17 Tháng Mười 20181:06 CH(Xem: 11)
Phi Luật Tân là một quốc gia có nhiều phép lạ xẩy ra. Một cuộc rước kiệu Đức Mẹ Maria đã làm cho lực lượng quân đội của chính quyền không thể bắn đạn vào các tín hữu. Đây là hiện tượng lạ mà Đức Hồng Y nước này tuyên bố đó là một phép lạ. Cứ vài tháng, có thể nói là một năm có vài lần là ở Phi Luật Tân có vài thánh tượng...
08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 70)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 83)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 76)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 68)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 101)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 105)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 92)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 90)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 102)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.

Thư Cảm Ơn Gia Đình Đa Minh

30 Tháng Tư 20182:32 CH(Xem: 104)
HP3Thư Cảm Ơn Gia Đình Đa Minh

30/4/2018

Đại gia đình Đa Minh mến yêu...Cháu xin chia sẻ những lời từ đáy lòng đến với gia đình Đa Minh...

Gia đình chúng con xin hết lòng cảm ơn Quý Cha, quy sơ ,quý thầy, quý ông bà cố, huynh đoàn Đa Minh, hội Vinh Sơn, hội Trái Tim Bác Ái, các anh chị ca đoàn , Quý bà con, thân hữu đã đến dâng lễ giỗ cho linh hồn Phaolo, Ba của chúng con.

Thời gian thấm thoát trôi qua, Mới đó mà đã 2 năm rồi! kể từ ngày Ba rời xa chúng con. Hai năm rồi, vẫn còn đó nỗi đau thương nhớ! Con vẫn ghi khắc trong tim những lời nhắn nhủ của Ba… “gia đình minh không có nhiều tiền, nhưng con có thời gian và tài năng Chúa cho, hãy dùng nó để làm điều có ích cho cộng đoàn và xã hội”

Lạy Chúa,
Trong nỗi buồn xa cách đó, chúng con tuyên xưng niềm tin nơi Chúa Phục sinh, vì qua cái chết của chính mình, Chúa đã giải thoát người thân yêu của chúng con khỏi mọi bệnh tật, đau khổ, sự dữ, tội lỗi, như Hội Thánh đã ca lên niềm xác tín ấy trong đêm vọng Phục sinh: Này là đêm, mọi xiềng xích tội lỗi sẽ bị bẻ gãy, án chết sẽ bị đập tan, Chúa Kito rạng ngời sẽ chiếu soi chúng ta.”.

Để rồi trong niềm tin này chúng con hân hoan thắp lên nén hương trầm:
để tôn kính, để tưởng nhớ, để nguyện cầu, tỏ lòng tri ân.
Và cũng để nhắc chúng con về bổn phận với người quá cố.

Mặc dù đau đớn không thể diễn tả vì mất ba và nay mồ côi luôn mẹ, nhưng con phải nuốt nỗi đau vào lòng để “xin vâng” và biết rang “Chúa cất tiếng gọi ba mẹ con trở về với Chúa, ba mẹ con da mau mắn đáp lời: “Lạy Chúa con đây.” Bởi “vì Chúa thương ba & mẹ con nên Ngài gọi về với Ngài”

Lạy Chúa, ước mong hương thơm ngào ngạt của nén trầm này lan tỏa, mang lời kinh tiếng hát tự đáy lòng chúng con lên tận ngai tòa Chúa, để cầu nguyện cho linh hồn Phaolo & Maria thân yêu của chúng con.

Nguyện xin Chúa ban muôn phúc lành cho Quý Cha, quý thầy, Quý sơ,quý ông bà cố, quý hội đoàn, và bà con thân hữu đã nâng đỡ gia đình chúng con trong những giai đoạn khó khăn nhất.

Một lần nữa con xin thay mặt gia đình cảm ơn từ sâu thẳm trái tim. Sự nâng đỡ của mọi ngừoi đã giúp chúng con có thêm nghị lực để tiếp tục và chúng con xin hứa sẽ dùng hết tài năng chúa cho trong phạm vi có thể để cống hiến cho cộng đoàn nói riêng & xã hội. Đặc biet Gia đình Đa Minh đã luôn đồng hành và giúp cháu vượt qua muôn vàn đau đớn qua sự cầu nguyện liên lũy của đại gia đình, cháu chỉ biết ghi ơn và sẽ cố gắng đền đáp. In loving memories of Phaolo Thái Ngọc Thành & Maria Lê Kim Oanh🙏

Cháu Ngọc Diễm