17 Tháng Năm 20181:56 CH(Xem: 75)
Cảm Nghiệm của Kim Hà, thành viên của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh, gp Orange, California. Thay mặt cho gia đỉnh của chú Phero Phạm Đức Long, chúng tôi xin cám ơn các bác và anh chị em trong HĐ Đa Minh, GX Thánh Linh đã thương xót cầu nguyện cho ông Phero là chú họ của tôi.
15 Tháng Năm 20185:02 CH(Xem: 64)
Bà Tricia Walker, Blackwood, New Jersey kể: “Năm ngoái, khi đi làm về, tôi nhận thấy những cái ghế ở hành lang trước nhà tôi dường như bị ai đó di chuyển đến gần cửa chính hơn. Trên nóc nhà, cái máng xối cũng không còn ở đúng vị trí nữa. Thỉ ra có dấu chỉ rằng có ai đó muốn trèo vào nhà của tôi.
15 Tháng Năm 20184:57 CH(Xem: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây trong khu phố tôi đã xẩy ra nhiều sự khốn khó. Một phụ nữ bị bịnh ung thư nặng và bị liệt giường đã từ lâu. Thứ Tư vừa qua, khi bà bị một cơn sốt cao thì chồng bà bèn lập tức lái xe đưa bà vào bịnh viện Mayo Clinic ở vùng Jacksonville.
14 Tháng Năm 20182:48 CH(Xem: 84)
Gần đây, tôi nhận ra là một cặp vợ chồng lúc trước dù là người Công Giáo nhưng không đi lễ, nay họ lại đi lễ thường xuyên, kể cả vào ngày thường. Tôi chia sẻ điều này với người em gái thì em tôi kể cho tôi nghe rằng cô Nancy này nhận được ơn Chúa Thánh Thần trong một Thánh Lễ chữa lành.
11 Tháng Năm 20182:03 CH(Xem: 82)
(Đây là phần cuối tiếp theo cảm nghiệm CN 4021 ngày 17/4/2018) Chúa Giêsu đã ban ơn Trí Tri cho một vị linh mục người Ái Nhĩ Lan. Từ đó, vị linh mục đã viết ra tác phẩm: In Sinu Jesu. Sau đây là một số Lời của Chúa:
11 Tháng Năm 201812:56 CH(Xem: 67)
LM Christy David Pathiala nói về người mẹ của ngài với một lòng tôn kính. Ngài cũng có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria. Lúc còn nhỏ, ngài mắc phải chứng bịnh kinh phong vả tê giựt. Bịnh này làm cho ngài thường bị cơn sốt cao.
17 Tháng Tư 20188:11 CH(Xem: 181)
Tác phẩm The book In Sinu Jesu, tạm dịch là Nhật Ký của Một Linh Mục Đang Cầu Nguyện, chứa đầy quyền năng và sự khôn ngoan. Đó là một cuộc gặp gỡ thật sự giữa Chúa và con người, kéo dài trong một thời gian lâu dài, giải thích một cách bất ngờ những hồng ân của Chúa ban cho con người khi họ đến chầu Chúa Giê su Thánh Thể.
16 Tháng Tư 20189:14 CH(Xem: 244)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Michael Brown kể: "Nhiều năm trước, khi tôi hướng dẫn phái đoàn hành hương đi Ái Nhĩ Lan (Ireland) cùng với LM Michael Scanlan từ Đại Học Franciscan University, tôi hỏi vị linh mục Dòng Marian này để biết xem liệu ngài thấy gì ở tương lai không. Ngài trả lời là chúng ta sẽ có những biến cố lớn.
15 Tháng Tư 20187:21 SA(Xem: 122)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Patricia Letcavage, cư dân ở Coal Township, viết cảm nghiệm này qua lời kể của mẹ bà là cụ bà Clara, trước khi bà cụ qua đời vào năm 1995. Bà cụ Clara muốn kể về cuộc đời chồng cụ bà là cụ ông Alphonse tức là ba của Patricia, ông mất năm 1976.
15 Tháng Tư 20186:49 SA(Xem: 141)
Cảm nghiệm của bà Tonchi Weaver: Đầu năm 2001, tôi và mẹ chồng tôi túc trực bên giường của ba chồng tôi vì ông bị bịnh ung thư. Lúc ấy mẹ chồng tôi chưa phải là người Công giáo nên bà nói rằng: "Con hãy nhìn ông ấy đi, nếu ông ấy là con chó thì chúng ta hãy cho ông ấy chết để bớt đau đớn!" Tôi bị sốc khi nghe bà mẹ chồng nói thế.

Lời khuyên cầu nguyện và chuẩn bị cho người hấp hối:

17 Tháng Năm 20181:46 CH(Xem: 19)
fatima 25Lời khuyên cầu nguyện và chuẩn bị cho người hấp hối:

Cám ơn anh Lê Chương gửi lời này đến cho gia đình chúng tôi vì tôi có người chú đang hấp hối. Chú là Phero Phạm đã nhận được các Bí Tích Cuối của Giáo Hội nhưng vì hôn mê nên chưa xưng tội. Ông đã không thực hành phép đạo từ mấy chục năm qua. Xin cầu nguyện cho linh hồn ông được ơn cứu độ. Xin cám ơn quý vị! (KH)
  
Suggestions to the families of the dying:

1) Deo chuoi Man Coi vao co nguoi hap hoi, co cay thanh gia Thanh Bien Duc (Saint Benedict’s Cross) de tru quy. Make sure it's already blessed by a priest.

2) Deo ao Duc Ba vao co nguoi hap hoi (de khoi bi sa hoa nguc).  Duc Me hua ai mang Ao Duc Ba (Our Lady of Mount Carmel) luc lia doi se khoi bi sa hoa nguc . Make sure it's blessed by a priest.

(Mang Ao Duc Ba van co the bi o lai Luyen Nguc trong mot thoi gian can thiet de thanh tay linh hon.)

3) Doc kinh man coi va chuoi kinh long Chua Thuong Xot cho nguoi dang hap hoi. (Reference: Divine Mercy in My Soul by Saint Faustina)

4) Ray nuoc phep trong phong benh nhan. Sprinkle holy water in the room.  And lit blessed candles when praying for the dying and the dead.  Have the candles blessed by a priest.

5) Short Prayer 1: Lay Chua xin cho linh hon __Daminh/Pheroduoc nghi yen doi doi, va anh sang ngan thu mai chieu soi tren linh hon _Daminh/Phero. Amen.

6) Short Prayer 2: Chung con cay vi danh Chua nhan tu cho linh hon __Daminh/Phero_duoc len chon nghi ngoi, hang xem thay mat Duc Chua Troi sang lang vui ve vo cung. Amen.

7) Short Prayer 3: Giesu, Maria, Giuse, con men yeu, xin thuong xot linh hon  __Daminh/Phero. Jesus, Mary, Joseph, we love you; please save souls.

8) Doc 3 kinh nguyen sau day cho nguoi dang hap hoi:

BA KINH NGUYỆN GIÚP DỌN MÌNH cho NGƯỜI SẮP QUA ĐỜI rất HAY và rất CẦN THIẾT .XIN mọi người share và phổ biến cho nhiều người khác được biết. Đây như lời cầu khẩn van nài kêu xin lòng thương xót vô biên của Chúa cho những người sắp qua đời.

(“Người nào đã thấy mình gần kề sự chết mà đọc các kinh nguyện này hay nghe đọc nó thì sẽ được hưởng 400 năm ân toàn xá trong luyện ngục vì tội lỗi của chính bản thân mình " )

Một lần kia tại Rôma, có một Đức Giáo Hòang bị vây hãm trong tội lỗi, Thiên Chúa Giáng trên Ngài một căn bệnh rất ngặt nghèo và vô phương cứu chữa. Thấy mình sắp chết, Ngày liền triệu tập cá Hồng Y, các Giám Mục, các nhà thông thái và nói với họ: "Hỡi các bạn thân yêu của Ta, giờ đây Ta sắp phải chết, các bạn có thể giúp gì cho Ta không? nhất là trong khi Ta đáng chịu phạt muôn đời vì các tội lỗi của Ta".

Mọi người đều yên lặng không một ai lên tiếng cả, lúc ấy trong các vị đứng chung quanh, có một Cha Sở họ đạo rất nhân đức, tên là Gioan tâu rằng: "Thưa Đức Thánh Cha! Tại sao Đức Thánh Cha nghi ngờ lòng thương xót của Chúa ?", Đức Giáo Hòang nói: "Linh mục Gioan, Cha có thể giúp gì cho Ta được, vì giờ đây Ta phải chết và sợ phải đày sa hỏa ngục vì các tội lỗi của ta".

Linh mục Gioan thưa lại: "Con sẽ đọc ba lời nguyện cầu xin cho Đức Thánh Cha, con hy vọng Đức Thánh Cha sẽ được an ủi và sẽ nhận được lòng thương xót của Thiên Chúa".

Lúc ấy Đức Thánh Cha đã kiệt sức, không còn nói được lời nào nữa. Cha Gioan và các vì Hồng Y, các Giám Mục quỳ xuống và đọc một kinh Lạy Cha. Sau đó cha Gioan đọc lời nguyện như sau :

LỜI NGUYỆN THỨ NHẤT:

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa là con Thiên Chúa Cha và là con của Đức Trinh Nữ Maria, là Thiên Chúa và là Người, Chúa đã lo buồn sợ hãi đến chảy mồ hôi máu vì chúng con trong vườn cây dầu để mang lại sự bằng an và để hiến dâng cho Thiên Chúa Cha trên trời hầu cứu rỗi con cái Chúa hấp hối này, đáng được Chúa xót thương ban ơn cứu rỗi, cho chúng con cầu xin.

Ôi! Lạy Chúa muôn đời, nhờ công nghiệp Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con là Con Yêu Dấu của Cha, là đấng hằng sống, hằng trị cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

LỜI NGUYỆN THỨ HAI:

Lạy Chúa Giêsu Kitô, vì lòng nhân từ thương xót, Chúa đã chịu chết trên Cây Thập Giá vì chúng con, Chúa đã phó thác hoàn toàn theo thánh ý Chúa cho Thiên Chúa Cha trên trời, để mang lại sự bằng an và hiến dâng cái chết Cực Thánh của Chúa cho Thiên Chúa Cha để giải thoát linh hồn...sắp từ giả cõi đời này và che chở cho khỏi những gì mà... đáng phải chịu vì tội lỗi của...

Ôi! Lạy Thiên Chúa muôn đời, xin hãy ban cho... những điều đó, cậy nhờ Đức Kitô Con Cha là đấng hằng sống, hằng trị với Cha, cùng với Thánh Thần bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

LỜI NGUYỆN THỨ BA:

Lạy Chúa Giêsu Kitô, là đấng đã giữ sự im lặng để dùng miệng các Tiên Tri mà phán bảo. Con đã kéo Chúa đến với con qua tình yêu muôn đời của Chúa.

Tình yêu mà đã dẫn Chúa từ trời xuống ngự vào lòng của Đức Trinh Nữ Maria. Tình yêu mà đã dẫn Chúa từ lòng của Đức Trinh Nữ Maria vào cuộc đời bần cùng của thế giới.

Tình yêu mà đã giữ Chúa 33 năm ở trần gian này.

Và như một dấu chỉ của tình yêu vô biên. Chúa đã ban mình Cực Thánh Chúa như của ăn thực sự và Máu Cực Thánh Chúa như của uống thực sự.

Như là một dấu chỉ của tình yêu vô biên, Chúa đã chấp nhận trở thành một tội nhân và bị dẫn từ quan tòa này đến quan tòa khác.

Như là một dấu chỉ của tình yêu vô biên Chúa đã chịu án tử hình chịu chết và chịu táng xác, đã thực sự sống lại và hiện ra với Mẹ Rất Thánh, cùng với tất cả Thánh Tông đồ.

Như là một dấu chỉ của tình yêu vô biên. Chúa đã lên trời do sức mạnh và quyền năng của chính Chúa và ngự bên hữu của Đức Chúa Cha trên trời. Chúa đã ban Thánh Thần xuống trong lòng các Thánh Tông đồ và trong những ai hy vọng và tin vào Chúa.

Qua dấu chỉ của tình yêu muôn đời của Chúa, xin Chúa mở cửa thiên đàng và đón kẻ sắp qua đời này vào vương quốc của Thiên Chúa Cha trên trời, nhờ đó linh hồn… có thể ngự trị cùng Chúa bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

+ Trong lúc đó Đức Giáo Hòang đã tắt thở, tuy vậy Cha Gioan không tuyệt vọng mà vẫn kiên nhẫn đọc các lời nguyện đến giờ thứ ba.

Bỗng nhiên Đức Giáo Hoàng hiện ra toàn thân với linh mục Gioan và an ủi Ngài, diện mạo Đức Giáo Hòang sáng chói như mặt trời, quần áo trắng như tuyết, Ngài nói với Cha sở Gioan: "Hỡi người anh em yêu quý của ta, trong lúc ta tưởng đã trở nên đứa con của hình phạt hỏa ngục thì nay ta đã trở thành đứa con của hạnh phúc".

"Vậy khi cha sở đọc lời nguyện thứ nhất thì nhiều tội lỗi của ta liền rơi rụng khỏi ta, như mưa trên thiên quốc xuống".

“Và khi cha sở đọc lời nguyện thứ hai thì ta đã được sạch tội như ngươi thợ rèn luyện vàng trong lò lửa".

"Và khi cha sở đọc lời nguyện thứ ba thì ta càng được sạch tội hơn nữa, rồi ta thấy thiên đàng mở ra và Đức Chúa Giêsu đứng bên hữu Đức Chúa Cha".

Chúa Giêsu phán với ta rằng: "Hãy đến, tất cả các tội lỗi của con đã được tha, con sẽ được vào và sẽ được ở lại trong vương quốc của Cha Ta đến muôn đời. Amen".

🌹Khi nghe xong các lời này linh mục Gioan liền thưa: "Ôi! Lạy Đức Thánh Cha con không thể nào kể lại những chuyện này cho ai được vì họ sẽ không tin con".

Đức Giáo Hòang liền nói: " Quả thật ta bảo cho Cha Gioan biết Thiên Thần của Chúa đứng cạnh bên ta và đã viết những lời cầu nguyện này với những chữ bằng vàng, để an ủi tất cả những kẻ tội lỗi trên trần gian, nhưng nếu ba kinh nguyện này được đọc trên nó trong giờ lâm chung, thì tất cả tội lỗi của nó sẽ được tha thứ, mặc dù linh hồn đáng phải chịu khổ hình trong hỏa ngục cho đến ngày phán xét chung, nó cũng sẽ được cứu rỗi "

“Kẻ nào nghe đọc ba kinh nguyện này sẽ không qua đời bằng một cái chết bất hạnh kể cả những kẻ mà trong nhà chúng những kinh nguyện này được đọc. Bởi vậy, xin cha sở cầm lấy các kinh nguyện này mà đem đến Đền Thờ Thánh Phêrô, mà đặt nó tại nhà nguyện có tước hiệu: "Đức Bà Hồn Xác Lên Trời, chắc chắn sẽ được an ủi”.

“Người nào đã thấy mình gần kề sự chết mà đọc các kinh nguyện này hay nghe đọc nó thì sẽ được hưởng 400 năm ân toàn xá trong luyện ngục vì tội lỗi chính mình "

“Đối với kẻ nào đọc các kinh nguyện này cũng vậy giờ lâm chung của người đó sẽ được tiết lộ cho người đó biết".