09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 54)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 51)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 51)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 77)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 68)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 72)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 77)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 88)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 99)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 73)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

MỪNG RỠ VÁC LÊN VAI

06 Tháng Sáu 201812:34 CH(Xem: 151)
chanchienMỪNG RỠ VÁC LÊN VAI

Dụ ngôn về con chiên bị lạc mất được đọc trong lễ Thánh Tâm.  Đức Giêsu nói dụ ngôn đơn sơ này vì thấy những người Pharisêu và các kinh sư khó chịu khi Ngài đón tiếp các tội nhân và hồn nhiên ăn uống với họ.  Ngài không xa lánh họ vì họ dám đến gần Người để nghe (Lc 15, 1-2).

Từ nơi Đức Giêsu toát ra một sự hấp dẫn những ai bị xã hội loại trừ.  Họ biết mình được Ngài yêu thương đón nhận.  Họ biết mình có chỗ trong trái tim nhân hậu của Ngài.  Dụ ngôn con chiên bị mất là dụ ngôn về một trái tim.  Trái tim nhói đau của người có đàn chiên một trăm con, và mất một.  Anh không coi nhẹ sự mất mát này, vì anh quý từng con chiên.  Con chiên bị lạc mất làm anh nặng lòng, không yên, dù một con trong đàn chiên trăm con có thể chẳng là gì cả.

Trái tim nhói đau cũng là trái tim tìm kiếm.  Để tìm kiếm, anh phải để lại chín mươi chín con kia trong hoang địa.  Có thể anh phải gửi đàn chiên mình cho người bạn chăn nuôi.  Lòng của anh bây giờ tập trung hoàn toàn vào con chiên lạc mất, đến độ có vẻ như anh bỏ rơi những con còn  lại.  Ta chẳng rõ anh đi tìm ở những nơi nào và bao lâu.  Hẳn anh đã đến mọi nơi mà con chiên này có thể ẩn nấp.  Điều chắc chắn là anh đã muốn tìm nó cho kỳ được (c. 4).  Anh không muốn bỏ dở nửa chừng cuộc tìm kiếm vất vả này.

Trái tim âu lo tìm kiếm cũng là trái tim nhảy mừng khi tìm thấy.  Thấy bóng dáng con chiên lạc từ một hố sâu, hay nghe tiếng kêu quen thuộc của nó từ bụi rậm, điều đó làm anh quên hết mọi nhọc nhằn.

Niềm vui rộn lên trong lòng anh.  Cách anh biểu hiện niềm vui là vác con chiên tìm thấy trên vai,
và để nó ngang đầu mình, mặt mình.  Có thể anh không muốn dắt nó đi vì anh sợ nó mệt, thay vì anh không muốn mất nó một lần nữa.

Trái tim nhảy mừng cũng là trái tim muốn chia sẻ niềm vui.  Khi về nhà, anh đã mời bạn bè, hàng xóm lại và nói với họ: “Hãy chung vui với tôi, vì tôi đã tìm thấy con chiên bị mất” (c. 6).  Niềm vui lớn quá nên không thể giữ riêng trong lòng mình được.  Niềm vui đòi nói ra, đòi chia sẻ để được nhân lên.  Trái tim của Đức Giêsu là trái tim của người chăn chiên, buồn khi mất chiên, vất vả đi tìm và nhảy mừng khi tìm thấy.  Khi ngồi ăn với những tội nhân trên đường hoán cải, Đức Giêsu nếm trải niềm vui tột độ của người tìm được chiên.  Tiếc thay những người Pharisêu không muốn chung vui với Ngài.  Họ không hiểu được niềm vui của cả thiên đàng khi một tội nhân hoán cải.  Đơn giản vì Thiên Chúa quý từng người và không muốn mất một ai.  Chỉ mong mỗi linh mục có trái tim của Giêsu, người mục tử nhân hậu.