06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 77)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 48)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 79)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 142)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 155)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 200)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 205)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 201)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 205)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 182)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

Lời khuyên cầu nguyện và chuẩn bị cho người hấp hối:

17 Tháng Năm 20181:46 CH(Xem: 127)
fatima 25Lời khuyên cầu nguyện và chuẩn bị cho người hấp hối:

Cám ơn anh Lê Chương gửi lời này đến cho gia đình chúng tôi vì tôi có người chú đang hấp hối. Chú là Phero Phạm đã nhận được các Bí Tích Cuối của Giáo Hội nhưng vì hôn mê nên chưa xưng tội. Ông đã không thực hành phép đạo từ mấy chục năm qua. Xin cầu nguyện cho linh hồn ông được ơn cứu độ. Xin cám ơn quý vị! (KH)
  
Suggestions to the families of the dying:

1) Deo chuoi Man Coi vao co nguoi hap hoi, co cay thanh gia Thanh Bien Duc (Saint Benedict’s Cross) de tru quy. Make sure it's already blessed by a priest.

2) Deo ao Duc Ba vao co nguoi hap hoi (de khoi bi sa hoa nguc).  Duc Me hua ai mang Ao Duc Ba (Our Lady of Mount Carmel) luc lia doi se khoi bi sa hoa nguc . Make sure it's blessed by a priest.

(Mang Ao Duc Ba van co the bi o lai Luyen Nguc trong mot thoi gian can thiet de thanh tay linh hon.)

3) Doc kinh man coi va chuoi kinh long Chua Thuong Xot cho nguoi dang hap hoi. (Reference: Divine Mercy in My Soul by Saint Faustina)

4) Ray nuoc phep trong phong benh nhan. Sprinkle holy water in the room.  And lit blessed candles when praying for the dying and the dead.  Have the candles blessed by a priest.

5) Short Prayer 1: Lay Chua xin cho linh hon __Daminh/Pheroduoc nghi yen doi doi, va anh sang ngan thu mai chieu soi tren linh hon _Daminh/Phero. Amen.

6) Short Prayer 2: Chung con cay vi danh Chua nhan tu cho linh hon __Daminh/Phero_duoc len chon nghi ngoi, hang xem thay mat Duc Chua Troi sang lang vui ve vo cung. Amen.

7) Short Prayer 3: Giesu, Maria, Giuse, con men yeu, xin thuong xot linh hon  __Daminh/Phero. Jesus, Mary, Joseph, we love you; please save souls.

8) Doc 3 kinh nguyen sau day cho nguoi dang hap hoi:

BA KINH NGUYỆN GIÚP DỌN MÌNH cho NGƯỜI SẮP QUA ĐỜI rất HAY và rất CẦN THIẾT .XIN mọi người share và phổ biến cho nhiều người khác được biết. Đây như lời cầu khẩn van nài kêu xin lòng thương xót vô biên của Chúa cho những người sắp qua đời.

(“Người nào đã thấy mình gần kề sự chết mà đọc các kinh nguyện này hay nghe đọc nó thì sẽ được hưởng 400 năm ân toàn xá trong luyện ngục vì tội lỗi của chính bản thân mình " )

Một lần kia tại Rôma, có một Đức Giáo Hòang bị vây hãm trong tội lỗi, Thiên Chúa Giáng trên Ngài một căn bệnh rất ngặt nghèo và vô phương cứu chữa. Thấy mình sắp chết, Ngày liền triệu tập cá Hồng Y, các Giám Mục, các nhà thông thái và nói với họ: "Hỡi các bạn thân yêu của Ta, giờ đây Ta sắp phải chết, các bạn có thể giúp gì cho Ta không? nhất là trong khi Ta đáng chịu phạt muôn đời vì các tội lỗi của Ta".

Mọi người đều yên lặng không một ai lên tiếng cả, lúc ấy trong các vị đứng chung quanh, có một Cha Sở họ đạo rất nhân đức, tên là Gioan tâu rằng: "Thưa Đức Thánh Cha! Tại sao Đức Thánh Cha nghi ngờ lòng thương xót của Chúa ?", Đức Giáo Hòang nói: "Linh mục Gioan, Cha có thể giúp gì cho Ta được, vì giờ đây Ta phải chết và sợ phải đày sa hỏa ngục vì các tội lỗi của ta".

Linh mục Gioan thưa lại: "Con sẽ đọc ba lời nguyện cầu xin cho Đức Thánh Cha, con hy vọng Đức Thánh Cha sẽ được an ủi và sẽ nhận được lòng thương xót của Thiên Chúa".

Lúc ấy Đức Thánh Cha đã kiệt sức, không còn nói được lời nào nữa. Cha Gioan và các vì Hồng Y, các Giám Mục quỳ xuống và đọc một kinh Lạy Cha. Sau đó cha Gioan đọc lời nguyện như sau :

LỜI NGUYỆN THỨ NHẤT:

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa là con Thiên Chúa Cha và là con của Đức Trinh Nữ Maria, là Thiên Chúa và là Người, Chúa đã lo buồn sợ hãi đến chảy mồ hôi máu vì chúng con trong vườn cây dầu để mang lại sự bằng an và để hiến dâng cho Thiên Chúa Cha trên trời hầu cứu rỗi con cái Chúa hấp hối này, đáng được Chúa xót thương ban ơn cứu rỗi, cho chúng con cầu xin.

Ôi! Lạy Chúa muôn đời, nhờ công nghiệp Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con là Con Yêu Dấu của Cha, là đấng hằng sống, hằng trị cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

LỜI NGUYỆN THỨ HAI:

Lạy Chúa Giêsu Kitô, vì lòng nhân từ thương xót, Chúa đã chịu chết trên Cây Thập Giá vì chúng con, Chúa đã phó thác hoàn toàn theo thánh ý Chúa cho Thiên Chúa Cha trên trời, để mang lại sự bằng an và hiến dâng cái chết Cực Thánh của Chúa cho Thiên Chúa Cha để giải thoát linh hồn...sắp từ giả cõi đời này và che chở cho khỏi những gì mà... đáng phải chịu vì tội lỗi của...

Ôi! Lạy Thiên Chúa muôn đời, xin hãy ban cho... những điều đó, cậy nhờ Đức Kitô Con Cha là đấng hằng sống, hằng trị với Cha, cùng với Thánh Thần bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

LỜI NGUYỆN THỨ BA:

Lạy Chúa Giêsu Kitô, là đấng đã giữ sự im lặng để dùng miệng các Tiên Tri mà phán bảo. Con đã kéo Chúa đến với con qua tình yêu muôn đời của Chúa.

Tình yêu mà đã dẫn Chúa từ trời xuống ngự vào lòng của Đức Trinh Nữ Maria. Tình yêu mà đã dẫn Chúa từ lòng của Đức Trinh Nữ Maria vào cuộc đời bần cùng của thế giới.

Tình yêu mà đã giữ Chúa 33 năm ở trần gian này.

Và như một dấu chỉ của tình yêu vô biên. Chúa đã ban mình Cực Thánh Chúa như của ăn thực sự và Máu Cực Thánh Chúa như của uống thực sự.

Như là một dấu chỉ của tình yêu vô biên, Chúa đã chấp nhận trở thành một tội nhân và bị dẫn từ quan tòa này đến quan tòa khác.

Như là một dấu chỉ của tình yêu vô biên Chúa đã chịu án tử hình chịu chết và chịu táng xác, đã thực sự sống lại và hiện ra với Mẹ Rất Thánh, cùng với tất cả Thánh Tông đồ.

Như là một dấu chỉ của tình yêu vô biên. Chúa đã lên trời do sức mạnh và quyền năng của chính Chúa và ngự bên hữu của Đức Chúa Cha trên trời. Chúa đã ban Thánh Thần xuống trong lòng các Thánh Tông đồ và trong những ai hy vọng và tin vào Chúa.

Qua dấu chỉ của tình yêu muôn đời của Chúa, xin Chúa mở cửa thiên đàng và đón kẻ sắp qua đời này vào vương quốc của Thiên Chúa Cha trên trời, nhờ đó linh hồn… có thể ngự trị cùng Chúa bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

+ Trong lúc đó Đức Giáo Hòang đã tắt thở, tuy vậy Cha Gioan không tuyệt vọng mà vẫn kiên nhẫn đọc các lời nguyện đến giờ thứ ba.

Bỗng nhiên Đức Giáo Hoàng hiện ra toàn thân với linh mục Gioan và an ủi Ngài, diện mạo Đức Giáo Hòang sáng chói như mặt trời, quần áo trắng như tuyết, Ngài nói với Cha sở Gioan: "Hỡi người anh em yêu quý của ta, trong lúc ta tưởng đã trở nên đứa con của hình phạt hỏa ngục thì nay ta đã trở thành đứa con của hạnh phúc".

"Vậy khi cha sở đọc lời nguyện thứ nhất thì nhiều tội lỗi của ta liền rơi rụng khỏi ta, như mưa trên thiên quốc xuống".

“Và khi cha sở đọc lời nguyện thứ hai thì ta đã được sạch tội như ngươi thợ rèn luyện vàng trong lò lửa".

"Và khi cha sở đọc lời nguyện thứ ba thì ta càng được sạch tội hơn nữa, rồi ta thấy thiên đàng mở ra và Đức Chúa Giêsu đứng bên hữu Đức Chúa Cha".

Chúa Giêsu phán với ta rằng: "Hãy đến, tất cả các tội lỗi của con đã được tha, con sẽ được vào và sẽ được ở lại trong vương quốc của Cha Ta đến muôn đời. Amen".

🌹Khi nghe xong các lời này linh mục Gioan liền thưa: "Ôi! Lạy Đức Thánh Cha con không thể nào kể lại những chuyện này cho ai được vì họ sẽ không tin con".

Đức Giáo Hòang liền nói: " Quả thật ta bảo cho Cha Gioan biết Thiên Thần của Chúa đứng cạnh bên ta và đã viết những lời cầu nguyện này với những chữ bằng vàng, để an ủi tất cả những kẻ tội lỗi trên trần gian, nhưng nếu ba kinh nguyện này được đọc trên nó trong giờ lâm chung, thì tất cả tội lỗi của nó sẽ được tha thứ, mặc dù linh hồn đáng phải chịu khổ hình trong hỏa ngục cho đến ngày phán xét chung, nó cũng sẽ được cứu rỗi "

“Kẻ nào nghe đọc ba kinh nguyện này sẽ không qua đời bằng một cái chết bất hạnh kể cả những kẻ mà trong nhà chúng những kinh nguyện này được đọc. Bởi vậy, xin cha sở cầm lấy các kinh nguyện này mà đem đến Đền Thờ Thánh Phêrô, mà đặt nó tại nhà nguyện có tước hiệu: "Đức Bà Hồn Xác Lên Trời, chắc chắn sẽ được an ủi”.

“Người nào đã thấy mình gần kề sự chết mà đọc các kinh nguyện này hay nghe đọc nó thì sẽ được hưởng 400 năm ân toàn xá trong luyện ngục vì tội lỗi chính mình "

“Đối với kẻ nào đọc các kinh nguyện này cũng vậy giờ lâm chung của người đó sẽ được tiết lộ cho người đó biết".