08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 69)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 79)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 73)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 67)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 100)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 102)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 87)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 87)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 99)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.
21 Tháng Chín 20188:50 CH(Xem: 108)
Một người mẹ trẻ có 4 người con, 3 trai và 1 gái. Cô trải qua hai cuộc hôn nhân bất thành. Giờ đây cô một mình nuôi các con. Dù cho người chồng thứ hai của cô có giúp trong việc nuôi con nhưng cô vẫn vất vả và thường phải uống thuốc cho giảm bớt đau nhức. Cách đây 2 năm, mẹ của cô qua đời nên cô cảm thấy bơ vơ trong cuộc đời.

Mở trái tim cho Thần Khí Chúa

17 Tháng Năm 20186:44 SA(Xem: 233)
bocau9Mở trái tim cho Thần Khí Chúa

Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em. Bấy giờ anh em sẽ là chứng nhân của Thầy… (Cv 1,8a)

Chúng ta, những tín hữu có diễm phúc được Thần khí Chúa nối kết chúng ta với Chúa Cha với Đức Kitô và với anh em (tha nhân), đó là mối tương quan Tình Yêu, một Tình Yêu vô vị lợi. Mỗi người trong Giáo Hội đều có một đời sống thân mật với Chúa nhờ Thần Khí Chúa qua cầu nguyện.

Thánh I-nhã mời gọi bất cứ ai đi Linh Thao 3, 5, 8 ngày để biết Kinh Thánh, để biết suy niệm, chiêm niệm ngày càng đơn sơ hơn, cởi mở hơn  với Chúa Thánh Thần. Việc thánh hóa con người là những biến đổi mà Thần Khí Tình Yêu luôn luôn mang đến khi nối kết chúng ta với Thiên Chúa và anh em. Trong Linh Thao Thần Khí cung cấp:

1. lòng bình tâm,

 2. sự ăn năn hối cải,

3. mời kết thân với Chúa Giêsu,

4. cách chiêm niệm với Đức Ki tô,

5. đo lường trình độ khiêm nhường,

6. mời đối diện với những đam mê còn đang ràng buộc mình.

Thần Khí Chúa mở mắt tâm hồn, thúc đẩy chúng ta bước đi một cách thoải mái, vui vẻ, thật thà, tự do và biết ơn Chúa. Thánh I-nhã đặc biệt chú trọng đến lòng biết ơn. Ngài đã vượt qua lòng tham lam và các nết xấu qua lòng biết ơn.

Thần Khí Chúa là một Thần khí  hiền dịu mà mạnh mẽ và tốt đẹp trong sáng. Vai trò của Thần Khí Chúa là nối kết người với người trong tình yêu, và khi nối kết Ngài biến đổi họ tận gốc, vì người tín hữu ngoài thế giới tự nhiên còn thuộc về thế giới siêu nhiên nữa.

Khi gặp gian truân, đau khổ trong cuộc sống, nếu con người mở lòng cộng tác với Thần Khí Chúa thì qua con người, Thiên Chúa sẽ mang ý nghĩa và vinh quang cho những biến cố nhất thời, dở dang hoặc sai lầm đó

Elisabeth Nguyễn