19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 2)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 2)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 74)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.
09 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 87)
Nguồn: Spiritdaily.com *Nếu trong gia tộc của bạn có dấu hiệu của bóng tối hiện diện thì bạn hãy đến tòa giải tội. Điểm đáng buồn là có bao nhiêu người trong chúng ta thường xuyên đến toà giải tội để lãnh nhận bí tích đầy quyền năng thiêng liêng nầy?
08 Tháng Sáu 20188:46 CH(Xem: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà thần bí được ơn chữa lành, hiện đang ở miền Bắc của nước Ái Nhĩ Lan. Ông ta tên là John Gillespie và tác phẩm nói về cảm nghiệm của ông tên là The Miracle Ship, tạm dịch là Con Tầu Phép Lạ lại do Ông Brian O'Hare viết.
06 Tháng Sáu 201811:32 CH(Xem: 106)
Ông Robert Kennedy, Bộ Trưởng Tư Pháp và cũng là em trai của Cố Tổng Thống John F. Kennedy đã bị ám sát vào tháng 6 năm 1968. Đến nay là 50 năm. Lời cuối của ông, theo như lời kể của một nhân viên trẻ của khách sạn khi cậu nhỏ ấy cố gắng nâng đầu của người hấp hối lên cao trước khi ông chết.
06 Tháng Sáu 20181:34 CH(Xem: 60)
Có bao giờ bạn cảm thấy bản thân mình và những người thân trong gia đình mình bị ma quỷ tấn công một cách thiêng liêng không? Có bao giờ mọi sự trong cuộc sống của mình dường như đi sai lệch, tròng tréo và không hanh thông không?
05 Tháng Sáu 201812:38 CH(Xem: 127)
Cha Sudac Zlatko là một nhà thần bí, có dấu Thánh ở hai cổ tay, hai bàn chân và cạnh sườn. Trên trán ngài còn có một hình cây thánh giá luôn chẩy máu. Những vết thương này đã được các bác sĩ của toà thánh Vatican xác nhận là không phải những vết thương do loài người làm ra.
04 Tháng Sáu 20186:10 CH(Xem: 91)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà June Klins, Hoa Kỳ chia sẻ: “Tôi đã đọc những bài nói về sự trùng hợp xẩy ra. Gia đình tôi có một sự trùng hợp đặc biệt. Ngay khi còn nhỏ thì tôi đã nhận ra rằng: Ba mẹ tôi được sinh ra cùng một ngày và cùng một năm, lại cùng sinh ra tại cùng một nhà thương.
04 Tháng Sáu 20186:08 CH(Xem: 46)
Sự sùng kính Lòng Thương Xót (LTX) của Chúa Giêsu được loan truyền sâu rộng. Trong lịch sử, Chúa Giêsu đã tỏ lộ Thánh Tâm Ngài từ nước Pháp, Tây Ban Nha, Guatemala và bây giờ là nước Ba Lan. Ngài đi thăm viếng những nơi này. Lần đầu tiên Chúa tỏ lộ Thánh Tâm Ngài là vào thế kỷ thứ 16, rồi Ngài đến Tây Ban Nha vào năm 1731.

CN 4021: Khuôn mặt Chúa Giê su Thánh Thể, #2

02 Tháng Sáu 20188:11 CH(Xem: 211)
chauthanhthe1CN 4021: Khuôn mặt Chúa Giê su Thánh Thể #2

www.nybooks.com/articles

Tác phẩm The book In Sinu Jesu, tạm dịch là Nhật Ký của Một Linh Mục Đang Cầu Nguyện, chứa đầy quyền năng và sự khôn ngoan. Đó là một cuộc gặp gỡ thật sự giữa Chúa và con người, kéo dài trong một thời gian lâu dài, giải thích một cách bất ngờ những hồng ân của Chúa ban cho con người khi họ đến chầu Chúa Giê su Thánh Thể.

Trong tác phẩm ấy, chúng ta học cách thức mà quyền năng của Chúa Kito ban tặng. Một nhà nguyện Thánh Thể ảnh hưởng rất lớn, không những cho ngôi nhà thờ đang có nhà chầu ấy mà còn cho những ai đang cầu nguyện ở đó và cho cả một vùng chung quanh nhà thờ. Đây là một bài học quan trọng trong lúc mà bóng tối đang hoành hành ở khắp mọi nơi.

Vị linh mục Dòng Biển Đức đang cư ngụ tại Ái Nhĩ Lan nhưng ngài muốn dấu tên. Những mạc khải của Chúa Giê su ban cho vị linh mục thì đã được Đức Giám Mục sở tại giáo phận Meath Mullingar, Ireland công nhận. Ngài ghi lại Lời Chúa Kito nói trong một thông điệp như sau:

"Nơi nào có đức tin thì có sự hiện diện thật của Ta, và nơi ấy có sự tôn thờ Thánh Thể. Nơi nào có chầu Thánh Thể thì sẽ có những tia sáng rực rỡ của sự hiện diện của Ta. Ta sẽ lôi kéo các linh hồn đến với Thánh Tâm Ta. Chung quanh họ, dù có khoảng cách xa nhưng sẽ có sự chữa lành của Khuôn Mặt Thánh Thể Ta."

"Ở những nơi có Thánh Thể Ta được đặt trên bàn thờ cho mọi người đến chầu và làm việc đền tạ. Nếu ở đó có các bạn của Ta, nhất là có các linh mục thì tại nơi ấy, luồng ánh sáng của Ta sẽ lan toả và ban nhiều quyền năng. Đức tin, sự thờ lạy và tình yêu hoạt động. Do đó quyền năng của Ta toả lan manh mẽ, dù vô hình nhưng thực sự hiện hữu trong không gian và thời gian."

Trên đây là những lời mà vị linh mục đã ghi lại trước sự hiện diện của Chúa Giê su Thánh Thể vào năm 2010.

Đức TGM Rino Fisichella, chủ tịch của Hội Đồng Tân Phúc Âm Hoá đã tuyên bố như sau:

"Toà Thánh Vatican đang cố gắng làm một Năm Đức Tin có giờ Chầu Thánh Thể cho toàn thế giới như là một sự kiện đầu tiên trong lịch sử của giáo hội."

Chúa nói tiếp:

"Thánh Thể Ta cũng giống y như khi Ta còn mang thân phận con người trong khi còn ở trần gian: đức tin và tình yêu của các bạn hữu của Ta đã kéo được Thiên Tính của Ta, và những tia sáng vô hình soi sáng và xuyên thấu trong các linh hồn, rồi đem theo ơn chữa lành, thánh thiện và các hồng ân hoán cải."

Khi chúng ta cầu nguyện trong lúc chầu Thánh Thể là chúng ta tham dự và được hưởng quyền năng vượt trên những con mắt thể xác có thể nhìn thấy, vượt trên các giác quan, cảm xúc và suy nghĩ. Quyền năng chỉ được cảm nhận trong Thần Khí mà thôi.

Chúa Giêsu Kito nói với vị linh mục và ngài ghi các chi tiết mà ngài được nghe:

"Những quyền năng ấy có thể làm thay đổi những ai ở chung quanh Ta, thay đổi chính bản thân các con, làm cho các con trở nên trong trắng, tinh tuyền như Bánh Thánh để có thể vào được Thiên Đàng."

"Khi Ta được mọi người thờ phượng thì Ta sẽ hoạt động cách ẩn kín nhưng mạnh mẽ trong các linh hồn. Những nơi mà Ta được tôn thờ thì sẽ trở nên chỗ đầy ánh sáng huy hoàng. Từ đó, tình yêu, ánh sáng và đời sống được lan toả và biến đổi cái thế gian đầy ghen ghét, bóng tối, và sự chết."

Thật sự, những lời Chúa phán cho vị linh mục bắt đầu từ năm 2007 và còn tiếp tục, ở dưới sự giám sát và hướng dẫn của một vị linh hướng.

Chúa phán:

"Những nhà nguyện Thánh Thể không những là nơi trú ẩn cho những tín hữu trung thành mà còn là những trung tâm đầy ánh sáng, là nơi mà các hoạt động Thánh vượt ra khỏi các bức tường của nơi thờ phượng này để xuyên thấu nhiều căn nhà, trường học và bịnh viện, đến cả những nơi tối tăm và lạnh lẽo, đến cả những nơi mà các linh hồn đang làm nô lệ cho Satan. Ta đến đụng chạm các trái tim, chữa lành người bịnh, và kêu gọi những kẻ đang lang thang và lìa xa Ta để họ biết trở về mái nhà xưa. "

"Chầu Thánh Thể liên tục hay là chầu Thánh Thể hàng ngày là một việc làm sốt sắng, hữu hiệu và linh thiêng. Chắc là các vị giám mục của Ta đều thấu hiểu điều này!"

(Còn tiếp)

Kim Hà, 17/4/2018