17 Tháng Năm 20181:56 CH(Xem: 75)
Cảm Nghiệm của Kim Hà, thành viên của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh, gp Orange, California. Thay mặt cho gia đỉnh của chú Phero Phạm Đức Long, chúng tôi xin cám ơn các bác và anh chị em trong HĐ Đa Minh, GX Thánh Linh đã thương xót cầu nguyện cho ông Phero là chú họ của tôi.
15 Tháng Năm 20185:02 CH(Xem: 64)
Bà Tricia Walker, Blackwood, New Jersey kể: “Năm ngoái, khi đi làm về, tôi nhận thấy những cái ghế ở hành lang trước nhà tôi dường như bị ai đó di chuyển đến gần cửa chính hơn. Trên nóc nhà, cái máng xối cũng không còn ở đúng vị trí nữa. Thỉ ra có dấu chỉ rằng có ai đó muốn trèo vào nhà của tôi.
15 Tháng Năm 20184:57 CH(Xem: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây trong khu phố tôi đã xẩy ra nhiều sự khốn khó. Một phụ nữ bị bịnh ung thư nặng và bị liệt giường đã từ lâu. Thứ Tư vừa qua, khi bà bị một cơn sốt cao thì chồng bà bèn lập tức lái xe đưa bà vào bịnh viện Mayo Clinic ở vùng Jacksonville.
14 Tháng Năm 20182:48 CH(Xem: 84)
Gần đây, tôi nhận ra là một cặp vợ chồng lúc trước dù là người Công Giáo nhưng không đi lễ, nay họ lại đi lễ thường xuyên, kể cả vào ngày thường. Tôi chia sẻ điều này với người em gái thì em tôi kể cho tôi nghe rằng cô Nancy này nhận được ơn Chúa Thánh Thần trong một Thánh Lễ chữa lành.
11 Tháng Năm 20182:03 CH(Xem: 82)
(Đây là phần cuối tiếp theo cảm nghiệm CN 4021 ngày 17/4/2018) Chúa Giêsu đã ban ơn Trí Tri cho một vị linh mục người Ái Nhĩ Lan. Từ đó, vị linh mục đã viết ra tác phẩm: In Sinu Jesu. Sau đây là một số Lời của Chúa:
11 Tháng Năm 201812:56 CH(Xem: 67)
LM Christy David Pathiala nói về người mẹ của ngài với một lòng tôn kính. Ngài cũng có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria. Lúc còn nhỏ, ngài mắc phải chứng bịnh kinh phong vả tê giựt. Bịnh này làm cho ngài thường bị cơn sốt cao.
17 Tháng Tư 20188:11 CH(Xem: 181)
Tác phẩm The book In Sinu Jesu, tạm dịch là Nhật Ký của Một Linh Mục Đang Cầu Nguyện, chứa đầy quyền năng và sự khôn ngoan. Đó là một cuộc gặp gỡ thật sự giữa Chúa và con người, kéo dài trong một thời gian lâu dài, giải thích một cách bất ngờ những hồng ân của Chúa ban cho con người khi họ đến chầu Chúa Giê su Thánh Thể.
16 Tháng Tư 20189:14 CH(Xem: 244)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Michael Brown kể: "Nhiều năm trước, khi tôi hướng dẫn phái đoàn hành hương đi Ái Nhĩ Lan (Ireland) cùng với LM Michael Scanlan từ Đại Học Franciscan University, tôi hỏi vị linh mục Dòng Marian này để biết xem liệu ngài thấy gì ở tương lai không. Ngài trả lời là chúng ta sẽ có những biến cố lớn.
15 Tháng Tư 20187:21 SA(Xem: 122)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Patricia Letcavage, cư dân ở Coal Township, viết cảm nghiệm này qua lời kể của mẹ bà là cụ bà Clara, trước khi bà cụ qua đời vào năm 1995. Bà cụ Clara muốn kể về cuộc đời chồng cụ bà là cụ ông Alphonse tức là ba của Patricia, ông mất năm 1976.
15 Tháng Tư 20186:49 SA(Xem: 141)
Cảm nghiệm của bà Tonchi Weaver: Đầu năm 2001, tôi và mẹ chồng tôi túc trực bên giường của ba chồng tôi vì ông bị bịnh ung thư. Lúc ấy mẹ chồng tôi chưa phải là người Công giáo nên bà nói rằng: "Con hãy nhìn ông ấy đi, nếu ông ấy là con chó thì chúng ta hãy cho ông ấy chết để bớt đau đớn!" Tôi bị sốc khi nghe bà mẹ chồng nói thế.

Thư Cảm Ơn Gia Đình Đa Minh

30 Tháng Tư 20182:32 CH(Xem: 32)
HP3Thư Cảm Ơn Gia Đình Đa Minh

30/4/2018

Đại gia đình Đa Minh mến yêu...Cháu xin chia sẻ những lời từ đáy lòng đến với gia đình Đa Minh...

Gia đình chúng con xin hết lòng cảm ơn Quý Cha, quy sơ ,quý thầy, quý ông bà cố, huynh đoàn Đa Minh, hội Vinh Sơn, hội Trái Tim Bác Ái, các anh chị ca đoàn , Quý bà con, thân hữu đã đến dâng lễ giỗ cho linh hồn Phaolo, Ba của chúng con.

Thời gian thấm thoát trôi qua, Mới đó mà đã 2 năm rồi! kể từ ngày Ba rời xa chúng con. Hai năm rồi, vẫn còn đó nỗi đau thương nhớ! Con vẫn ghi khắc trong tim những lời nhắn nhủ của Ba… “gia đình minh không có nhiều tiền, nhưng con có thời gian và tài năng Chúa cho, hãy dùng nó để làm điều có ích cho cộng đoàn và xã hội”

Lạy Chúa,
Trong nỗi buồn xa cách đó, chúng con tuyên xưng niềm tin nơi Chúa Phục sinh, vì qua cái chết của chính mình, Chúa đã giải thoát người thân yêu của chúng con khỏi mọi bệnh tật, đau khổ, sự dữ, tội lỗi, như Hội Thánh đã ca lên niềm xác tín ấy trong đêm vọng Phục sinh: Này là đêm, mọi xiềng xích tội lỗi sẽ bị bẻ gãy, án chết sẽ bị đập tan, Chúa Kito rạng ngời sẽ chiếu soi chúng ta.”.

Để rồi trong niềm tin này chúng con hân hoan thắp lên nén hương trầm:
để tôn kính, để tưởng nhớ, để nguyện cầu, tỏ lòng tri ân.
Và cũng để nhắc chúng con về bổn phận với người quá cố.

Mặc dù đau đớn không thể diễn tả vì mất ba và nay mồ côi luôn mẹ, nhưng con phải nuốt nỗi đau vào lòng để “xin vâng” và biết rang “Chúa cất tiếng gọi ba mẹ con trở về với Chúa, ba mẹ con da mau mắn đáp lời: “Lạy Chúa con đây.” Bởi “vì Chúa thương ba & mẹ con nên Ngài gọi về với Ngài”

Lạy Chúa, ước mong hương thơm ngào ngạt của nén trầm này lan tỏa, mang lời kinh tiếng hát tự đáy lòng chúng con lên tận ngai tòa Chúa, để cầu nguyện cho linh hồn Phaolo & Maria thân yêu của chúng con.

Nguyện xin Chúa ban muôn phúc lành cho Quý Cha, quý thầy, Quý sơ,quý ông bà cố, quý hội đoàn, và bà con thân hữu đã nâng đỡ gia đình chúng con trong những giai đoạn khó khăn nhất.

Một lần nữa con xin thay mặt gia đình cảm ơn từ sâu thẳm trái tim. Sự nâng đỡ của mọi ngừoi đã giúp chúng con có thêm nghị lực để tiếp tục và chúng con xin hứa sẽ dùng hết tài năng chúa cho trong phạm vi có thể để cống hiến cho cộng đoàn nói riêng & xã hội. Đặc biet Gia đình Đa Minh đã luôn đồng hành và giúp cháu vượt qua muôn vàn đau đớn qua sự cầu nguyện liên lũy của đại gia đình, cháu chỉ biết ghi ơn và sẽ cố gắng đền đáp. In loving memories of Phaolo Thái Ngọc Thành & Maria Lê Kim Oanh🙏

Cháu Ngọc Diễm