17 Tháng Mười 20181:06 CH(Xem: 43)
Phi Luật Tân là một quốc gia có nhiều phép lạ xẩy ra. Một cuộc rước kiệu Đức Mẹ Maria đã làm cho lực lượng quân đội của chính quyền không thể bắn đạn vào các tín hữu. Đây là hiện tượng lạ mà Đức Hồng Y nước này tuyên bố đó là một phép lạ. Cứ vài tháng, có thể nói là một năm có vài lần là ở Phi Luật Tân có vài thánh tượng...
08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 84)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 94)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 88)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 76)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 112)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 111)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 102)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 96)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 108)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.

Chuỗi Kinh Kính Chúa Thánh Thần

12 Tháng Hai 201811:56 SA(Xem: 490)
micaéChuỗi Kinh Kính Chúa Thánh Thần

Chuỗi Kinh Kính Chúa Thánh Thần được biên soạn năm 1892 bởi các cha thừa sai dòng Phanxicô ở Anh cho các tín hữu một phương kế giản dị để tôn vinh Chúa Thánh Thần. Chuỗi kinh này được Đức Giáo Hoàng Leo XIII phê chuẩn năm 1902. Chuỗi kinh này có dụng ý liên hệ với Chúa Thánh Thần như Chuỗi Kinh Mân Côi của các tu sĩ dòng Đa Minh liên hệ với Đức Trinh Nữ.

Chuỗi kinh này gồm 5 nhóm, mỗi nhóm có 7 hạt. Trước và sau mỗi nhóm có hai hạt lớn.
Như vậy có tất cả 12 hạt hớn. Thêm vào đó là 3 hạt nhỏ ở đầu.
 
-Trên ba hạt nhỏ: Làm Dấu Thánh Giá,
Đọc kinh Ăn Năn Tội và
Hát Kinh Chúa Thánh Thần.
- Trên hai hạt lớn: 1 kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng
- Trên 7 hạt nhỏ: 7 kinh Sáng Danh.
- Trên 2 hạt lớn sau cùng: Kinh Tin Kính, 1 Kinh Lạy Cha và 1 Kinh Kính Mừng cầu theo ý chỉ Đức Thánh Cha.
 
Có 5 Mầu Nhiệm dành cho mỗi nhóm.

5 Mầu Nhiệm tưởng niệm 5 Vết Thương của Chúa Giêsu là nguồi ơn Chúa Thánh Thần ban phát cho tất cả loài người. Những Mầu Nhiệm ấy phản ánh như sau:
 
MẦU NHIỆM THỨ NHẤT
Bởi phép Đức Chúa Thánh Thần Chúa Giêsu chịu thai trong lòng Đức Trinh Nữ Maria.
 
Suy Gẫm:
Chúa Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa (Luca 1: 35).
 
Thực Hành:
Chúng con khẩn khoảng nài xin ơn phù trợ của Chúa Thánh Thần, và lời chuyển cầu của Đức Maria, cho chúng con thực hành những nhân đức của Chúa Giêsu Kitô, Đấng là Gương Mẫu của mọi Nhân Đức, để chúng con nên giống hình ảnh Con Thiên Chúa.
 
MẦU NHIỆM THỨ HAI
Thần Khí Thiên Chúa ngự xuống trên Chúa Giêsu khi Ngài chịu phép rửa.
 
Suy Gẫm:
Khi Đức Giê-su chịu phép rửa xong, vừa ở dưới nước lên, thì các tầng trời mở ra. Người thấy Thần Khí Thiên Chúa đáp xuống như chim bồ câu và ngự trên Người (Mathêu 3:16).
 
Thực Hành:
Cao trọng hơn hết là ơn thánh hóa vô giá, ban cho linh hồn anh em bởi Thần Khí Thiên Chúa trong Bí Tích Rửa Tội. Hãy giữ những lời hứa mà anh em đã cam kết khi chịu phép rửa tội. Gia tăng không ngừng Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến. Hãy sống nên như con Thiên Chúa và thành phần của Giáo Hội thật của Chúa, để được thừa hưởng thiên đàng.
 
MẦU NHIỆM THỨ BA
Thần Khí dẫn Chúa Giêsu đi trong hoang địa và chịu quỷ cám dỗ.
 
Suy Gẫm:

Đức Giê-su được đầy Thánh Thần, từ sông Gio-đan trở về. Suốt bốn mươi ngày, Người được Thánh Thần dẫn đi trong hoang địa và chịu quỷ cám dỗ (Luca 4:1-2).
 
Thực Hành:
Luôn tri ân Bảy ơn Chúa Thánh Thần đổ xuống trên anh em ngày chịu phép Thêm Sức, thần khí khôn ngoan, hiểu biết, biết lo liệu, thông minh, sức mạnh, hiểu biết, và kính sợ Chúa. Trung thành phục tùng sự linh ứng của Chúa Thánh Thần, để trong mọi thử thách và cám dỗ trong đời sống, anh em có thể hành động can đảm, trở nên người Kitô hữu hoàn hảo và chiến sĩ anh hùng của Chúa Kitô.
 
MẦU NHIỆM THỨ TƯ
Chúa Thánh Thần trong Giáo Hội.
 
Suy Gẫm:
Bỗng từ trời phát ra một tiếng động, như tiếng gió mạnh ùa vào đầy cả căn nhà, nơi họ đang tụ họp… Và ai nấy đều được tràn đầy ơn Thánh Thần, họ bắt đầu nói… những kỳ công của Thiên Chúa!  (CVTĐ 2: 2,4,11)
 
Thực Hành:
Cảm tạ Chúa đã cho anh em được là một người con trong Giáo Hội Chúa luôn tràn đầy và được hướng dẫn bởi Thần Khí Chúa, sai trong thế giới vào ngày lễ Ngũ Tuần. Hãy lắng nghe và vâng theo lời Đức Giáo Hoàng, phát ngôn bất khả ngộ của Chúa Thánh Thần, và Giáo Hội, là trụ cột và nền tảng của sự thật. Giữ gìn giáo lý, mưu cầu lợi ích và bảo vệ những quyền lợi của giáo hội.

MẦU NHIỆM THỨ NĂM
Chúa Thánh Thần trong linh hồn người nam và người nữ công chính.
 
Suy Gẫm:

Hay anh em lại chẳng biết rằng thân xác anh em là Đền Thờ của Thánh Thần sao?
(1 Côrintô 6:19).
Anh em đừng dập tắt Thần Khí (1 Thesalônica 5:19).
Anh em chớ làm phiền lòng Thánh Thần của Thiên Chúa, vì chính Người là dấu ấn ghi trên anh em, để chờ ngày cứu chuộc. (Ephêsô 4:30.)
 
Thực Hành:
Luôn chú tâm đến Thần Khí Chúa Đấng ngự trong anh em, và cẩn thận vun trồng sự trong sáng nơi linh hồn và thân xác. Trung thành vâng theo sự Linh Ứng của Chúa Thánh Thần để anh em sản sinh ra Hoa Quả Chúa Thánh Thần, Bác Ái, Hoan Lạc, Bình An, Kiên Nhẫn, Từ Tâm, Nhân Hậu, Nhẫn Nại, Hiền Lành, Đức Tin, Khiêm Nhường, Tiết Độ và Trong Sạch.
 
Cuối cùng: Kinh Tín Kính, 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng
Cầu theo ý chỉ của Đức Giáo Hoàng.

Holy Spirit Chaplet Prayer
The Chaplet of The Holy Ghost
Holy Spirit Rosary

The Chaplet of the Holy Ghost was composed in 1892 by a Franciscan Capuchin missionary of the English province in order to give the faithful an easy means of honoring the Holy Ghost. It was approved by Pope Leo XIII in 1902. It is intended to be in regard to the Holy Ghost what the Dominican Rosary is in regard to the Blessed Virgin.

This rosary consists of 5 groups of 7 beads each. Before and after each group there are 2 large beads, that is, 12 large beads in all. In addition there are 3 small beads at the beginning.

On these three beads one makes the sign of the Cross,
recites an act of contrition and the hymn Come Holy Ghost.

In each group the Glory be is said on the 7 small beads,
an Our Father and a Hail Mary on the 2 large beads.

On the remaining 2 large beads are said the Apostles Creed
and an Our Father and Hail Mary for the intention of the Holy Father.

There is a mystery for each of the 5 groups; the number 5 commemorating the Five Wounds of Jesus which are the fountains of grace which the Holy Ghost imparts to all men. The reflections suggested are as follows:

THE FIRST MYSTERY
By the Holy Ghost is Jesus conceived of the Blessed Virgin Mary.

The Meditation:
The Holy Ghost shall come upon thee, and the Power of the Most High shall overshadow thee; and therefore also the Holy which shall be born of thee shall be called the Son of God. (Luke, I, 35)

The Practice:
Diligently implore the aid of the Divine Spirit, and Mary's intercession, to imitate the virtues of Jesus Christ, Who is the Model of virtues, so that you may be made conformable to the image of the Son of God.

THE SECOND MYSTERY
The Spirit of the Lord rested upon Jesus when he was baptized.

The Meditation:
Jesus, being baptized, forthwith came out of the water: and lo! the heavens were opened to Him, and he saw the Spirit of God descending as a dove, and coming upon Him. (Matthew, III, 16)

The Practice:
Hold in the highest esteem the priceless gift of sanctifying grace, infused into your soul by the Holy Ghost in Baptism. Keep the promises to which you then pledged yourself. Increase, by constant practice, Faith, Hope, and Charity. Ever live as becometh children of God and members of God's true Church, so as to obtain, hereafter, the inheritance of heaven.

THE THIRD MYSTERY
By the Spirit is Jesus led into the desert to be tempted by the Devil.

The Meditation:
Jesus, being full of the Holy ghost, returned from the Jordan, and was led by the Spirit into the desert for the space of forty days; and was tempted by the devil. (Luke, IV, 1-2)

The Practice:
Be ever grateful for the sevenfold gift of the Holy Ghost bestowed upon you in Confirmation, for the spirit of wisdom and understanding, of counsel and fortitude, of knowledge and piety, and of the fear of the Lord. Faithfully yield to His Divine guidance, so that, in all the trials and temptations of life, you may act manfully, as becometh a perfect Christian and valiant soldier of Jesus Christ.

THE FOURTH MYSTERY
The Holy Ghost in the Church.

The Meditation:
Suddenly there came a sound from heaven as of a mighty wind coming, and it filled the whole house where they were sitting....and they were all filled with the Holy Ghost, and began to speak....the wonderful works of God. (Acts, II, 2, 4, 11.)

The Practice:
Thank God for having made you a child of His Church which is ever animated and directed by the Divine Spirit, sent into this world for that purpose of the day of Pentecost. Hear and obey the Holy See, the infallible mouthpiece of the Holy Ghost, and the Church, the pillar and ground of truth. Uphold her doctrines, seek her interests, defend her rights.

THE FIFTH MYSTERY
The Holy Ghost in the soul of the just man and just woman.

The Meditation:
Know you not that you members are the temple of the Holy Ghost, Who is in you? (I Cor., VI, 19.)

Extinguish not the Spirit. (I Thess., V, 19.)
And grieve not the Holy Spirit of God whereby you are sealed unto the day of redemption. (Eph., IV, 30.)

The Practice:
Be ever mindful of the Holy Ghost Who is within you, and carefully cultivate purity of soul and body. Faithfully obey His Divine Inspirations so that you may bring forth the Fruits of the Spirit -- Charity, Joy, Peace, Patience, Benignity, Goodness, Long-suffering, Mildness, Faith, Modesty, Continency, Chastity.

Conclude with the "I believe" as a profession of faith. Say finally once Our Father, Hail Mary, and Glory