06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 88)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 56)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 88)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 152)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 165)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 211)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 207)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 209)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 212)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 187)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

Phép lạ do lời chuyển cầu của Chị Thánh Gemma Galgani #2

11 Tháng Tư 20186:31 SA(Xem: 91)
11-4stggPhép lạ do lời chuyển cầu của Chị Thánh Gemma Galgani #2

Tháng Ba năm 1901, Chúa Giêsu đã nói với Gemma: "Trong vòng một vài năm, bởi ân sủng đặc biệt của Cha, con sẽ là một vị thánh, con sẽ làm phép lạ, và sẽ được nâng lên danh dự của bàn thờ".

"... Sau đó, Chúa nói thêm rằng, trong một thời gian, Ngài sẽ làm cho tôi nên một vị thánh (tôi nói" không đâu", bởi vì không thể được, không xảy ra cho tôi như Chúa đã nói". (Gemma viết trong Nhật ký của cô, July 20, 1900)

1. Tôi tớ Chúa (Servant of God):
Quá trình chính thức của Giáo Hội để phong thánh cho Gemma bắt đầu vào năm 1907.

Ban đầu Vụ án được linh mục linh hướng của Chị Gemma là linh mục Germanus Ruoppolo CP, Dòng Thương khó đệ đạt. Vào thời điểm đó cha Germanus cũng là Tổng thỉnh viên cho vụ án của Thầy Gabriel Possenti CP (nay là Thánh).

Giữa năm 1907 và 1910, Thủ tục chính thức từ Giáo phận địa phương tổ chức tại Lucca để xem xét đức hạnh của Gemma. Đây là bước thứ 1 để Gemma được chính thức coi là một "Tôi tớ Chúa ".

2. Đấng Đáng kính (Venerable):

Ngày 28 Tháng Tư 1920, ngày lễ kính Thánh Phaolô Thánh Giá (thời đó, còn lịch Roma cũ), vụ án Gemma được giới thiệu tại Roma. Tiến trình Phong thánh này bắt đầu chính thức vào năm 1922. Đây là nơi điều tra các chi tiết về cuộc sống của Gemma. Quá trình mất 9 năm, tới ngày 29 tháng 11 năm 1931, Nghị định đã được đọc trước sự hiện diện của Đức Thánh Cha Piô XI, tuyên bố nhân đức "anh hùng" của Gemma. Từ ngày này, người ta được phép kêu cầu Gemma là "Đấng Đáng kính Gemma Galgani"

3. Chân phước (Blessed):

Ngày 5 Tháng Một năm 1933, Đức Thánh Cha Pio XI đã thông qua 2 phép lạ Gemma đã chuyển cầu năm 1907 và 1919. Chị được đề nghị cho phong Chân phước (Beatification).

Vào Chúa Nhật 14 Tháng 5, 1933, Chị đã được ĐTC nâng lên danh dự bàn thờ và chính thức tuyên bố "Chân phước Gemma Galgani".

4. Thánh (Saint):

Hai phép lạ nữa được đệ trình Tòa thánh để xin điều tra chính thức Phong thánh (Canonization) dưới sự giám sát nghiêm ngặt bởi một đội ngũ các bác sĩ và các nhà thần học. Các phép lạ phải xảy ra sau khi phong chân phước. Trong một số lượng lớn các phép lạ do Chân Phước Gemma kể từ khi phong chân phước của Chị, đã được lựa chọn lấy 2 để được kiểm tra trình Thánh Bộ Nghi Lễ chủ trì (vào thời đó) bởi Đức Hồng Y Januario Granito Pignatelli di Belmonte.

Phép lạ thứ 1:
Elisa Scarpelli, trẻ em 10 tuổi ở Lappano, Ý. Elisa bị ung thư lở loét lây lan từ hàm bên trái lên tới trên cổ của em vào tháng Chín, 1932. Đầu tiên, em được đưa đến bác sĩ gia đình, Bác sĩ Augustine Intrieri, ban đầu ông đắp thuốc lên chổ sưng nhưng không có hiệu quả. Sau đó ông giải phẫu để loại bỏ các vết lở loét, cũng không thành công. Em Elisa đã được đưa đến bác sĩ khác, Francesco Guido, ông bôi nhiều thuốc mỡ bôi bên ngoài, nhưng không có giảm bớt. Cuối cùng, một số bác sĩ khác đã thử nhiều biện pháp đẻ khắc phục hậu quả, mà vẫn không có bất kỳ tác động tích cực nào.

Vào ngày Gemma được phong Chân phước, Elisa sau khi nghe tin, đã tháo băng nơi cổ ra, đầy lòng tin cậy, em áp bức ảnh Gemma vào vào các vết lở loét ung thư. Em cầu khấn: "Gemma ..... xin nhìn vào tôi và xin thương xót tôi, chữa bệnh cho tôi!". Lạ lùng, vết ung thư được chữa lành ngay lập tức. Cô nhìn vào gương, kinh ngạc, và kêu lên "Mẹ ơi, mẹ ơi!" Mẹ cô đang ở trong một phòng khác, tới ngay và khi nhìn thấy con gái mình hoàn toàn chữa khỏi, đã được tràn ngợp cảm xúc. Các bác sĩ sau đó xác nhận sự cứu chữa bằng phép lạ này, đã chính thức xác nhận đệ nạp vào tiến trình phong thánh cho Chị Gemma.

Phép lạ thứ 2:
Phép lạ thứ hai cũng xảy ra ở thị trấn Lappano, Italy.
Ông Noel Scarpelli là một nông dân với người vợ và một con. Ông bắt đầu bị vào năm 1918 một trường hợp nghiêm trọng chứng giãn tĩnh mạch ở chân. Bác sĩ mổ chân, đã giúp bớt đến ngày 3 tháng 4 năm 1935, ngày ông bị thương chân trái trong một tai nạn. Ngay sau khi vụ tai nạn, đau đớn, nhức nhối lở loét xuất hiện. Một vài tuần sau đó, vào ngày 18 tháng 5 năm 1935, ông đã phải đến thăm bác sĩ gia đình, ông bị đau nhức kinh khủng trong chân. Bác sĩ địa phương, bác sĩ Valentini, chẩn đoán có một khối u ở chân có tính chất ung loét. Bác sĩ định một phương pháp điều trị, nhưng không có hiệu lực, và vết thương có tính chất ung loét bắt đầu lây lan.

Noel đã bị nằm liệt giường, nên buồn bã vì không thể đi làm nuôi vợ con. Con gái của ông đã nghe nói về Chân Phước Gemma qua phép lạ trước đó xảy ra trong cùng thành phố, đã đề cập trong đoạn trên, và cô ấy nói với bố rằng: "Ba ơi, chúng ta hãy kêu cầu Chân Phước Gemma. Cô đã cứu Elisa hàng xóm của chúng ta, sao cô lại không chữa trị ba ? "

Gia đình đã tìm ra một di tích của Gemma, vì vậy, cha mẹ và con gái cùng cầu nguyện với Gemma, hứa hẹn rằng họ sẽ làm cho việc chữa bệnh được biết đến, nếu nó là ý muốn của Thiên Chúa mà Noel được chữa khỏi. Người con gái sau đó đã lấy di tích của Chân Phước Gemma, làm dấu thánh giá trên vết lở loét. Vài phút sau đó, ông Noel cảm thấy khỏe khác thường, và trêu chọc con gái của ông rằng "Tại sao con không nghĩ đến việc đặt di tích trên chân ba từ hồi trước đây". Đáng ngạc nhiên, ông Noel thầy rất mệt mỏi và thiếp ngủ li bì, một điều ít khi xảy ra từ khi ông bị đau chân.
Sáng hôm sau khi gia đình thức dậy, họ phát hiện ra rằng ông đã được chữa khỏi một cách thần kỳ, khoang ung loét lớn đã được lấp đầy với làn da tươi, cơn đau đã biến mất, và ông đã có thể ra khỏi giường và đi lại bình thường.

Mặc dù vết loét lan rộng đau đớn lớn đã được chữa lành hoàn toàn, nhưng vết giãn tĩnh mạch ở cả hai chân vẫn còn được trông thấy, như để người ta thấy rằng, Thiên Chúa đã chữa bệnh loét đau đớn cho ông, đã cho ông đi lại và làm việc...

Bác sĩ gia đình sau đó xác nhận phép lạ đặc biệt này cùng với Tiến sĩ Jacobelli, người sau này đã viết "Phép lạ này không thể hiểu được mà còn làm rối loạn tất cả các luật vật lí của lĩnh vực y tế. Nó phải được nhớ rằng, có một sự khác biệt lớn lao giữa một vết thương nhiễm trùng thông thường và một bệnh ung thư lở loét".

Cả hai phép lạ trên đã được trình lên Đức Thánh Cha vào ngày 08 Tháng 12 1938 và ngày 26 tháng Ba, năm 1939. Đức Giáo Hoàng Piô XII đã chính thức công nhận.

Gemma đã được Đức Giáo Hoàng Piô XII phong thánh năm sau vào ngày Lễ Chúa Lên Trời (2 tháng 5 năm 1940). Vào ngày đó Gemma chính thức trở thành Thánh Gemma Galgani.

Trong số những người tham dự đông đảo tại quảng trường Thánh Phêrô vào ngày phong thánh, còn có chừng 1300 người thuộc tỉnh Lucca. Đứng đầu là Tổng giám mục của họ.

Nhiều người trong số họ đã biết Gemma. Rất nhiều thành viên của gia đình Giannini đã tận tụy giúp đỡ cô.
Cũng có Angelina, em gái nhỏ của Gemma, ngồi bên các nữ tu Thánh Zita, mà Gemma đã dạy em như một đứa trẻ và hướng dẫn em những bước đầu trên đường thánh thiện anh hùng.

Ngày lễ kính Thánh nữ Gemma hàng năm là ngày 11 tháng 4.

Bộ Phong thánh khi xem xét cuộc đời Thánh nữ Gemma đã không kể đến các ân sủng thiêng liêng phi thường mà đã được Thiên Chúa ban cho Gemma, ví dụ như các dấu thánh, mão gai, mồ hôi máu, sự đánh đòn, xuất thần, được khỏi bệnh cách lạ qua sự chuyển cầu của Chân phước Gabriel (nay là thánh), hoặc bất kỳ món quà bất thường khác và ân sủng bao quanh cuộc sống của Gemma. Giáo Hội không tuyên bố hoặc phán đoán về những ân huệ siêu nhiên. Giáo hội phong thánh chỉ dựa trên nhân đức anh hùng của Gemma mà thôi.