20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 47)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 55)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 54)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 57)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 50)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 52)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 110)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.
09 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 111)
Nguồn: Spiritdaily.com *Nếu trong gia tộc của bạn có dấu hiệu của bóng tối hiện diện thì bạn hãy đến tòa giải tội. Điểm đáng buồn là có bao nhiêu người trong chúng ta thường xuyên đến toà giải tội để lãnh nhận bí tích đầy quyền năng thiêng liêng nầy?
08 Tháng Sáu 20188:46 CH(Xem: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà thần bí được ơn chữa lành, hiện đang ở miền Bắc của nước Ái Nhĩ Lan. Ông ta tên là John Gillespie và tác phẩm nói về cảm nghiệm của ông tên là The Miracle Ship, tạm dịch là Con Tầu Phép Lạ lại do Ông Brian O'Hare viết.

CN 4037: TRƯỚC GIỜ TỬ BIỆT SINH LY

04 Tháng Sáu 20181:25 SA(Xem: 116)
me-1-1CN 4037: TRƯỚC GIỜ TỬ BIỆT SINH LY
 Cảm nghiệm của một phụ nữ kể về đoạn cuối khi bà mẹ sắp qua đời:

Sau đây là phần đối đáp với Mẹ trong giờ hấp hối.  Khi em về đến thăm Me em ở thành phố Irvine.
Con: Mẹ ơi, con về đây, Me có nhận ra con không?”
Me:  Gật đầu.
Con:  Me có thương con không?
Mẹ:  Lắc đầu.

Con:  Chắc con đi lâu quá nên Mẹ giận con. Thôi để con đọc kinh với Mẹ để phó linh hồn Mẹ về với Chúa như trước đây Mẹ dặn con.  

Thế rồi em đọc các kinh cho người trong giờ hấp hối và phó linh hồn trong tay 3 Đấng Giêsus Maria Giuse thật là lâu. Mặt mẹ em lúc đó hồng hào dẹp lắm nhưng yếu nhiều hơn so với một giờ trước.  Rồi em nói với Mẹ em.

Con: Bây giờ Mẹ yếu không nói chuyện với con được, vậy con nói với Mẹ bằng cách bóp vào bàn tay nhé và Mẹ hiểu thì làm như vậy với con nhé.  

Em vừa bóp và vừa nói: Con-Thương-Mẹ.

Và Mẹ cũng bóp trả lại 3 cái để em hiểu là “Mẹ-Thương-Con.

Em cũng hỏi 2 câu khác bằng cái bóp tay và Mẹ cũng đáp trả như vậy.

Cuộc đối thoại của Mẹ em làm các anh chị chứng kiến reo vui lên:

-Ồ lạ quá và hay quá kìa.

Sau đó em sợ Mẹ mất sức nhiều và để Mẹ nghỉ ngơi. Em vội vã về nhà lấy các dụng cụ cá nhân và trở lại nhà chị của em để ngủ lại với bà trong đêm đó. Không ngờ là Mẹ em lại ra đi vào sáng sớm hôm sau. Gia đình em nói:

"Đúng là Chúa cho em về gặp Mẹ rồi mới cất Mẹ đi vĩnh viễn."

HN