19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 14)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 25)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 23)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 17)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 55)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 53)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 50)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 61)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 54)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 67)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:

Lời khuyên cầu nguyện và chuẩn bị cho người hấp hối:

17 Tháng Năm 20181:46 CH(Xem: 268)
fatima 25Lời khuyên cầu nguyện và chuẩn bị cho người hấp hối:

Cám ơn anh Lê Chương gửi lời này đến cho gia đình chúng tôi vì tôi có người chú đang hấp hối. Chú là Phero Phạm đã nhận được các Bí Tích Cuối của Giáo Hội nhưng vì hôn mê nên chưa xưng tội. Ông đã không thực hành phép đạo từ mấy chục năm qua. Xin cầu nguyện cho linh hồn ông được ơn cứu độ. Xin cám ơn quý vị! (KH)
  
Suggestions to the families of the dying:

1) Deo chuoi Man Coi vao co nguoi hap hoi, co cay thanh gia Thanh Bien Duc (Saint Benedict’s Cross) de tru quy. Make sure it's already blessed by a priest.

2) Deo ao Duc Ba vao co nguoi hap hoi (de khoi bi sa hoa nguc).  Duc Me hua ai mang Ao Duc Ba (Our Lady of Mount Carmel) luc lia doi se khoi bi sa hoa nguc . Make sure it's blessed by a priest.

(Mang Ao Duc Ba van co the bi o lai Luyen Nguc trong mot thoi gian can thiet de thanh tay linh hon.)

3) Doc kinh man coi va chuoi kinh long Chua Thuong Xot cho nguoi dang hap hoi. (Reference: Divine Mercy in My Soul by Saint Faustina)

4) Ray nuoc phep trong phong benh nhan. Sprinkle holy water in the room.  And lit blessed candles when praying for the dying and the dead.  Have the candles blessed by a priest.

5) Short Prayer 1: Lay Chua xin cho linh hon __Daminh/Pheroduoc nghi yen doi doi, va anh sang ngan thu mai chieu soi tren linh hon _Daminh/Phero. Amen.

6) Short Prayer 2: Chung con cay vi danh Chua nhan tu cho linh hon __Daminh/Phero_duoc len chon nghi ngoi, hang xem thay mat Duc Chua Troi sang lang vui ve vo cung. Amen.

7) Short Prayer 3: Giesu, Maria, Giuse, con men yeu, xin thuong xot linh hon  __Daminh/Phero. Jesus, Mary, Joseph, we love you; please save souls.

8) Doc 3 kinh nguyen sau day cho nguoi dang hap hoi:

BA KINH NGUYỆN GIÚP DỌN MÌNH cho NGƯỜI SẮP QUA ĐỜI rất HAY và rất CẦN THIẾT .XIN mọi người share và phổ biến cho nhiều người khác được biết. Đây như lời cầu khẩn van nài kêu xin lòng thương xót vô biên của Chúa cho những người sắp qua đời.

(“Người nào đã thấy mình gần kề sự chết mà đọc các kinh nguyện này hay nghe đọc nó thì sẽ được hưởng 400 năm ân toàn xá trong luyện ngục vì tội lỗi của chính bản thân mình " )

Một lần kia tại Rôma, có một Đức Giáo Hòang bị vây hãm trong tội lỗi, Thiên Chúa Giáng trên Ngài một căn bệnh rất ngặt nghèo và vô phương cứu chữa. Thấy mình sắp chết, Ngày liền triệu tập cá Hồng Y, các Giám Mục, các nhà thông thái và nói với họ: "Hỡi các bạn thân yêu của Ta, giờ đây Ta sắp phải chết, các bạn có thể giúp gì cho Ta không? nhất là trong khi Ta đáng chịu phạt muôn đời vì các tội lỗi của Ta".

Mọi người đều yên lặng không một ai lên tiếng cả, lúc ấy trong các vị đứng chung quanh, có một Cha Sở họ đạo rất nhân đức, tên là Gioan tâu rằng: "Thưa Đức Thánh Cha! Tại sao Đức Thánh Cha nghi ngờ lòng thương xót của Chúa ?", Đức Giáo Hòang nói: "Linh mục Gioan, Cha có thể giúp gì cho Ta được, vì giờ đây Ta phải chết và sợ phải đày sa hỏa ngục vì các tội lỗi của ta".

Linh mục Gioan thưa lại: "Con sẽ đọc ba lời nguyện cầu xin cho Đức Thánh Cha, con hy vọng Đức Thánh Cha sẽ được an ủi và sẽ nhận được lòng thương xót của Thiên Chúa".

Lúc ấy Đức Thánh Cha đã kiệt sức, không còn nói được lời nào nữa. Cha Gioan và các vì Hồng Y, các Giám Mục quỳ xuống và đọc một kinh Lạy Cha. Sau đó cha Gioan đọc lời nguyện như sau :

LỜI NGUYỆN THỨ NHẤT:

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa là con Thiên Chúa Cha và là con của Đức Trinh Nữ Maria, là Thiên Chúa và là Người, Chúa đã lo buồn sợ hãi đến chảy mồ hôi máu vì chúng con trong vườn cây dầu để mang lại sự bằng an và để hiến dâng cho Thiên Chúa Cha trên trời hầu cứu rỗi con cái Chúa hấp hối này, đáng được Chúa xót thương ban ơn cứu rỗi, cho chúng con cầu xin.

Ôi! Lạy Chúa muôn đời, nhờ công nghiệp Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con là Con Yêu Dấu của Cha, là đấng hằng sống, hằng trị cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

LỜI NGUYỆN THỨ HAI:

Lạy Chúa Giêsu Kitô, vì lòng nhân từ thương xót, Chúa đã chịu chết trên Cây Thập Giá vì chúng con, Chúa đã phó thác hoàn toàn theo thánh ý Chúa cho Thiên Chúa Cha trên trời, để mang lại sự bằng an và hiến dâng cái chết Cực Thánh của Chúa cho Thiên Chúa Cha để giải thoát linh hồn...sắp từ giả cõi đời này và che chở cho khỏi những gì mà... đáng phải chịu vì tội lỗi của...

Ôi! Lạy Thiên Chúa muôn đời, xin hãy ban cho... những điều đó, cậy nhờ Đức Kitô Con Cha là đấng hằng sống, hằng trị với Cha, cùng với Thánh Thần bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

LỜI NGUYỆN THỨ BA:

Lạy Chúa Giêsu Kitô, là đấng đã giữ sự im lặng để dùng miệng các Tiên Tri mà phán bảo. Con đã kéo Chúa đến với con qua tình yêu muôn đời của Chúa.

Tình yêu mà đã dẫn Chúa từ trời xuống ngự vào lòng của Đức Trinh Nữ Maria. Tình yêu mà đã dẫn Chúa từ lòng của Đức Trinh Nữ Maria vào cuộc đời bần cùng của thế giới.

Tình yêu mà đã giữ Chúa 33 năm ở trần gian này.

Và như một dấu chỉ của tình yêu vô biên. Chúa đã ban mình Cực Thánh Chúa như của ăn thực sự và Máu Cực Thánh Chúa như của uống thực sự.

Như là một dấu chỉ của tình yêu vô biên, Chúa đã chấp nhận trở thành một tội nhân và bị dẫn từ quan tòa này đến quan tòa khác.

Như là một dấu chỉ của tình yêu vô biên Chúa đã chịu án tử hình chịu chết và chịu táng xác, đã thực sự sống lại và hiện ra với Mẹ Rất Thánh, cùng với tất cả Thánh Tông đồ.

Như là một dấu chỉ của tình yêu vô biên. Chúa đã lên trời do sức mạnh và quyền năng của chính Chúa và ngự bên hữu của Đức Chúa Cha trên trời. Chúa đã ban Thánh Thần xuống trong lòng các Thánh Tông đồ và trong những ai hy vọng và tin vào Chúa.

Qua dấu chỉ của tình yêu muôn đời của Chúa, xin Chúa mở cửa thiên đàng và đón kẻ sắp qua đời này vào vương quốc của Thiên Chúa Cha trên trời, nhờ đó linh hồn… có thể ngự trị cùng Chúa bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

+ Trong lúc đó Đức Giáo Hòang đã tắt thở, tuy vậy Cha Gioan không tuyệt vọng mà vẫn kiên nhẫn đọc các lời nguyện đến giờ thứ ba.

Bỗng nhiên Đức Giáo Hoàng hiện ra toàn thân với linh mục Gioan và an ủi Ngài, diện mạo Đức Giáo Hòang sáng chói như mặt trời, quần áo trắng như tuyết, Ngài nói với Cha sở Gioan: "Hỡi người anh em yêu quý của ta, trong lúc ta tưởng đã trở nên đứa con của hình phạt hỏa ngục thì nay ta đã trở thành đứa con của hạnh phúc".

"Vậy khi cha sở đọc lời nguyện thứ nhất thì nhiều tội lỗi của ta liền rơi rụng khỏi ta, như mưa trên thiên quốc xuống".

“Và khi cha sở đọc lời nguyện thứ hai thì ta đã được sạch tội như ngươi thợ rèn luyện vàng trong lò lửa".

"Và khi cha sở đọc lời nguyện thứ ba thì ta càng được sạch tội hơn nữa, rồi ta thấy thiên đàng mở ra và Đức Chúa Giêsu đứng bên hữu Đức Chúa Cha".

Chúa Giêsu phán với ta rằng: "Hãy đến, tất cả các tội lỗi của con đã được tha, con sẽ được vào và sẽ được ở lại trong vương quốc của Cha Ta đến muôn đời. Amen".

🌹Khi nghe xong các lời này linh mục Gioan liền thưa: "Ôi! Lạy Đức Thánh Cha con không thể nào kể lại những chuyện này cho ai được vì họ sẽ không tin con".

Đức Giáo Hòang liền nói: " Quả thật ta bảo cho Cha Gioan biết Thiên Thần của Chúa đứng cạnh bên ta và đã viết những lời cầu nguyện này với những chữ bằng vàng, để an ủi tất cả những kẻ tội lỗi trên trần gian, nhưng nếu ba kinh nguyện này được đọc trên nó trong giờ lâm chung, thì tất cả tội lỗi của nó sẽ được tha thứ, mặc dù linh hồn đáng phải chịu khổ hình trong hỏa ngục cho đến ngày phán xét chung, nó cũng sẽ được cứu rỗi "

“Kẻ nào nghe đọc ba kinh nguyện này sẽ không qua đời bằng một cái chết bất hạnh kể cả những kẻ mà trong nhà chúng những kinh nguyện này được đọc. Bởi vậy, xin cha sở cầm lấy các kinh nguyện này mà đem đến Đền Thờ Thánh Phêrô, mà đặt nó tại nhà nguyện có tước hiệu: "Đức Bà Hồn Xác Lên Trời, chắc chắn sẽ được an ủi”.

“Người nào đã thấy mình gần kề sự chết mà đọc các kinh nguyện này hay nghe đọc nó thì sẽ được hưởng 400 năm ân toàn xá trong luyện ngục vì tội lỗi chính mình "

“Đối với kẻ nào đọc các kinh nguyện này cũng vậy giờ lâm chung của người đó sẽ được tiết lộ cho người đó biết".