17 Tháng Mười 20181:06 CH(Xem: 11)
Phi Luật Tân là một quốc gia có nhiều phép lạ xẩy ra. Một cuộc rước kiệu Đức Mẹ Maria đã làm cho lực lượng quân đội của chính quyền không thể bắn đạn vào các tín hữu. Đây là hiện tượng lạ mà Đức Hồng Y nước này tuyên bố đó là một phép lạ. Cứ vài tháng, có thể nói là một năm có vài lần là ở Phi Luật Tân có vài thánh tượng...
08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 70)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 83)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 76)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 68)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 101)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 105)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 92)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 90)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 102)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.

Lời khuyên cầu nguyện và chuẩn bị cho người hấp hối:

17 Tháng Năm 20181:46 CH(Xem: 177)
fatima 25Lời khuyên cầu nguyện và chuẩn bị cho người hấp hối:

Cám ơn anh Lê Chương gửi lời này đến cho gia đình chúng tôi vì tôi có người chú đang hấp hối. Chú là Phero Phạm đã nhận được các Bí Tích Cuối của Giáo Hội nhưng vì hôn mê nên chưa xưng tội. Ông đã không thực hành phép đạo từ mấy chục năm qua. Xin cầu nguyện cho linh hồn ông được ơn cứu độ. Xin cám ơn quý vị! (KH)
  
Suggestions to the families of the dying:

1) Deo chuoi Man Coi vao co nguoi hap hoi, co cay thanh gia Thanh Bien Duc (Saint Benedict’s Cross) de tru quy. Make sure it's already blessed by a priest.

2) Deo ao Duc Ba vao co nguoi hap hoi (de khoi bi sa hoa nguc).  Duc Me hua ai mang Ao Duc Ba (Our Lady of Mount Carmel) luc lia doi se khoi bi sa hoa nguc . Make sure it's blessed by a priest.

(Mang Ao Duc Ba van co the bi o lai Luyen Nguc trong mot thoi gian can thiet de thanh tay linh hon.)

3) Doc kinh man coi va chuoi kinh long Chua Thuong Xot cho nguoi dang hap hoi. (Reference: Divine Mercy in My Soul by Saint Faustina)

4) Ray nuoc phep trong phong benh nhan. Sprinkle holy water in the room.  And lit blessed candles when praying for the dying and the dead.  Have the candles blessed by a priest.

5) Short Prayer 1: Lay Chua xin cho linh hon __Daminh/Pheroduoc nghi yen doi doi, va anh sang ngan thu mai chieu soi tren linh hon _Daminh/Phero. Amen.

6) Short Prayer 2: Chung con cay vi danh Chua nhan tu cho linh hon __Daminh/Phero_duoc len chon nghi ngoi, hang xem thay mat Duc Chua Troi sang lang vui ve vo cung. Amen.

7) Short Prayer 3: Giesu, Maria, Giuse, con men yeu, xin thuong xot linh hon  __Daminh/Phero. Jesus, Mary, Joseph, we love you; please save souls.

8) Doc 3 kinh nguyen sau day cho nguoi dang hap hoi:

BA KINH NGUYỆN GIÚP DỌN MÌNH cho NGƯỜI SẮP QUA ĐỜI rất HAY và rất CẦN THIẾT .XIN mọi người share và phổ biến cho nhiều người khác được biết. Đây như lời cầu khẩn van nài kêu xin lòng thương xót vô biên của Chúa cho những người sắp qua đời.

(“Người nào đã thấy mình gần kề sự chết mà đọc các kinh nguyện này hay nghe đọc nó thì sẽ được hưởng 400 năm ân toàn xá trong luyện ngục vì tội lỗi của chính bản thân mình " )

Một lần kia tại Rôma, có một Đức Giáo Hòang bị vây hãm trong tội lỗi, Thiên Chúa Giáng trên Ngài một căn bệnh rất ngặt nghèo và vô phương cứu chữa. Thấy mình sắp chết, Ngày liền triệu tập cá Hồng Y, các Giám Mục, các nhà thông thái và nói với họ: "Hỡi các bạn thân yêu của Ta, giờ đây Ta sắp phải chết, các bạn có thể giúp gì cho Ta không? nhất là trong khi Ta đáng chịu phạt muôn đời vì các tội lỗi của Ta".

Mọi người đều yên lặng không một ai lên tiếng cả, lúc ấy trong các vị đứng chung quanh, có một Cha Sở họ đạo rất nhân đức, tên là Gioan tâu rằng: "Thưa Đức Thánh Cha! Tại sao Đức Thánh Cha nghi ngờ lòng thương xót của Chúa ?", Đức Giáo Hòang nói: "Linh mục Gioan, Cha có thể giúp gì cho Ta được, vì giờ đây Ta phải chết và sợ phải đày sa hỏa ngục vì các tội lỗi của ta".

Linh mục Gioan thưa lại: "Con sẽ đọc ba lời nguyện cầu xin cho Đức Thánh Cha, con hy vọng Đức Thánh Cha sẽ được an ủi và sẽ nhận được lòng thương xót của Thiên Chúa".

Lúc ấy Đức Thánh Cha đã kiệt sức, không còn nói được lời nào nữa. Cha Gioan và các vì Hồng Y, các Giám Mục quỳ xuống và đọc một kinh Lạy Cha. Sau đó cha Gioan đọc lời nguyện như sau :

LỜI NGUYỆN THỨ NHẤT:

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa là con Thiên Chúa Cha và là con của Đức Trinh Nữ Maria, là Thiên Chúa và là Người, Chúa đã lo buồn sợ hãi đến chảy mồ hôi máu vì chúng con trong vườn cây dầu để mang lại sự bằng an và để hiến dâng cho Thiên Chúa Cha trên trời hầu cứu rỗi con cái Chúa hấp hối này, đáng được Chúa xót thương ban ơn cứu rỗi, cho chúng con cầu xin.

Ôi! Lạy Chúa muôn đời, nhờ công nghiệp Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con là Con Yêu Dấu của Cha, là đấng hằng sống, hằng trị cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

LỜI NGUYỆN THỨ HAI:

Lạy Chúa Giêsu Kitô, vì lòng nhân từ thương xót, Chúa đã chịu chết trên Cây Thập Giá vì chúng con, Chúa đã phó thác hoàn toàn theo thánh ý Chúa cho Thiên Chúa Cha trên trời, để mang lại sự bằng an và hiến dâng cái chết Cực Thánh của Chúa cho Thiên Chúa Cha để giải thoát linh hồn...sắp từ giả cõi đời này và che chở cho khỏi những gì mà... đáng phải chịu vì tội lỗi của...

Ôi! Lạy Thiên Chúa muôn đời, xin hãy ban cho... những điều đó, cậy nhờ Đức Kitô Con Cha là đấng hằng sống, hằng trị với Cha, cùng với Thánh Thần bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

LỜI NGUYỆN THỨ BA:

Lạy Chúa Giêsu Kitô, là đấng đã giữ sự im lặng để dùng miệng các Tiên Tri mà phán bảo. Con đã kéo Chúa đến với con qua tình yêu muôn đời của Chúa.

Tình yêu mà đã dẫn Chúa từ trời xuống ngự vào lòng của Đức Trinh Nữ Maria. Tình yêu mà đã dẫn Chúa từ lòng của Đức Trinh Nữ Maria vào cuộc đời bần cùng của thế giới.

Tình yêu mà đã giữ Chúa 33 năm ở trần gian này.

Và như một dấu chỉ của tình yêu vô biên. Chúa đã ban mình Cực Thánh Chúa như của ăn thực sự và Máu Cực Thánh Chúa như của uống thực sự.

Như là một dấu chỉ của tình yêu vô biên, Chúa đã chấp nhận trở thành một tội nhân và bị dẫn từ quan tòa này đến quan tòa khác.

Như là một dấu chỉ của tình yêu vô biên Chúa đã chịu án tử hình chịu chết và chịu táng xác, đã thực sự sống lại và hiện ra với Mẹ Rất Thánh, cùng với tất cả Thánh Tông đồ.

Như là một dấu chỉ của tình yêu vô biên. Chúa đã lên trời do sức mạnh và quyền năng của chính Chúa và ngự bên hữu của Đức Chúa Cha trên trời. Chúa đã ban Thánh Thần xuống trong lòng các Thánh Tông đồ và trong những ai hy vọng và tin vào Chúa.

Qua dấu chỉ của tình yêu muôn đời của Chúa, xin Chúa mở cửa thiên đàng và đón kẻ sắp qua đời này vào vương quốc của Thiên Chúa Cha trên trời, nhờ đó linh hồn… có thể ngự trị cùng Chúa bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

+ Trong lúc đó Đức Giáo Hòang đã tắt thở, tuy vậy Cha Gioan không tuyệt vọng mà vẫn kiên nhẫn đọc các lời nguyện đến giờ thứ ba.

Bỗng nhiên Đức Giáo Hoàng hiện ra toàn thân với linh mục Gioan và an ủi Ngài, diện mạo Đức Giáo Hòang sáng chói như mặt trời, quần áo trắng như tuyết, Ngài nói với Cha sở Gioan: "Hỡi người anh em yêu quý của ta, trong lúc ta tưởng đã trở nên đứa con của hình phạt hỏa ngục thì nay ta đã trở thành đứa con của hạnh phúc".

"Vậy khi cha sở đọc lời nguyện thứ nhất thì nhiều tội lỗi của ta liền rơi rụng khỏi ta, như mưa trên thiên quốc xuống".

“Và khi cha sở đọc lời nguyện thứ hai thì ta đã được sạch tội như ngươi thợ rèn luyện vàng trong lò lửa".

"Và khi cha sở đọc lời nguyện thứ ba thì ta càng được sạch tội hơn nữa, rồi ta thấy thiên đàng mở ra và Đức Chúa Giêsu đứng bên hữu Đức Chúa Cha".

Chúa Giêsu phán với ta rằng: "Hãy đến, tất cả các tội lỗi của con đã được tha, con sẽ được vào và sẽ được ở lại trong vương quốc của Cha Ta đến muôn đời. Amen".

🌹Khi nghe xong các lời này linh mục Gioan liền thưa: "Ôi! Lạy Đức Thánh Cha con không thể nào kể lại những chuyện này cho ai được vì họ sẽ không tin con".

Đức Giáo Hòang liền nói: " Quả thật ta bảo cho Cha Gioan biết Thiên Thần của Chúa đứng cạnh bên ta và đã viết những lời cầu nguyện này với những chữ bằng vàng, để an ủi tất cả những kẻ tội lỗi trên trần gian, nhưng nếu ba kinh nguyện này được đọc trên nó trong giờ lâm chung, thì tất cả tội lỗi của nó sẽ được tha thứ, mặc dù linh hồn đáng phải chịu khổ hình trong hỏa ngục cho đến ngày phán xét chung, nó cũng sẽ được cứu rỗi "

“Kẻ nào nghe đọc ba kinh nguyện này sẽ không qua đời bằng một cái chết bất hạnh kể cả những kẻ mà trong nhà chúng những kinh nguyện này được đọc. Bởi vậy, xin cha sở cầm lấy các kinh nguyện này mà đem đến Đền Thờ Thánh Phêrô, mà đặt nó tại nhà nguyện có tước hiệu: "Đức Bà Hồn Xác Lên Trời, chắc chắn sẽ được an ủi”.

“Người nào đã thấy mình gần kề sự chết mà đọc các kinh nguyện này hay nghe đọc nó thì sẽ được hưởng 400 năm ân toàn xá trong luyện ngục vì tội lỗi chính mình "

“Đối với kẻ nào đọc các kinh nguyện này cũng vậy giờ lâm chung của người đó sẽ được tiết lộ cho người đó biết".