21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 54)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 139)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 129)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 135)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 129)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 129)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 98)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 89)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 123)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 172)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.

Căn bệnh muôn đời … (22.05.2018 – Thứ Ba Tuần VII Thường Niên) Tin Mừng: Mc 9,30-37

22 Tháng Năm 20185:17 SA(Xem: 56)
22-5Căn bệnh muôn đời …
(22.05.2018 – Thứ Ba Tuần VII Thường Niên)
Tin Mừng: Mc 9,30-37

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô
30 Khi ấy, Đức Giê-su và các môn đệ đi băng qua miền Ga-li-lê. Nhưng Đức Giê-su không muốn cho ai biết, 31 vì Người đang dạy các môn đệ rằng : “Con Người sẽ bị nộp vào tay người đời, họ sẽ giết chết Người, và ba ngày sau khi bị giết chết, Người sẽ sống lại.” 32 Nhưng các ông không hiểu lời đó, và các ông sợ không dám hỏi lại Người. 33 Sau đó, Đức Giê-su và các môn đệ đến thành Ca-phác-na-um. Khi về tới nhà, Đức Giê-su hỏi các ông : “Dọc đường, anh em đã bàn tán điều gì vậy ?” 34 Các ông làm thinh, vì khi đi đường, các ông đã cãi nhau xem ai là người lớn hơn cả. 35 Rồi Đức Giê-su ngồi xuống, gọi Nhóm Mười Hai lại mà nói : “Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người.” 36 Kế đó, Người đem một em nhỏ đặt vào giữa các ông, rồi ôm lấy nó và nói : 37 “Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy ; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy.”

Kể từ lúc nguyên tổ loài người phạm tội vì bất tuân phục Thiên Chúa, thì căn tính con người luôn tiềm ẩn căn bệnh tự mãn, kiêu ngạo, ganh ghét tranh giành địa vị, hơn thua danh vọng, vui thích được người khác trọng vọng khen ngợi bản thân mình… và nếu có cơ hội là căn bệnh sẽ bùng phát, gây nhiều hệ lụy cho người bị bệnh đồng thời gây ra nhiều tác hại cho cả cộng đồng.

Ngày nay con người được giáo dục nhân bản hơn, tư duy chính chắn hơn, nền tảng đạo đức được quy chuẩn hơn lúc cộng đồng xã hội mới sơ khai; nên nhiều người nhầm tưởng căn bệnh muôn đời này đã được loại bỏ, đã được trị tận gốc rễ rồi. Thế nhưng, xin thưa là không những trị không dứt hệ lụy của căn bệnh trầm kha này mà nó ngày càng biến tướng, xảo quyệt và tinh vi hơn dưới mọi khía cạnh của cuộc sống, nó đã mặc nhiên được xem như là “kiểu sống thời thượng”,  luồn lách len lỏi vào chuẩn mực văn hóa giáo dục cho đến tính cảm thụ văn hóa nghệ thuật.

Tuần qua, giới truyền thông âm nhạc đưa tin rầm rộ về hiện tượng đốt phiên bản bức họa Đức Mẹ Sầu Bi (Pieta) của họa sĩ người Pháp – William-Adolphe Bouguereau – Đốt bức họa là một phân cảnh của nội dung MV Chạy Ngay Đi của ca sĩ, kiêm nhạc sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP. Có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Riêng tôi, thì Sơn Tùng chẳng qua cũng là nạn nhân đáng thương của căn bệnh muôn đời nói trên, là nô lệ của cái ác và quyền lực ma quỷ không hơn không kém – hợm hĩnh, háo danh, muốn nổi tiếng trong giới âm nhạc bằng tài năng và phong cách quái dị, kệch cỡm của mình. Cậu ta trong vai một thiên thần sa ngã nổi loạn, phá bĩnh, đạp đổ tất cả chỉ vì không thỏa mãn được cơn yêu điên cuồng, ích kỷ của mình bằng một hành động nông nổi: Đạp phá thiêu đốt tất cả. Kẻ bị lừa tình trong MV Chạy Ngay Đi ra lệnh cho người tình mình hãy chạy ngay đi, tránh xa cơn thịnh nộ của mình, và đồng hóa mình như là Thiên Chúa uy quyền ra tay trừng phạt tất cả !

Đáng thương thay ! Thiên hạ ngày nay rất thích dùng sự dữ như một phương cách nổi tiếng nhanh, tiếng tăm cá nhân nhanh chóng chạm ngưỡng kỷ lục mà bất chấp tất cả, trong đó lương tâm cũng không là ngoại trừ !

Cần phải có sự kiện như thế xảy ra – Nhưng khốn thay cho kẻ tạo ra sự kiện, thà rằng nó không có trên đời này thì hơn – Từ đây mới biết rằng dám sống cho những đòi hỏi của Tin Mừng quả là một nghịch lý; quả là một thách đố khó sống và khó thi hành biết bao. Thế nhưng, không phải vì vậy mà ta không thể sống; không thể nào làm theo những đòi hỏi của Tin Mừng được.

Đó là sống cái nghịch lý của chân lý: Muốn làm người đứng đầu thì phải làm người rốt hết, muốn là người lãnh đạo thì phải biết sống phục vụ mọi người. Thói đời, làm lớn trước mặt con người thì phải chứng tỏ uy quyền, thế lực của mình… Nhưng trước mặt Thiên Chúa thì người làm lớn là phải sống tâm tình của một quả tim biết yêu thương một cách nhưng không, không vụ lợi. Càng khiêm nhường, càng tri ngộ sâu sắc giới hạn, bất toàn của bản thân mình thì mọi người càng quý mến, trân trọng.

Lạy Chúa Giê-su, ước gì lời Chúa hôm nay thức tỉnh con người hợm hĩnh của con, xin cho con ý thức rõ giá trị cao trọng theo cái nhìn của Chúa là cao trọng nhất,  đáng tìm kiếm nhất; còn tất cả chỉ là hư vô. Amen.

CÁT BIỂN