25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 124)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 124)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 121)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 117)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 121)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 89)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 86)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 117)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 166)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.
09 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 184)
Nguồn: Spiritdaily.com *Nếu trong gia tộc của bạn có dấu hiệu của bóng tối hiện diện thì bạn hãy đến tòa giải tội. Điểm đáng buồn là có bao nhiêu người trong chúng ta thường xuyên đến toà giải tội để lãnh nhận bí tích đầy quyền năng thiêng liêng nầy?

Đừng làm gương xấu (24.05.2018 – Thứ Năm Tuần VII Thường Niên)

24 Tháng Năm 20187:11 SA(Xem: 46)
24-5Đừng làm gương xấu
(24.05.2018 – Thứ Năm Tuần VII Thường Niên)
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

41 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Ai cho anh em uống một chén nước vì lẽ anh em thuộc về Đấng Ki-tô, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu. 42 “Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà ném xuống biển còn hơn. 43 Nếu tay anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi ; thà cụt một tay mà được vào cõi sống còn hơn là có đủ hai tay mà phải sa hoả ngục, phải vào lửa không hề tắt. [44] 45 Nếu chân anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi ; thà cụt một chân mà được vào cõi sống còn hơn là có đủ hai chân mà bị ném vào hoả ngục. [46] 47 Nếu mắt anh làm cớ cho anh sa ngã, thì móc nó đi ; thà chột mắt mà được vào Nước Thiên Chúa còn hơn là có đủ hai mắt mà bị ném vào hoả ngục, 48 nơi giòi bọ không hề chết và lửa không hề tắt. 49 Quả thật, ai nấy sẽ được luyện bằng lửa như thể ướp bằng muối. 50 Muối là cái gì tốt. Nhưng muối mà hết mặn, thì anh em sẽ lấy gì ướp cho mặn lại ? Anh em hãy giữ muối trong lòng anh em, và sống hoà thuận với nhau.”

1. Ghi nhớ:

“Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà ném xuống biển còn hơn”. (Mc 9,42)

2. Suy niệm:

Nghe thấy có tiếng gõ cửa, vì đang mải làm, nên chị nói với đứa con gái  tám tuổi:
-Con ra nói với người gõ cửa là ba mẹ cháu không có ở nhà…

Tối hôm đó, sau khi đọc kinh xong, người chồng nói với vợ rằng:
-Anh có điều muốn góp ý cùng em.

Chị nhẹ nhàng.
-Anh cứ nói.
 
-Anh kể cho em nghe một câu chuyện: Vợ của Tăng Tử đi chợ, đứa bé cứ khóc lóc đòi theo mẹ, bởi không muốn cho con đi, nên bà nói:
-Con ở nhà, mẹ đi chợ mua thịt heo về cho con ăn!

Khi vợ về Tăng Tử không thấy có thịt heo, bèn hỏi vợ.

-Trước lúc đi chợ, bà có nói là sẽ mua thịt heo về cho con ăn, thế sao bây giờ lại không mua?

Bà trả lời.

-Bởi con cứ đòi theo nên tôi phải nói vậy để cho nó thôi khóc và chịu ở nhà.

Tăng Tử nói:

-Bà làm vậy chẳng khác gì bà dạy con chúng ta nói dối rồi sao?.

Nói xong. Tăng Tử đi mài dao giết lợn cho con ăn thật!

-Tâm hồn trẻ nhỏ như một tờ giấy trắng, làm Cha mẹ chúng ta phải có trách nhiệm vẽ vào đó những hình ảnh đẹp và chân thật chứ! Phải không em?.
 
-Em xin lỗi anh về vụ việc sáng nay. Chị vợ hối lỗi. Từ nay về sau em sẽ không lập lại sai lầm này nữa đâu!.

Trong xã hội Do Thái ngày xưa có hai hình phạt nặng nề mà người ta qui định cho những tội nhân nguy hiểm; Thứ nhất đó là đóng đinh vào thập giá, thứ hai là cột một tảng đá to vào cổ để xô xuống biển cho chết đi. Trong bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giê-su lên án gắt gao và mạnh mẽ những kẻ làm cớ cho người khác sa ngã vấp phạm hay nói cách khác những kẻ làm gương xấu gương mù, và đồng thời Chúa Giê-su cũng nói đến sự quan trọng của sự sống đời sau! Mà người ta sẽ phải hy sinh đánh đổi cho dù đó là một phần thân thể rất cần thiết cho đời sống hiện tại của mình như mắt, tay, chân để có được sự sống muôn đời đó.

Một người sống trong sa đọa, tội lỗi, thì trước hết họ đã tự làm hư hoại chính bản thân mình trước và rồi sau đó với cuộc sống  như vậy họ lại làm gương xấu gương mù cho những người chung quanh. Như vậy không những họ đã tự giết chết chính mình đời này đời sau mà còn giết hại sự sống đời sau của những anh em quanh mình nữa.

Như vậy theo tinh thần Bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta phải sống một cuộc sống tiết chế, đạo đức, cho dù việc thực hành đời sống đó khiến chúng ta phải trả giá, phải hy sinh, và phải từ bỏ đi những quyến rũ, nhưng đam mê, để từ cuộc sống đã “chặt tay, móc mắt” đó chúng ta có thể làm gương sáng cho mọi người chung quanh, nhất là những người chúng ta có trách nhiệm trực tiếp hướng dẫn dạy dỗ. để rồi chúng ta mới có thể dành được sự sống vĩnh cửu sau nay trên nước trời mà không có gì  thay thế được, vì; “Được cả và thế gian này mà thiệt mất linh hồn, nào được ích chi?”.

3. Cầu Nguyện:

Lạy Chúa xin cho chúng con luôn nhớ rằng cuộc sống trần gian này là  một cuộc hành trình lập công, để nhờ đó chúng con mới có thể dự phần vào cuộc sống nước trời trên thiên đàng mà ra sức thực thi những huấn lệnh của Chúa dù phải chiến đấu với bản thân, phải hy sinh, phải từ bỏ… Như vây chúng con mới xứng đáng lãnh nhận phần thưởng là gia nghiệp Chúa hứa ban. Amen.

4. Sống Lời Chúa:

Thà chết chẳng thà phạm tội.