19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 42)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 44)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 41)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 38)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 64)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 68)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 57)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 67)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 66)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 78)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT CHÚA NHẬT PHỤC SINH NĂM B (01/04/2018) CHÚA GIÊ-SU KI-TÔ PHỤC SINH

31 Tháng Ba 20183:08 CH(Xem: 181)
TTGSUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT
CHÚA NHẬT PHỤC SINH NĂM B (01/04/2018)
CHÚA GIÊ-SU KI-TÔ PHỤC SINH

Thật vậy, trước đó, hai ông chưa hiểu rằng:
theo Kinh Thánh, Đức Giê-su phải trỗi dậy từ cõi chết.

I. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,1-9):
(1) Sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, lúc trời còn tối, bà Ma-ri-a Mác-đa-la đi đến mộ, thì thấy tảng đá đã lăn khỏi mộ. (2) Bà liền chạy về gặp ông Si-môn Phê-rô và người môn đệ Đức Giê-su thương mến. Bà nói: "Người ta đã đem Chúa đi khỏi mộ;  và chúng tôi chẳng biết họ để Người ở đâu."
(3) Ông Phê-rô và môn đệ kia liền đi ra mộ. (4) Cả hai người cùng chạy. Nhưng môn đệ kia chạy mau hơn ông Phê-rô và đã tới mộ trước. (5) Ông cúi xuống và nhìn thấy những băng vải còn ở đó, nhưng không vào. (6) Ông Si-môn Phê-rô theo sau cũng đến nơi. Ông vào thẳng trong mộ, thấy những băng vải để ở đó, (7) và khăn che đầu Đức Giê-su. Khăn này không để lẫn với các băng vải, nhưng cuốn lại, xếp riêng ra một nơi. (8) Bấy giờ người môn đệ kia, kẻ đã tới mộ trước, cũng đi vào. Ông đã thấy và đã tin. (9) Thật vậy, trước đó, hai ông chưa hiểu rằng: theo Kinh Thánh, Đức Giê-su phải trỗi dậy từ cõi chết.

II. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,1-9):  
2.1 Giữa lúc các Tông Đồ đang hoang mang thất vọng sau cái chết của Thầy Giê-su thì bà Ma-ri-a Mác-đa-la đã làm các ông bừng tỉnh: "Người ta đã đem Chúa đi khỏi mộ;  và chúng tôi chẳng biết họ để Người ở đâu." (Ga 8,2b). Lập tức Phê-rô và môn đệ kia (Gio-an) chạy tới mộ. Hai ông thấy ngôi mộ trống và những băng vải và khăn che đầu của Thầy mình còn để ở đó.  
 
2.2 Niềm tin rằng Chúa Giê-su đã phục sinh khởi đi từ ngôi mộ trống, từ việc các môn đệ thân tín nhớ lại lời tiên báo của Thầy: ”Rồi Người bắt đầu dạy cho các ông biết Con Người phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ mục, thượng tế cùng kinh sư loại bỏ, bị giết chết và sau ba ngày, sống lại.” (Mc 8,31).
Sau này niềm tin ấy được củng cố bằng các lần hiện ra của Đấng Phục Sinh cùng với tác động mạnh mẽ của Chúa Thánh Thần trên những kẻ tin.

III. THỰC THI  LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,1-9):  
3.1 Hơn 20 thế kỷ đã trôi qua Hội Thánh Công Giáo vẫn vững vàng trong Niềm Tin Phục Sinh và không ngừng rao giảng Tin Mừng Phục Sinh. Đức Giê-su Ki-tô Phục Sinh củng cố niềm tin ấy của Hội Thánh và của mỗi Ki-tô hữu bằng sự hiện diện thiêng liêng và mạnh mẽ: ”Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế!”
3.2 Nhờ niềm tin vào Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh mà Hội Thánh và các tín hữu đứng vững giữa bao gian nan thử thách và bách hại. Cũng nhờ niềm tin vào Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh mà Hội Thánh và bao nhiêu Ki-tô hữu (hồng y, giám mục linh mục, tu sĩ và giáo dân) hiến dâng cuộc sống cho tha nhân và cho công cuộc rao giảng và làm chứng về Đấng Phục Sinh.

IV. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,1-9):
Lạy Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh, chúng con chúc tụng, ngợi khen và cảm tạ Chúa vì Chúa đã chịu đóng đinh thập giá và đã sống lại vinh quang để mạc khải Tình Yêu của Chúa Cha cho chúng con và để cứu chuộc chúng con.
Lạy Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh, chúng con tin Chúa đã sống lại thật và đang ngự bên hữu Thiên Chúa, đồng thời Chúa hằng ở bên chúng con như lời Chúa đã hứa.
Xin Chúa đồng hành và trợ giúp chúng con trong cuộc lữ hành về quê trời, Chúa là Đấng hằng sống hằng trị cùng với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Amen.

Sài-gòn ngày 26 tháng 03 năm 2018
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội