06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 77)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 48)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 79)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 142)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 155)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 200)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 205)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 201)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 205)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 182)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

Chúa Về Quê (viết cho ngày Hiền Mẫu)

12 Tháng Năm 201812:18 CH(Xem: 58)
mefa1Chúa Về Quê (viết cho ngày Hiền Mẫu)

Có câu thơ viết rằng:

Gió theo lối gió, mây đường mây
Dòng nước buồn hiu hoa bắp lay
Thuyền ai đậu bến sông trăng đó
Có chở trăng về kịp tối nay ?...

Đây là mấy câu thơ tuyệt đẹp của Hàn Mặc Tử. Nó đẹp bởi nó gợi lên một bức tranh quê đầy thơ mộng, lãng mạn. Một đêm trăng có gió, có mây, có cả bóng hình người con gái đưa đò sang sông.

Nó gợi nhớ cho ai xa quê một kỷ niệm, một nỗi niềm riêng. Xa quê nên chạnh lòng nhung nhớ. Xa quê nên chỉ mong được trở về tao phùng bên mái nhà xưa. Nỗi nhớ ấy dường như luôn da diết trong lòng.

Ai mang quê hương vào trong nỗi nhớ
Để chiều này da diết quá đi thôi !
Đôi quang gánh nghèo trên vai chị bán xôi
Chợt thương sao đôi vai gầy của mẹ.

Nỗi nhớ quặng vào tim khi nhớ về mẹ. Một người phụ nữ đã cho ta tuổi thơ đầy ắp tình thương. Không có mẹ chúng ta đã mất đi một bầu trời yêu thương. Trong cuộc thi viết nhật ký về mẹ Bảo Quyên đã viết: Nỗi đau của Mẹ đã mất chồng khi mới 24 tuổi, dường như không có một thứ gì khác có thể lấp đầy và xoa dịu nhưng khi mẹ nghĩ đến anh em con, anh con 4 tuổi, và con chưa đầy 2 năm, mẹ đã phải chôn kín nỗi đau, nuốt nước mắt vào trong , lao mình vào công việc, bươn chải từng ngày để lo cho chúng con. Một gánh 2 vai tần tảo nuôi chúng con, ban ngày mẹ làm công việc đồng án của một người cha, tối về mẹ dịu dàng lo lắng cho chúng con với tình yêu bao la của một người mẹ. Hồi đó con nhớ nhà mình nghèo lắm: căn nhà nhỏ được lợp bằng mái tôn dầu, tường được làm từ nhừng tấm phên tranh, trời nắng thì không sao nhưng trời mưa thì tôn dầu mục và tranh cứ thi nhau rớt, những lúc như vậy mẹ chỉ biết ôm chúng con mà khóc… “

Tình thương của mẹ cần thiết cho con như tình quê hương ôm con vào lòng, thế nên mất mẹ là mất cả bầu trời như bạn Hải Yến Tâm sự: “Ngày hôm ấy, con đã không còn nhớ rõ nữa, buồn như thế nào, khóc như thế nào, giận như thế nào, làm sao con nhớ được? Mẹ ơi ! Là tại thời gian, là tại cuộc sống, là vì quá nhiều thứ mà con chẳng thể nhớ được gì. Nhưng Mẹ vẫn nhớ phải không? Hình ảnh 6 đứa trẻ đứng bên Mẹ, ngây thơ đến nỗi chẳng hiểu được mất Mẹ là gì, khờ khạo đến nỗi cứ thế mà đi bên quan tài mà chẳng hiểu là lần cuối cùng đi bên mẹ. Hình ảnh này đến hôm nay con thấy thật đáng thương cho những đứa trẻ chưa biết gì về sự ra đi mãi mãi của mẹ”.

Cách chung người ta vẫn đồng hóa Mẹ và Quê hương là một. Mẹ và Quê đều ôm ấp che chở cho con. Mẹ và Quê đều cho con những kỷ niệm đầy yêu thương. Mẹ và Quê cũng là một cõi đi về của con người. Còn mẹ con cái còn mong về quê vì nơi đó có bóng mẹ luôn đứng đợi con.

Hôm nay, chúng ta mừng ngày Chúa Giê-su vinh thắng trở về Quê Trời. Ngài về Quê Trời sau 33 năm dãi dầu chốn dương gian. Ba mươi ba năm sống xa Quê Trời đến cư ngụ giữa chốn nhân gian để thi ân, để phục vụ trong yêu thương. Ngài đã làm tất cả để cho danh Chúa Cha cả sáng. Ngài luôn tìm kiếm và thi hành thánh ý Chúa. Ngài đã kết thúc hành trình dương gian trong chén đắng vâng phục Chúa Cha để danh Cha cả sáng. Ngài đã hoàn tất chuyến đi cuộc đời khi hoàn tất sứ vụ Chúa Cha trao là cứu độ nhân gian qua hiến tế đồi Calve.

Thế nên, ngày trở về quê của Ngài là ngày trời đất đều reo mừng. Ngài đã mang về quê trời món quà chính là Cây thánh giá chuộc tội nhân gian. Ngài là một người con đã làm rạng danh quê trời vì một cuộc đời tôn vinh Chúa Cha và cứu độ trần gian.

Hôm nay ngày vinh danh các bà mẹ, ngày Hiền Mẫu, ngày để con cái dành cho mẹ một món quà tri ân tình mẹ. Một tình mẹ thâm sâu có thể thấm nhập vào mọi ngõ ngách cuộc đời của con mà KHánh Viên đã viết trong nhật ký về mẹ như sau: “mẹ là ánh dương đặc biệt có thể chiếu rọi đến mọi góc khuất tâm hồn con, hiểu con yêu thương con, bảo bọc con từ những điều nhỏ nhặt nhất, mẹ là MỘT, là RIÊNG, là DUY NHẤT, là MÃI MÃI mẹ ơi!”

Mẹ xứng đáng được con cái vinh danh, vì tình mẹ luôn bao bọc che chở cho con, tình mẹ luôn gần gũi và khích lệ cho con. Tình mẹ luôn ấm áp nồng nàn như quê hương có chùm khế ngọt mà ai cũng thèm khát được hưởng mãi tình thương của mẹ.

Xin được chúc mừng tất cả các bà mẹ trên thế giới vì được Thiên phú cho thiên chức làm mẹ thật cao đẹp.
Xin chúc mừng những ai đang còn mẹ là còn được hưởng hơi ấm tình thương của mẹ.
Xin chúc mừng những ai đã mất mẹ, dầu rằng ở trần thế ta không còn mẹ nhưng ở cõi linh thiêng mẹ vẫn đang âm thầm đi bên ta, cầu phúc cho ta.
Xin mời mọi người hãy dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho mẹ:

Lạy Chúa, Xin cám ơn Chúa đã ban cho trần thế chúng con, có những bà mẹ mót từng nhánh lúa, chắt chiu từng bó rau sau nhà, góp nhặt những đồng tiền lẻ từ những món quà ổi, cóc, gánh hàng rong, những lời rao đêm để nuôi con khôn lớn lên người. Xin cho những người con biết sống xứng đáng với tình yêu mà mẹ đã dành cho đàn con. Amen

Lm Jos Tạ Duy Tuyền
Ngày của Mẹ 2018