06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 77)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 48)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 79)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 142)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 155)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 200)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 205)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 201)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 205)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 182)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

Mở trái tim cho Thần Khí Chúa

17 Tháng Năm 20186:44 SA(Xem: 65)
bocau9Mở trái tim cho Thần Khí Chúa

Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em. Bấy giờ anh em sẽ là chứng nhân của Thầy… (Cv 1,8a)

Chúng ta, những tín hữu có diễm phúc được Thần khí Chúa nối kết chúng ta với Chúa Cha với Đức Kitô và với anh em (tha nhân), đó là mối tương quan Tình Yêu, một Tình Yêu vô vị lợi. Mỗi người trong Giáo Hội đều có một đời sống thân mật với Chúa nhờ Thần Khí Chúa qua cầu nguyện.

Thánh I-nhã mời gọi bất cứ ai đi Linh Thao 3, 5, 8 ngày để biết Kinh Thánh, để biết suy niệm, chiêm niệm ngày càng đơn sơ hơn, cởi mở hơn  với Chúa Thánh Thần. Việc thánh hóa con người là những biến đổi mà Thần Khí Tình Yêu luôn luôn mang đến khi nối kết chúng ta với Thiên Chúa và anh em. Trong Linh Thao Thần Khí cung cấp:

1. lòng bình tâm,

 2. sự ăn năn hối cải,

3. mời kết thân với Chúa Giêsu,

4. cách chiêm niệm với Đức Ki tô,

5. đo lường trình độ khiêm nhường,

6. mời đối diện với những đam mê còn đang ràng buộc mình.

Thần Khí Chúa mở mắt tâm hồn, thúc đẩy chúng ta bước đi một cách thoải mái, vui vẻ, thật thà, tự do và biết ơn Chúa. Thánh I-nhã đặc biệt chú trọng đến lòng biết ơn. Ngài đã vượt qua lòng tham lam và các nết xấu qua lòng biết ơn.

Thần Khí Chúa là một Thần khí  hiền dịu mà mạnh mẽ và tốt đẹp trong sáng. Vai trò của Thần Khí Chúa là nối kết người với người trong tình yêu, và khi nối kết Ngài biến đổi họ tận gốc, vì người tín hữu ngoài thế giới tự nhiên còn thuộc về thế giới siêu nhiên nữa.

Khi gặp gian truân, đau khổ trong cuộc sống, nếu con người mở lòng cộng tác với Thần Khí Chúa thì qua con người, Thiên Chúa sẽ mang ý nghĩa và vinh quang cho những biến cố nhất thời, dở dang hoặc sai lầm đó

Elisabeth Nguyễn