19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 12)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 25)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 23)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 17)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 55)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 52)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 50)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 60)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 54)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 67)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:

Mở trái tim cho Thần Khí Chúa

17 Tháng Năm 20186:44 SA(Xem: 346)
bocau9Mở trái tim cho Thần Khí Chúa

Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em. Bấy giờ anh em sẽ là chứng nhân của Thầy… (Cv 1,8a)

Chúng ta, những tín hữu có diễm phúc được Thần khí Chúa nối kết chúng ta với Chúa Cha với Đức Kitô và với anh em (tha nhân), đó là mối tương quan Tình Yêu, một Tình Yêu vô vị lợi. Mỗi người trong Giáo Hội đều có một đời sống thân mật với Chúa nhờ Thần Khí Chúa qua cầu nguyện.

Thánh I-nhã mời gọi bất cứ ai đi Linh Thao 3, 5, 8 ngày để biết Kinh Thánh, để biết suy niệm, chiêm niệm ngày càng đơn sơ hơn, cởi mở hơn  với Chúa Thánh Thần. Việc thánh hóa con người là những biến đổi mà Thần Khí Tình Yêu luôn luôn mang đến khi nối kết chúng ta với Thiên Chúa và anh em. Trong Linh Thao Thần Khí cung cấp:

1. lòng bình tâm,

 2. sự ăn năn hối cải,

3. mời kết thân với Chúa Giêsu,

4. cách chiêm niệm với Đức Ki tô,

5. đo lường trình độ khiêm nhường,

6. mời đối diện với những đam mê còn đang ràng buộc mình.

Thần Khí Chúa mở mắt tâm hồn, thúc đẩy chúng ta bước đi một cách thoải mái, vui vẻ, thật thà, tự do và biết ơn Chúa. Thánh I-nhã đặc biệt chú trọng đến lòng biết ơn. Ngài đã vượt qua lòng tham lam và các nết xấu qua lòng biết ơn.

Thần Khí Chúa là một Thần khí  hiền dịu mà mạnh mẽ và tốt đẹp trong sáng. Vai trò của Thần Khí Chúa là nối kết người với người trong tình yêu, và khi nối kết Ngài biến đổi họ tận gốc, vì người tín hữu ngoài thế giới tự nhiên còn thuộc về thế giới siêu nhiên nữa.

Khi gặp gian truân, đau khổ trong cuộc sống, nếu con người mở lòng cộng tác với Thần Khí Chúa thì qua con người, Thiên Chúa sẽ mang ý nghĩa và vinh quang cho những biến cố nhất thời, dở dang hoặc sai lầm đó

Elisabeth Nguyễn