19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 12)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 25)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 23)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 17)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 55)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 52)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 50)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 60)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 54)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 67)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:

Thư Cảm Ơn Gia Đình Đa Minh

30 Tháng Tư 20182:32 CH(Xem: 160)
HP3Thư Cảm Ơn Gia Đình Đa Minh

30/4/2018

Đại gia đình Đa Minh mến yêu...Cháu xin chia sẻ những lời từ đáy lòng đến với gia đình Đa Minh...

Gia đình chúng con xin hết lòng cảm ơn Quý Cha, quy sơ ,quý thầy, quý ông bà cố, huynh đoàn Đa Minh, hội Vinh Sơn, hội Trái Tim Bác Ái, các anh chị ca đoàn , Quý bà con, thân hữu đã đến dâng lễ giỗ cho linh hồn Phaolo, Ba của chúng con.

Thời gian thấm thoát trôi qua, Mới đó mà đã 2 năm rồi! kể từ ngày Ba rời xa chúng con. Hai năm rồi, vẫn còn đó nỗi đau thương nhớ! Con vẫn ghi khắc trong tim những lời nhắn nhủ của Ba… “gia đình minh không có nhiều tiền, nhưng con có thời gian và tài năng Chúa cho, hãy dùng nó để làm điều có ích cho cộng đoàn và xã hội”

Lạy Chúa,
Trong nỗi buồn xa cách đó, chúng con tuyên xưng niềm tin nơi Chúa Phục sinh, vì qua cái chết của chính mình, Chúa đã giải thoát người thân yêu của chúng con khỏi mọi bệnh tật, đau khổ, sự dữ, tội lỗi, như Hội Thánh đã ca lên niềm xác tín ấy trong đêm vọng Phục sinh: Này là đêm, mọi xiềng xích tội lỗi sẽ bị bẻ gãy, án chết sẽ bị đập tan, Chúa Kito rạng ngời sẽ chiếu soi chúng ta.”.

Để rồi trong niềm tin này chúng con hân hoan thắp lên nén hương trầm:
để tôn kính, để tưởng nhớ, để nguyện cầu, tỏ lòng tri ân.
Và cũng để nhắc chúng con về bổn phận với người quá cố.

Mặc dù đau đớn không thể diễn tả vì mất ba và nay mồ côi luôn mẹ, nhưng con phải nuốt nỗi đau vào lòng để “xin vâng” và biết rang “Chúa cất tiếng gọi ba mẹ con trở về với Chúa, ba mẹ con da mau mắn đáp lời: “Lạy Chúa con đây.” Bởi “vì Chúa thương ba & mẹ con nên Ngài gọi về với Ngài”

Lạy Chúa, ước mong hương thơm ngào ngạt của nén trầm này lan tỏa, mang lời kinh tiếng hát tự đáy lòng chúng con lên tận ngai tòa Chúa, để cầu nguyện cho linh hồn Phaolo & Maria thân yêu của chúng con.

Nguyện xin Chúa ban muôn phúc lành cho Quý Cha, quý thầy, Quý sơ,quý ông bà cố, quý hội đoàn, và bà con thân hữu đã nâng đỡ gia đình chúng con trong những giai đoạn khó khăn nhất.

Một lần nữa con xin thay mặt gia đình cảm ơn từ sâu thẳm trái tim. Sự nâng đỡ của mọi ngừoi đã giúp chúng con có thêm nghị lực để tiếp tục và chúng con xin hứa sẽ dùng hết tài năng chúa cho trong phạm vi có thể để cống hiến cho cộng đoàn nói riêng & xã hội. Đặc biet Gia đình Đa Minh đã luôn đồng hành và giúp cháu vượt qua muôn vàn đau đớn qua sự cầu nguyện liên lũy của đại gia đình, cháu chỉ biết ghi ơn và sẽ cố gắng đền đáp. In loving memories of Phaolo Thái Ngọc Thành & Maria Lê Kim Oanh🙏

Cháu Ngọc Diễm