16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 12)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 17)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 38)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 53)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 48)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 57)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 87)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 91)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 114)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 157)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:

TĨNH TÂM LÃNH DẤU ẤN MÁU CHÂU BÁU VÀ BÔNG HỒNG (4 & 5)

28 Tháng Năm 201811:38 SA(Xem: 202)
tgTĨNH TÂM LÃNH DẤU ẤN MÁU CHÂU BÁU VÀ BÔNG HỒNG (4 & 5)
VIRGINIA THÁNG 9 NĂM 2017

Ghi chú: Các bài giảng này cover rất nhiều chi tiết trong các thông điệp và các sách huấn đức của Barnabas Nwoye

NGÀY THỨ TƯ HOA HỒNG TINH TUYỀN TUYỆT ĐỐI

Chúng ta đã nói về thinh lặng. Thinh lặng là một mầu nhiệm đối với loài người: Thinh Lặng trên môi miệng, Thinh Lặng trong linh hồn. Thinh lặng rất quan trọng. Nhờ thinh lặng chúng ta mới cầu nguyện, mới suy gẫm được.  Đó là một trong những điểm chính yếu chúng ta cần nắm vững khi lãnh nhận Hoa Hồng Tinh Tuyền Tuyệt Đối (HHTTTĐ).

Chúa Giêsu nói rằng HHTTTĐ được ban cho những ai ước ao lãnh nhận nó. Nếu chúng ta ước muốn thì chúng ta sẽ thay đổi chính mình. HHTTTĐ được ban cho chúng ta thể theo những thông điệp Chúa ban cho Barnabas. Tháng 12 năm 2000, Barnabas lãnh nhận những thông điệp này khi đang cầu nguyện và thị kiến Chúa chịu đóng đinh treo sống trên Thánh Giá. HHTTTĐ chuẩn bị cho nền Hòa Bình Vinh Quang hiển trị trên trái đất. Chúa muốn nhân loại đánh giá cao ơn cứu chuộc. Chúa muốn nhân loại đánh giá cao cuộc tử nạn của Chúa trên Thánh Giá vì yêu thương chúng ta. Thánh Cecilia đã dạy cho Barnabas bài hát về HHTTTĐ. Hoa Hồng này sẽ thúc đẩy nền Hòa Bình Vinh Quang sớm hiển trị. Vinh Quang này đạt được bởi cái chết của Chúa Giêsu Kitô trên Thánh Giá. HHTTTĐ đem lại hương thơm cho thế giới và đem lại Vương Quốc Bình An.

HHTTTĐ có màu trắng và màu đỏ: màu đỏ tượng trưng cho tử đạo đỏ (đổ máu) và màu trắng tượng trưng cho tử đạo trắng (chịu bách hại về tinh thần và các hình thức áp chế khác). Đây là Hoa Hồng của Chiên Thiên Chúa với những đức tính như nhân hậu, kiên nhẫn… Nếu bạn chưa tử tế (kindness) thì bạn chưa sẵn sàng lãnh HH. HH có gai đầy xung quanh nó nên khi hái hoa thì các con sẽ bị gai đâm. Vì gai HH sẽ đâm các con khi hái nó nên khi các con quyết định lãnh HH, thì các con phải tiến lên trên đường nhân đức. Trở lại với nhân đức nhân hậu (kindness). Chúng ta phải đi vào thế gian và tỏ ra tử tế và từ bỏ mình. Thánh thiện là ơn gọi của chúng ta. Mọi việc chúng ta làm đều phải thánh thiện. Đừng để cho mắt, tai tay chân… phạm tội. Tất cả phải được chế ngự. Rồi chúng ta sẽ chiến thắng Satan. Bình an: chúng ta đem bình an tới nơi nào chúng ta ở đó.

Đức Vâng Lời cũng rất quan trọng. Chúng ta phải vâng phục Giáo Hội. Vâng Lời trong ánh sáng, sự thật và theo các điều răn của Chúa. Vâng lời các Giám Mục và Linh Mục ở địa phương. Khiêm nhường không gì khác ngoài sự đau khổ. Vác thánh giá không dễ dàng. Đơn sơ: giữ thân xác chúng ta tự nhiên và thánh thiện. Chúng ta sinh ra làm sao thì giữ nguyên như vậy. Rồi đến đức khôn ngoan, nhân hậu, hoan lạc, yêu thương… Chúng ta đạt được các nhân đức này nhờ Máu và Nước Châu Báu Chúa; khi chúng ta yêu mến Chúa Giêsu Kitô chịu Khổ Hình. Đó là một mầu nhiệm. Sống giữa thế gian này chúng ta hãy chủ động hái những cánh hoa đó.

Muốn hái hoa chúng ta phải khiêm nhường cúi xuống thì mới hái được chúng. Nếu chúng ta không khiêm nhường, hãy học biết khiêm nhường. Không kiên nhẫn, hãy học biết kiên nhẫn. Khi muốn làm điều tốt chúng ta sẽ phải đau khổ. Máu Châu Báu Chúa Giêsu Kitô làm cho chúng ta nên công chính. Hái những cánh hoa này không dễ dàng. Muốn hái chúng ta phải cam kết với chính mình. Với lòng yêu mến chúng ta rèn luyện (practice) các nhân đức trên những cánh hoa hồng đó. “Hoa Hồng Tinh Tuyền Tuyệt Đối. Thúc giục Vương Quốc Bình An đến mau. Trên thế gian tội lỗi này. Để mọi người đến mà yêu mến Thiên Chúa là Cha…”

Sau ba năm lãnh dấu ấn, chúng ta sẽ canh tân dấu ấn và lãnh nhận HHTTTĐ.

Các con đã sẵn sàng lãnh Hoa Hồng chưa? Việc Sùng Kính MCB đem lại sự chuyển hóa. Rất nhiều linh hồn ở Nigeria đã trở về với Chúa. Nhưng cũng có những linh hồn không trở về, chạy theo thế gian và không muốn trở về. Việc sùng kính này có hai mươi mấy ba mươi năm rồi. Chúng ta cần bao nhiêu năm phấn đấu để được lên thiên đàng? Thế gian cản bước tiến của chúng ta.

Dấu ấn MCB là một phép lành quan trọng. Phép lành này được biểu hiện ra sao? Phép lành này giải cứu chúng ta khỏi tay kẻ thù. Qua việc làm đền tạ, chúng ta dành nhiều thời gian cho Chúa. Chúng ta có lại ý thức về tội lỗi của chúng ta và tội lỗi của nhiều người trên thế giới đang phạm.

CHA VỪA HÁT VỪA CẦU NGUYỆN XIN MÁU CHÂU BÁU CHÚA THANH TẨY TỘI LỖI THẾ GIỚI.

Đừng nghi ngờ về quyền năng của MCB Chúa. Việc đền tạ rất cần thiết trong thời gian này. Chúa muốn chúng ta đền tạ cho tội phạm thánh diễn ra ở khắp nơi trên thế giới. Nếu chúng ta không chấm dứt việc phạm thánh này thì quân Ả Rập sẽ chiếm hữu đô thị của chúng ta. Thông điệp của Chúa nói rõ như vậy. Nếu tất cả chúng ta đều hoán cải thì thế giới này sẽ an toàn hơn rất nhiều. Chúa muốn tất cả mọi người tận hiến cho MCB Chúa. Nếu chúng ta tận hiến cho MCB Chúa thì chúng ta sẽ được cứu. Nếu tất cả các linh mục đều tin, thì sự dữ không bao giờ xảy ra được.

Bao nhiêu lần chúng ta đã phạm tội, đã xúc phạm đến MCB Chúa? Mỗi thứ sáu chúng ta nên sám hối tội lỗi mình. Bao nhiêu lần Chúa Giêsu đã chết trên thánh giá? Chúa đã làm tất cả cho chúng ta để đi vào đời sống của chúng ta. Hãy nghĩ đến Chúa của chúng ta. Bao nhiêu lần Chúa đã chịu hy sinh trên bàn thánh? Hôm nay, ngày mai … khi chúng ta rước Mình Thánh Chúa. Bao nhiêu lần các linh mục nghĩ tới cuộc khổ nạn của Chúa? Bao nhiêu lần chúng ta chia sẻ với Chúa Giêsu Kitô chịu Khổ Hình? Chúng ta không chấp nhận việc Chúa chịu thống khổ, chịu hy sinh và chịu chết vì tội lỗi của chúng ta ư? Vậy chúng ta nên đền tạ mỗi ngày thứ sáu (canh tân dấu ấn). Hãy nghĩ tới Chúa Giêsu Kitô nhiều hơn là nghĩ tới một người nào khác. Lấy đi tất cả những thứ khác khỏi tâm trí của chúng ta để Chúa Giêsu Kitô ngự trị trong tâm trí, linh hồn, trong trái tim của chúng ta mỗi ngày thì kẻ thù sẽ không bao giờ làm hại chúng ta được. Vào thứ sáu khi chúng ta làm việc đền tạ, cầu nguyện và gẫm suy cuộc khổ nạn của Chúa, thì Chúa Giêsu Kitô ngự vào tâm hồn chúng ta. Đó là khi chúng ta canh tân Dấu Ấn MCB Chúa. Chúa muốn tất cả chúng ta đón nhận Chúa và có Chúa ngự trong linh hồn tất cả chúng ta trước khi bóng tối hoàn toàn thống trị thế giới.

Vì thế trong việc làm sùng kính này, chúng ta nói đến suy niệm, cầu nguyện nhiều. Nếu chúng ta không đánh giá đúng giá trị của ơn cứu chuộc của Chúa Giêsu Kitô thì chúng ta sẽ để cho ma quỷ chiếm hữu chúng ta.

Thông điệp nói tới những tiếng nói bên trong nội tâm của chúng ta. Có bao nhiêu thứ tiếng nói? Trong việc làm sùng kính này chúng ta đi sâu vào nội tâm của chúng ta để thanh tẩy tâm hồn và đặt Chúa làm trọng tâm đời sống của chúng ta. Hãy luôn nghĩ tới cuộc khổ nạn, cuộc khổ nạn, cuộc khổ nạn (giá trị của ơn cứu chuộc) … nếu không làm như vậy thế giới sẽ chiếm hữu chúng ta.

Năm 1997, Chúa Giêsu cho Barnabas thấy một chiếc phòng rất cứng cáp bên trong có một máy vi tính. Chúa Giêsu nói tên phản Chúa sẽ dùng máy vi tính và cấp con chip điện tử vào người ta để cai trị thế giới. Chúa cũng nói tới một xả hội không xử dụng tiền tệ và chúng ta phải chống cự sự việc này. Việc này rất nguy hiểm vì nếu không lãnh nhãn hiệu cua con thú này thì chúng ta sẽ không mua bán được. Đó là dự tính của ma quỷ nhằm chiếm hữu cả thế giới. Satan đấu tranh ngày đêm để thắng thế giới. Bây giờ chúng ta đã có máy vi tính, chúng ta có internet có hệ thống truyền thông và các thứ nắm hết cả thế giới trong tay. Điều này tốt vì chúng ta có thể liên hệ với nhau nhanh chóng và thuận lợi. Và rồi nếu những thứ này được dùng để biến người ta thành thú vật khi cấy con chip vào người ta để điều khiển tất cả mọi người thì không biết lúc đó sẽ ra sao. Có thể người ta sẽ gắn hết còn cha thì không. Biết đâu lúc đó cha sẽ muốn thử gắn vào xem sao. Và họ bắt được cha. Cha không biết được vì cha chưa sống ở thời kỳ đó. Cha không thể nói trước điều gì nhưng cha muốn các con tỉnh thức để khi chuyện xảy ra thì các con sẽ biết đó là gì. Chúng ta sẽ đặt câu hỏi việc này có tốt không? Và sau cùng đi tới kết luận là việc này sai lầm ra sao. Khoa học ngày nay thay đổi kinh hoàng dựa vào khoa học mà có người nghĩ tới việc thống trị cả thế giới.

Cha đi thẳng vào điểm chính yếu. Cha sẽ nói để mọi người đừng bị mắc bẩy. Bằng chứng là mỗi khi chúng ta gởi một thông điệp ra thì mỗi giây, mỗi phút, mỗi giờ người ta sẽ xác định được chúng ta đang ở đâu. Chúng ta trốn ở đâu thì cũng bị phát hiện. Bây giờ nếu chúng ta gắn con chip thì lúc đó người ta thay đổi tên của chúng ta bằng con số nào đó rồi thì tất cả những dữ kiện về chúng ta sẽ được ghi nhận trong đó. Chúng ta sẽ không cần phải đem theo thẻ tín dụng nữa mà người ta sẽ scan bàn tay của chúng ta như thế này. Điều quan trọng là nếu người ta làm cái gì đó thì tự động chúng ta sẽ chết. Chúng ta sẽ mất quyền tự do. Chúng ta không còn là chính mình nữa. Vì thế mà Chúa cho chúng ta biết. Nếu gắn con chip này thì chúng ta sẽ không còn là người tốt nữa. Một khi đã gắn rồi thì chúng ta sẽ không thể trở lại được nữa. Lúc đó người ta sẽ trở thành thú vật. Linh hồn của các con sẽ không còn ý chí tự do nữa. Chúng ta sẽ phạm tội vì chúng ta phải tuân theo thế gian. Các con đừng nói là chuyện này không thể xảy ra được vì nó sẽ biểu hiện (trong tương lai). Và thế lực đó ước muốn chúng ta đui mù về sức mạnh của MCB Chúa, về việc tận hiến cho MCB Chúa.

Ngay cả ở Mỹ cũng có một số người đứng đàng sau đó… Vâng ngay cả ở Mỹ. Và Chúa muốn chúng ta biết những việc đó. Những thế lực này muốn gây căng thẳng trên thế giới. Khủng bố. Mọi quốc gia trên thế giới đều có người gắn con chip để rồi tất cả mọi nơi đều có chúng. Khủng bố trên thế giới là chương trình của chúng. Trong thông điệp Chúa nói với ông Barnabas có nhiều người đã nhận con chip. Chúa hỏi ông Barnabas là con có biết những người này là ai không? Ông thưa là không. Chúa nói chúng không phải là người, chúng là ma quỷ (demon). Thành ma quỷ trên thế giới tấn công người ta. Chúng ở đây để tấn công. Có nhiều Satan ma quỷ. Vậy chúng ta không muốn có con chip này. Cách duy nhất để thắng trận chiến này là sự can thiệp của Chúa. Chúng ta phải có Chúa trong linh hồn chúng ta. Hãy để cho Chúa là tất cả của các con. Không có một thế lực hay một phần tử nào, thực thể nào hay phép lạ nào có thể cứu được chúng ta. Và đó là thông điệp tại sao từ chối con chip. Một khi gắn nó chúng ta sẽ  không còn ý chí tự do nữa. Rồi chúng sẽ làm gì? Nhiều lắm. Dự tính của ma quỷ rất nhiều. Đừng sợ. Chúng ta đừng cho chúng cơ hội. Chúng ta hãy để cho Chúa hiển tri trong đời sống chúng ta.

Đọc kinh Mân Côi. Chuỗi kinh mân Côi là một vũ khí rất mạnh mẽ. Chỉ có việc cầu nguyện, chỉ có Máu Châu Báu Chúa mới cứu được chúng ta. Nên nhớ rằng chúng ta không sợ. Chúng ta là chiến sĩ của thời kỳ cuối. Chúng ta sùng kính Máu Châu Báu Chúa Giêsu Kitô. Chúng ta có Thánh Giá Khổ Hình. Chúng ta lãnh nhận Thánh Giá Khổ Hình khi tuyên thệ làm tông đồ sùng kính MCB Chúa (lãnh dấu ấn). Một số người ở đây đã có thánh giá này. Cha mang thánh giá trên mình không phải vì cha là linh mục. Cha thường mang Thánh Giá Khổ Hình theo và phép lạ lớn đã xảy ra. Và trước khi chuyện này xảy ra đã có người kể cho cha nghe về việc sùng kính này. Để nghe được tiếng Chúa là một bài học quan trọng nhất trong việc sùng kính này. Nó tùy thuộc và mức độ cầu nguyện và mối quan hệ với Chúa.

Chúa nói với cha hãy cẩn thận trong một thông điệp. Sáng thứ bảy nọ khi dâng Thánh Lễ cha nói với một người bạn lằ cha có một cảm giác là cha muốn tận hiến cho MCB vào tuần tới. Nhưng rồi không nhớ là chuyện gì đã xảy ra mà cha đã để vụt qua cơ hội đó. Một số người đã tận hiến. Và Chúa Nhật, thứ hai và thứ ba. Cha trở lại và nói với họ là cha không muốn tận hiến. Và vì chúng ta cứ muốn theo đường lối của mình nên Chúa đã mất chúng ta. Việc sùng kính này là những phép lạ ẩn giấu. Phép lạ của việc sùng kính là ơn cứu độ. Cây Thánh Giá khiêm nhường chúng ta đó nhận giúp là Thánh Giá Khổ Hình giúp chúng ta chiến thắng mỗi ngày. Thời kỳ này là thời kỳ hư hỏng (lost age). Thánh Giá Khổ Hình mang hình ảnh Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Độ, Máu Chúa Giêsu Kitô, Giá của ơn Cứu Chuộc sẽ giúp chúng ta sống sót thời kỳ này. Máu Châu Báu Chúa Giêsu Kitô chiến thắng tất cả. Việc sùng kính này dành cho mọi người. Nhiều người không muốn đau khổ, không muốn dành nhiều thời giờ cho Chúa, không muốn đền tạ. Chúng ta đến đây đền tạ tội lỗi của chúng ta.

NGÀY THỨ NĂM
Ngày thứ năm và cuối ngày thứ tư cha trả lởi câu hỏi của mọi người về việc làm sùng kính trên thế giới.
Quá nhiều sai lầm đang xảy ra trên thế giới. Duy nhất một mình Chúa mới cứu được chúng ta. Giáo Hội cũng không làm được nhiều.
Chúng ta đừng tìm kiếm phép lạ và dựa vào phép lạ để củng cố đức tin của chúng ta.
Nên dùng nước thánh trong thời kỳ này.

Việc Sùng Kính này là vác Thánh Giá lên đồi Calvary.
Khai Triển thông điệp ngày 27 tháng 7 năm 2001: “Những ngày sắp tới là những ngày tăm tối.”

(Còn Tiếp)