Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 14)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 10)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 10)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 15)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 30)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 27)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 32)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 24)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.
Wednesday, August 10, 20221:44 PM(View: 23)
Nguồn: Padre Pio Library Trong suốt 32 năm trường, anh Mario đã thường tổ chức các Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio vào mỗi tháng 8 hàng năm tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima ở vùng Washington, tiểu bang New Jersey.
Wednesday, August 10, 202211:05 AM(View: 21)
Nguồn: Padre Pio Library Khi ở nước Sri Lanka là một quốc gia chỉ có 7 phần trăm là người Công Giáo, anh Mario đã nói chuyện về cha Padre Pio và cho mọi người xem phim tài liệu về cuộc đời của ngài. Phim này đã đánh động...

PHÚC ÂM: Mc 16, 9-15 "Các con hãy đi khắp thế gian rao giảng Tin Mừng".

Saturday, April 7, 20183:02 PM(View: 2201)
chavaconPHÚC ÂM:  Mc 16, 9-15
"Các con hãy đi khắp  thế gian rao giảng Tin Mừng".
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.

Khi Chúa Giêsu sống lại, sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, thì trước hết Người hiện ra với Maria Mađalêna, kẻ đã được Chúa đuổi bảy quỷ. Bà đi báo tin cho những kẻ đã từng ở với Người  và nay đang buồn thảm khóc lóc. Họ nghe bà nói Chúa sống lại và bà đã thấy Người, nhưng họ không tin. Sau đó, Chúa lại hiện ra dưới hình thức khác với hai môn đệ đang trên đường về miền quê. Hai ông trở về báo tin cho anh em, nhưng họ cũng không tin các ông ấy. Sau hết, Chúa hiện ra với mười một tông đồ lúc đang ngồi ăn. Chúa khiển trách các ông đã cứng lòng, vì các ông không tin những kẻ đã thấy Người sống lại. Rồi Người phán: "Các con hãy đi khắp thế gian rao giảng Tin Mừng cho muôn loài".

Đó là lời Chúa.

Suy Niệm Phúc Âm

"Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc thay những người không thấy mà tin! " Gioan 20:29.  Đây là một trạng thái ngờ vực mà hầu hết các môn đệ của Chúa Giê Su phạm phải, sau khi Chúa Giê Su Phục Sinh. Đi theo Chúa Giê Su đã lâu, được Người dạy dỗ và báo trước về màu nhiệm phục sinh của Người, nhưng các môn đệ vẫn không vững lòng tin, ngay cả sự kiện ngôi mộ trống xảy ra. Chúa Giê Su phải hiện ra với họ nhiều lần, từ thuở ban đầu Người gặp bà Maria Madelena đang khóc lóc tại mộ, rồi lúc Người đồng bàn cùng hai môn đệ đang thảm sầu trở lại Elmau. Người lại hiện ra cùng các môn đệ, lúc họ tột cùng chán nản, vì cả đêm không bắt được mẻ cá nào, và Người lại xuất hiện cùng họ trong đêm vắng khi họ quay quần trong nhà đóng kín với đầy nổi sợ hãi.

Qua các câu chuyện trên giúp tạo thêm lòng xác tín là Chúa Giê Su luôn thấu đáo tất cả những gì xảy ra cho chúng ta là các môn đệ của Người, và Người luôn ở cùng và sẵn sàng cứu chúng ta khi hoạn nạn.  Đức tin về màu nhiệm Phục Sinh không chỉ dừng lại khi Chúa Giê Su hiện ra cùng các môn đệ, nhưng càng thể hiện mảnh liệt qua việc các Ngài vững tin tiếp tục ra đi rao giảng tin mừng của Chúa Giê Su và sẵn sàng hiến thân tử vì đạo sau này.

Trong cuộc sống đức tin hôm nay, đối diện với một thế giới quá duy vật và vô thần, không ít trong chúng ta yếu kém lòng tin, và khi gặp hoạn nạn, sẵn sàng rời xa Thiên Chúa chạy đi tìm sự cứu giúp từ các nguồn vật thần thánh ngoại lai thụ tạo. Muốn củng cố đức tin, chúng ta phải có một đời sống tin mừng  vững chắc qua học hỏi, thấm hiểu Lời Chúa và đáp lời gọi của Ngài ra đi đem tin mừng đến cho muôn dân.

Lạy Chúa, xin cho con lòng xác tín vô biên luôn có Ngài đồng hành, những lúc an hưởng hạnh phúc cũng như lúc phải vướng khổ đau. Xin ánh sáng Chúa Phục Sinh Chúa Giê Su soi sáng tâm hồn chúng con, mạnh dạn ra đi đem Tin Mừng Lời Cứu rỗi của Người đến cho anh chị em.