17 Tháng Năm 20181:56 CH(Xem: 75)
Cảm Nghiệm của Kim Hà, thành viên của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh, gp Orange, California. Thay mặt cho gia đỉnh của chú Phero Phạm Đức Long, chúng tôi xin cám ơn các bác và anh chị em trong HĐ Đa Minh, GX Thánh Linh đã thương xót cầu nguyện cho ông Phero là chú họ của tôi.
15 Tháng Năm 20185:02 CH(Xem: 64)
Bà Tricia Walker, Blackwood, New Jersey kể: “Năm ngoái, khi đi làm về, tôi nhận thấy những cái ghế ở hành lang trước nhà tôi dường như bị ai đó di chuyển đến gần cửa chính hơn. Trên nóc nhà, cái máng xối cũng không còn ở đúng vị trí nữa. Thỉ ra có dấu chỉ rằng có ai đó muốn trèo vào nhà của tôi.
15 Tháng Năm 20184:57 CH(Xem: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây trong khu phố tôi đã xẩy ra nhiều sự khốn khó. Một phụ nữ bị bịnh ung thư nặng và bị liệt giường đã từ lâu. Thứ Tư vừa qua, khi bà bị một cơn sốt cao thì chồng bà bèn lập tức lái xe đưa bà vào bịnh viện Mayo Clinic ở vùng Jacksonville.
14 Tháng Năm 20182:48 CH(Xem: 84)
Gần đây, tôi nhận ra là một cặp vợ chồng lúc trước dù là người Công Giáo nhưng không đi lễ, nay họ lại đi lễ thường xuyên, kể cả vào ngày thường. Tôi chia sẻ điều này với người em gái thì em tôi kể cho tôi nghe rằng cô Nancy này nhận được ơn Chúa Thánh Thần trong một Thánh Lễ chữa lành.
11 Tháng Năm 20182:03 CH(Xem: 82)
(Đây là phần cuối tiếp theo cảm nghiệm CN 4021 ngày 17/4/2018) Chúa Giêsu đã ban ơn Trí Tri cho một vị linh mục người Ái Nhĩ Lan. Từ đó, vị linh mục đã viết ra tác phẩm: In Sinu Jesu. Sau đây là một số Lời của Chúa:
11 Tháng Năm 201812:56 CH(Xem: 67)
LM Christy David Pathiala nói về người mẹ của ngài với một lòng tôn kính. Ngài cũng có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria. Lúc còn nhỏ, ngài mắc phải chứng bịnh kinh phong vả tê giựt. Bịnh này làm cho ngài thường bị cơn sốt cao.
17 Tháng Tư 20188:11 CH(Xem: 181)
Tác phẩm The book In Sinu Jesu, tạm dịch là Nhật Ký của Một Linh Mục Đang Cầu Nguyện, chứa đầy quyền năng và sự khôn ngoan. Đó là một cuộc gặp gỡ thật sự giữa Chúa và con người, kéo dài trong một thời gian lâu dài, giải thích một cách bất ngờ những hồng ân của Chúa ban cho con người khi họ đến chầu Chúa Giê su Thánh Thể.
16 Tháng Tư 20189:14 CH(Xem: 244)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Michael Brown kể: "Nhiều năm trước, khi tôi hướng dẫn phái đoàn hành hương đi Ái Nhĩ Lan (Ireland) cùng với LM Michael Scanlan từ Đại Học Franciscan University, tôi hỏi vị linh mục Dòng Marian này để biết xem liệu ngài thấy gì ở tương lai không. Ngài trả lời là chúng ta sẽ có những biến cố lớn.
15 Tháng Tư 20187:21 SA(Xem: 122)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Patricia Letcavage, cư dân ở Coal Township, viết cảm nghiệm này qua lời kể của mẹ bà là cụ bà Clara, trước khi bà cụ qua đời vào năm 1995. Bà cụ Clara muốn kể về cuộc đời chồng cụ bà là cụ ông Alphonse tức là ba của Patricia, ông mất năm 1976.
15 Tháng Tư 20186:49 SA(Xem: 141)
Cảm nghiệm của bà Tonchi Weaver: Đầu năm 2001, tôi và mẹ chồng tôi túc trực bên giường của ba chồng tôi vì ông bị bịnh ung thư. Lúc ấy mẹ chồng tôi chưa phải là người Công giáo nên bà nói rằng: "Con hãy nhìn ông ấy đi, nếu ông ấy là con chó thì chúng ta hãy cho ông ấy chết để bớt đau đớn!" Tôi bị sốc khi nghe bà mẹ chồng nói thế.

Ngày 10 tháng 5, Thánh An-tô-ni-nô, Giám mục – Lễ nhớ (1389-1459)

10 Tháng Năm 20188:20 CH(Xem: 28)
10-5sNgày 10 tháng 5, Thánh An-tô-ni-nô, Giám mục – Lễ nhớ (1389-1459)
Tiểu sử

Thánh An-tô-ni-nô Pi-ô-rô-di sinh tại Phi-ren-xê năm 1389, được chân phước Gio-an Đa Minh nhận vào Dòng năm 1405. Lúc ấy, chân phước Gio-an Đa Minh thừa lệnh chân phước Rây-mun-đô đang cố gắng điều chỉnh lại nếp sống tu trì tại các tu viện.

Sau khi mãn khóa tập ở Cô-tô-na năm 1406, thầy An-tô-ni-nô về Phê-xu-la để tiếp tục dùi mài kinh sử, thầy trở thành tu sĩ đầu tiên của tu viện Phê-xu-la, tại đây, một trung tâm cải cách đang được xây cất. Năm 1413, sau khi thụ phong linh mục, cha An-tô-ni-nô chính thức tham gia vào các hoạt động tông đồ và quản trị Dòng ; cha nổi tiếng về đời sống nhiệm nhặt, trí khôn thông sáng và cách hành xử khôn ngoan. Kể từ năm 1418, với tư cách là tu viện trưởng, cha cổ võ đời sống kỷ cương tại Cô-tô-na, Phê-xu-la, Nê-a-pô-li và Rô-ma. Ở Rô-ma, cha được nhận làm dự thẩm tại tòa Thượng thẩm và là một giáo sư giáo luật nổi tiếng.

Khi tu viện thánh Mác-cô ở Phi-ren-xê được hoàn thành nhờ kinh phí của một người quyền quý là Cốt-ma Mê-đi-xi, cha An-tô-ni-nô được cử làm tu viện trưởng (1436-1444) vào thời chân phước An-giê-li-cô đang thực hiện những họa phẩm tuyệt vời. Cũng tại tu viện này, các khoa nhân văn được phát triển và thư viện công cộng đầu tiên ở Âu châu được thiết lập. Từ năm 1437, cha An-tô-ni-nô giữ chức tổng đại diện các tu viện giữ kỷ luật nghiêm ngặt tại Ý. Năm 1438, cha tham dự công đồng chung Phi-ren-xê và năm 1446 đức giáo hoàng Ơ-giê-ni-ô IV đặt cha làm tổng giám mục thành Phi-ren-xê. Đức giám mục nổi danh vì khôn ngoan thông thái đến độ người ta quen gọi người bằng tước hiệu “An-tô-ni-nô, vị cố vấn !”

Đức giám mục An-tô-ni-nô là một vị chủ chăn đầy đoàn sủng, một vị tổng giám mục tài đức : quán xuyến mọi việc, săn sóc những kẻ khốn cùng, quan tâm đến những người bị bỏ rơi. Với tinh thần từ bỏ, người bán hết tài sản để rộng tay giúp đỡ họ. Mong ước công việc từ thiện được duy trì lâu bền và đạt hiệu quả, đức tổng giám mục đã thành lập “Hội ái hữu thánh Mác-ti-nô”.

Như vậy, người đã đi tiên phong trong phong trào cứu trợ xã hội. Người góp nhiều công sức vào việc chấn hưng hàng giáo sĩ, tuy nhiệm nhặt nhưng ôn hoà trong cương vị chủ chăn, thầy dạy giáo lý và nhất là nhà giảng thuyết thời danh. Người viết nhiều sách đạo lý súc tích. Tác phẩm nổi tiếng nhất là cuốn Tổng Yếu Luân Lý. Tác phẩm này minh chứng thánh nhân rất thông thạo về luân lý.

Đức giám mục An-tô-ni-nô qua đời ngày 2-5-1459 và ngày 31-5-1523 đức giáo hoàng Hát-ri-a-nô VI đã tôn phong hiển thánh cho người.

Bài đọc : Hc 37,16-26 ; Gc 3,13-18 ; Tin Mừng : Lc 12,35-44

Lời nguyện : Lạy Chúa, Chúa đã dùng ơn siêu nhiên làm cho thánh An-tô-ni-nô nên thông sáng lạ thường, xin Chúa vì lời người chuyển cầu cho chúng con đang sống giữa tối tăm của đời tạm này, được ơn trên soi dẫn hầu học biết thánh chỉ của Chúa và ra sức thi hành. Chúng con cầu xin