07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 80)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 82)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 44)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 114)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 107)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 188)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 129)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 176)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 4035: ĐỨC MẸ QUAN PHÒNG

03 Tháng Sáu 20181:17 CH(Xem: 285)
chua3CN 4035: ĐỨC MẸ QUAN PHÒNG
Nguồn: Spiritdaily.com

Bà Jan Wolterman kể lại cảm nghiệm của vị linh mục tên Mike:

"Vào năm 1977, một vị linh mục là cha Mike đang chuẩn bị lo cho ơn Thiên Triệu của mình. Cha Mike sống và học tai chủng viện xưa cũ tên là St. Mary tại thành phố Cincinnati, tiểu bang Ohio. Ngài học 4 năm tại đó, ngài trở nên một vị linh hướng cho ba bịnh viện địa phương. Rồi ngài lại trở về chủng viện.

"Ngài thường chăm sóc cho những bịnh nhân đang chịu những cơn bịnh nặng hoặc những người đau khổ vì mất thân nhân. Công việc của ngài chịu nhiều áp lực và căng thẳng. Vì thế, cha Mike thường về lại chủng viện để nghỉ ngơi. Ngài thích trở về căn phòng quen thuộc của mình là phòng số 148, ở trên từng lầu thứ hai. Ngài thường ngồi yên, suy niệm và cố gắng lấy lại năng lực cho linh hồn mình.

"Vào mùa hè năm 1995, ngài về lại chủng viện để nghỉ ngơi. Lúc ấy, chủng viện bị bỏ trống vì không còn hoạt động nữa. Cha Mike trở về đó, trèo lên cầu thang rồi đi về phía phòng cũ của ngài. Bỗng dưng cái máy đeo là beeper chợt có tiếng reo. Ngài thường bật máy beeper để thâu thanh xem có ai gọi nhắn gì cho ngài. Lúc ấy có một lời nhắn nhưng rất khó nghe. Vì nghĩ rằng đó có thể là một trường hợp khẩn cấp của bịnh viện nên ngài lập tức quay đầu đi trở lại, bước xuống cầu thang, vội ra xe hơi và lái tới một trạm xăng gần đó để dùng trạm điện thoại công cộng.

"Ngài gọi cho nhân viên ở bịnh viện Providence Hospital nhưng họ nói rằng không ai gọi nhắn cha hết. Ngài lại gọi cho bịnh viện thứ hai là Children's Hospital thì ở đó, họ cũng bảo là không ai gọi nhắn cho ngài. Ngài lại gọi cho bịnh viện thứ ba là St. Francis/St. George, nhưng cô thư ký của ngài cũng nói rằng họ không hề gọi cho ngài.

"Vì nghĩ rằng chắc là ai đó gọi nhầm số điện thoại nên cha Mike quay trở lại để nghỉ ở chủng viện một lần nữa. Khi ngài lái xe vào bãi đậu xe thì ngài không thể tin vào đôi mắt của chính mình. Trong 8 phút mà ngài rời xa chủng viện để gọi điện thoại thì cả một toà nhà nằm nơi phía bắc, bao gồm phòng số 148, đã hoàn toàn bị sụp đổ. Nếu bạn hỏi cha Mike tại sao vậy thì ngài sẽ nói rằng:

'Tôi tin rằng đó là nhờ ơn lành của Đức Trinh Nữ Maria. Chủng viện St. Mary được dâng hiến cho Mẹ nên Mẹ hứa là sẽ bảo vệ chúng tôi khỏi sự dữ. Mệ đã cứu tôi thoát chết. Điều này đã chứng tỏ là Mẹ luôn giữ lời hứa của Mẹ.'

Chúng ta hãy xác tín rằng Đức Mẹ luôn cầu bầu, bảo vệ và chúc phúc cho những ai cầu xin Mẹ vời lòng tin tưởng và trông cậy. Amen!

Kim Hà, 3/6/2018