16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 12)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 17)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 38)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 53)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 48)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 57)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 87)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 91)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 114)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 157)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:

Phép lạ do lời chuyển cầu của Chị Thánh Gemma Galgani #2

11 Tháng Tư 20186:31 SA(Xem: 185)
11-4stggPhép lạ do lời chuyển cầu của Chị Thánh Gemma Galgani #2

Tháng Ba năm 1901, Chúa Giêsu đã nói với Gemma: "Trong vòng một vài năm, bởi ân sủng đặc biệt của Cha, con sẽ là một vị thánh, con sẽ làm phép lạ, và sẽ được nâng lên danh dự của bàn thờ".

"... Sau đó, Chúa nói thêm rằng, trong một thời gian, Ngài sẽ làm cho tôi nên một vị thánh (tôi nói" không đâu", bởi vì không thể được, không xảy ra cho tôi như Chúa đã nói". (Gemma viết trong Nhật ký của cô, July 20, 1900)

1. Tôi tớ Chúa (Servant of God):
Quá trình chính thức của Giáo Hội để phong thánh cho Gemma bắt đầu vào năm 1907.

Ban đầu Vụ án được linh mục linh hướng của Chị Gemma là linh mục Germanus Ruoppolo CP, Dòng Thương khó đệ đạt. Vào thời điểm đó cha Germanus cũng là Tổng thỉnh viên cho vụ án của Thầy Gabriel Possenti CP (nay là Thánh).

Giữa năm 1907 và 1910, Thủ tục chính thức từ Giáo phận địa phương tổ chức tại Lucca để xem xét đức hạnh của Gemma. Đây là bước thứ 1 để Gemma được chính thức coi là một "Tôi tớ Chúa ".

2. Đấng Đáng kính (Venerable):

Ngày 28 Tháng Tư 1920, ngày lễ kính Thánh Phaolô Thánh Giá (thời đó, còn lịch Roma cũ), vụ án Gemma được giới thiệu tại Roma. Tiến trình Phong thánh này bắt đầu chính thức vào năm 1922. Đây là nơi điều tra các chi tiết về cuộc sống của Gemma. Quá trình mất 9 năm, tới ngày 29 tháng 11 năm 1931, Nghị định đã được đọc trước sự hiện diện của Đức Thánh Cha Piô XI, tuyên bố nhân đức "anh hùng" của Gemma. Từ ngày này, người ta được phép kêu cầu Gemma là "Đấng Đáng kính Gemma Galgani"

3. Chân phước (Blessed):

Ngày 5 Tháng Một năm 1933, Đức Thánh Cha Pio XI đã thông qua 2 phép lạ Gemma đã chuyển cầu năm 1907 và 1919. Chị được đề nghị cho phong Chân phước (Beatification).

Vào Chúa Nhật 14 Tháng 5, 1933, Chị đã được ĐTC nâng lên danh dự bàn thờ và chính thức tuyên bố "Chân phước Gemma Galgani".

4. Thánh (Saint):

Hai phép lạ nữa được đệ trình Tòa thánh để xin điều tra chính thức Phong thánh (Canonization) dưới sự giám sát nghiêm ngặt bởi một đội ngũ các bác sĩ và các nhà thần học. Các phép lạ phải xảy ra sau khi phong chân phước. Trong một số lượng lớn các phép lạ do Chân Phước Gemma kể từ khi phong chân phước của Chị, đã được lựa chọn lấy 2 để được kiểm tra trình Thánh Bộ Nghi Lễ chủ trì (vào thời đó) bởi Đức Hồng Y Januario Granito Pignatelli di Belmonte.

Phép lạ thứ 1:
Elisa Scarpelli, trẻ em 10 tuổi ở Lappano, Ý. Elisa bị ung thư lở loét lây lan từ hàm bên trái lên tới trên cổ của em vào tháng Chín, 1932. Đầu tiên, em được đưa đến bác sĩ gia đình, Bác sĩ Augustine Intrieri, ban đầu ông đắp thuốc lên chổ sưng nhưng không có hiệu quả. Sau đó ông giải phẫu để loại bỏ các vết lở loét, cũng không thành công. Em Elisa đã được đưa đến bác sĩ khác, Francesco Guido, ông bôi nhiều thuốc mỡ bôi bên ngoài, nhưng không có giảm bớt. Cuối cùng, một số bác sĩ khác đã thử nhiều biện pháp đẻ khắc phục hậu quả, mà vẫn không có bất kỳ tác động tích cực nào.

Vào ngày Gemma được phong Chân phước, Elisa sau khi nghe tin, đã tháo băng nơi cổ ra, đầy lòng tin cậy, em áp bức ảnh Gemma vào vào các vết lở loét ung thư. Em cầu khấn: "Gemma ..... xin nhìn vào tôi và xin thương xót tôi, chữa bệnh cho tôi!". Lạ lùng, vết ung thư được chữa lành ngay lập tức. Cô nhìn vào gương, kinh ngạc, và kêu lên "Mẹ ơi, mẹ ơi!" Mẹ cô đang ở trong một phòng khác, tới ngay và khi nhìn thấy con gái mình hoàn toàn chữa khỏi, đã được tràn ngợp cảm xúc. Các bác sĩ sau đó xác nhận sự cứu chữa bằng phép lạ này, đã chính thức xác nhận đệ nạp vào tiến trình phong thánh cho Chị Gemma.

Phép lạ thứ 2:
Phép lạ thứ hai cũng xảy ra ở thị trấn Lappano, Italy.
Ông Noel Scarpelli là một nông dân với người vợ và một con. Ông bắt đầu bị vào năm 1918 một trường hợp nghiêm trọng chứng giãn tĩnh mạch ở chân. Bác sĩ mổ chân, đã giúp bớt đến ngày 3 tháng 4 năm 1935, ngày ông bị thương chân trái trong một tai nạn. Ngay sau khi vụ tai nạn, đau đớn, nhức nhối lở loét xuất hiện. Một vài tuần sau đó, vào ngày 18 tháng 5 năm 1935, ông đã phải đến thăm bác sĩ gia đình, ông bị đau nhức kinh khủng trong chân. Bác sĩ địa phương, bác sĩ Valentini, chẩn đoán có một khối u ở chân có tính chất ung loét. Bác sĩ định một phương pháp điều trị, nhưng không có hiệu lực, và vết thương có tính chất ung loét bắt đầu lây lan.

Noel đã bị nằm liệt giường, nên buồn bã vì không thể đi làm nuôi vợ con. Con gái của ông đã nghe nói về Chân Phước Gemma qua phép lạ trước đó xảy ra trong cùng thành phố, đã đề cập trong đoạn trên, và cô ấy nói với bố rằng: "Ba ơi, chúng ta hãy kêu cầu Chân Phước Gemma. Cô đã cứu Elisa hàng xóm của chúng ta, sao cô lại không chữa trị ba ? "

Gia đình đã tìm ra một di tích của Gemma, vì vậy, cha mẹ và con gái cùng cầu nguyện với Gemma, hứa hẹn rằng họ sẽ làm cho việc chữa bệnh được biết đến, nếu nó là ý muốn của Thiên Chúa mà Noel được chữa khỏi. Người con gái sau đó đã lấy di tích của Chân Phước Gemma, làm dấu thánh giá trên vết lở loét. Vài phút sau đó, ông Noel cảm thấy khỏe khác thường, và trêu chọc con gái của ông rằng "Tại sao con không nghĩ đến việc đặt di tích trên chân ba từ hồi trước đây". Đáng ngạc nhiên, ông Noel thầy rất mệt mỏi và thiếp ngủ li bì, một điều ít khi xảy ra từ khi ông bị đau chân.
Sáng hôm sau khi gia đình thức dậy, họ phát hiện ra rằng ông đã được chữa khỏi một cách thần kỳ, khoang ung loét lớn đã được lấp đầy với làn da tươi, cơn đau đã biến mất, và ông đã có thể ra khỏi giường và đi lại bình thường.

Mặc dù vết loét lan rộng đau đớn lớn đã được chữa lành hoàn toàn, nhưng vết giãn tĩnh mạch ở cả hai chân vẫn còn được trông thấy, như để người ta thấy rằng, Thiên Chúa đã chữa bệnh loét đau đớn cho ông, đã cho ông đi lại và làm việc...

Bác sĩ gia đình sau đó xác nhận phép lạ đặc biệt này cùng với Tiến sĩ Jacobelli, người sau này đã viết "Phép lạ này không thể hiểu được mà còn làm rối loạn tất cả các luật vật lí của lĩnh vực y tế. Nó phải được nhớ rằng, có một sự khác biệt lớn lao giữa một vết thương nhiễm trùng thông thường và một bệnh ung thư lở loét".

Cả hai phép lạ trên đã được trình lên Đức Thánh Cha vào ngày 08 Tháng 12 1938 và ngày 26 tháng Ba, năm 1939. Đức Giáo Hoàng Piô XII đã chính thức công nhận.

Gemma đã được Đức Giáo Hoàng Piô XII phong thánh năm sau vào ngày Lễ Chúa Lên Trời (2 tháng 5 năm 1940). Vào ngày đó Gemma chính thức trở thành Thánh Gemma Galgani.

Trong số những người tham dự đông đảo tại quảng trường Thánh Phêrô vào ngày phong thánh, còn có chừng 1300 người thuộc tỉnh Lucca. Đứng đầu là Tổng giám mục của họ.

Nhiều người trong số họ đã biết Gemma. Rất nhiều thành viên của gia đình Giannini đã tận tụy giúp đỡ cô.
Cũng có Angelina, em gái nhỏ của Gemma, ngồi bên các nữ tu Thánh Zita, mà Gemma đã dạy em như một đứa trẻ và hướng dẫn em những bước đầu trên đường thánh thiện anh hùng.

Ngày lễ kính Thánh nữ Gemma hàng năm là ngày 11 tháng 4.

Bộ Phong thánh khi xem xét cuộc đời Thánh nữ Gemma đã không kể đến các ân sủng thiêng liêng phi thường mà đã được Thiên Chúa ban cho Gemma, ví dụ như các dấu thánh, mão gai, mồ hôi máu, sự đánh đòn, xuất thần, được khỏi bệnh cách lạ qua sự chuyển cầu của Chân phước Gabriel (nay là thánh), hoặc bất kỳ món quà bất thường khác và ân sủng bao quanh cuộc sống của Gemma. Giáo Hội không tuyên bố hoặc phán đoán về những ân huệ siêu nhiên. Giáo hội phong thánh chỉ dựa trên nhân đức anh hùng của Gemma mà thôi.