09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 56)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 55)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 52)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 80)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 70)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 76)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 81)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 90)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 102)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 76)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THÁNH LỄ

02 Tháng Sáu 20185:12 CH(Xem: 249)
CHALICETẦM QUAN TRỌNG CỦA THÁNH LỄ

LTG: Nhân dịp Lễ Mình Máu Chúa Giêsu, chúng tôi xin gửi đến quý đọc giả bài viết này, mong mọi người siêng năng tham dự Thánh Lễ cầu bình an cho thế giới, gia đình và bản thân. (KH)

Chúng ta đang ở trong một thế giới đầy bóng tối và tội lỗi. Vì thế mà ta luôn phải chiến đấu để đẩy sự dữ và ma quỷ ra khỏi mình. Tham dự Thánh lễ là một phương cách hữu hiệu nhất để hiệp cùng Chúa Giêsu và quyền năng của Ngài, để rước Mình Thánh Ngài. Nhờ vậy chúng ta sẽ được Chúa Giêsu bảo vệ và gìn giữ. Trong bữa Tiệc Ly cuối cùng, Chúa Giêsu đã đặt ra Bí Tích Thánh Thể và Thánh lễ đầu tiên được cử hành.

Trong bữa tiệc ly, chính Chúa Giêsu đã cầm bánh, bẻ bánh và trao cho các tông đồ và phán:
“Này là Mình Ta, Ta ban cho các con. Các con hãy làm việc này mà nhớ đến Ta.”

Ngài cũng ban chén rượu cho các tông đồ và phán:
“Đây là Máu Ta, Máu Tân Ước vĩnh cửu sẽ đổ ra để cứu chuộc các con.”

Những lời Chúa Giêsu phán trên đây có quyền năng lớn lao nhất từ khi tạo thành trời đất. Đó cũng là lời biểu lộ sứ mạng của Đấng Cứu Thế. Đây là lời nói cao trọng nhất. Chúa Giêsu Kitô đã nói lên lý do tại sao Ngài đến trần gian và sứ mạng cứu độ của Ngài.

Bằng cách chia nhau bẻ bánh và uống  rượu, các vị tông đồ đã diễn tả lại quyền năng về sứ mạng của Chúa Kitộ Đó là một giao ước trong dịp lễ Vượt Qua. Các ngài đang ở trong quyền năng của Thiên Chúa. Các ngài đang đụng chạm đến áo choàng của Ngàị  Từ đó, Lời của Chúa Giêsu được truyền tụng cho đến muôn đời, qua bao nhiêu thế kỷ và Thánh lễ đem lại nhiều phép lạ chữa lành.

Khi chúng ta rước MìnhThánh Chúa thì ta cũng giống như người phụ nữ bị bịnh xuất huyết trong nhiều năm, bà ta đã sờ vào áo Chúa Kitô và cảm nhận được quyền năng chữa lành của Chúa. Chúng ta cũng giống như những người khác dự tiệc cưới ở Cana, được chiêm ngắm phép lạ đầu tiên của Chúa và chúng ta cùng ngồi với Ngài như khi Ngài phán những lời sau cùng với các tông đồ.

Qua bao thời đại, ai cũng biết rằng:

-Thánh Lễ đưa chúng ta đến với giao ước mới và ban cho chúng ta sự thông thái và hiểu biết.
-Thánh lễ ban bình an và bảo vệ cho chúng ta.
-Thánh lễ ban cho ta sức mạnh và sự khôn ngoan.
-Thánh lễ ban cho ta sự trầm tĩnh và mối liên hệ tốt với Chúa.
-Thánh lễ đem lại sự an ủi.
-Thánh lễ là chìa khóa mở đường cho chúng ta thoát khỏi những giai đoạn khó khăn.
-Thánh lễ giúp chúng ta sống khiêm nhường và có thêm đức tin.
-Thánh lễ là lúc Chúa dẫn chúng ta đến với tình yêu.
-Thánh lễ là nơi Chúa ban cho chúng ta chìa khóa để vào nước Thiên Đàng.

Kim Hà
25/3/2013