Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 4)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 18)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

CN 4013: CẢM TẠ CHÚA LUÔN QUAN PHÒNG!

Friday, April 6, 20182:15 PM(View: 960)
CN 4013: CẢM TẠ CHÚA LUÔN QUAN PHÒNG!

LTS: Gia đình này có người em trai lúc còn trẻ nhặt mìn và bị mìn nổ làm cụt hai chân. Tuy nhiên anh Ánh này vẫn lập gia đình và có hai con. Gia đình Ánh rất vất vả, bán vé số không đủ ăn. Bà mẹ vốn là bà Cố đau bịnh và qua đời. GĐ này có một vị linh mục và hai nữ tu. Vỉ thế, khi có ân nhân giử giúp tiền thì chúng tôi nhớ ngay đến gia đình này. Sau đây là thư của vị linh mục gp Huế vốn là anh của anh Ánh:

Ngày 6/4/2018

Thưa Chị Kim Hà,
Chị ở tận Mỹ, cách VN đến nửa vòng tròn trái đất. Chị đang có biết bao nhiêu là mối lo toan cho bản thân, gia đình, công việc, xã hội, tôn giáo..., ấy thế mà chỉ một chuyến viếng thăm Huế năm 2006, chỉ một lần gặp Sr. Hoà, để rồi kéo theo thêm các mối quan hệ: biết thêm về Ánh, về mệ Maria, về em... Chúng em nói đây là duyên may, chúng em nói đây là Chúa quan phòng...

Mới đây, Chị gửi về 200 USD biếu Sr. Hoà & em Ánh, chưa kịp báo với Chị, thì việc của mệ xảy ra. 17:00 chiều hôm qua (5 April 2018), Sr. Hoà điện thoại báo đã nhận 400 USD Chị gửi về giúp em Ánh có vốn ban đầu để mở hàng buôn bán nhỏ lẻ. Em ngạc nhiên vô cùng. Ánh có ý định này, vì sức khoẻ xuống nhiều, lắc xe đi bán vé số dạo, khi mưa, khi nắng, đã cảm thấy mệt mỏi. Nhưng ngạc nhiên là sao Chị biết hè?
Đọc mail Chị gửi, em càng cảm động & càng thấy gần gũi với Chị, vì Chị còn nghĩ rất cặn kẽ đến việc lo hậu sự cho mệ Maria, e có thâm hụt gì chăng...

Thưa Chị,

Em còn nhớ như in, một buổi tối cách đây 28 năm, năm 1990, em đưa bố đi bệnh viện, và ông mất trong đêm đó, lúc 2 giờ sáng. Từ bệnh viện về nhà, cách khoảng 15 cây số, em thuê một xe xích lô. Em ngồi cạnh ông. Về đến nhà là 4 giờ sáng. Lúc đó, phải sang nhà hàng xóm để tiền mà trả cho ông xích lô. Thời buổi đó, ai ai cũng khó khăn lắm.

Nay, người quen biết, bà con, làng xóm không nhiều thì ít đều có phúng điếu. Người VN thường nâng đỡ nhau như vậy. Tất cả đều được ghi chép sổ sách, để sau này, khi nhà người ta có tang, thì mình đi lại cho tương xứng...

Có 400 cá nhân, gia đình, nhóm bạn hoặc đoàn thể đến cầu hồn & phúng điếu. Giáo dân GX. An Truyền đi nhiều lắm. Em nghe họ nói với nhau: "Mẹ của cha mất, thì là bà cố của mình mất", nên họ thấy có bổn phận...

Thưa Chị,

Vậy cứ để cho Ánh có vốn để kinh doanh, Chị nhé!

Thay cho Ánh & gia đình, em xin biết ơn Chị & gia đình đã luôn luôn chia sẻ vui buồn với gia đình em một cách cụ thể & thiết thực. Và xin Chị chuyển lời cám ơn đến ân nhân là gia đình ông Tô-ma Vũ, mà ngày mốt là Chúa nhật II Phục Sinh, thánh Tô-ma nổi bật nhất khi ngài tuyên xưng câu hay nhất trong Tin Mừng: "Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con".

Tam nhật Thánh vừa rồi, có một em trong GX dùng điện thoại quay một đoạn về tối đi đàng thánh giá. Mời Chị mở xem. Xin mở youtube, rồi gõ Hữu Thiên Đoàn.

Nguyện xin Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh ban bình an & niềm vui cho Chị, cho gia đình, cho công việc truyền thông làm Sáng Danh Chúa của Chị & cho các ân nhân.

Kính thư,
Em, An-tôn Thăng