17 Tháng Năm 20181:56 CH(Xem: 75)
Cảm Nghiệm của Kim Hà, thành viên của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh, gp Orange, California. Thay mặt cho gia đỉnh của chú Phero Phạm Đức Long, chúng tôi xin cám ơn các bác và anh chị em trong HĐ Đa Minh, GX Thánh Linh đã thương xót cầu nguyện cho ông Phero là chú họ của tôi.
15 Tháng Năm 20185:02 CH(Xem: 64)
Bà Tricia Walker, Blackwood, New Jersey kể: “Năm ngoái, khi đi làm về, tôi nhận thấy những cái ghế ở hành lang trước nhà tôi dường như bị ai đó di chuyển đến gần cửa chính hơn. Trên nóc nhà, cái máng xối cũng không còn ở đúng vị trí nữa. Thỉ ra có dấu chỉ rằng có ai đó muốn trèo vào nhà của tôi.
15 Tháng Năm 20184:57 CH(Xem: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây trong khu phố tôi đã xẩy ra nhiều sự khốn khó. Một phụ nữ bị bịnh ung thư nặng và bị liệt giường đã từ lâu. Thứ Tư vừa qua, khi bà bị một cơn sốt cao thì chồng bà bèn lập tức lái xe đưa bà vào bịnh viện Mayo Clinic ở vùng Jacksonville.
14 Tháng Năm 20182:48 CH(Xem: 84)
Gần đây, tôi nhận ra là một cặp vợ chồng lúc trước dù là người Công Giáo nhưng không đi lễ, nay họ lại đi lễ thường xuyên, kể cả vào ngày thường. Tôi chia sẻ điều này với người em gái thì em tôi kể cho tôi nghe rằng cô Nancy này nhận được ơn Chúa Thánh Thần trong một Thánh Lễ chữa lành.
11 Tháng Năm 20182:03 CH(Xem: 82)
(Đây là phần cuối tiếp theo cảm nghiệm CN 4021 ngày 17/4/2018) Chúa Giêsu đã ban ơn Trí Tri cho một vị linh mục người Ái Nhĩ Lan. Từ đó, vị linh mục đã viết ra tác phẩm: In Sinu Jesu. Sau đây là một số Lời của Chúa:
11 Tháng Năm 201812:56 CH(Xem: 67)
LM Christy David Pathiala nói về người mẹ của ngài với một lòng tôn kính. Ngài cũng có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria. Lúc còn nhỏ, ngài mắc phải chứng bịnh kinh phong vả tê giựt. Bịnh này làm cho ngài thường bị cơn sốt cao.
17 Tháng Tư 20188:11 CH(Xem: 181)
Tác phẩm The book In Sinu Jesu, tạm dịch là Nhật Ký của Một Linh Mục Đang Cầu Nguyện, chứa đầy quyền năng và sự khôn ngoan. Đó là một cuộc gặp gỡ thật sự giữa Chúa và con người, kéo dài trong một thời gian lâu dài, giải thích một cách bất ngờ những hồng ân của Chúa ban cho con người khi họ đến chầu Chúa Giê su Thánh Thể.
16 Tháng Tư 20189:14 CH(Xem: 244)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Michael Brown kể: "Nhiều năm trước, khi tôi hướng dẫn phái đoàn hành hương đi Ái Nhĩ Lan (Ireland) cùng với LM Michael Scanlan từ Đại Học Franciscan University, tôi hỏi vị linh mục Dòng Marian này để biết xem liệu ngài thấy gì ở tương lai không. Ngài trả lời là chúng ta sẽ có những biến cố lớn.
15 Tháng Tư 20187:21 SA(Xem: 122)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Patricia Letcavage, cư dân ở Coal Township, viết cảm nghiệm này qua lời kể của mẹ bà là cụ bà Clara, trước khi bà cụ qua đời vào năm 1995. Bà cụ Clara muốn kể về cuộc đời chồng cụ bà là cụ ông Alphonse tức là ba của Patricia, ông mất năm 1976.
15 Tháng Tư 20186:49 SA(Xem: 141)
Cảm nghiệm của bà Tonchi Weaver: Đầu năm 2001, tôi và mẹ chồng tôi túc trực bên giường của ba chồng tôi vì ông bị bịnh ung thư. Lúc ấy mẹ chồng tôi chưa phải là người Công giáo nên bà nói rằng: "Con hãy nhìn ông ấy đi, nếu ông ấy là con chó thì chúng ta hãy cho ông ấy chết để bớt đau đớn!" Tôi bị sốc khi nghe bà mẹ chồng nói thế.

Mở trái tim cho Thần Khí Chúa

17 Tháng Năm 20186:44 SA(Xem: 19)
bocau9Mở trái tim cho Thần Khí Chúa

Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em. Bấy giờ anh em sẽ là chứng nhân của Thầy… (Cv 1,8a)

Chúng ta, những tín hữu có diễm phúc được Thần khí Chúa nối kết chúng ta với Chúa Cha với Đức Kitô và với anh em (tha nhân), đó là mối tương quan Tình Yêu, một Tình Yêu vô vị lợi. Mỗi người trong Giáo Hội đều có một đời sống thân mật với Chúa nhờ Thần Khí Chúa qua cầu nguyện.

Thánh I-nhã mời gọi bất cứ ai đi Linh Thao 3, 5, 8 ngày để biết Kinh Thánh, để biết suy niệm, chiêm niệm ngày càng đơn sơ hơn, cởi mở hơn  với Chúa Thánh Thần. Việc thánh hóa con người là những biến đổi mà Thần Khí Tình Yêu luôn luôn mang đến khi nối kết chúng ta với Thiên Chúa và anh em. Trong Linh Thao Thần Khí cung cấp:

1. lòng bình tâm,

 2. sự ăn năn hối cải,

3. mời kết thân với Chúa Giêsu,

4. cách chiêm niệm với Đức Ki tô,

5. đo lường trình độ khiêm nhường,

6. mời đối diện với những đam mê còn đang ràng buộc mình.

Thần Khí Chúa mở mắt tâm hồn, thúc đẩy chúng ta bước đi một cách thoải mái, vui vẻ, thật thà, tự do và biết ơn Chúa. Thánh I-nhã đặc biệt chú trọng đến lòng biết ơn. Ngài đã vượt qua lòng tham lam và các nết xấu qua lòng biết ơn.

Thần Khí Chúa là một Thần khí  hiền dịu mà mạnh mẽ và tốt đẹp trong sáng. Vai trò của Thần Khí Chúa là nối kết người với người trong tình yêu, và khi nối kết Ngài biến đổi họ tận gốc, vì người tín hữu ngoài thế giới tự nhiên còn thuộc về thế giới siêu nhiên nữa.

Khi gặp gian truân, đau khổ trong cuộc sống, nếu con người mở lòng cộng tác với Thần Khí Chúa thì qua con người, Thiên Chúa sẽ mang ý nghĩa và vinh quang cho những biến cố nhất thời, dở dang hoặc sai lầm đó

Elisabeth Nguyễn