21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 54)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 138)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 129)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 135)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 129)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 129)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 98)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 89)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 123)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 172)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.

Mẹ Thánh Du

29 Tháng Năm 20186:37 CH(Xem: 102)
ourladygoodcounselMẹ Thánh Du  

Trong những ngày ấy, Maria chỗi dậy, đon đả ra đi lên miền sơn cước. Đây là bước chân tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Vui vì Mẹ được vinh dự đón tiếp Đấng tạo thành viếng thăm tâm hồn Mẹ. Hạnh phúc vì Mẹ được chọn giữa muôn người. Niềm vui ấy Mẹ không giữ lại cho riêng mình mà “đon đả ra đi miền sơn cước”.

Miền sơn cước là miền của rừng núi vắng vẻ và đầy khó khăn. Nhưng đúng như người ta nói: “đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”. Mẹ Maria đã vượt lên mọi nỗi sợ hãi để băng đồi lội suối đến đem niềm vui có Chúa ở cùng cho người chị họ là bà Elisabeth. Niềm vui được chia sẻ là niềm vui được nhân đôi. Niềm vui ấy được bộc lộ qua lời chào đầy hạnh phúc mà người chị Elizabet đã thưa lên: “bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa viếng thăm tôi”.

Qua đây ta thấy, bà Elizabet được ơn phúc Thiên Chúa viếng thăm là nhờ sự viếng thăm của Mẹ Maria. Chính Mẹ Maria đã mang Chúa đến cho gia đình, và chắc chắn có Chúa sẽ có bình an, có hạnh phúc.

Trong suốt dọc dài lịch sử của Giáo Hội ta vẫn thấy nhiều lần Mẹ viếng thăm nhân loại. Khi con người gặp khổ đau. Khi Giáo hội gặp những bế tắc. Khi thế giới điêu đứng bởi loạn lạc chiến tranh. Mẹ Maria đều viếng thăm để an ủi, khích lệ và cùng cầu xin ơn Chúa giúp cho nhân loại vượt qua khổ đau.

Đầu thế kỷ thứ 19 khi chiến tranh loạn lạc khắp nơi dẫn đến chết chóc, dịch bệnh, đói khổ tràn lan. Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima để an ủi con cái Mẹ, và đề ra phương thế giải cứu nhân loại là ăn năn sám hối trở về với Chúa bằng con đường cải thiện đời sống, là dâng nhân loại cho trái tim của Mẹ bằng việc siêng năng lần hạt Mân Côi.

Tin tưởng vào người Mẹ đầy lòng thương xót, Đức Cha Giáo phận Xuân Lộc đã xin Đức Thánh Cha ban cho Giáo phận đặc ân được Mẹ Fatima thánh du trong toàn Giáo phận. Niềm vui này đang lan tỏa qua từng giáo xứ để đến với mọi người. Từ ngày 02/12 đến nay không ngày nào mà không có những cuộc cung nghinh để Mẹ Maria viếng thăm từ xứ đạo này đến xứ đạo khác, từ thôn làng này đến thôn làng kia. Xem ra con cái Mẹ rất nô nức, rất hân hoan vì Mẹ viếng thăm sẽ mang Chúa đến cho xứ đạo, mang bình an và lòng thương xót Chúa đến cho muôn tâm hồn.

Con cái Mẹ hôm nay không phải khổ đau vì bách hại, cấm bách đạo. Không phải chạy trốn trong rừng sâu nước độc. Nhưng nhân loại hôm nay lại có quá nhiều những trở ngại mà bản thân con người sẽ chẳng bao giờ vượt qua nếu không có sự phù hộ của Chúa.

-Có rất nhiều người đang lầm than vì đói khổ cơ hàn. Công ăn việc làm không có. Sản phẩm hoa màu thu hoạch với giá rẻ mạt dẫn đến nợ nần chồng chất. Biết bao người muốn đổi đời bằng chăn nuôi đã dốc toàn bộ tài sản của mình trên những trại heo, trại gà nhưng rồi nhà cửa cũng tiêu tan vì gia súc chẳng ai mua . . .

-Có rất nhiều người đang quằn quại trong đau đớn của bệnh tật. Đau lâu ốm dài nhưng không có tiền chạy thuốc. Đành chấp nhận cái chết từng ngày mà không có cách gì vượt qua.

-Có rất nhiều bạn trẻ bước vào đời nhưng không nhìn thấy tương lại. Học hành tốn kém nhưng ra trường lại chẳng có việc làm theo đúng chuyên ngành. Đành chấp nhận cái kiếp “con sãi ở Chúa đi quét lá đa”.

-Có rất nhiều những tuổi thơ đang bị đánh cắp trên một đất nước tự do nhưng lại chẳng có tiền, có điều kiện đến trường. Rải rác đâu đó ta vẫn thấy trên con phố sang trọng là những chú bé đánh dầy, bán vé số, nhặt ve chai . . . ta vẫn thấy ánh mắt thèm tới trường nơi các em nhưng xã hội vô cảm chẳng ai quan tâm.

-Có rất nhiều những cụ già cả đời lo cho con cháu nhưng tuổi già bệnh tật đau yếu chẳng ai quan tâm vì con cũng nghèo, cháu cũng khổ đành để cụ bơ vơ.

Mừng lễ Mẹ viếng thăm bà Elizabeth là dịp để chúng ta tạ ơn vì Mẹ vẫn luôn viếng thăm nhân loại qua các thời đại. Sự viếng thăm của Mẹ luôn mang lại niềm vui vì qua Mẹ được Thiên Chúa viếng thăm. Qua Mẹ con cái Mẹ sẽ nhận được biết bao ơn lành của Chúa. Nhờ Mẹ mà mọi ưu phiền lắng lo sẽ được vơi đi. Mẹ viếng thăm để cùng chia sẻ buồn vui với mọi gia đình. Mẹ viếng thăm để nói lên từ nay trong những khó khăn của ta sẻ luôn có Mẹ nâng đỡ ủi an.

Chúng con xin dâng lên Mẹ mọi lo âu vất vả trong cuộc sống. Chúng con xin Chúa cùng đồng hành với chúng con trong cuộc thăm viếng này để nhờ Chúa chúng con sẽ tìm được niềm vui, bình an, hạnh phúc ngay trong chính những khổ đau hôm nay.Amen.

Lm Jos Tạ duy Tuyền