06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 88)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 56)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 88)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 152)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 165)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 211)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 207)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 209)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 212)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 187)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

PHÚC ÂM: Mc 16, 9-15 "Các con hãy đi khắp thế gian rao giảng Tin Mừng".

07 Tháng Tư 20183:02 CH(Xem: 80)
chavaconPHÚC ÂM:  Mc 16, 9-15
"Các con hãy đi khắp  thế gian rao giảng Tin Mừng".
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.

Khi Chúa Giêsu sống lại, sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, thì trước hết Người hiện ra với Maria Mađalêna, kẻ đã được Chúa đuổi bảy quỷ. Bà đi báo tin cho những kẻ đã từng ở với Người  và nay đang buồn thảm khóc lóc. Họ nghe bà nói Chúa sống lại và bà đã thấy Người, nhưng họ không tin. Sau đó, Chúa lại hiện ra dưới hình thức khác với hai môn đệ đang trên đường về miền quê. Hai ông trở về báo tin cho anh em, nhưng họ cũng không tin các ông ấy. Sau hết, Chúa hiện ra với mười một tông đồ lúc đang ngồi ăn. Chúa khiển trách các ông đã cứng lòng, vì các ông không tin những kẻ đã thấy Người sống lại. Rồi Người phán: "Các con hãy đi khắp thế gian rao giảng Tin Mừng cho muôn loài".

Đó là lời Chúa.

Suy Niệm Phúc Âm

"Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc thay những người không thấy mà tin! " Gioan 20:29.  Đây là một trạng thái ngờ vực mà hầu hết các môn đệ của Chúa Giê Su phạm phải, sau khi Chúa Giê Su Phục Sinh. Đi theo Chúa Giê Su đã lâu, được Người dạy dỗ và báo trước về màu nhiệm phục sinh của Người, nhưng các môn đệ vẫn không vững lòng tin, ngay cả sự kiện ngôi mộ trống xảy ra. Chúa Giê Su phải hiện ra với họ nhiều lần, từ thuở ban đầu Người gặp bà Maria Madelena đang khóc lóc tại mộ, rồi lúc Người đồng bàn cùng hai môn đệ đang thảm sầu trở lại Elmau. Người lại hiện ra cùng các môn đệ, lúc họ tột cùng chán nản, vì cả đêm không bắt được mẻ cá nào, và Người lại xuất hiện cùng họ trong đêm vắng khi họ quay quần trong nhà đóng kín với đầy nổi sợ hãi.

Qua các câu chuyện trên giúp tạo thêm lòng xác tín là Chúa Giê Su luôn thấu đáo tất cả những gì xảy ra cho chúng ta là các môn đệ của Người, và Người luôn ở cùng và sẵn sàng cứu chúng ta khi hoạn nạn.  Đức tin về màu nhiệm Phục Sinh không chỉ dừng lại khi Chúa Giê Su hiện ra cùng các môn đệ, nhưng càng thể hiện mảnh liệt qua việc các Ngài vững tin tiếp tục ra đi rao giảng tin mừng của Chúa Giê Su và sẵn sàng hiến thân tử vì đạo sau này.

Trong cuộc sống đức tin hôm nay, đối diện với một thế giới quá duy vật và vô thần, không ít trong chúng ta yếu kém lòng tin, và khi gặp hoạn nạn, sẵn sàng rời xa Thiên Chúa chạy đi tìm sự cứu giúp từ các nguồn vật thần thánh ngoại lai thụ tạo. Muốn củng cố đức tin, chúng ta phải có một đời sống tin mừng  vững chắc qua học hỏi, thấm hiểu Lời Chúa và đáp lời gọi của Ngài ra đi đem tin mừng đến cho muôn dân.

Lạy Chúa, xin cho con lòng xác tín vô biên luôn có Ngài đồng hành, những lúc an hưởng hạnh phúc cũng như lúc phải vướng khổ đau. Xin ánh sáng Chúa Phục Sinh Chúa Giê Su soi sáng tâm hồn chúng con, mạnh dạn ra đi đem Tin Mừng Lời Cứu rỗi của Người đến cho anh chị em.