09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 56)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 55)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 52)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 80)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 71)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 76)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 82)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 90)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 102)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 77)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

CN 4035: ĐỨC MẸ QUAN PHÒNG

03 Tháng Sáu 20181:17 CH(Xem: 190)
chua3CN 4035: ĐỨC MẸ QUAN PHÒNG
Nguồn: Spiritdaily.com

Bà Jan Wolterman kể lại cảm nghiệm của vị linh mục tên Mike:

"Vào năm 1977, một vị linh mục là cha Mike đang chuẩn bị lo cho ơn Thiên Triệu của mình. Cha Mike sống và học tai chủng viện xưa cũ tên là St. Mary tại thành phố Cincinnati, tiểu bang Ohio. Ngài học 4 năm tại đó, ngài trở nên một vị linh hướng cho ba bịnh viện địa phương. Rồi ngài lại trở về chủng viện.

"Ngài thường chăm sóc cho những bịnh nhân đang chịu những cơn bịnh nặng hoặc những người đau khổ vì mất thân nhân. Công việc của ngài chịu nhiều áp lực và căng thẳng. Vì thế, cha Mike thường về lại chủng viện để nghỉ ngơi. Ngài thích trở về căn phòng quen thuộc của mình là phòng số 148, ở trên từng lầu thứ hai. Ngài thường ngồi yên, suy niệm và cố gắng lấy lại năng lực cho linh hồn mình.

"Vào mùa hè năm 1995, ngài về lại chủng viện để nghỉ ngơi. Lúc ấy, chủng viện bị bỏ trống vì không còn hoạt động nữa. Cha Mike trở về đó, trèo lên cầu thang rồi đi về phía phòng cũ của ngài. Bỗng dưng cái máy đeo là beeper chợt có tiếng reo. Ngài thường bật máy beeper để thâu thanh xem có ai gọi nhắn gì cho ngài. Lúc ấy có một lời nhắn nhưng rất khó nghe. Vì nghĩ rằng đó có thể là một trường hợp khẩn cấp của bịnh viện nên ngài lập tức quay đầu đi trở lại, bước xuống cầu thang, vội ra xe hơi và lái tới một trạm xăng gần đó để dùng trạm điện thoại công cộng.

"Ngài gọi cho nhân viên ở bịnh viện Providence Hospital nhưng họ nói rằng không ai gọi nhắn cha hết. Ngài lại gọi cho bịnh viện thứ hai là Children's Hospital thì ở đó, họ cũng bảo là không ai gọi nhắn cho ngài. Ngài lại gọi cho bịnh viện thứ ba là St. Francis/St. George, nhưng cô thư ký của ngài cũng nói rằng họ không hề gọi cho ngài.

"Vì nghĩ rằng chắc là ai đó gọi nhầm số điện thoại nên cha Mike quay trở lại để nghỉ ở chủng viện một lần nữa. Khi ngài lái xe vào bãi đậu xe thì ngài không thể tin vào đôi mắt của chính mình. Trong 8 phút mà ngài rời xa chủng viện để gọi điện thoại thì cả một toà nhà nằm nơi phía bắc, bao gồm phòng số 148, đã hoàn toàn bị sụp đổ. Nếu bạn hỏi cha Mike tại sao vậy thì ngài sẽ nói rằng:

'Tôi tin rằng đó là nhờ ơn lành của Đức Trinh Nữ Maria. Chủng viện St. Mary được dâng hiến cho Mẹ nên Mẹ hứa là sẽ bảo vệ chúng tôi khỏi sự dữ. Mệ đã cứu tôi thoát chết. Điều này đã chứng tỏ là Mẹ luôn giữ lời hứa của Mẹ.'

Chúng ta hãy xác tín rằng Đức Mẹ luôn cầu bầu, bảo vệ và chúc phúc cho những ai cầu xin Mẹ vời lòng tin tưởng và trông cậy. Amen!

Kim Hà, 3/6/2018