Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 6)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 7)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 16)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 14)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 12)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 17)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 31)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 28)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 33)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 25)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.

CHÚA NHẬT II PHỤC SINH NĂM B (08/04/2018) THỜI ĐẠI CỦA THÁNH THẦN THỜI ĐẠI CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Tuesday, April 3, 20185:52 PM(View: 1300)
IMG_1783CHÚA NHẬT II PHỤC SINH NĂM B (08/04/2018)

THỜI ĐẠI CỦA THÁNH THẦN
THỜI ĐẠI CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
"Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần.
 Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha;
anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ." .

I. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,19-31):
 (19) Vào chiều ngày ấy, ngày thứ nhất trong tuần, nơi các môn đệ ở, các cửa đều đóng kín, vì các ông sợ người Do-thái. Đức Giê-su đến, đứng giữa các ông và nói: "Bình an cho anh em!" (20) Nói xong, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn. Các môn đệ vui mừng vì được thấy Chúa.  (21) Người lại nói với các ông: "Bình an cho anh em! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em." (22) Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: "Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. (23) Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ." (24) Một người trong Nhóm Mười Hai, tên là Tô-ma, cũng gọi là Đi-đy-mô, không ở với các ông khi Đức Giê-su đến. (25) Các môn đệ khác nói với ông: "Chúng tôi đã được thấy Chúa!" Ông Tô-ma đáp: "Nếu tôi không thấy dấu đinh ở tay Người, nếu tôi không xỏ ngón tay vào lỗ đinh và không đặt bàn tay vào cạnh sườn Người, tôi chẳng có tin."
 (26) Tám ngày sau, các môn đệ Đức Giê-su lại có mặt trong nhà, có cả ông Tô-ma ở đó với các ông. Các cửa đều đóng kín. Đức Giê-su đến, đứng giữa các ông và nói: "Bình an cho anh em." (27) Rồi Người bảo ông Tô-ma: "Đặt ngón tay vào đây, và hãy nhìn xem tay Thầy. Đưa tay ra mà đặt vào cạnh sườn Thầy. Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin." (28) Ông Tô-ma thưa Người: "Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con!" (29) Đức Giê-su bảo: "Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc thay những người không thấy mà tin!"
(30) Đức Giê-su đã làm nhiều dấu lạ khác nữa trước mặt các môn đệ; nhưng những dấu lạ đó không được ghi chép trong sách này. (31) Còn những điều đã được chép ở đây là để anh em tin rằng Đức Giê-su là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa, và để anh em tin mà được sự sống nhờ danh Người.

II. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,19-31):  
2.1 Đọc bài Phúc Âm Chúa nhật II Phục Sinh năm B chúng ta được cuốn hút bởi những hành động bất ngờ của Đức Giê-su Ki-tô Phục Sinh:
nào là Người hiện ra với các môn đệ,
nào là Người chúc và ban bình an cho các môn đệ,
nào là Người giao cho các ông sứ mạng loan báo Tin Mừng,
nào là Người cho tông đồ Tô-ma thấy các vết thương trên thân thể Người là dấu tích của cuộc Tử Nạn mà Người đã trải qua;
nhất là việc Người ban Thánh Thần cho các môn đệ:
”Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: "Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần."

2.2 Với việc ban Thánh Thần cho các môn đệ, Chúa Giê-su Phục Sinh như đã chuyển giao vai trò chính trong hoạt động cứu độ của Thiên Chúa sang cho Ngôi Ba là Thánh Thần:
"Anh em tha tội cho ai, thì người ấy đượ.c tha;
anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ."  
Thế có nghĩa là thời đại của Thánh Thần đã bắt đầu.
Từ nay con cái Thiên Chúa sẽ được ánh sáng và sức mạnh của Đấng Bảo Trợ hướng dẫn và nâng đỡ.

2.3 Từ nay Hội Thánh có quyền tha và có quyền trói. Nhưng Hội Thánh sẽ tha nhiều hơn trói. Hội Thánh sẽ tha như Thiên Chúa đã tha. Thiên Chúa tha vì Thiên Chúa là Đấng giầu lòng từ bi thương xót. Hội Thánh tha vì Hội Thánh được Thánh Thần dẫn dắt và Hội Thánh theo gương Thầy mình là Đấng đã xin Chúa Cha tha cho những kẻ đã giết mình (xem Lc 23.34) và là Đấng luôn chạnh lòng thương trước những con người đau khổ tật nguyển.

III. THỰC THI  LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,19-31):  
3.1 Lịch sử của loài người là lịch sử của đau khổ đau và lầm than. Lịch sử của Hội Thánh là lịch sử của Thánh Thần, Thánh Thần như cơn gió muốn thổi đâu thì thổi. Lịch sử của Thiên Chúa là lịch sử của Tình Yêu và Lòng Xót Thương.

3.2 Người Ki-tô hữu sống giữa ba dòng lịch sử ấy nên một đàng là chứa đầy khổ đau của bản thân và của tha nhân, một đàng là tràn ngập sứa mạnh của Thánh Thần và Tình Thương Xót của Thiên Chúa. Càng đi sâu vào lòng Thánh Thần và lòng Thương Xót Chúa, chúng ta càng thoát khỏi cảnh khổ đau và lầm than của kiếp người.

IV. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,19-31):
Lạy Thánh Thần của Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh, chúng con chúc tụng, ngợi khen và cảm tạ Chúa vì Chúa đã đến ngự trong lòng Hội Thánh và tâm hồn các kẻ tin.
Xin cho chúng con được ánh sáng Chúa soi dẫn, được sức mạnh Chúa nâng đỡ, được Tình Yêu Chúa đổ tràn, để chúng con trở thành chứng nhân của Lòng Chúa Thương Xót trong môi trường và thời đại chúng con sống.
Chúng con cầu xin Chúa là Đấng hằng sống hằng trị cùng với Chúa Cha và Chúa Giê-su Ki-tô, Chúa chúng con. Amen.

Sài-gòn ngày 03 tháng 04 năm 2018
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội