20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 47)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 55)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 54)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 57)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 50)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 52)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 110)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.
09 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 111)
Nguồn: Spiritdaily.com *Nếu trong gia tộc của bạn có dấu hiệu của bóng tối hiện diện thì bạn hãy đến tòa giải tội. Điểm đáng buồn là có bao nhiêu người trong chúng ta thường xuyên đến toà giải tội để lãnh nhận bí tích đầy quyền năng thiêng liêng nầy?
08 Tháng Sáu 20188:46 CH(Xem: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà thần bí được ơn chữa lành, hiện đang ở miền Bắc của nước Ái Nhĩ Lan. Ông ta tên là John Gillespie và tác phẩm nói về cảm nghiệm của ông tên là The Miracle Ship, tạm dịch là Con Tầu Phép Lạ lại do Ông Brian O'Hare viết.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THÁNH LỄ

02 Tháng Sáu 20185:12 CH(Xem: 51)
CHALICETẦM QUAN TRỌNG CỦA THÁNH LỄ

LTG: Nhân dịp Lễ Mình Máu Chúa Giêsu, chúng tôi xin gửi đến quý đọc giả bài viết này, mong mọi người siêng năng tham dự Thánh Lễ cầu bình an cho thế giới, gia đình và bản thân. (KH)

Chúng ta đang ở trong một thế giới đầy bóng tối và tội lỗi. Vì thế mà ta luôn phải chiến đấu để đẩy sự dữ và ma quỷ ra khỏi mình. Tham dự Thánh lễ là một phương cách hữu hiệu nhất để hiệp cùng Chúa Giêsu và quyền năng của Ngài, để rước Mình Thánh Ngài. Nhờ vậy chúng ta sẽ được Chúa Giêsu bảo vệ và gìn giữ. Trong bữa Tiệc Ly cuối cùng, Chúa Giêsu đã đặt ra Bí Tích Thánh Thể và Thánh lễ đầu tiên được cử hành.

Trong bữa tiệc ly, chính Chúa Giêsu đã cầm bánh, bẻ bánh và trao cho các tông đồ và phán:
“Này là Mình Ta, Ta ban cho các con. Các con hãy làm việc này mà nhớ đến Ta.”

Ngài cũng ban chén rượu cho các tông đồ và phán:
“Đây là Máu Ta, Máu Tân Ước vĩnh cửu sẽ đổ ra để cứu chuộc các con.”

Những lời Chúa Giêsu phán trên đây có quyền năng lớn lao nhất từ khi tạo thành trời đất. Đó cũng là lời biểu lộ sứ mạng của Đấng Cứu Thế. Đây là lời nói cao trọng nhất. Chúa Giêsu Kitô đã nói lên lý do tại sao Ngài đến trần gian và sứ mạng cứu độ của Ngài.

Bằng cách chia nhau bẻ bánh và uống  rượu, các vị tông đồ đã diễn tả lại quyền năng về sứ mạng của Chúa Kitộ Đó là một giao ước trong dịp lễ Vượt Qua. Các ngài đang ở trong quyền năng của Thiên Chúa. Các ngài đang đụng chạm đến áo choàng của Ngàị  Từ đó, Lời của Chúa Giêsu được truyền tụng cho đến muôn đời, qua bao nhiêu thế kỷ và Thánh lễ đem lại nhiều phép lạ chữa lành.

Khi chúng ta rước MìnhThánh Chúa thì ta cũng giống như người phụ nữ bị bịnh xuất huyết trong nhiều năm, bà ta đã sờ vào áo Chúa Kitô và cảm nhận được quyền năng chữa lành của Chúa. Chúng ta cũng giống như những người khác dự tiệc cưới ở Cana, được chiêm ngắm phép lạ đầu tiên của Chúa và chúng ta cùng ngồi với Ngài như khi Ngài phán những lời sau cùng với các tông đồ.

Qua bao thời đại, ai cũng biết rằng:

-Thánh Lễ đưa chúng ta đến với giao ước mới và ban cho chúng ta sự thông thái và hiểu biết.
-Thánh lễ ban bình an và bảo vệ cho chúng ta.
-Thánh lễ ban cho ta sức mạnh và sự khôn ngoan.
-Thánh lễ ban cho ta sự trầm tĩnh và mối liên hệ tốt với Chúa.
-Thánh lễ đem lại sự an ủi.
-Thánh lễ là chìa khóa mở đường cho chúng ta thoát khỏi những giai đoạn khó khăn.
-Thánh lễ giúp chúng ta sống khiêm nhường và có thêm đức tin.
-Thánh lễ là lúc Chúa dẫn chúng ta đến với tình yêu.
-Thánh lễ là nơi Chúa ban cho chúng ta chìa khóa để vào nước Thiên Đàng.

Kim Hà
25/3/2013