16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 12)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 17)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 38)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 53)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 48)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 56)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 87)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 90)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 113)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 156)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:

Phép lạ do lời chuyển cầu của Chị Thánh Gemma Galgani #1

11 Tháng Tư 20186:28 SA(Xem: 202)
11-4stggPhép lạ do lời chuyển cầu của Chị Thánh Gemma Galgani #1

*Chữa bệnh thể xác:

1- Maria Menicucci Vitorchiano
Bà thuộc đô thị Roma đã bị đau đớn bởi căn bệnh mà bác sĩ giải phẫu thuật đã nói là một hình thức cấp tính của viêm màng hoạt dịch, mà họ nói là không chữa được.
Bà dâng một tuần 9 ngày cầu xin Chị Gemma, và đặt một di tích của Chị trên đầu gối. Vào ngày cuối cùng của tuần 9, khi mảnh băng được gỡ bỏ, đầu gối bà đã được thấy là hoàn toàn bình thường.
Bà nói: "Chị Gemma đã nghe lời cầu nguyện của tôi,". Bà viết cho người bạn.
-"Tôi được khỏi như bạn, có kèm theo Giấy chứng nhận y tế. Tôi bây giờ thật vui."
Phép lạ này đã được kể trong tiến trình thông thường để xin phong chân phước cho Chị Gemma được tổ chức tại Giáo phận Bagnorea vào năm 1909.

2- Filomena Bini tỉnh Pisa
Bà đã bị bệnh dạ dày ác tính, được bác sĩ coi như bệnh ung thư. Bà đã 72 tuổi và các bác sĩ cho biết là không thể chữa bằng bất cứ thuốc men nào.
Người ta đã đặt một di tích của Chị Gemma vào nơi đau đớn nhất của bệnh nhân, vì bà đã không ngủ được trong một thời gian dài do đau đớn mà bà đã chịu đựng.
Sau đó, bà đã ngủ rất ngon, và không thức dậy cho đến ban sáng. Khi thức dậy, bà thấy mình đã khỏi hoàn toàn.
Vị bác sĩ rất ngạc nhiên khi kiểm tra, phát hiện ra rằng tất cả dấu vết của căn bệnh này đã biến mất. Ông kêu lên: "Đó là một phép lạ Thiên Chúa làm", và sau đó viết giấy xác nhận.

3- Bà Isolina Serafini Vicopelago
Bà này sống gần tỉnh gần Lucca nơi Chị Gemma ở. Bà bị viêm màng não cấp tính gần 1 năm (từ tháng Mười Hai, 1906 đến tháng 10 năm 1907). Trong những cơn đau khổ, bà hướng về Chị Gemma: "Nếu Chị chữa bệnh cho tôi, tôi sẽ loan ra rằng Chị là một vị thánh và rằng Chị đang ở trên trời, và tôi sẽ loan báo để người ta biết đến ngay lập tức." Bà nằm xuống và ngủ ngon, và từ thời gian đó tất cả các dấu vết của bệnh biến mất.

4- Giovanna Bortolozzi
Giovanna Bortolozzi là một cô gái trẻ, tại Miidchenheim ở Thụy Sĩ, đã bị một khối u lớn trong cánh tay. Các bác sĩ đã phải mổ trong thời gian ba ngày tới, nhưng người phụ trách bảo đảm với cô gái rằng, Chị Gemma sẽ chữa bệnh của cô. Người phụ trách bó một di tích của Chị Gemma vào cánh tay và bắt đầu một tuần cửu nhật. Khi bác sĩ (Tin Lành) đến thực hiện giải phẫu, ông đã thấy khối u đã hoàn toàn biến mất. Ông kêu lên: "Thực là một phép lạ". Cô gái nghèo đã sớm trở lại công việc của cô với đầy lòng biết ơn đối với người bảo vệ trên trời của cô.

5- Gioocchino Nuccio of Palerm
Chàng trai trẻ, Gioocchino Nuccio ở Palermo, đã bị nguy hiểm vì bệnh viêm (nóng) phúc mạc và viêm thận, phải nằm viện từ tháng 11 năm 1911 đến ngày 12 tháng hai năm 1912, khi không có hy vọng phục hồi, ông được đưa về nhà để chết giữa người thân mình.
Tối ngày 16 tháng 2, người ta đặt một bức hình Chị Gemma trên cậu bé mê man đang hấp hối chết. Khoảng 10 giờ tối, cậu đã tỉnh lại, và sau đó ngủ thiếp đi. Sáng hôm sau, khi thức dậy, cậu đã được khỏi hoàn toàn, cậu đứng dậy và đi bộ trong thành phố, làm cho mọi người kinh ngạc. Từ hôm đó, cậu bé đã không tỏ ra dấu vết của bệnh, như đã được chứng thực bởi hai bác sĩ: Cannata và Caronia.

6- Dom Thommaso
Một thầy tu dòng Camaldolesian, tên là Dom Thommaso, sau khi bị đau liên tục trong cột sống, thầy không thể đứng lên, bệnh đã hơn mười hai năm, thầy bắt đầu một tuần cửu nhật kính Chị Gemma. Sau hai ngày thầy đã được chữa khỏi. Thầy viết: "Tôi thấy như đã trở về từ cõi chết đến sự sống."

7- Angela Pantalei of Sigillo
Angela Pantalei Sigillo, ở gần Perugia, đã bị bệnh loét dạ dày. Tình trạng của cô trở nên nguy kịch đến nỗi bác sĩ cho biết, cô chỉ sống được vài giờ nữa. Người ta cho cô lãnh Bí tích xức dầu bệnh nhân, và người thân của cô chờ đợi cô qua đời. Nhưng Sơ Constanza Severini, đã khấn xin Chị Gemma chữa cô. Bà đã đặt một tấm ảnh Chị Gemma trên cô gá, ngay lập tức bệnh nhân cảm thấy khá hơn. Cô đã được chữa khỏi, và trong một vài ngày sau, cô trở lại nghề nghiệp bình thường của cô.

8- Luigi Busignan
Luigi Busignani, một kỹ sư ở Sassari, đã đột ngột ngã bệnh nóng ruột thừa cấp tính, gây ra sự đau khổ không thể diễn tả, không thể ngủ cả ngày cũng như đêm. Ông đã được vội vàng đem đến bệnh viện, để sau khi kiểm tra. Bác sĩ phẫu thuật tuyên bố cần phải mổ để cứu mạng. Một người bạn cũ khuyên ông kỹ sư cầu nguyện với Chị Gemma, Chị sẽ làm phép lạ tuyệt vời. Ông kỹ sư bắt đầu tuần cửu nhật cầu xin Chị, và ông mô tả sự việc như sau: "Tôi cảm thấy sức mạnh mới vào mỗi thớ thịt của tôi, và một năng lượng mới trong toàn cơ thể của tôi, như thể bởi một bàn tay vô hình, tôi nhảy ra khỏi giường ... Tôi đã hoàn toàn chữa khỏi. "

* Chữa bệnh phần hồn:
9- Tại Pietrapaole, tỉnh Cosenza, có một bà lớn kia, đã quyết tâm cải đổi cuộc đời một tội lỗi trong nhiều năm, đã bỏ rơi các Bí tích. Trong hai năm, bà đã cầu nguyện mà không có kết quả, sau đó bà ta nghe nói về Chị Gemma và bà bắt đầu làm một tuần cửu nhật kính Gemma. Vào ngày thứ tám, ân sủng đã được ban, ông lớn tội nhân đã trở về với Thiên Chúa.

10- Từ Menzingen, Thụy Sĩ, Sơ Francesca viết của việc chuyển đổi của một người Đức trẻ tuổi, trong mười năm, đã rời bỏ các Bí Tích. Qua sự chuyển cầu của Chị Gemma, chàng đã xưng tội và đã rước lễ tại đền thánh Einsiedeln, chàng luôn luôn đeo một di tích của Chị Gemma và cầu nguyện nhờ lời cầu bầu của Chị để chàng có thể kiên trì trong đường lành.

11- Một người mẹ đã rất buồn rầu với con trai bà, nó đã mười lăm tuổi, mà không được rước lễ lần đầu, vì chồng bà luôn kháng cự. Bà cầu nguyện với Chị Gemma và người chồng đã đột nhiên tỏ vẻ đồng ý cho con dọn mình Rước lễ.

12- Từ Brussels Cha Raynaldus viết: "Tôi biết một người có thời sống sùng đạo, nhưng kể từ khi bỏ Thánh Lễ và các Bí tích, người đó đã phạm đủ mọi loại tội ác. Tôi đã viết một miếng giấy nhỏ nói về tội nhân khốn khó này và đặt sau ảnh Chị Gemma. Lạ lùng, chính ngày hôm đó, linh hồn này đã từ cõi chết trở về sự sống, và bây giờ không bỏ qua ngày nào mà không rước Mình Thánh Chúa".

13- Lyons. Filomena Bonnabaud, là một nữ y tá, được gọi đến với một nam bệnh nhân, khi cô vào phòng bệnh, cô ngạc nhiên khi nhìn thấy một tấm card trên giường, viết chữ lớn: "Tôi không muốn linh mục nào đến thăm tôi". Cô cảm thấy thất vọng khi một bệnh nhan như người này lại từ chối được giúp đỡ phần linh hồn như vậy. Nhưng cha giải tội của cô khuyên cô ở lại và đưa cho cô một hình ảnh của Chị Gemma để đặt trong phòng bệnh nhân, mà không có ai có thể nhìn thấy. Sau hai ngày, người đàn ông sắp chết đã yêu cầu cho gặp linh mục, điều đó làm ngạc nhiên tất cả. Ông đã nhận các Bí tích, và năm ngày sau đó đã chết trong trạng thái rất đáng ngưỡng mộ.

14- Linh mục Dòng Thương Khó, viết từ Argentina, năm 1912, khi cha thực hiện sứ mệnh vào tháng Bảy trong giáo phận Salta, nước Argentina, Nam Mỹ.
Cha đến thăm bệnh viện Thánh Rocco, do một số Chị em nữ tu người Ý phục vụ. Cha thấy một người Ý từ Venice, sắp chết, mà không muốn được hòa giải với Thiên Chúa. Người đó chế giễu tất cả các nỗ lực về tôn giáo muốn cải đổi ông ta, ông nói: "Tôi đã được hiệp thông lần đầu tiên từ Đức Giáo Hoàng Piô X, khi ông mới chỉ là một linh mục. Tuy nhiên, mười lăm tuổi, tôi đã mất đức tin, và không muốn nghe về đạo nghĩa gì nữa. Hãy để mặc tôi yên. "
Vị linh mục thừa sai tính rời phòng, nhưng đột nhiên, nghĩ đến một di tích của Chị Gemma, ngài đã đặt dưới gối ông cứng đầu kia mà không cho ai biết.
Lạ lùng, chỉ sau 15 phút, người bệnh đã gọi nữ tu phục vụ, đi tìm linh mục cho ông ta xưng tội lập tức.
Ông đã xưng thú tội lõi với tất cả lòng sốt sắng, và xin đền những tội mà ông đã nói, đã làm gương xấu trong bệnh viện.
Ông ta xin Rước Mình Thánh Chúa như của Ăn Đàng cách long trọng.
Hai ngày sau đó, ông qua đời trong an bình, êm ái.

15- Cha Stagliano viết từ tỉnh Motta, nước Italia:
Một người thanh niên 24 tuổi, đã bị mắc chứng bệnh hầu chết, nhưng hoàn toàn từ chối nhận các Bí tích. Cha mẹ khổ sở của chàng trong sự đau đớn, đột nhiên nghĩ cách đặt ảnh của Chị Gemma dưới gối. Ngay ngày hôm sau, chàng ta xin xưng tội và lãnh các Phép Bí tích. Ngày tiếp theo, hoàn toàn vâng theo Thánh ý Chúa, anh ta đã chết một cái chết thánh thiện nhất.

16- Cha Francisco, viết từ Brazil năm 1913, câu chuyện một người Brazil già, mặc dù đã được rửa tội, nhưng không bao giờ thực hành tôn giáo của mình. Ông bác bỏ mọi nỗ lực người ta đã làm để ông ta lãnh nhận các bí tích. Các Chị Dòng thánh Jose, là những người đã chăm sóc ông ta, phải cậy nhờ Chị Gemma giúp cho ông ta cải đổi. Ngay ngày hôm sau, ông đã xin gặp linh mục dể xưng tội, Rước Lễ và Phép Xức dầu thánh với lòng đạo hạnh đáng chú ý.

17- Giáo sư Francesco Aquilanti, Đại học Giáo hoàng gia Roma, viết ngày 21 Tháng 11 năm 1931:
"Với tuyên bố này, tôi có ý làm cho công chúng tỏ lòng tôn kính Người Tôi Tớ của Thiên Chúa, Chị Gemma Galgani.
Vào cuối tháng 7 năm 1931, tôi bị mắc bệnh thần kinh cạn kiệt mệt mỏi và trầm cảm sâu sắc. Tôi được bác sĩ cho biết: đã bị bệnh tiểu đường tới mức độ có thể mất trí nhớ. Tôi và gia đình, đặc biệt là mẹ tôi, được một linh mục tuyệt vời khuyên, khi chúng tôi gặp tại miền Vitorchiano, nên trông cậy vào sự cầu bầu của Chị Gemma. Tôi đã đặt hình ảnh của Chị trên trán tôi.
Sau một vài ngày, tôi bắt đầu cảm thấy khá hơn, và tháng sau đó, tôi có thể nói rằng cuộc khủng hoảng đã hoàn toàn qua khỏi. "

(còn tiếp, web xuanha.net)