10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 32)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 34)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 29)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 29)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 86)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 54)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 80)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 56)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 64)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 81)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

CHÚA NHẬT LỄ CHÚA BA NGÔI NĂM B (27/05/2018) SỐNG PHẬN LÀM CON THIÊN CHÚA

22 Tháng Năm 20185:34 SA(Xem: 187)
chgthanhtheCHÚA NHẬT LỄ CHÚA BA NGÔI NĂM B (27/05/2018)
SỐNG PHẬN LÀM CON THIÊN CHÚA

"Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ,
làm phép rửa cho họ, nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần,
 dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em.”

I. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁT-THÊU (28,16-20):

16 Khi ấy mười một môn đệ đi tới miền Ga-li-lê, đến ngọn núi Đức Giê-su đã truyền cho các ông đến. 17 Khi thấy Người, các ông bái lạy, nhưng có mấy ông lại hoài nghi. 18 Đức Giê-su đến gần, nói với các ông: "Thầy đã được trao toàn quyền trên trời dưới đất. 19 Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, 20 dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy. đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế."

II. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁT-THÊU (28,16-20):  

2.1 Đức Giê-su Ki-tô Phục Sinh đã truyền lệnh ra đi cho các tông đồ. Ra đi để làm cho muôn dân thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền. Đó là sứ mạng được giao cho các tông đồ thế hệ đầu và các thế hệ tiếp theo cho đến ngày tận thế.

Lệnh ra đi truyền giáo của Giê-su Ki-tô Phục Sinh xem ra có vẻ đơn giản. Nhưng nhận định như thế là quá hời hợt và nông cạn. Suy nghĩ một chút chúng ta sẽ thấy chiều sâu của lệnh truyền ấy, vì như phương châm của người La-mã xưa ”KHÔNG AI CHO CÁI MÌNH KHÔNG CÓ” (Nemo dat quod non habet) thì người ra đi truyền giáo phải có một hành trang nặng ký và chất lượng.

2.2 Thật vậy nếu các Ki-tô hữu không biết Thiên Chúa là Cha, Con và Thánh Thần thì làm sao họ biết nói cho người khác biết về Thiên Chúa là Cha, Con và Thánh Thần. Nếu các Ki-tô hữu không sống mật thiết với Thiên Chúa là Cha, Con và Tháhnh Thần thì làm sao họ có thể giúp người khác sống mật thiết với Thiên Chúa là Cha, Con và Thánh Thấn được!

Vậy thì muốn thi hành lệnh truyền ra đi của Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh, trước hết các Ki-tô hữu phải sống mật thiết với Thiên Chúa là Cha, Con và Thánh Thần. Sống mật thiết với Thiên Chúa Cha như một người con hiếu thảo. Sống mật thiết với Thiên Chúa Con như một người bạn thân tình. Sống mật thiết với Thiên Chúa Thánh Thần như một học trò dễ dậy và vâng phục.  

Vậy thì muốn thi hành lệnh truyền ra đi của Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh, kế đến các Ki-tô hữu phải tuân giữ mọi điều Chúa Giê-su đã truyền dậy cho các môn đệ, trước hết là Mười Giới Răn kế đến là Tám Mối Phúc Thật và trên hết là Giới Răn Yêu Thương, Giới Răn riêng của Thầy Giê-su.

III. THỰC THI  LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁT-THÊU (28,16-20)::

3.1 Giáo Hội Công giáo Việt Nam hay bất kỳ một Giáo hội Công giáo nào khác yếu kém trong Công Cuộc Truyền Giáo thì nguyên nhân chính là các Ki-tô hữu của Giáo hội ấy chưa sống mật thiết, gắn bó với Thiên Chúa là Cha, Con và Thánh Thần, là các Ki-tô hữu của Giáo hội ấy chưa tuân giữ mọi điều Chúa Giê-su đã truyền dậy, nhất là giới răn yêu thương.

3.2  Vậy thì trước khi thúc đẩy các Ki-tô hữu ra đi loan báo Tin Mừng  thì trước hết Giáo Hội (hiều cụ thể là giáo xứ, giới và hội đoàn tông đồ) phải đào tạo & huấn luyện những giáo dân của mình thành những con người cầu nguyện và thực thi Luật Chúa. Có được trang bị đầy đủ như thề, các Ki-tô hữu mới có khả năng rao giảng Tin Mừng bằng lời nói và việc làm. Còn không, họ chỉ là những cái thùng rỗng kêu to, chỉ gây ồn ào chứ không lôi kéo được các tâm hồn khao khát chân lý và tình yêu.

IV. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁT-THÊU (28,16-20)::

Lạy Thiên Chúa là Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, chúng con chúc tụng, ngợi khen và cảm tạ Chúa

-về mầu nhiệm mà Chúa đã bộc lộ cho chúng con
-về hồng ân mà Chúa đã ban cho chúng con được làm con Chúa và
-được giao sứ mạng rửa tội cho những người tin theo Chúa nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.

Xin Chúa ban cho chúng con một đời sống thân mật với Chúa, một đời sống thực hành các giới răn của Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa là Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, là Thiên Chúa Ba Ngôi chí thánh, Đấng hằng sống hằng trị muôn muôn đời. Amen.

Sài-gòn ngày 21 tháng 05 năm 2018
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội