19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 2)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 2)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 74)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.
09 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 87)
Nguồn: Spiritdaily.com *Nếu trong gia tộc của bạn có dấu hiệu của bóng tối hiện diện thì bạn hãy đến tòa giải tội. Điểm đáng buồn là có bao nhiêu người trong chúng ta thường xuyên đến toà giải tội để lãnh nhận bí tích đầy quyền năng thiêng liêng nầy?
08 Tháng Sáu 20188:46 CH(Xem: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà thần bí được ơn chữa lành, hiện đang ở miền Bắc của nước Ái Nhĩ Lan. Ông ta tên là John Gillespie và tác phẩm nói về cảm nghiệm của ông tên là The Miracle Ship, tạm dịch là Con Tầu Phép Lạ lại do Ông Brian O'Hare viết.
06 Tháng Sáu 201811:32 CH(Xem: 105)
Ông Robert Kennedy, Bộ Trưởng Tư Pháp và cũng là em trai của Cố Tổng Thống John F. Kennedy đã bị ám sát vào tháng 6 năm 1968. Đến nay là 50 năm. Lời cuối của ông, theo như lời kể của một nhân viên trẻ của khách sạn khi cậu nhỏ ấy cố gắng nâng đầu của người hấp hối lên cao trước khi ông chết.
06 Tháng Sáu 20181:34 CH(Xem: 60)
Có bao giờ bạn cảm thấy bản thân mình và những người thân trong gia đình mình bị ma quỷ tấn công một cách thiêng liêng không? Có bao giờ mọi sự trong cuộc sống của mình dường như đi sai lệch, tròng tréo và không hanh thông không?
05 Tháng Sáu 201812:38 CH(Xem: 126)
Cha Sudac Zlatko là một nhà thần bí, có dấu Thánh ở hai cổ tay, hai bàn chân và cạnh sườn. Trên trán ngài còn có một hình cây thánh giá luôn chẩy máu. Những vết thương này đã được các bác sĩ của toà thánh Vatican xác nhận là không phải những vết thương do loài người làm ra.
04 Tháng Sáu 20186:10 CH(Xem: 91)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà June Klins, Hoa Kỳ chia sẻ: “Tôi đã đọc những bài nói về sự trùng hợp xẩy ra. Gia đình tôi có một sự trùng hợp đặc biệt. Ngay khi còn nhỏ thì tôi đã nhận ra rằng: Ba mẹ tôi được sinh ra cùng một ngày và cùng một năm, lại cùng sinh ra tại cùng một nhà thương.
04 Tháng Sáu 20186:08 CH(Xem: 45)
Sự sùng kính Lòng Thương Xót (LTX) của Chúa Giêsu được loan truyền sâu rộng. Trong lịch sử, Chúa Giêsu đã tỏ lộ Thánh Tâm Ngài từ nước Pháp, Tây Ban Nha, Guatemala và bây giờ là nước Ba Lan. Ngài đi thăm viếng những nơi này. Lần đầu tiên Chúa tỏ lộ Thánh Tâm Ngài là vào thế kỷ thứ 16, rồi Ngài đến Tây Ban Nha vào năm 1731.

MỪNG RỠ VÁC LÊN VAI

06 Tháng Sáu 201812:34 CH(Xem: 23)
chanchienMỪNG RỠ VÁC LÊN VAI

Dụ ngôn về con chiên bị lạc mất được đọc trong lễ Thánh Tâm.  Đức Giêsu nói dụ ngôn đơn sơ này vì thấy những người Pharisêu và các kinh sư khó chịu khi Ngài đón tiếp các tội nhân và hồn nhiên ăn uống với họ.  Ngài không xa lánh họ vì họ dám đến gần Người để nghe (Lc 15, 1-2).

Từ nơi Đức Giêsu toát ra một sự hấp dẫn những ai bị xã hội loại trừ.  Họ biết mình được Ngài yêu thương đón nhận.  Họ biết mình có chỗ trong trái tim nhân hậu của Ngài.  Dụ ngôn con chiên bị mất là dụ ngôn về một trái tim.  Trái tim nhói đau của người có đàn chiên một trăm con, và mất một.  Anh không coi nhẹ sự mất mát này, vì anh quý từng con chiên.  Con chiên bị lạc mất làm anh nặng lòng, không yên, dù một con trong đàn chiên trăm con có thể chẳng là gì cả.

Trái tim nhói đau cũng là trái tim tìm kiếm.  Để tìm kiếm, anh phải để lại chín mươi chín con kia trong hoang địa.  Có thể anh phải gửi đàn chiên mình cho người bạn chăn nuôi.  Lòng của anh bây giờ tập trung hoàn toàn vào con chiên lạc mất, đến độ có vẻ như anh bỏ rơi những con còn  lại.  Ta chẳng rõ anh đi tìm ở những nơi nào và bao lâu.  Hẳn anh đã đến mọi nơi mà con chiên này có thể ẩn nấp.  Điều chắc chắn là anh đã muốn tìm nó cho kỳ được (c. 4).  Anh không muốn bỏ dở nửa chừng cuộc tìm kiếm vất vả này.

Trái tim âu lo tìm kiếm cũng là trái tim nhảy mừng khi tìm thấy.  Thấy bóng dáng con chiên lạc từ một hố sâu, hay nghe tiếng kêu quen thuộc của nó từ bụi rậm, điều đó làm anh quên hết mọi nhọc nhằn.

Niềm vui rộn lên trong lòng anh.  Cách anh biểu hiện niềm vui là vác con chiên tìm thấy trên vai,
và để nó ngang đầu mình, mặt mình.  Có thể anh không muốn dắt nó đi vì anh sợ nó mệt, thay vì anh không muốn mất nó một lần nữa.

Trái tim nhảy mừng cũng là trái tim muốn chia sẻ niềm vui.  Khi về nhà, anh đã mời bạn bè, hàng xóm lại và nói với họ: “Hãy chung vui với tôi, vì tôi đã tìm thấy con chiên bị mất” (c. 6).  Niềm vui lớn quá nên không thể giữ riêng trong lòng mình được.  Niềm vui đòi nói ra, đòi chia sẻ để được nhân lên.  Trái tim của Đức Giêsu là trái tim của người chăn chiên, buồn khi mất chiên, vất vả đi tìm và nhảy mừng khi tìm thấy.  Khi ngồi ăn với những tội nhân trên đường hoán cải, Đức Giêsu nếm trải niềm vui tột độ của người tìm được chiên.  Tiếc thay những người Pharisêu không muốn chung vui với Ngài.  Họ không hiểu được niềm vui của cả thiên đàng khi một tội nhân hoán cải.  Đơn giản vì Thiên Chúa quý từng người và không muốn mất một ai.  Chỉ mong mỗi linh mục có trái tim của Giêsu, người mục tử nhân hậu.