25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 124)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 124)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 121)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 117)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 121)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 89)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 86)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 117)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 166)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.
09 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 184)
Nguồn: Spiritdaily.com *Nếu trong gia tộc của bạn có dấu hiệu của bóng tối hiện diện thì bạn hãy đến tòa giải tội. Điểm đáng buồn là có bao nhiêu người trong chúng ta thường xuyên đến toà giải tội để lãnh nhận bí tích đầy quyền năng thiêng liêng nầy?

Sự chống đối ngay trong lòng (23.05.2018 – Thứ Tư Tuần VII Thường Niên) Tin Mừng: Mc 9,30-37

23 Tháng Năm 20187:27 SA(Xem: 35)
23-5Sự chống đối ngay trong lòng
(23.05.2018 – Thứ Tư Tuần VII Thường Niên)
Tin Mừng: Mc 9,30-37

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

38 Khi ấy, ông Gio-an nói với Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, chúng con thấy có người lấy danh Thầy mà trừ quỷ. Chúng con đã cố ngăn cản, vì người ấy không theo chúng ta.” 39 Đức Giê-su bảo : “Đừng ngăn cản người ta, vì không ai lấy danh nghĩa Thầy mà làm phép lạ, rồi ngay sau đó lại có thể nói xấu về Thầy. 40 Quả thật, ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta.”

Kể truyện:

CON LỪA ĐỘI LỐT SƯ TỬ

Có một con Lừa luôn tự cho mình là thông minh. Nó ao ước làm được một chuyện kinh thiên động địa. Một hôm, nó lẻn vào sân nhà người thợ săn và lấy trộm bộ da sư tử.

Lừa khoác bộ da Sư tử lên mình rồi khệnh khạng đi ra bãi cỏ. Bọn Bò, Cừu nhìn thấy hoảng sợ bỏ chạy thục mạng. Những con Lừa khác nhìn thấy cũng tưởng là Sư tử nên đều sợ hãi co giò chạy trốn. Lừa thích chí reo lên:

– Ha ha, để xem từ giờ còn ai dám coi thường mình nữa!

Có một con Cáo cũng muốn kết bạn với Sư tử nên đi kiếm Sư tử khắp nơi. Một hôm, Lừa khoác bộ da Sư tử ngồi trong một bụi cây. Cáo nhìn thấy liền chạy đến nói to:

– Sư tử đại vương, chúng ta kết bạn với nhau nhé!

Lừa biết Cáo là một kẻ xảo quyệt, liền đứng lên hù dọa Cáo và gầm lên một tiếng. Cáo nghe thấy, nói:

– Hóa ra là anh Lừa. Nếu không nghe tiếng kêu của anh, tôi cũng sợ thật đấy. Nhưng giờ thì chẳng ai còn sợ anh nữa đâu.

Suy niệm:

Phúc âm cho ta thấy Chúa Giê-su đã bảo các môn đệ: “đừng ngăn cản người ta.” Tại sao Chúa lại nói như thế, vì họ đang lấy danh của Chúa Giê-su để làm những việc thánh thiện. Sáng danh Chúa Giê-su cũng chính là sáng danh Đấng đã sai Chúa: “Nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy” (Mc 9, 37).

Họ không phải là môn đệ Chúa chọn như mười hai tông đồ, nhưng họ đã nghe và tin theo lời Chúa Giê-su giảng dạy, Chúa nói với các tông đồ: “Nếu anh em có lòng tin lớn bằng hạt cải, thì dù anh em có bảo cây dâu này: “Hãy bật rễ lên, xuống dưới biển kia mà mọc”, nó cũng sẽ vâng lời anh em. (Lc 17, 6)

Ngay khi đang còn ở với Chúa Giê-su, các tông đồ đã chưa có niềm tin như những người đi theo Chúa nghe giảng dạy, họ đã tin vào danh Chúa Giê-su, họ đã làm vì danh Chúa Giê-su và họ đã trừ được quỷ. “Thưa Thầy, chúng con thấy có người lấy danh Thầy mà trừ quỷ.” (Mc 9, 38)

Chính các tông đồ chưa nhận ra Đức Giê-su đến trong thế gian là để cứu chuộc mọi loài thụ tạo, và những ai tin theo Người thì đều được cứu rỗi và làm được những việc Chúa đã làm. Nếu những việc đó nhân danh Thiên Chúa, làm vì Danh Thiên Chúa và sáng Danh Thiên Chúa. “Thật, Thầy bảo thật anh em, ai tin vào Thầy, thì người đó cũng sẽ làm được những việc Thầy làm. Người đó còn làm những việc lớn lao hơn nữa, bởi vì Thầy đến cùng Chúa Cha” (Ga 14, 12).

Trải qua hơn hai ngàn năm, có biết bao người đã tin theo Chúa Giê-su, nhưng họ cũng như các tông đồ xưa, họ chỉ biết thể hiện rằng mình cũng là người Công Giáo, nhưng lại có đời sống không bằng những người không Công Giáo. Vì thiện tâm không ở chính tâm là Đức Giê-su Kito.

Người Công Giáo ngày nay, có một đời sống hời hợt với đức tin Kitô, theo đạo nhưng không theo Chúa Giê-su, tin đạo nhưng không tin theo Chúa Giê-su. Chính đời sống của họ tố cáo họ: Có mấy ai thực thi Lời Chúa một cách tin tưởng; có mấy ai suy niệm Lời Chúa hằng ngày; có mấy ai không kêu than trách móc cuộc sống trên trần gian này.

Thực tế, có rất nhiều người, nhiều bè rối đã lợi dụng danh Chúa Giê-su để làm những điều xấu, điều ác. Có rất nhiều người lợi dụng danh người Công Giáo để làm biết bao điều giả dối, vượt ra ngoài giới luật của Chúa.

Thánh thi: (1, 1-3) 1 Phước cho người nào không đi theo mưu kế kẻ ác, không đứng trong đường tội nhân, không ngồi chung với kẻ nhạo báng. 2 Nhưng vui thích trong thánh luật của Chúa, ngày đêm suy ngẫm thánh luật ấy. 3 Người ấy sẽ như cây trồng bên dòng nước, sinh hoa quả đúng mùa, lá không tàn héo. Mọi việc người làm đều thịnh vượng.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, xin cho con luôn tin tưởng và phó thác tuyệt đối vào Chúa. Xin  cho con luôn sống Lời Chúa và suy niệm Lời Chúa mỗi hằng cùng đem ra thực thi trong chính đời sống của con. Amen./.

Gã Đầu Bạc