THE FOURTH MYSTERY
The Holy Ghost in the Church.

The Meditation:
Suddenly there came a sound from heaven as of a mighty wind coming, and it filled the whole house where they were sitting....and they were all filled with the Holy Ghost, and began to speak....the wonderful works of God. (Acts, II, 2, 4, 11.)

The Practice:
Thank God for having made you a child of His Church which is ever animated and directed by the Divine Spirit, sent into this world for that purpose of the day of Pentecost. Hear and obey the Holy See, the infallible mouthpiece of the Holy Ghost, and the Church, the pillar and ground of truth. Uphold her doctrines, seek her interests, defend her rights.

THE FIFTH MYSTERY
The Holy Ghost in the soul of the just man and just woman.

The Meditation:
Know you not that you members are the temple of the Holy Ghost, Who is in you? (I Cor., VI, 19.)

Extinguish not the Spirit. (I Thess., V, 19.)
And grieve not the Holy Spirit of God whereby you are sealed unto the day of redemption. (Eph., IV, 30.)

The Practice:
Be ever mindful of the Holy Ghost Who is within you, and carefully cultivate purity of soul and body. Faithfully obey His Divine Inspirations so that you may bring forth the Fruits of the Spirit -- Charity, Joy, Peace, Patience, Benignity, Goodness, Long-suffering, Mildness, Faith, Modesty, Continency, Chastity.

Conclude with the "I believe" as a profession of faith. Say finally once Our Father, Hail Mary, and Glory