14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 30)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 47)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 42)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 48)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 81)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 83)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 103)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 145)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:
30 Tháng Mười Hai 20187:48 SA(Xem: 125)
Ngày hôm qua, chúng tôi tham dự Thánh Lễ giỗ 100 ngày của Ông Cố Giuse trong Cộng Đoàn Nhà thờ Thánh Linh. Một điều cảm động là dù trong mùa lễ mà có rất đông người đến cầu nguyện và hiệp dâng Thánh Lễ cầu cho linh hồn ông Cố sớm về cõi phúc.
10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 245)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.

CN 4014: LÒNG THƯƠNG XÓT CỨU HAI NGƯỜI

08 Tháng Tư 20189:13 CH(Xem: 319)
CN 4014: LÒNG THƯƠNG XÓT CỨU HAI NGƯỜI
http://www.marian.org

LM Gene Nickol, 70 tuổi, phục vụ tại Tổng Giáo Phận Baltimore. Ngài nói rằng mỗi ngày là một món quà. Ngài chia sẻ rằng Lòng Chúa Thương Xót đã cứu sống ngài. Vào Thứ Bẩy 6 tháng 8 năm 1994, LM Nickol vừa mới hoàn tất Thánh Lễ buổi sáng. Khi trở về phòng thánh, cha nhận ra là bà thư ký già tên "Boots" không có ở bàn làm việc. Cuối cùng cha tìm thấy bà ấy bị một người đàn ông lạ mặt đang dùng dao uy hiếp nơi tầng hầm của nhà thờ.

Kẻ lạ mặt đòi tiền nên cha Nickol đưa cho hắn cái bóp của cha. Thế là hắn lấy hết tiền trong bóp của cha. Vừa lúc ấy có một vị linh mục khác đến nên kẻ lạ mặt ra lệnh cho cha Nickol và bà Boots đi ra ngoài. Hắn bắt cha Nickol lái xe của cha, còn hắn ngồi băng sau và cầm dao doạ bà Boots.

Cha Nickol năn nỉ hắn thả cha ra vì sáng hôm ấy cha phải làm lễ cưới cho một cặp vợ chồng mới. Kẻ bắt cóc xin cha cầu nguyện cho hắn vì hắn không muốn bị bắt. Hắn mới được trả tự do 5 ngày trước. Khi thấy cha Nickol cứ đi đến những con đường cụt, kẻ bắt cóc bực tức bảo cha ngừng xe. Thế là cả ba người ra khỏi xe nhưng hắn buộc cha phải chui vào thùng xe. Cha Nickol bị nhốt trong thùng xe nên ngài rất sợ. Bà Boots lúc ấy phải lái xe, còn hắn ngồi bên cạnh bà và vẫn dùng con dao uy hiếp bà.

Khi nằm trong thùng xe, cha Nickol bắt đầu cầu nguyện chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa. Sau đó, cha Nickol bỗng nghe một tiếng nói:

"Hãy ra khỏi thùng xe này!"

Nghe được tiếng nói, cha cảm thấy bình an vì biết rằng Chúa đang ở với cha. Rồì cha bắt đầu tìm cách thoát ra khỏi cái thùng xe. Cha tìm thấy sợi dây để mở. Cửa thùng xe được mở ra từ từ nhưng cha chờ cơ hội để hành động. Mấy phút sau, khi chiếc xe ngừng trước đèn đỏ, cha Nickol mở thùng xe và nhấy ra. Bà Boots thấy vậy nên cũng vội vàng nhẩy ra khỏi xe. Hai nạn nhân được mọi người giúp đỡ và gọi xe cứu thương.

Tên cướp không thể đuổi theo các nạn nhân nên hắn đành lái xe đi. Vài ngày sau, hắn bị bắt sau khi đã phạm thêm tội nữa.

Đó không phải là lần đầu mà cha Nickol cầu nguyện bằng chuỗi kinh Lòng Chúa Thương Xót nhưng cha đã cầu nguyện chuỗi kinh này từ hơn 6 năm trước. Cha cũng truyền bá lòng sùng kính Chuỗi kinh này tại những giáo xứ nào mà ngài đến phục vụ.

Kể từ sau biến cố kinh hoàng ấy, cha Nickol càng yêu mến việc đọc kinh Lòng Thương Xót Chúa hơn. Cha kể:

"Hễ đến nơi nào thì tôi đều kể về Lòng Thương Xót Chúa và câu chuyện này vì đó là một phần của đời sống tôi."

Kim Hà, 8/4/2018  (Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót)