10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 32)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 34)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 29)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 29)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 86)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 54)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 80)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 56)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 64)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 81)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

Mẹ Thánh Du

29 Tháng Năm 20186:37 CH(Xem: 247)
ourladygoodcounselMẹ Thánh Du  

Trong những ngày ấy, Maria chỗi dậy, đon đả ra đi lên miền sơn cước. Đây là bước chân tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Vui vì Mẹ được vinh dự đón tiếp Đấng tạo thành viếng thăm tâm hồn Mẹ. Hạnh phúc vì Mẹ được chọn giữa muôn người. Niềm vui ấy Mẹ không giữ lại cho riêng mình mà “đon đả ra đi miền sơn cước”.

Miền sơn cước là miền của rừng núi vắng vẻ và đầy khó khăn. Nhưng đúng như người ta nói: “đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”. Mẹ Maria đã vượt lên mọi nỗi sợ hãi để băng đồi lội suối đến đem niềm vui có Chúa ở cùng cho người chị họ là bà Elisabeth. Niềm vui được chia sẻ là niềm vui được nhân đôi. Niềm vui ấy được bộc lộ qua lời chào đầy hạnh phúc mà người chị Elizabet đã thưa lên: “bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa viếng thăm tôi”.

Qua đây ta thấy, bà Elizabet được ơn phúc Thiên Chúa viếng thăm là nhờ sự viếng thăm của Mẹ Maria. Chính Mẹ Maria đã mang Chúa đến cho gia đình, và chắc chắn có Chúa sẽ có bình an, có hạnh phúc.

Trong suốt dọc dài lịch sử của Giáo Hội ta vẫn thấy nhiều lần Mẹ viếng thăm nhân loại. Khi con người gặp khổ đau. Khi Giáo hội gặp những bế tắc. Khi thế giới điêu đứng bởi loạn lạc chiến tranh. Mẹ Maria đều viếng thăm để an ủi, khích lệ và cùng cầu xin ơn Chúa giúp cho nhân loại vượt qua khổ đau.

Đầu thế kỷ thứ 19 khi chiến tranh loạn lạc khắp nơi dẫn đến chết chóc, dịch bệnh, đói khổ tràn lan. Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima để an ủi con cái Mẹ, và đề ra phương thế giải cứu nhân loại là ăn năn sám hối trở về với Chúa bằng con đường cải thiện đời sống, là dâng nhân loại cho trái tim của Mẹ bằng việc siêng năng lần hạt Mân Côi.

Tin tưởng vào người Mẹ đầy lòng thương xót, Đức Cha Giáo phận Xuân Lộc đã xin Đức Thánh Cha ban cho Giáo phận đặc ân được Mẹ Fatima thánh du trong toàn Giáo phận. Niềm vui này đang lan tỏa qua từng giáo xứ để đến với mọi người. Từ ngày 02/12 đến nay không ngày nào mà không có những cuộc cung nghinh để Mẹ Maria viếng thăm từ xứ đạo này đến xứ đạo khác, từ thôn làng này đến thôn làng kia. Xem ra con cái Mẹ rất nô nức, rất hân hoan vì Mẹ viếng thăm sẽ mang Chúa đến cho xứ đạo, mang bình an và lòng thương xót Chúa đến cho muôn tâm hồn.

Con cái Mẹ hôm nay không phải khổ đau vì bách hại, cấm bách đạo. Không phải chạy trốn trong rừng sâu nước độc. Nhưng nhân loại hôm nay lại có quá nhiều những trở ngại mà bản thân con người sẽ chẳng bao giờ vượt qua nếu không có sự phù hộ của Chúa.

-Có rất nhiều người đang lầm than vì đói khổ cơ hàn. Công ăn việc làm không có. Sản phẩm hoa màu thu hoạch với giá rẻ mạt dẫn đến nợ nần chồng chất. Biết bao người muốn đổi đời bằng chăn nuôi đã dốc toàn bộ tài sản của mình trên những trại heo, trại gà nhưng rồi nhà cửa cũng tiêu tan vì gia súc chẳng ai mua . . .

-Có rất nhiều người đang quằn quại trong đau đớn của bệnh tật. Đau lâu ốm dài nhưng không có tiền chạy thuốc. Đành chấp nhận cái chết từng ngày mà không có cách gì vượt qua.

-Có rất nhiều bạn trẻ bước vào đời nhưng không nhìn thấy tương lại. Học hành tốn kém nhưng ra trường lại chẳng có việc làm theo đúng chuyên ngành. Đành chấp nhận cái kiếp “con sãi ở Chúa đi quét lá đa”.

-Có rất nhiều những tuổi thơ đang bị đánh cắp trên một đất nước tự do nhưng lại chẳng có tiền, có điều kiện đến trường. Rải rác đâu đó ta vẫn thấy trên con phố sang trọng là những chú bé đánh dầy, bán vé số, nhặt ve chai . . . ta vẫn thấy ánh mắt thèm tới trường nơi các em nhưng xã hội vô cảm chẳng ai quan tâm.

-Có rất nhiều những cụ già cả đời lo cho con cháu nhưng tuổi già bệnh tật đau yếu chẳng ai quan tâm vì con cũng nghèo, cháu cũng khổ đành để cụ bơ vơ.

Mừng lễ Mẹ viếng thăm bà Elizabeth là dịp để chúng ta tạ ơn vì Mẹ vẫn luôn viếng thăm nhân loại qua các thời đại. Sự viếng thăm của Mẹ luôn mang lại niềm vui vì qua Mẹ được Thiên Chúa viếng thăm. Qua Mẹ con cái Mẹ sẽ nhận được biết bao ơn lành của Chúa. Nhờ Mẹ mà mọi ưu phiền lắng lo sẽ được vơi đi. Mẹ viếng thăm để cùng chia sẻ buồn vui với mọi gia đình. Mẹ viếng thăm để nói lên từ nay trong những khó khăn của ta sẻ luôn có Mẹ nâng đỡ ủi an.

Chúng con xin dâng lên Mẹ mọi lo âu vất vả trong cuộc sống. Chúng con xin Chúa cùng đồng hành với chúng con trong cuộc thăm viếng này để nhờ Chúa chúng con sẽ tìm được niềm vui, bình an, hạnh phúc ngay trong chính những khổ đau hôm nay.Amen.

Lm Jos Tạ duy Tuyền