16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 13)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 18)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 38)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 53)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 48)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 57)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 87)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 91)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 114)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 157)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:

PHÚC ÂM: Mc 16, 9-15 "Các con hãy đi khắp thế gian rao giảng Tin Mừng".

07 Tháng Tư 20183:02 CH(Xem: 169)
chavaconPHÚC ÂM:  Mc 16, 9-15
"Các con hãy đi khắp  thế gian rao giảng Tin Mừng".
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.

Khi Chúa Giêsu sống lại, sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, thì trước hết Người hiện ra với Maria Mađalêna, kẻ đã được Chúa đuổi bảy quỷ. Bà đi báo tin cho những kẻ đã từng ở với Người  và nay đang buồn thảm khóc lóc. Họ nghe bà nói Chúa sống lại và bà đã thấy Người, nhưng họ không tin. Sau đó, Chúa lại hiện ra dưới hình thức khác với hai môn đệ đang trên đường về miền quê. Hai ông trở về báo tin cho anh em, nhưng họ cũng không tin các ông ấy. Sau hết, Chúa hiện ra với mười một tông đồ lúc đang ngồi ăn. Chúa khiển trách các ông đã cứng lòng, vì các ông không tin những kẻ đã thấy Người sống lại. Rồi Người phán: "Các con hãy đi khắp thế gian rao giảng Tin Mừng cho muôn loài".

Đó là lời Chúa.

Suy Niệm Phúc Âm

"Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc thay những người không thấy mà tin! " Gioan 20:29.  Đây là một trạng thái ngờ vực mà hầu hết các môn đệ của Chúa Giê Su phạm phải, sau khi Chúa Giê Su Phục Sinh. Đi theo Chúa Giê Su đã lâu, được Người dạy dỗ và báo trước về màu nhiệm phục sinh của Người, nhưng các môn đệ vẫn không vững lòng tin, ngay cả sự kiện ngôi mộ trống xảy ra. Chúa Giê Su phải hiện ra với họ nhiều lần, từ thuở ban đầu Người gặp bà Maria Madelena đang khóc lóc tại mộ, rồi lúc Người đồng bàn cùng hai môn đệ đang thảm sầu trở lại Elmau. Người lại hiện ra cùng các môn đệ, lúc họ tột cùng chán nản, vì cả đêm không bắt được mẻ cá nào, và Người lại xuất hiện cùng họ trong đêm vắng khi họ quay quần trong nhà đóng kín với đầy nổi sợ hãi.

Qua các câu chuyện trên giúp tạo thêm lòng xác tín là Chúa Giê Su luôn thấu đáo tất cả những gì xảy ra cho chúng ta là các môn đệ của Người, và Người luôn ở cùng và sẵn sàng cứu chúng ta khi hoạn nạn.  Đức tin về màu nhiệm Phục Sinh không chỉ dừng lại khi Chúa Giê Su hiện ra cùng các môn đệ, nhưng càng thể hiện mảnh liệt qua việc các Ngài vững tin tiếp tục ra đi rao giảng tin mừng của Chúa Giê Su và sẵn sàng hiến thân tử vì đạo sau này.

Trong cuộc sống đức tin hôm nay, đối diện với một thế giới quá duy vật và vô thần, không ít trong chúng ta yếu kém lòng tin, và khi gặp hoạn nạn, sẵn sàng rời xa Thiên Chúa chạy đi tìm sự cứu giúp từ các nguồn vật thần thánh ngoại lai thụ tạo. Muốn củng cố đức tin, chúng ta phải có một đời sống tin mừng  vững chắc qua học hỏi, thấm hiểu Lời Chúa và đáp lời gọi của Ngài ra đi đem tin mừng đến cho muôn dân.

Lạy Chúa, xin cho con lòng xác tín vô biên luôn có Ngài đồng hành, những lúc an hưởng hạnh phúc cũng như lúc phải vướng khổ đau. Xin ánh sáng Chúa Phục Sinh Chúa Giê Su soi sáng tâm hồn chúng con, mạnh dạn ra đi đem Tin Mừng Lời Cứu rỗi của Người đến cho anh chị em.