20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 47)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 55)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 54)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 57)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 50)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 52)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 110)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.
09 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 111)
Nguồn: Spiritdaily.com *Nếu trong gia tộc của bạn có dấu hiệu của bóng tối hiện diện thì bạn hãy đến tòa giải tội. Điểm đáng buồn là có bao nhiêu người trong chúng ta thường xuyên đến toà giải tội để lãnh nhận bí tích đầy quyền năng thiêng liêng nầy?
08 Tháng Sáu 20188:46 CH(Xem: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà thần bí được ơn chữa lành, hiện đang ở miền Bắc của nước Ái Nhĩ Lan. Ông ta tên là John Gillespie và tác phẩm nói về cảm nghiệm của ông tên là The Miracle Ship, tạm dịch là Con Tầu Phép Lạ lại do Ông Brian O'Hare viết.

CN 4035: ĐỨC MẸ QUAN PHÒNG

03 Tháng Sáu 20181:17 CH(Xem: 52)
chua3CN 4035: ĐỨC MẸ QUAN PHÒNG
Nguồn: Spiritdaily.com

Bà Jan Wolterman kể lại cảm nghiệm của vị linh mục tên Mike:

"Vào năm 1977, một vị linh mục là cha Mike đang chuẩn bị lo cho ơn Thiên Triệu của mình. Cha Mike sống và học tai chủng viện xưa cũ tên là St. Mary tại thành phố Cincinnati, tiểu bang Ohio. Ngài học 4 năm tại đó, ngài trở nên một vị linh hướng cho ba bịnh viện địa phương. Rồi ngài lại trở về chủng viện.

"Ngài thường chăm sóc cho những bịnh nhân đang chịu những cơn bịnh nặng hoặc những người đau khổ vì mất thân nhân. Công việc của ngài chịu nhiều áp lực và căng thẳng. Vì thế, cha Mike thường về lại chủng viện để nghỉ ngơi. Ngài thích trở về căn phòng quen thuộc của mình là phòng số 148, ở trên từng lầu thứ hai. Ngài thường ngồi yên, suy niệm và cố gắng lấy lại năng lực cho linh hồn mình.

"Vào mùa hè năm 1995, ngài về lại chủng viện để nghỉ ngơi. Lúc ấy, chủng viện bị bỏ trống vì không còn hoạt động nữa. Cha Mike trở về đó, trèo lên cầu thang rồi đi về phía phòng cũ của ngài. Bỗng dưng cái máy đeo là beeper chợt có tiếng reo. Ngài thường bật máy beeper để thâu thanh xem có ai gọi nhắn gì cho ngài. Lúc ấy có một lời nhắn nhưng rất khó nghe. Vì nghĩ rằng đó có thể là một trường hợp khẩn cấp của bịnh viện nên ngài lập tức quay đầu đi trở lại, bước xuống cầu thang, vội ra xe hơi và lái tới một trạm xăng gần đó để dùng trạm điện thoại công cộng.

"Ngài gọi cho nhân viên ở bịnh viện Providence Hospital nhưng họ nói rằng không ai gọi nhắn cha hết. Ngài lại gọi cho bịnh viện thứ hai là Children's Hospital thì ở đó, họ cũng bảo là không ai gọi nhắn cho ngài. Ngài lại gọi cho bịnh viện thứ ba là St. Francis/St. George, nhưng cô thư ký của ngài cũng nói rằng họ không hề gọi cho ngài.

"Vì nghĩ rằng chắc là ai đó gọi nhầm số điện thoại nên cha Mike quay trở lại để nghỉ ở chủng viện một lần nữa. Khi ngài lái xe vào bãi đậu xe thì ngài không thể tin vào đôi mắt của chính mình. Trong 8 phút mà ngài rời xa chủng viện để gọi điện thoại thì cả một toà nhà nằm nơi phía bắc, bao gồm phòng số 148, đã hoàn toàn bị sụp đổ. Nếu bạn hỏi cha Mike tại sao vậy thì ngài sẽ nói rằng:

'Tôi tin rằng đó là nhờ ơn lành của Đức Trinh Nữ Maria. Chủng viện St. Mary được dâng hiến cho Mẹ nên Mẹ hứa là sẽ bảo vệ chúng tôi khỏi sự dữ. Mệ đã cứu tôi thoát chết. Điều này đã chứng tỏ là Mẹ luôn giữ lời hứa của Mẹ.'

Chúng ta hãy xác tín rằng Đức Mẹ luôn cầu bầu, bảo vệ và chúc phúc cho những ai cầu xin Mẹ vời lòng tin tưởng và trông cậy. Amen!

Kim Hà, 3/6/2018