10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 73)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 64)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 56)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 53)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 100)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 71)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 100)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 73)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 86)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 120)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

Đừng làm gương xấu (24.05.2018 – Thứ Năm Tuần VII Thường Niên)

24 Tháng Năm 20187:11 SA(Xem: 148)
24-5Đừng làm gương xấu
(24.05.2018 – Thứ Năm Tuần VII Thường Niên)
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

41 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Ai cho anh em uống một chén nước vì lẽ anh em thuộc về Đấng Ki-tô, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu. 42 “Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà ném xuống biển còn hơn. 43 Nếu tay anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi ; thà cụt một tay mà được vào cõi sống còn hơn là có đủ hai tay mà phải sa hoả ngục, phải vào lửa không hề tắt. [44] 45 Nếu chân anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi ; thà cụt một chân mà được vào cõi sống còn hơn là có đủ hai chân mà bị ném vào hoả ngục. [46] 47 Nếu mắt anh làm cớ cho anh sa ngã, thì móc nó đi ; thà chột mắt mà được vào Nước Thiên Chúa còn hơn là có đủ hai mắt mà bị ném vào hoả ngục, 48 nơi giòi bọ không hề chết và lửa không hề tắt. 49 Quả thật, ai nấy sẽ được luyện bằng lửa như thể ướp bằng muối. 50 Muối là cái gì tốt. Nhưng muối mà hết mặn, thì anh em sẽ lấy gì ướp cho mặn lại ? Anh em hãy giữ muối trong lòng anh em, và sống hoà thuận với nhau.”

1. Ghi nhớ:

“Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà ném xuống biển còn hơn”. (Mc 9,42)

2. Suy niệm:

Nghe thấy có tiếng gõ cửa, vì đang mải làm, nên chị nói với đứa con gái  tám tuổi:
-Con ra nói với người gõ cửa là ba mẹ cháu không có ở nhà…

Tối hôm đó, sau khi đọc kinh xong, người chồng nói với vợ rằng:
-Anh có điều muốn góp ý cùng em.

Chị nhẹ nhàng.
-Anh cứ nói.
 
-Anh kể cho em nghe một câu chuyện: Vợ của Tăng Tử đi chợ, đứa bé cứ khóc lóc đòi theo mẹ, bởi không muốn cho con đi, nên bà nói:
-Con ở nhà, mẹ đi chợ mua thịt heo về cho con ăn!

Khi vợ về Tăng Tử không thấy có thịt heo, bèn hỏi vợ.

-Trước lúc đi chợ, bà có nói là sẽ mua thịt heo về cho con ăn, thế sao bây giờ lại không mua?

Bà trả lời.

-Bởi con cứ đòi theo nên tôi phải nói vậy để cho nó thôi khóc và chịu ở nhà.

Tăng Tử nói:

-Bà làm vậy chẳng khác gì bà dạy con chúng ta nói dối rồi sao?.

Nói xong. Tăng Tử đi mài dao giết lợn cho con ăn thật!

-Tâm hồn trẻ nhỏ như một tờ giấy trắng, làm Cha mẹ chúng ta phải có trách nhiệm vẽ vào đó những hình ảnh đẹp và chân thật chứ! Phải không em?.
 
-Em xin lỗi anh về vụ việc sáng nay. Chị vợ hối lỗi. Từ nay về sau em sẽ không lập lại sai lầm này nữa đâu!.

Trong xã hội Do Thái ngày xưa có hai hình phạt nặng nề mà người ta qui định cho những tội nhân nguy hiểm; Thứ nhất đó là đóng đinh vào thập giá, thứ hai là cột một tảng đá to vào cổ để xô xuống biển cho chết đi. Trong bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giê-su lên án gắt gao và mạnh mẽ những kẻ làm cớ cho người khác sa ngã vấp phạm hay nói cách khác những kẻ làm gương xấu gương mù, và đồng thời Chúa Giê-su cũng nói đến sự quan trọng của sự sống đời sau! Mà người ta sẽ phải hy sinh đánh đổi cho dù đó là một phần thân thể rất cần thiết cho đời sống hiện tại của mình như mắt, tay, chân để có được sự sống muôn đời đó.

Một người sống trong sa đọa, tội lỗi, thì trước hết họ đã tự làm hư hoại chính bản thân mình trước và rồi sau đó với cuộc sống  như vậy họ lại làm gương xấu gương mù cho những người chung quanh. Như vậy không những họ đã tự giết chết chính mình đời này đời sau mà còn giết hại sự sống đời sau của những anh em quanh mình nữa.

Như vậy theo tinh thần Bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta phải sống một cuộc sống tiết chế, đạo đức, cho dù việc thực hành đời sống đó khiến chúng ta phải trả giá, phải hy sinh, và phải từ bỏ đi những quyến rũ, nhưng đam mê, để từ cuộc sống đã “chặt tay, móc mắt” đó chúng ta có thể làm gương sáng cho mọi người chung quanh, nhất là những người chúng ta có trách nhiệm trực tiếp hướng dẫn dạy dỗ. để rồi chúng ta mới có thể dành được sự sống vĩnh cửu sau nay trên nước trời mà không có gì  thay thế được, vì; “Được cả và thế gian này mà thiệt mất linh hồn, nào được ích chi?”.

3. Cầu Nguyện:

Lạy Chúa xin cho chúng con luôn nhớ rằng cuộc sống trần gian này là  một cuộc hành trình lập công, để nhờ đó chúng con mới có thể dự phần vào cuộc sống nước trời trên thiên đàng mà ra sức thực thi những huấn lệnh của Chúa dù phải chiến đấu với bản thân, phải hy sinh, phải từ bỏ… Như vây chúng con mới xứng đáng lãnh nhận phần thưởng là gia nghiệp Chúa hứa ban. Amen.

4. Sống Lời Chúa:

Thà chết chẳng thà phạm tội.