09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 54)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 51)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 51)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 76)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 68)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 71)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 77)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 88)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 99)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 73)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

CN 4021: Khuôn mặt Chúa Giê su Thánh Thể, #2

02 Tháng Sáu 20188:11 CH(Xem: 407)
chauthanhthe1CN 4021: Khuôn mặt Chúa Giê su Thánh Thể #2

www.nybooks.com/articles

Tác phẩm The book In Sinu Jesu, tạm dịch là Nhật Ký của Một Linh Mục Đang Cầu Nguyện, chứa đầy quyền năng và sự khôn ngoan. Đó là một cuộc gặp gỡ thật sự giữa Chúa và con người, kéo dài trong một thời gian lâu dài, giải thích một cách bất ngờ những hồng ân của Chúa ban cho con người khi họ đến chầu Chúa Giê su Thánh Thể.

Trong tác phẩm ấy, chúng ta học cách thức mà quyền năng của Chúa Kito ban tặng. Một nhà nguyện Thánh Thể ảnh hưởng rất lớn, không những cho ngôi nhà thờ đang có nhà chầu ấy mà còn cho những ai đang cầu nguyện ở đó và cho cả một vùng chung quanh nhà thờ. Đây là một bài học quan trọng trong lúc mà bóng tối đang hoành hành ở khắp mọi nơi.

Vị linh mục Dòng Biển Đức đang cư ngụ tại Ái Nhĩ Lan nhưng ngài muốn dấu tên. Những mạc khải của Chúa Giê su ban cho vị linh mục thì đã được Đức Giám Mục sở tại giáo phận Meath Mullingar, Ireland công nhận. Ngài ghi lại Lời Chúa Kito nói trong một thông điệp như sau:

"Nơi nào có đức tin thì có sự hiện diện thật của Ta, và nơi ấy có sự tôn thờ Thánh Thể. Nơi nào có chầu Thánh Thể thì sẽ có những tia sáng rực rỡ của sự hiện diện của Ta. Ta sẽ lôi kéo các linh hồn đến với Thánh Tâm Ta. Chung quanh họ, dù có khoảng cách xa nhưng sẽ có sự chữa lành của Khuôn Mặt Thánh Thể Ta."

"Ở những nơi có Thánh Thể Ta được đặt trên bàn thờ cho mọi người đến chầu và làm việc đền tạ. Nếu ở đó có các bạn của Ta, nhất là có các linh mục thì tại nơi ấy, luồng ánh sáng của Ta sẽ lan toả và ban nhiều quyền năng. Đức tin, sự thờ lạy và tình yêu hoạt động. Do đó quyền năng của Ta toả lan manh mẽ, dù vô hình nhưng thực sự hiện hữu trong không gian và thời gian."

Trên đây là những lời mà vị linh mục đã ghi lại trước sự hiện diện của Chúa Giê su Thánh Thể vào năm 2010.

Đức TGM Rino Fisichella, chủ tịch của Hội Đồng Tân Phúc Âm Hoá đã tuyên bố như sau:

"Toà Thánh Vatican đang cố gắng làm một Năm Đức Tin có giờ Chầu Thánh Thể cho toàn thế giới như là một sự kiện đầu tiên trong lịch sử của giáo hội."

Chúa nói tiếp:

"Thánh Thể Ta cũng giống y như khi Ta còn mang thân phận con người trong khi còn ở trần gian: đức tin và tình yêu của các bạn hữu của Ta đã kéo được Thiên Tính của Ta, và những tia sáng vô hình soi sáng và xuyên thấu trong các linh hồn, rồi đem theo ơn chữa lành, thánh thiện và các hồng ân hoán cải."

Khi chúng ta cầu nguyện trong lúc chầu Thánh Thể là chúng ta tham dự và được hưởng quyền năng vượt trên những con mắt thể xác có thể nhìn thấy, vượt trên các giác quan, cảm xúc và suy nghĩ. Quyền năng chỉ được cảm nhận trong Thần Khí mà thôi.

Chúa Giêsu Kito nói với vị linh mục và ngài ghi các chi tiết mà ngài được nghe:

"Những quyền năng ấy có thể làm thay đổi những ai ở chung quanh Ta, thay đổi chính bản thân các con, làm cho các con trở nên trong trắng, tinh tuyền như Bánh Thánh để có thể vào được Thiên Đàng."

"Khi Ta được mọi người thờ phượng thì Ta sẽ hoạt động cách ẩn kín nhưng mạnh mẽ trong các linh hồn. Những nơi mà Ta được tôn thờ thì sẽ trở nên chỗ đầy ánh sáng huy hoàng. Từ đó, tình yêu, ánh sáng và đời sống được lan toả và biến đổi cái thế gian đầy ghen ghét, bóng tối, và sự chết."

Thật sự, những lời Chúa phán cho vị linh mục bắt đầu từ năm 2007 và còn tiếp tục, ở dưới sự giám sát và hướng dẫn của một vị linh hướng.

Chúa phán:

"Những nhà nguyện Thánh Thể không những là nơi trú ẩn cho những tín hữu trung thành mà còn là những trung tâm đầy ánh sáng, là nơi mà các hoạt động Thánh vượt ra khỏi các bức tường của nơi thờ phượng này để xuyên thấu nhiều căn nhà, trường học và bịnh viện, đến cả những nơi tối tăm và lạnh lẽo, đến cả những nơi mà các linh hồn đang làm nô lệ cho Satan. Ta đến đụng chạm các trái tim, chữa lành người bịnh, và kêu gọi những kẻ đang lang thang và lìa xa Ta để họ biết trở về mái nhà xưa. "

"Chầu Thánh Thể liên tục hay là chầu Thánh Thể hàng ngày là một việc làm sốt sắng, hữu hiệu và linh thiêng. Chắc là các vị giám mục của Ta đều thấu hiểu điều này!"

(Còn tiếp)

Kim Hà, 17/4/2018