10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 32)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 34)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 29)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 29)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 86)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 54)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 80)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 56)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 64)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 81)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

TĨNH TÂM LÃNH DẤU ẤN MÁU CHÂU BÁU VÀ BÔNG HỒNG (3)

28 Tháng Năm 201811:36 SA(Xem: 170)
tgTĨNH TÂM LÃNH DẤU ẤN MÁU CHÂU BÁU VÀ BÔNG HỒNG (3)
VIRGINIA THÁNG 9 NĂM 2017
Ghi chú: Các bài giảng này cover rất nhiều chi tiết trong các thông điệp và các sách huấn đức của Barnabas Nwoye

NGÀY THỨ BA, NHỮNG SAI LẦM TRONG GIÁO HỘI THINH LẶNG & SỐNG ĐỜI TẬN HIẾN

Hôm nay chúng ta học những bài học quan trọng về những sai lầm trong giáo hội. Sự thật là có rất nhiều linh mục sai lầm khi xúc phạm đến Thiên Tính của Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa trong Bí Tích Thánh Thể. Thông điệp Chúa dạy chúng ta không được rước lễ trên tay và chỉ có những bàn tay đã được thánh hiến (linh mục) mới được phép trao Mình Thánh Chúa cho giáo dân.

Canh Tân Đặc Sủng đã đi vào Giáo Hội làm cho tâm trí của chúng ta lẫn lộn. Người ta đã cho phép giáo dân làm những việc mà chỉ có linh mục mới được phép làm. Vì thế, bóng tối đã gây nên những xáo trộn lớn lao. Kết quả là có nhiều gia đình bị suy đồi về luân lý. Họ xúc phạm đến Thiên Tính Chúa Giêsu Kitô Con Thiên Chúa. CTĐS muốn mọi thứ trong nhà thờ được phải lấy đi. Họ không muốn nhắc tới hay gợi lại cuộc khổ nạn của Chúa trong tâm trí họ. Chúa khóc than khi họ không nhớ tới hy tế Chúa trên bàn thờ hằng ngày để cứu họ. Trong khi đó họ chỉ muốn đạt được những giá trị vật chất và lạc thú. Họ đã tước đoạt kho tàng quý giá của Giáo Hội Thánh Thiện, Giáo Lý đích thực và tình yêu chân thật. Như thế họ tách rời khỏi Thiên Chúa Thật, Thiên Tính Thật của Chúa Giêsu Kitô Con Thiên Chúa đang ngự trong Bí Tích Thánh Thể. Thay vì sùng kính thì họ ca hát và nhảy múa với ma quỷ, kẻ ban cho họ những nhu cầu vật chất và quyền lực thế gian mà họ mong đợi. Qua đó họ hủy hoại đời sống của mình. Họ không làm chứng cho Sự Thật.
Chiến thắng của họ không phải là chiến thắng thật vì họ không vát thánh giá. Thánh giá của họ không phải là thánh giá thật mà là những thứ người ta tạo ra. Họ không muốn hy sinh. Họ không muốn mang chuỗi kinh Mân Côi nhưng lại ném nó lại cho Chúa. Lời nguyện của họ đơn giản là nhảy múa. Những gì họ làm không có sự tham dự của Chúa mà chỉ có con người. Và vì những thứ rác rưởi đó mà họ mất tất cả, mất những kho tàng. Không thờ phượng Thiên Chúa thật là có tội. Họ có thể làm mọi sự nhưng việc Sùng Kính Máu Châu Báu Chúa thì không làm cho họ hài lòng. Nói cách khác, khi từ bỏ Thiên Chúa thật, thì họ sẽ đau khổ trong khi họ tưởng rằng mình đang uống chén yêu thương của Chúa. CTĐS nói liên tục và họ không biết mình đang nói gì.

Bài học quan trọng thứ hai là Thinh Lặng. Mức độ thứ nhất là thinh lặng nơi môi miệng. Chúng ta nói quá nhiều. Nói từ sáng tới tối. Và rồi chúng ta nhiều chuyện. Hãy tránh xa việc nhiều chuyện. Học nói ít hơn. Nói những gì cần nói. Tập sống tĩnh mịch. Tĩnh mịch là ở lại một mình với Chúa. Suy gẫm về những sự mầu nhiệm. Cầu nguyện và cầu nguyện. Thinh Lặng là sự hy sinh thánh thiện. Có sự thinh lặng nơi môi miệng và thinh lặng trong linh hồn. Khi thinh lặng chúng ta mới có thể suy niệm và chiêm niệm. Rồi chúng ta sẽ đạt được sự kết hiệp mật thiết với Chúa. Nghe được tiếng Chúa và đối thoại với Chúa như người bạn thân. Hãy cố gắng leo lên mức độ cao quý này. Phép lạ lớn lao nhất là đem người ta trở về sống trong ơn nghĩa Chúa.

Chúng ta có thể học bài học này qua linh đạo Lâu Đài Nội Tâm của Thánh Têrêsa Avila và Con Đường Thơ Ấu của Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Chúa ban cho chúng ta phép lạ lúc đầu nhưng sau đó Chúa sẽ lấy đi thời kỳ đầy an ủi đó mà thay vào bằng những khó khăn thử thách và thánh giá. Nếu Chúa trao thánh giá ngay từ ban đầu thì sẽ không có ai theo Chúa.

Con đường theo Chúa là con đường sa mạc, là vát thánh giá là hy sinh. Trong thời cựu ước hàng ngàn người đi nhưng chỉ có hai người đến được đất hứa. Những người đến được đất hứa là những người vát thánh giá. Chúng ta không đến với Chúa để đạt được những sự thế gian, thú vui xác thịt nhưng để được ơn cứu rỗi. Nhiều người đến với Chúa vì phép lạ, Khi không có phép lạ thì người ta bỏ Chúa. Chúng ta có bài học về Đêm Tối của Linh Hồn. Trong bóng tối đó người ta đắm chìm trong bóng tối của kiêu căng, ham muốn, thù hận, dối trá, tức giận, say sưa, ganh tỵ và tự ty.

Chúa ban cho chúng ta HHTTTĐ với những nhân đức trái ngược với những sự tăm tối này. Chúng ta phải học biết từ bỏ mình, chết đi cho những thói xấu, nết hư. Trong thông điệp Chúa chúc phúc cho chúng ta khi chúng ta chịu xỉ nhục và bị nghiền nát vì Chúa để Chúa sẽ đổ đầy sự trống rỗng của chúng ta và chúng ta sẽ chiếu sáng như những vì sao.

Chúa mời gọi chúng ta sống đời tận hiến. Khi lãnh nhận Thánh Giá Khổ Hình là chúng ta vát thánh giá mà theo Chúa.

Năm 2012 Đức Mẹ ban thông điệp đặc biệt cho Barnabas. Và năm 2013 Thánh Giá Khổ Hình Khổng Lồ đã được dựng lên ở đất thánh. Điều đó đánh dấu chiến thắng khải hoàn của Chúa Kitô này cũng chính là chiến thắng của chúng ta trên thế gian này. “Chúa đã mở ra cánh cửa mà không ai có thể đóng lại được.”

Cha cầu nguyện để Chúa cho các con có tiền để đến đất thánh ở Nigeria và tham dự những giờ chầu ở nơi này. Cha nghĩ là các con sẽ không tìm thấy bầu khí đó ở Mỹ.

ĐỜI SỐNG MẬT THIẾT VỚI CHÚA

Sáng nay, Chúa nói với cha: “Ơn Phước lớn lao làm sao!” Cha sung sướng thấy các con cầu nguyện và hy sinh trong tháng 7 vừa qua. Ước gì việc cầu nguyện ở lại với các con luôn. Tháng 7 này cha nhận thấy mức độ hoàn hảo của các con cao hơn trước. Nhiều người đến để học hỏi những thông điệp năm 1997. Họ thưởng thức sự thật về Lòng Thương Xót của Chúa. Nhiều tông đồ đã phủ phục để nhận lãnh ơn Chúa. “Ơn Phước thật lớn lao!”

Cha không muốn tự khen mình nhưng cha muốn cho các con biết một việc. Muốn hiểu được các thông điệp các con phải làm cho mình trống rỗng, phải trở nên một người không biết gì cả. Cha học được điều đó qua những thông điệp này: “Khi con không biết gì Ta đã gọi con.” Cha đặt mình ở vị trí của Barnabas và Chúa nói với cha rằng cha chẳng biết gì cả.

Năm 2002, lần đầu tiên cha đế nghe barnabas nói chuyện ở …, Nigeria. Năm đó, cha đã tận hiến cho MCB Chúa. Nhiều linh mục đã tới. Một đêm kia cha làm việc đền tạ. Khi tới đây cha nghiệm thấy mình giống như người Do Thái xưa rời Ai Cập để đi vào sa mạc khắc nghiệt. Cha nói với một linh mục rằng cha sẽ không trở lại đây nữa đâu. Linh mục đó tốt lành. Cha ấy nói là cha sẽ trở lại để làm việc sùng kính này và cha sẽ ở lại cả ngày lẫn đêm để đền tạ.

Nhung sau đó, ơn khôn ngoan phát ra từ Barnabas khiến cha phải thay đổi. Câu bé này thấm nhuần những giáo lý và thần học mà cha đã được học. Cha đã học được rất nhiều từ cậu bé này. Chúa đã nói chuyện với cậu ấy. Như thế cha bỏ đi tất cả những thần học, làm cho mình trống rỗng như không biết gì cả. Cha nhớ tới câu Kinh Thánh trong Mathew đoạn 5: “Phúc cho ai đói khát về tâm linh vì họ sẽ được no đủ.” Chúng ta phải đói khát Chúa. Bắt đầu là như thế. Barnabas nói với tai, với trái tim và với linh hồn cha. Cha cởi mở để nghe những thông điệp này. Ở thời điểm nào đó cha đã nói với Barnabas: “cha biết con. Con là người đã gởi những thông điệp cho cha năm 1996.” Cho tới nay cha nghĩ cha là một linh mục tốt đối với Barnabas, là một linh mục sẵn sàng bênh vực cho những thông điệp cho Barnabas. Dường như là Chúa đã sinh ra trong đầu cha. Chúng ta cần phải khiêm nhường. Cha muốn củng cố những thông điệp này. Đó là những thông điệp từ Chúa. Chúa đang nói với chúng ta. Đừng nhìn vào Barnabas. Cha biết có nhiều linh mục nói với cha là các ngài không có thì giờ để đọc những thông điệp này và các ngài không hài lòng về chúng. Cha hy vọng rằng nếu chúng ta không thấy trong năm nay thì sang năm chúng ta sẽ thấy. Chúng ta cần khiêm nhường để Chúa dẫn dắt chúng ta và học hỏi những bài học từ Thiên Đàng. Như thế chúng có thể không nhận ra được Chúa như các linh mục.

Nếu lắng nghe chúng ta sẽ yêu mến những thông điệp này. Chúa nói với chúng ta rằng bóng tối đã bao trùm thế giới. người ta gọi bóng tối là ánh sáng. Người ta ở thời điểm này như vậy. Bóng tối đang giao tranh với ánh sáng và chúng ta cần phải cầu nguyện. Các con có nhớ cha đã nói về sự thinh lặng? về sự rối loạn? tiếng nói nói rối loạn, tội lỗi? rồi tiếng nói của ma quỷ? và tiếng nói rõ rệt của Thần Khí Chúa không?Tiếng nói của Thần Khí Chúa trong tâm hồn trống rỗng không chịu ảnh hưởng của thế gian.

Có những người ở trong nhà Chúa nhưng họ là những kẻ phá hoại mà họ nghĩ rằng họ là bạn của Chúa. Chúng ta phải học hỏi để làm những người bạn thật của Chúa. Nhóm người kỳ quặc không biết cách cầu nguyện. Vấn đề ngày hôm nay là người ta không biết cách cầu nguyện. Họ không bao giờ muốn nói tới thánh giá.

Chúa Giêsu, Đức Mẹ, các thánh đã dạy dỗ cho Barnabas nhiều điều. Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu nói rằng người ta không có tình yêu thương nên họ không cầu nguyện đươc. Họ không có tương quan với Chúa. Đức tin và đức ái của họ không hàm chứa sự khôn ngoan của Thiên Chúa. Họ không có bình an.  Muốn lớn lên trong tình yêu mến Chúa các con phải đặt nền tảng đời sống mình trên thông điệp của Thánh Têrêsa về người bạn yêu mến Chúa thật. nếu chúng ta chỉ dựa vào phép lạ và nói rằng tất cả phép lạ đều đến từ Chúa thì chúng ta sẽ lầm. Cha nói với Barnabas là hãy tập thinh lặng và cầu nguyện khi đặt tay lên người ta. Sau khi học bài học này, cha trở nên người rất trầm tĩnh. Nếu các con là người cầu nguyện ồn ào thì chúng ta nên suy gẫm lại xem trước khi tận hiến cho Máu Châu Báu Chúa.

Đó không phải lỗi của chúng ta. Ở Nigeria có nhiều linh mục không biết gì đến việc tận hiến và đền tạ. Các vị nói những thông điệp MCB, việc làm sùng kính và đền tạ đến từ ma quỷ. Người khác thì khoe rằng họ có cây thánh giá Khổ Hình trừ được hết tất cả ma quỷ… nhưng chúng ta được học để biết cầu nguyện với Chúa như người bạn thân. Tương quan của chúng ta với Chúa mới là quan trọng. Chúng ta không ở nhà nguyện mà text cho người bạn ở nơi khác. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần phải tiêu hóa những gì đã học. Cầu nguyện là cuộc đối thoại giữa linh hồn với Thần khí Chúa, Khi đó chúng ta được hướng dẫn bởi Thần Khí Chúa. Chúng ta chiêm ngắm Chúa bằng đôi mắt tâm linh. Khi yêu ai thì chúng ta có hình ảnh người ấy ở trong tâm hồn mình. Chúng ta có thể thấy được người đó qua đôi mắt của người ta. Cha biết có một thiếu niên đã giết chết cha của mình vì đã nghe theo tiếng nói ma quỷ trong cậu. Nếu chúng ta đến với Chúa, nói thật nhiều rồi khi Chúa nói thì chúng ta bỏ đi hay nghĩ tới chuyện khác thì Chúa sẽ không biết chúng ta là ai cả. Thế nhưng, không bao giờ là quá muộn. Chúa luôn luôn cho chúng ta thêm thì giờ!

(Còn Tiếp)