06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 77)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 48)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 79)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 142)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 155)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 200)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 205)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 201)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 205)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 182)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

CN 4014: LÒNG THƯƠNG XÓT CỨU HAI NGƯỜI

08 Tháng Tư 20189:13 CH(Xem: 189)
CN 4014: LÒNG THƯƠNG XÓT CỨU HAI NGƯỜI
http://www.marian.org

LM Gene Nickol, 70 tuổi, phục vụ tại Tổng Giáo Phận Baltimore. Ngài nói rằng mỗi ngày là một món quà. Ngài chia sẻ rằng Lòng Chúa Thương Xót đã cứu sống ngài. Vào Thứ Bẩy 6 tháng 8 năm 1994, LM Nickol vừa mới hoàn tất Thánh Lễ buổi sáng. Khi trở về phòng thánh, cha nhận ra là bà thư ký già tên "Boots" không có ở bàn làm việc. Cuối cùng cha tìm thấy bà ấy bị một người đàn ông lạ mặt đang dùng dao uy hiếp nơi tầng hầm của nhà thờ.

Kẻ lạ mặt đòi tiền nên cha Nickol đưa cho hắn cái bóp của cha. Thế là hắn lấy hết tiền trong bóp của cha. Vừa lúc ấy có một vị linh mục khác đến nên kẻ lạ mặt ra lệnh cho cha Nickol và bà Boots đi ra ngoài. Hắn bắt cha Nickol lái xe của cha, còn hắn ngồi băng sau và cầm dao doạ bà Boots.

Cha Nickol năn nỉ hắn thả cha ra vì sáng hôm ấy cha phải làm lễ cưới cho một cặp vợ chồng mới. Kẻ bắt cóc xin cha cầu nguyện cho hắn vì hắn không muốn bị bắt. Hắn mới được trả tự do 5 ngày trước. Khi thấy cha Nickol cứ đi đến những con đường cụt, kẻ bắt cóc bực tức bảo cha ngừng xe. Thế là cả ba người ra khỏi xe nhưng hắn buộc cha phải chui vào thùng xe. Cha Nickol bị nhốt trong thùng xe nên ngài rất sợ. Bà Boots lúc ấy phải lái xe, còn hắn ngồi bên cạnh bà và vẫn dùng con dao uy hiếp bà.

Khi nằm trong thùng xe, cha Nickol bắt đầu cầu nguyện chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa. Sau đó, cha Nickol bỗng nghe một tiếng nói:

"Hãy ra khỏi thùng xe này!"

Nghe được tiếng nói, cha cảm thấy bình an vì biết rằng Chúa đang ở với cha. Rồì cha bắt đầu tìm cách thoát ra khỏi cái thùng xe. Cha tìm thấy sợi dây để mở. Cửa thùng xe được mở ra từ từ nhưng cha chờ cơ hội để hành động. Mấy phút sau, khi chiếc xe ngừng trước đèn đỏ, cha Nickol mở thùng xe và nhấy ra. Bà Boots thấy vậy nên cũng vội vàng nhẩy ra khỏi xe. Hai nạn nhân được mọi người giúp đỡ và gọi xe cứu thương.

Tên cướp không thể đuổi theo các nạn nhân nên hắn đành lái xe đi. Vài ngày sau, hắn bị bắt sau khi đã phạm thêm tội nữa.

Đó không phải là lần đầu mà cha Nickol cầu nguyện bằng chuỗi kinh Lòng Chúa Thương Xót nhưng cha đã cầu nguyện chuỗi kinh này từ hơn 6 năm trước. Cha cũng truyền bá lòng sùng kính Chuỗi kinh này tại những giáo xứ nào mà ngài đến phục vụ.

Kể từ sau biến cố kinh hoàng ấy, cha Nickol càng yêu mến việc đọc kinh Lòng Thương Xót Chúa hơn. Cha kể:

"Hễ đến nơi nào thì tôi đều kể về Lòng Thương Xót Chúa và câu chuyện này vì đó là một phần của đời sống tôi."

Kim Hà, 8/4/2018  (Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót)