06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 77)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 48)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 79)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 142)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 155)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 200)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 205)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 201)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 205)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 182)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

Thư Cảm Ơn Gia Đình Đa Minh

30 Tháng Tư 20182:32 CH(Xem: 67)
HP3Thư Cảm Ơn Gia Đình Đa Minh

30/4/2018

Đại gia đình Đa Minh mến yêu...Cháu xin chia sẻ những lời từ đáy lòng đến với gia đình Đa Minh...

Gia đình chúng con xin hết lòng cảm ơn Quý Cha, quy sơ ,quý thầy, quý ông bà cố, huynh đoàn Đa Minh, hội Vinh Sơn, hội Trái Tim Bác Ái, các anh chị ca đoàn , Quý bà con, thân hữu đã đến dâng lễ giỗ cho linh hồn Phaolo, Ba của chúng con.

Thời gian thấm thoát trôi qua, Mới đó mà đã 2 năm rồi! kể từ ngày Ba rời xa chúng con. Hai năm rồi, vẫn còn đó nỗi đau thương nhớ! Con vẫn ghi khắc trong tim những lời nhắn nhủ của Ba… “gia đình minh không có nhiều tiền, nhưng con có thời gian và tài năng Chúa cho, hãy dùng nó để làm điều có ích cho cộng đoàn và xã hội”

Lạy Chúa,
Trong nỗi buồn xa cách đó, chúng con tuyên xưng niềm tin nơi Chúa Phục sinh, vì qua cái chết của chính mình, Chúa đã giải thoát người thân yêu của chúng con khỏi mọi bệnh tật, đau khổ, sự dữ, tội lỗi, như Hội Thánh đã ca lên niềm xác tín ấy trong đêm vọng Phục sinh: Này là đêm, mọi xiềng xích tội lỗi sẽ bị bẻ gãy, án chết sẽ bị đập tan, Chúa Kito rạng ngời sẽ chiếu soi chúng ta.”.

Để rồi trong niềm tin này chúng con hân hoan thắp lên nén hương trầm:
để tôn kính, để tưởng nhớ, để nguyện cầu, tỏ lòng tri ân.
Và cũng để nhắc chúng con về bổn phận với người quá cố.

Mặc dù đau đớn không thể diễn tả vì mất ba và nay mồ côi luôn mẹ, nhưng con phải nuốt nỗi đau vào lòng để “xin vâng” và biết rang “Chúa cất tiếng gọi ba mẹ con trở về với Chúa, ba mẹ con da mau mắn đáp lời: “Lạy Chúa con đây.” Bởi “vì Chúa thương ba & mẹ con nên Ngài gọi về với Ngài”

Lạy Chúa, ước mong hương thơm ngào ngạt của nén trầm này lan tỏa, mang lời kinh tiếng hát tự đáy lòng chúng con lên tận ngai tòa Chúa, để cầu nguyện cho linh hồn Phaolo & Maria thân yêu của chúng con.

Nguyện xin Chúa ban muôn phúc lành cho Quý Cha, quý thầy, Quý sơ,quý ông bà cố, quý hội đoàn, và bà con thân hữu đã nâng đỡ gia đình chúng con trong những giai đoạn khó khăn nhất.

Một lần nữa con xin thay mặt gia đình cảm ơn từ sâu thẳm trái tim. Sự nâng đỡ của mọi ngừoi đã giúp chúng con có thêm nghị lực để tiếp tục và chúng con xin hứa sẽ dùng hết tài năng chúa cho trong phạm vi có thể để cống hiến cho cộng đoàn nói riêng & xã hội. Đặc biet Gia đình Đa Minh đã luôn đồng hành và giúp cháu vượt qua muôn vàn đau đớn qua sự cầu nguyện liên lũy của đại gia đình, cháu chỉ biết ghi ơn và sẽ cố gắng đền đáp. In loving memories of Phaolo Thái Ngọc Thành & Maria Lê Kim Oanh🙏

Cháu Ngọc Diễm