25 Tháng Chín 202011:41 CH(Xem: 3)
Bạn có tin thật là bạn phải chịu trách nhiệm về những linh hồn ở chung quanh bạn không? Không chỉ các linh hồn hướng theo bạn trong mạng xã hội như FB, nhưng còn là gia đình bạn, bạn bè, bạn cùng lớp, bạn đồng nghiệp, ngay cả cấp trên của bạn nữa. Ngay cả những người hàng xóm mà bạn không thích, hay cả cái cô thu ngân thô lỗ ở tiệm bách hoá.
25 Tháng Chín 20202:38 CH(Xem: 8)
Nguồn: Answers and Prayers Đây là cảm nghiệm của ông Bob Amodeo: "Xin chào cả nhà, chúng ta hãy nhìn vào một bức tranh lớn. Có khoảng 65 triệu thai nhi bị phá ở Hoa Kỳ kể từ năm 1973 đến nay. Dân số Hoa Kỳ chỉ là chừng 5% của dân số thế giới. Như thế thì tổng số có thể là trên 1 ngàn triệu, tức là khoảng 1 tỷ thai nhi bị giết kể từ 1973...
24 Tháng Chín 20202:49 CH(Xem: 22)
Một người đàn ông kể: "Mẹ tôi đến từ vùng Foggia. Bà là một trong những người con gái thiêng liêng của Cha Padre Pio. Bà xin Padre Pio hãy hoán cải và bảo vệ chồng của bà tức là cha của tôi. Vào tháng 4 năm 1945, cha tôi bị kết án xử tử bởi một đội quân cầm súng. Lúc đó, cha tôi đứng ở đàng trước thì bỗng dưng
23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 32)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 28)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...
20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 55)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 80)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 84)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 88)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 99)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.

CN 4014: LÒNG THƯƠNG XÓT CỨU HAI NGƯỜI

08 Tháng Tư 20189:13 CH(Xem: 771)
CN 4014: LÒNG THƯƠNG XÓT CỨU HAI NGƯỜI
http://www.marian.org

LM Gene Nickol, 70 tuổi, phục vụ tại Tổng Giáo Phận Baltimore. Ngài nói rằng mỗi ngày là một món quà. Ngài chia sẻ rằng Lòng Chúa Thương Xót đã cứu sống ngài. Vào Thứ Bẩy 6 tháng 8 năm 1994, LM Nickol vừa mới hoàn tất Thánh Lễ buổi sáng. Khi trở về phòng thánh, cha nhận ra là bà thư ký già tên "Boots" không có ở bàn làm việc. Cuối cùng cha tìm thấy bà ấy bị một người đàn ông lạ mặt đang dùng dao uy hiếp nơi tầng hầm của nhà thờ.

Kẻ lạ mặt đòi tiền nên cha Nickol đưa cho hắn cái bóp của cha. Thế là hắn lấy hết tiền trong bóp của cha. Vừa lúc ấy có một vị linh mục khác đến nên kẻ lạ mặt ra lệnh cho cha Nickol và bà Boots đi ra ngoài. Hắn bắt cha Nickol lái xe của cha, còn hắn ngồi băng sau và cầm dao doạ bà Boots.

Cha Nickol năn nỉ hắn thả cha ra vì sáng hôm ấy cha phải làm lễ cưới cho một cặp vợ chồng mới. Kẻ bắt cóc xin cha cầu nguyện cho hắn vì hắn không muốn bị bắt. Hắn mới được trả tự do 5 ngày trước. Khi thấy cha Nickol cứ đi đến những con đường cụt, kẻ bắt cóc bực tức bảo cha ngừng xe. Thế là cả ba người ra khỏi xe nhưng hắn buộc cha phải chui vào thùng xe. Cha Nickol bị nhốt trong thùng xe nên ngài rất sợ. Bà Boots lúc ấy phải lái xe, còn hắn ngồi bên cạnh bà và vẫn dùng con dao uy hiếp bà.

Khi nằm trong thùng xe, cha Nickol bắt đầu cầu nguyện chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa. Sau đó, cha Nickol bỗng nghe một tiếng nói:

"Hãy ra khỏi thùng xe này!"

Nghe được tiếng nói, cha cảm thấy bình an vì biết rằng Chúa đang ở với cha. Rồì cha bắt đầu tìm cách thoát ra khỏi cái thùng xe. Cha tìm thấy sợi dây để mở. Cửa thùng xe được mở ra từ từ nhưng cha chờ cơ hội để hành động. Mấy phút sau, khi chiếc xe ngừng trước đèn đỏ, cha Nickol mở thùng xe và nhấy ra. Bà Boots thấy vậy nên cũng vội vàng nhẩy ra khỏi xe. Hai nạn nhân được mọi người giúp đỡ và gọi xe cứu thương.

Tên cướp không thể đuổi theo các nạn nhân nên hắn đành lái xe đi. Vài ngày sau, hắn bị bắt sau khi đã phạm thêm tội nữa.

Đó không phải là lần đầu mà cha Nickol cầu nguyện bằng chuỗi kinh Lòng Chúa Thương Xót nhưng cha đã cầu nguyện chuỗi kinh này từ hơn 6 năm trước. Cha cũng truyền bá lòng sùng kính Chuỗi kinh này tại những giáo xứ nào mà ngài đến phục vụ.

Kể từ sau biến cố kinh hoàng ấy, cha Nickol càng yêu mến việc đọc kinh Lòng Thương Xót Chúa hơn. Cha kể:

"Hễ đến nơi nào thì tôi đều kể về Lòng Thương Xót Chúa và câu chuyện này vì đó là một phần của đời sống tôi."

Kim Hà, 8/4/2018  (Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót)