17 Tháng Chín 20188:47 CH(Xem: 20)
Họ đạo của con ngày xưa có một cha xứ rất là năng động. Ngài đi đến đâu cũng thấy nhà thờ cũ cũng hư. Ngài làm nhiều nhà thờ và đi xin tiền nhiều nơi trong nước.
17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 22)
Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết ít đi...
17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 20)
Nguồn: http://www1.cbn.com Bà Margaret chia sẻ: “Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 95% cơ hội sống thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'
16 Tháng Chín 20189:46 CH(Xem: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Theo kinh nghiệm thì thỉnh thoảng các linh hồn luyện ngục có thể gửi các dấu hiệu cho người sống. Như có lần Đức Mẹ nói: "Chúa cho phép các linh hồn luyện ngục biểu hiện trong nhiều cách thức khác nhau để báo cho người nhà trên trái đất biết,
13 Tháng Chín 20185:31 CH(Xem: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào thời gian từ 1955 đến 1985 , Đức Mẹ Maria đã hiện ra với tước hiệu "Our Lady of America" có nghĩa là "Đức Mẹ Mỹ Quốc". Mẹ hiện ra với một nữ tu dòng chiêm niệm tại vùng Fostoria, tiểu bang Ohio. Đó là nữ tu Mildred Mary Neuzil.
11 Tháng Chín 20188:57 CH(Xem: 54)
Bài của 3 năm về trước từ www.memaria.org Cuối tuần này, trong hai ngày 4/9-5/9/2015, chúng tôi được tham dự khoá Canh Tân Đặc Sủng nói tiếng Anh (SCRC). Trong chương trình có những buổi nói chuyện về cách giải trừ ảnh hưởng của ma quỷ khỏi bản thân, gia đình và nhà cửa.
11 Tháng Chín 20182:43 CH(Xem: 26)
Khi còn ở Việt Nam, dù là người Công Giáo từ khi mới được sinh ra nhưng tôi chưa bao giờ được nghe nói đến việc xin ơn chữa lành cho gia đình hay gia tộc. Trong nhiều thế hệ, gia đình tôi thường có những điều xui xẻo, bất hoà và bịnh tật.
10 Tháng Chín 20189:14 CH(Xem: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Linh mục Macello Pellegrino Ernetti đã soạn tác phẩm Catechesi di Satana , đó là những lời mà cha Marcello Pellegrino Ernetti đã ghi lại từ ma quỷ khi cha trừ quỷ. Ma quỷ đã nói qua cửa miệng của những người bị quỷ ám trong khi cha thi hành tác vụ trừ quỷ cho các nạn nhân.
10 Tháng Chín 201812:14 CH(Xem: 40)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ đang làm nghề cắt tóc tại một thẩm mỹ viện: "Lúc tôi còn nhỏ thì gia đình tôi vượt biên đi tìm tự do. Trong trại tị nạn vì điều kiện vệ sinh tồi tệ và vì thiếu nước để tắm gội nên mẹ tôi thường cắt tóc rất ngắn cho các anh chị em chúng tôi để tránh nạn chấy rận.
10 Tháng Chín 201812:12 CH(Xem: 28)
Trong đời sống chúng ta chỉ có một phương thuốc chữa trị để diệt trừ sự cay đắng và niềm đau đớn; đó là sự tha thứ. Nếu ta sống với sự cay đắng và giận dữ thì đó là một sự bất hạnh lớn lao và khốn khổ. Nếu sự hận thù cứ lớn mạnh thì nó sẽ huỷ hoại linh hồn của chính ta

CN 4035: ĐỨC MẸ QUAN PHÒNG

03 Tháng Sáu 20181:17 CH(Xem: 134)
chua3CN 4035: ĐỨC MẸ QUAN PHÒNG
Nguồn: Spiritdaily.com

Bà Jan Wolterman kể lại cảm nghiệm của vị linh mục tên Mike:

"Vào năm 1977, một vị linh mục là cha Mike đang chuẩn bị lo cho ơn Thiên Triệu của mình. Cha Mike sống và học tai chủng viện xưa cũ tên là St. Mary tại thành phố Cincinnati, tiểu bang Ohio. Ngài học 4 năm tại đó, ngài trở nên một vị linh hướng cho ba bịnh viện địa phương. Rồi ngài lại trở về chủng viện.

"Ngài thường chăm sóc cho những bịnh nhân đang chịu những cơn bịnh nặng hoặc những người đau khổ vì mất thân nhân. Công việc của ngài chịu nhiều áp lực và căng thẳng. Vì thế, cha Mike thường về lại chủng viện để nghỉ ngơi. Ngài thích trở về căn phòng quen thuộc của mình là phòng số 148, ở trên từng lầu thứ hai. Ngài thường ngồi yên, suy niệm và cố gắng lấy lại năng lực cho linh hồn mình.

"Vào mùa hè năm 1995, ngài về lại chủng viện để nghỉ ngơi. Lúc ấy, chủng viện bị bỏ trống vì không còn hoạt động nữa. Cha Mike trở về đó, trèo lên cầu thang rồi đi về phía phòng cũ của ngài. Bỗng dưng cái máy đeo là beeper chợt có tiếng reo. Ngài thường bật máy beeper để thâu thanh xem có ai gọi nhắn gì cho ngài. Lúc ấy có một lời nhắn nhưng rất khó nghe. Vì nghĩ rằng đó có thể là một trường hợp khẩn cấp của bịnh viện nên ngài lập tức quay đầu đi trở lại, bước xuống cầu thang, vội ra xe hơi và lái tới một trạm xăng gần đó để dùng trạm điện thoại công cộng.

"Ngài gọi cho nhân viên ở bịnh viện Providence Hospital nhưng họ nói rằng không ai gọi nhắn cha hết. Ngài lại gọi cho bịnh viện thứ hai là Children's Hospital thì ở đó, họ cũng bảo là không ai gọi nhắn cho ngài. Ngài lại gọi cho bịnh viện thứ ba là St. Francis/St. George, nhưng cô thư ký của ngài cũng nói rằng họ không hề gọi cho ngài.

"Vì nghĩ rằng chắc là ai đó gọi nhầm số điện thoại nên cha Mike quay trở lại để nghỉ ở chủng viện một lần nữa. Khi ngài lái xe vào bãi đậu xe thì ngài không thể tin vào đôi mắt của chính mình. Trong 8 phút mà ngài rời xa chủng viện để gọi điện thoại thì cả một toà nhà nằm nơi phía bắc, bao gồm phòng số 148, đã hoàn toàn bị sụp đổ. Nếu bạn hỏi cha Mike tại sao vậy thì ngài sẽ nói rằng:

'Tôi tin rằng đó là nhờ ơn lành của Đức Trinh Nữ Maria. Chủng viện St. Mary được dâng hiến cho Mẹ nên Mẹ hứa là sẽ bảo vệ chúng tôi khỏi sự dữ. Mệ đã cứu tôi thoát chết. Điều này đã chứng tỏ là Mẹ luôn giữ lời hứa của Mẹ.'

Chúng ta hãy xác tín rằng Đức Mẹ luôn cầu bầu, bảo vệ và chúc phúc cho những ai cầu xin Mẹ vời lòng tin tưởng và trông cậy. Amen!

Kim Hà, 3/6/2018