17 Tháng Năm 20181:56 CH(Xem: 81)
Cảm Nghiệm của Kim Hà, thành viên của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh, gp Orange, California. Thay mặt cho gia đỉnh của chú Phero Phạm Đức Long, chúng tôi xin cám ơn các bác và anh chị em trong HĐ Đa Minh, GX Thánh Linh đã thương xót cầu nguyện cho ông Phero là chú họ của tôi.
15 Tháng Năm 20185:02 CH(Xem: 73)
Bà Tricia Walker, Blackwood, New Jersey kể: “Năm ngoái, khi đi làm về, tôi nhận thấy những cái ghế ở hành lang trước nhà tôi dường như bị ai đó di chuyển đến gần cửa chính hơn. Trên nóc nhà, cái máng xối cũng không còn ở đúng vị trí nữa. Thỉ ra có dấu chỉ rằng có ai đó muốn trèo vào nhà của tôi.
15 Tháng Năm 20184:57 CH(Xem: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây trong khu phố tôi đã xẩy ra nhiều sự khốn khó. Một phụ nữ bị bịnh ung thư nặng và bị liệt giường đã từ lâu. Thứ Tư vừa qua, khi bà bị một cơn sốt cao thì chồng bà bèn lập tức lái xe đưa bà vào bịnh viện Mayo Clinic ở vùng Jacksonville.
14 Tháng Năm 20182:48 CH(Xem: 95)
Gần đây, tôi nhận ra là một cặp vợ chồng lúc trước dù là người Công Giáo nhưng không đi lễ, nay họ lại đi lễ thường xuyên, kể cả vào ngày thường. Tôi chia sẻ điều này với người em gái thì em tôi kể cho tôi nghe rằng cô Nancy này nhận được ơn Chúa Thánh Thần trong một Thánh Lễ chữa lành.
11 Tháng Năm 20182:03 CH(Xem: 86)
(Đây là phần cuối tiếp theo cảm nghiệm CN 4021 ngày 17/4/2018) Chúa Giêsu đã ban ơn Trí Tri cho một vị linh mục người Ái Nhĩ Lan. Từ đó, vị linh mục đã viết ra tác phẩm: In Sinu Jesu. Sau đây là một số Lời của Chúa:
11 Tháng Năm 201812:56 CH(Xem: 69)
LM Christy David Pathiala nói về người mẹ của ngài với một lòng tôn kính. Ngài cũng có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria. Lúc còn nhỏ, ngài mắc phải chứng bịnh kinh phong vả tê giựt. Bịnh này làm cho ngài thường bị cơn sốt cao.
17 Tháng Tư 20188:11 CH(Xem: 184)
Tác phẩm The book In Sinu Jesu, tạm dịch là Nhật Ký của Một Linh Mục Đang Cầu Nguyện, chứa đầy quyền năng và sự khôn ngoan. Đó là một cuộc gặp gỡ thật sự giữa Chúa và con người, kéo dài trong một thời gian lâu dài, giải thích một cách bất ngờ những hồng ân của Chúa ban cho con người khi họ đến chầu Chúa Giê su Thánh Thể.
16 Tháng Tư 20189:14 CH(Xem: 252)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Michael Brown kể: "Nhiều năm trước, khi tôi hướng dẫn phái đoàn hành hương đi Ái Nhĩ Lan (Ireland) cùng với LM Michael Scanlan từ Đại Học Franciscan University, tôi hỏi vị linh mục Dòng Marian này để biết xem liệu ngài thấy gì ở tương lai không. Ngài trả lời là chúng ta sẽ có những biến cố lớn.
15 Tháng Tư 20187:21 SA(Xem: 124)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Patricia Letcavage, cư dân ở Coal Township, viết cảm nghiệm này qua lời kể của mẹ bà là cụ bà Clara, trước khi bà cụ qua đời vào năm 1995. Bà cụ Clara muốn kể về cuộc đời chồng cụ bà là cụ ông Alphonse tức là ba của Patricia, ông mất năm 1976.
15 Tháng Tư 20186:49 SA(Xem: 143)
Cảm nghiệm của bà Tonchi Weaver: Đầu năm 2001, tôi và mẹ chồng tôi túc trực bên giường của ba chồng tôi vì ông bị bịnh ung thư. Lúc ấy mẹ chồng tôi chưa phải là người Công giáo nên bà nói rằng: "Con hãy nhìn ông ấy đi, nếu ông ấy là con chó thì chúng ta hãy cho ông ấy chết để bớt đau đớn!" Tôi bị sốc khi nghe bà mẹ chồng nói thế.

SỨC KHOẺ

14 Tháng Năm 20183:02 CH(Xem: 37)
chauthanhtheSỨC KHOẺ

Các nước văn minh đều chấp nhận nguyên tắc, thường thường là nhiều quốc gia khác nhau, trong những hội thảo chuyên nghiệp  phải minh chứng điều mình nói ra, và khi nhiều cơ sở nghiên cứu khác đều có kết quả  đồng thuận, theo một tỹ lệ chấp nhận được
mới đem ra quảng bá.

Ví dụ như trước kia người ta khuyên đi bộ một chút sau bửa cơm: gần đây nhiều nhà nghiên cứu đo dược trên số đông : đường huyết xuống 0.7 mmmol/ lít nếu đi bộ 10 phút sau hai bửa cơm chính trong ngày, đặc biệt  lý thú cho người bị Tiểu Tháo Đường;

Một ví dụ khác: số lượng dùng thuốc giảm viêm, giảm đau trên số rất đông người giảm tới mức đáng kể cho người  lón tuổi tập thê dục ít nữa 30 phút / ngày

Bây giờ xin trở lại vấn đề ăn trái cây trước - sau bửa ăn ( Trà đậm sẽ nói sau )

Muốn nói tay đôi với những người không biện chứng thì có thể đưa ra những lý lẻ đã được khoa học chúng minh: Đó là cách vận hành của chức năng tiêu hóa.

- Dạ dày đóng vai trò rất thứ yếu trong tiêu hóa. Những năm trước thập niên 60, ( vì chưa biết lý do loét dạ dày là do vi khuẩn Helicobacter Pylori) rất nhiều người bị giải phãu lắt đi một phần hoặc toàn dạ dày. Tiêu hóa của những  bệnh nhân này, gần như bình thường  chỉ cần ăn chậm, và tránh một bửa ăn nhiều khối lượng. Dạ dày chỉ tiết ra chất chua và trộn thức ăn. Tiêu hóa chủ yếu là sau dạ dày do nhiều nội tiết khác. Người ta còn trắc nghiệm để thức ăn cứng khó tiêu trong cái lồng kim khí không bị dạ dày bóp, khi ra hậu môn tất cả đã tiêu hóa.

- Trái cây ăn sau bữa cơm chỉ bị trộn ngay với thức ăn không ảnh hưởng gì tiêu hóa.

Xin nhấn mạnh độ chua trong dạ dày không ảnh hưởng đến tiêu hóa:

Ngày nay một số người bị trào chất chua dạ dày, uống thường xuyên chất Omeprazol làm nhạt chất chua, tiêu hóa những người này vẫn bình thường.
 
Trái lại nếu hiểu  vấn nạn người lớn tuổi thì sẽ hiểu ngay lời khuyên ấy vớ vẩn mà có thể làm hại

Một châm ngôn La Tinh các BS Âu Mỹ hay nhớ là Primum non cere : Trước tiên đừng làm hại !

Người già có nguy cơ gì ? Nhất là ở VN ?

Thiếu hay sai dinh dưỡngt. Vì sao ?

- Ăn mau mệt , vì cần một số Calor do tiêu hóa, ngồi lâu vv..

- Biếng ăn : răng thường không tốt, không thèm ăn gì nữa , ăn không thấy ngon...Ai cũng biết khi đường huyết thấp, độ đường thấp kích thích muốn ăn, như khi ta đói . Trái cây là toàn chất đường đại khái là Fructose , trước bửa ăn, Fructose đem đường huyết tăng lên rất nhanh, làm người già không còn muốn ăn nữa ! ..mà điều cần ăn là phải nhiều Protide cho người già vốn thiếu Protides

Dr. Ngân N.