17 Tháng Năm 20181:56 CH(Xem: 75)
Cảm Nghiệm của Kim Hà, thành viên của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh, gp Orange, California. Thay mặt cho gia đỉnh của chú Phero Phạm Đức Long, chúng tôi xin cám ơn các bác và anh chị em trong HĐ Đa Minh, GX Thánh Linh đã thương xót cầu nguyện cho ông Phero là chú họ của tôi.
15 Tháng Năm 20185:02 CH(Xem: 64)
Bà Tricia Walker, Blackwood, New Jersey kể: “Năm ngoái, khi đi làm về, tôi nhận thấy những cái ghế ở hành lang trước nhà tôi dường như bị ai đó di chuyển đến gần cửa chính hơn. Trên nóc nhà, cái máng xối cũng không còn ở đúng vị trí nữa. Thỉ ra có dấu chỉ rằng có ai đó muốn trèo vào nhà của tôi.
15 Tháng Năm 20184:57 CH(Xem: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây trong khu phố tôi đã xẩy ra nhiều sự khốn khó. Một phụ nữ bị bịnh ung thư nặng và bị liệt giường đã từ lâu. Thứ Tư vừa qua, khi bà bị một cơn sốt cao thì chồng bà bèn lập tức lái xe đưa bà vào bịnh viện Mayo Clinic ở vùng Jacksonville.
14 Tháng Năm 20182:48 CH(Xem: 84)
Gần đây, tôi nhận ra là một cặp vợ chồng lúc trước dù là người Công Giáo nhưng không đi lễ, nay họ lại đi lễ thường xuyên, kể cả vào ngày thường. Tôi chia sẻ điều này với người em gái thì em tôi kể cho tôi nghe rằng cô Nancy này nhận được ơn Chúa Thánh Thần trong một Thánh Lễ chữa lành.
11 Tháng Năm 20182:03 CH(Xem: 82)
(Đây là phần cuối tiếp theo cảm nghiệm CN 4021 ngày 17/4/2018) Chúa Giêsu đã ban ơn Trí Tri cho một vị linh mục người Ái Nhĩ Lan. Từ đó, vị linh mục đã viết ra tác phẩm: In Sinu Jesu. Sau đây là một số Lời của Chúa:
11 Tháng Năm 201812:56 CH(Xem: 67)
LM Christy David Pathiala nói về người mẹ của ngài với một lòng tôn kính. Ngài cũng có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria. Lúc còn nhỏ, ngài mắc phải chứng bịnh kinh phong vả tê giựt. Bịnh này làm cho ngài thường bị cơn sốt cao.
17 Tháng Tư 20188:11 CH(Xem: 181)
Tác phẩm The book In Sinu Jesu, tạm dịch là Nhật Ký của Một Linh Mục Đang Cầu Nguyện, chứa đầy quyền năng và sự khôn ngoan. Đó là một cuộc gặp gỡ thật sự giữa Chúa và con người, kéo dài trong một thời gian lâu dài, giải thích một cách bất ngờ những hồng ân của Chúa ban cho con người khi họ đến chầu Chúa Giê su Thánh Thể.
16 Tháng Tư 20189:14 CH(Xem: 244)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Michael Brown kể: "Nhiều năm trước, khi tôi hướng dẫn phái đoàn hành hương đi Ái Nhĩ Lan (Ireland) cùng với LM Michael Scanlan từ Đại Học Franciscan University, tôi hỏi vị linh mục Dòng Marian này để biết xem liệu ngài thấy gì ở tương lai không. Ngài trả lời là chúng ta sẽ có những biến cố lớn.
15 Tháng Tư 20187:21 SA(Xem: 122)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Patricia Letcavage, cư dân ở Coal Township, viết cảm nghiệm này qua lời kể của mẹ bà là cụ bà Clara, trước khi bà cụ qua đời vào năm 1995. Bà cụ Clara muốn kể về cuộc đời chồng cụ bà là cụ ông Alphonse tức là ba của Patricia, ông mất năm 1976.
15 Tháng Tư 20186:49 SA(Xem: 141)
Cảm nghiệm của bà Tonchi Weaver: Đầu năm 2001, tôi và mẹ chồng tôi túc trực bên giường của ba chồng tôi vì ông bị bịnh ung thư. Lúc ấy mẹ chồng tôi chưa phải là người Công giáo nên bà nói rằng: "Con hãy nhìn ông ấy đi, nếu ông ấy là con chó thì chúng ta hãy cho ông ấy chết để bớt đau đớn!" Tôi bị sốc khi nghe bà mẹ chồng nói thế.

Kinh Lạy Thánh Mẫu

07 Tháng Năm 20185:00 CH(Xem: 37)
dmthaogoKinh Lạy Thánh Mẫu

Trong buổi tiếp kiến chung sáng ngày 18.10.2017, tại quảng trướng thánh Phêrô, ĐTC Phanxicô đã nói: “Hôm nay tôi muốn đối chiếu niềm hy vọng Kitô với thực tại sự chết, một thực tại mà nền văn minh tân tiến ngày nay càng lúc càng có xu hướng xóa bỏ. Vì thế, khi cái chết đến, những người ở cạnh chúng ta hoặc chính chúng ta không được chuẩn bị, thiếu những kiến thức sơ đẳng thích hợp để nói lên những lời ý nghĩa về mầu nhiệm sự chết...”. Với lời nhắn nhủ này, ĐTC muốn mời gọi chúng ta hãy chuẩn bị đón nhận mầu nhiệm sự chết với tất cả ý nghĩa sâu xa của nó.

Trong kho tàng kinh đọc của Giáo hội, giáo lý về mầu nhiệm sự chết và việc chuẩn bị cho sự chết được nhắc đến rất nhiều.1 Ta có thể thấy trong kinh Kính Mừng chúng ta thường đọc: “Thánh Maria - Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con… khi nay và trong giờ lâm tử”; hoặc trong kinh Cầu Thánh Giuse chúng ta cũng đọc: “Thánh Giuse là quan thầy các kẻ mong sinh thì,” có nghĩa là: Thánh Giuse là đấng phù hộ cho những người đang hấp hối, những người đang trong giờ lâm tử…; hoặc trong kinh Lạy Thánh Mẫu chúng ta vẫn đọc: “Xin Mẹ thương ghé mắt nhìn đến chúng con trong giờ lâm tử”.

“Giờ lâm tử” hay “phút mong sinh thì”… đều là cách nói về giây phút hấp hối, lúc cái chết đã cận kề... Trong phút cầu nguyện này, chúng ta cùng tha thiết nài xin Mẹ Maria giúp chúng ta biết dọn lòng xứng đáng chuẩn bị sẵn sàng cho “giờ lâm tử” qua kinh Lạy Thánh Mẫu2: “Lạy Thánh Mẫu Maria là Mẹ rất nhân từ, Mẹ chuyển thông ơn Chúa, xin cứu chúng con cho khỏi tay kẻ dữ, cùng xin thương ghé mắt nhìn đến chúng con trong giờ lâm tử. Amen”.

Vâng, sự chết đến rất bất ngờ. Chúng ta không biết trước về ngày giờ hay về cách thế mình sẽ chết. Ranh giới giữa cái chết và sự sống thật mỏng manh nhiều khi chỉ là một làn gió độc, một giấc ngủ kéo dài, một lần vấp té… nhưng cũng có khi lại là những tháng năm dài triền miên bệnh tật thoi thóp, những ngày tháng tù tội, những giây phút lê thê buồn tẻ sợ lạc mất đức tin. Vì thế, hãy ghi nhớ và đón nhận lời khôn ngoan của tác giả Sách Gương Chúa Giêsu đã dạy: “Trong mọi hành động và mọi suy tư của con, con phải xử sự như hôm nay con chết. Nếu lương tâm thanh thản, con sẽ không quá sợ cái chết. Vì thế, thà giữ mình không phạm tội, còn hơn là trốn tránh sự chết. Nếu hôm nay con chưa sẵn sàng chết, thì làm sao ngày mai con sẵn sàng được?”.3 Hãy nhớ: “Đối với các tín hữu Chúa, sự sống thay đổi chứ không mất đi”.4 Hãy nhớ: “Ngay sau khi chết linh hồn phải chịu phán xét riêng, cuộc phán xét đó quy chiếu đời sống của từng người với Đức Kitô để hoặc phải trải qua việc thanh luyện, hoặc ngay lập tức được hưởng vinh phúc trên trời, hoặc lập tức bị luận phạt muôn đời”.5

Như vậy, cái chết vạch trần cuộc đời chúng ta, đẩy đưa chúng ta đến những đích điểm mà ngay khi tại thế này chúng ta chọn lựa sống và định hướng trước. Ý nghĩa của cái chết khiến cho chúng ta nhận thấy rằng: những kèn cựa, bon chen, oán ghét; những nhỏ nhen của cuộc sống là những hư vô; trái lại sự tốt lành của cuộc sống, những nghĩa cử yêu thương, những gieo vãi đức hạnh làm cho chúng ta thanh thản, ấm lòng và tràn đầy hy vọng.

Tất cả chúng ta đều bé nhỏ và yếu đuối trước mầu nhiệm sự chết. Nhưng thật là hồng phúc nếu trong giờ lâm tử chúng ta còn giữ được ngọn lửa đức tin! Đó là niềm hy vọng của chúng ta trước cái chết. Đối với người tin thì đó là một cánh cửa rộng mở; đối với người nghi ngờ, thì đó là một tia sáng lọt qua một kẽ hở, tia sáng le lói, lịm tàn, u uất...

Dường như ta vẫn khát khao chiếm được nước thiên đàng và hạnh phúc vĩnh cửu chỉ trong một khoảnh khắc của phút giây sắp rời cõi thế. Hình ảnh “tên trộm lành” mà giây phút cuối đời “trộm cả nước trời”6 dạy chúng ta về sự tin tưởng vào ơn Chúa trong “giờ lâm tử”.

Xin Chúa cho chúng ta được ơn thánh trong giờ phút hấp hối, để ta vững lòng tin tưởng cậy trông nơi Chúa. Xin cho chúng ta giữ được ơn nghĩa cùng Chúa luôn luôn và siêng năng cầu nguyện cho mọi người được chết trong ơn nghĩa của Chúa.

Nt. Maria Thérèse MINH THÙY, dòng Đaminh Rosa Lima