06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 80)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 50)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 84)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 143)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 156)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 206)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 206)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 201)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 207)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 182)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

Con thuộc về Chúa (12.04.2018 – Thứ Năm Tuần II Phục Sinh) Tin Mừng: Ga 3,31-36 ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

13 Tháng Tư 20185:27 SA(Xem: 96)
13-4CTTCon thuộc về Chúa
(12.04.2018 – Thứ Năm Tuần II Phục Sinh)
Tin Mừng: Ga 3,31-36

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

31 “Đấng từ trên cao mà đến thì ở trên mọi người ; kẻ từ đất mà ra thì thuộc về đất và nói những chuyện dưới đất. Đấng từ trời mà đến thì ở trên mọi người ; 32 Người làm chứng về những gì Người đã thấy đã nghe, nhưng chẳng ai nhận lời chứng của Người. 33 Ai nhận lời chứng của Người, thì xác nhận Thiên Chúa là Đấng chân thật. 34 Quả vậy, Đấng được Thiên Chúa sai đi, thì nói những lời của Thiên Chúa, vì Thiên Chúa ban Thần Khí cho Người vô ngần vô hạn. 35 Chúa Cha yêu thương người Con và đã giao mọi sự trong tay Người. 36 Ai tin vào người Con thì được sự sống đời đời ; còn kẻ nào không chịu tin vào người Con thì không được sự sống, nhưng cơn thịnh nộ của Thiên Chúa đè nặng trên kẻ ấy.”

1. Ghi nhớ:

“Đấng từ trên cao mà đến, thì ở trên mọi người; Người làm chứng về những gì Người đã thấy và đã nghe.”

2. Suy niệm:

Vào một buổi chiều mùa hè, nắng đã nhạt, gói hiu hiu, trên cánh đồng mới cắt lúa, có ba đứa trẻ với sáu con mắt, ngây thơ trong sáng và hồn nhiên chúng hướng nhìn vê bầu trời cao để chăm chú dõi theo cánh diều mà chúng vừa phóng lên. Chúng cứ xả dây ra cho đến khi cuộn chỉ này hết thì chúng lại nối tiếp cuộn chỉ khác, cứ thế nên diều của chúng vì thế đã bay lên rất cao mà giờ đây còn nhìn thấy cánh diều chỉ là một đốm trắng ly ty. Bỗng thằng Trí vỗ tay và reo lên rằng:

-Tụi mày ơi. Bây giờ thì thư của chúng mình tới tay Chúa rồi!

Thằng Đức nói tiêp:

– Chúa Giê-su đang đọc thư của chúng mình đấy.

Vân xen vào:

– Và rồi chắc chắn Chúa Giê-su sẽ thương ban cho ba má Trí được sống thuận hòa, yêu thương, má thằng Đức được hết bệnh và cho tao được học hành giỏi giang!

Đây là “sáng kiến” của thằng Trí, nhân dịp nghỉ hè chúng cùng nhau thả diều. Chúng nó  đã làm một con diều to bằng giấy, trên lưng diều chúng ghi những dòng chữ: “Kính trình Chúa Giê-su, con là Trí, thay mặt cho Đức và Vân. Chúng con buồn lắm! Xin Chúa thương ban cho ba má con biết mến yêu nhau đừng suốt ngày cự cãi nhau và đòi ly dị nữa, ban cho mẹ bạn Đức được khỏi bệnh, và cho Vân được sáng dạ. Chúng con cảm ơn Chúa nhiều!.

Bài Tin Mừng hôm nay thánh Gioan trình bày cho chúng ta biết Đức Giê-su chính là Con Thiên Chúa. Đấng rất cao trọng đã từ trời cao mà đến trong thế gian này để  mặc khải cũng như làm chứng cho nhân loại biết về những sự ở trên trời mà loài người với trí khôn giới hạn không thể nào hiểu thấu được. Quan trọng nhất: Chúa Giê-su đã khai mở cho nhân loại biết về  màu nhiệm một Thiên Chúa, nhưng Ngài có Ba Ngôi. Ngôi Cha, Ngôi  Con và Ngôi Thánh Thần. Một Thiên Chúa yêu thương nhân loại, muốn cho loài người được sống trong sự che chở cúa Ngài. Chúa Cha yêu thương loài người nên trao ban Chúa Con và mọi sự trong tay Ngài. Vì thế ai tin vào vào Chúa Con thì được sự sống đời đời, còn kẻ nào cố chấp cứng lòng không tin vào Người Con thì không được sự sống và rồi cơn thịnh nộ của Thiên Chúa sẽ giáng phạt trên kẻ ấy.

Trong các nhân vật lịch sử thế giới, từ cổ chí kim, từ đông sang tây chưa có ai ngoài Chúa Giê-su Đấng từ trời cao mà đến đã phán rằng: “Ta là đường, là sự thật, là sự sáng và là sự sống, ai tin ta thì không đi trong tối tăm, mà đi trong ánh sáng mang lại sự sống đời đời.”

Đôi khi chúng ta trách móc người Do Thái khi xưa rằng đã thấy những sự lạ mà Chúa Giê-su đã thực hiện tỏ tường trước mắt họ nhưng họ vẫn cứng lòng không chịu đặt niềm tin nơi Chúa Giê-su. Nhưng nếu ngày nay, cho dẫu chúng ta có tin Chúa, nhưng chỉ tin thôi mà không thực hành những điều Người dạy thì chúng ta còn đáng trách hơn những người Do Thái năm xưa vậy!.

 3. Cầu nguyện:

Lạy Cha, Cha đã sai Con Cha đến để bảo vệ và cứu chuộc chúng con khỏi vòng nô lệ tội lỗi. Chúng con được Cha trao cho Đức Giê-su nên chúng con chỉ có được sự sống đời đời khi biết tin vào Người. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng chúng con thuộc về Cha. Để trong cuộc sống của chúng con, mọi hành vi, suy nghĩ, lời nói chúng con đều làm vì yêu mến Cha, theo gương Chúa Giê-su mà thôi. Amen.

 4. Sống Lời Chúa:

Luôn biết dâng lời cảm tạ Chúa Cha vì muôn ơn huệ mà Chúa Cha đã ban thông cho ta qua Chúa Con yêu đấu của Ngài.

 Đaminh Trần văn Chính.