07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 80)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 82)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 44)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 116)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 107)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 188)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 129)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 177)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

Phép lạ của Thánh Anton

12 Tháng Sáu 201811:31 SA(Xem: 224)
antonPhép lạ của Thánh Anton

Hôm nay tôi xin viết bài này để làm chứng về phép lạ mà thánh Anton đã thực hiện cho gia đình . Cách đây 2 ngày mẹ tôi có đánh rơi 1 chiếc bóp trong đó có giấy tờ, thẻ ngân hàng , 1 số tiền và 1 chiếc di động . Khi về nhà thì phát hiện chiếc bóp đã bị đánh rơi ở đâu đó. Và đã cô gắng dùng 1 di động khác để gọi vào số máy di dộng được cất trong chiếc bóp đó với hy vọng người nào đó đã nhặt được thì nghe máy và có thể trả lại . Nhưng tất cả đều vô vọng khi nghe tiếng chuông reo mà ko ai bắt máy. Sau đó mẹ tôi cố gắng gọi điện thoại thêm vài chục cuộc nữa kèm theo tin nhắn qua di động và qua Viber với môt chút hy vọng người nhặt được xem. Sau những cố gắng thì mọi thứ không có hy vọng gì nhiều. Vào thời điểm này tôi biết chắc đã có người nhặt được vì tin nhắn Viber đã seen. Nhưng sau 2 tiếng không thấy ai hồi âm.

Gia đình tôi đã nghĩ không có cách nào cứu vãn được tình hình rồi chỉ trong chờ vào lờii cầu nguyện . Chợt trong tâm trí ,chúng tôi chợt nhớ có Thánh Anton là vị Thánh chuyên tìm của đã mất . Và gia đình tôi đã rước tượng của Thánh Anton và Xương Thánh của Ngài ra để cùng đọc kinh xin Ngài bầu cử và trợ giúp .

Sau khi cùng đọc kinh xong thì bất thình lình gia đình tôi thât sự bất ngờ khi có 1 tin nhắn muốn xin địa chỉ nhà để gửi bằng đường Bưu Điện tất cả những thứ mẹ tôi đã bị mất mà khi tôi gọi lại số đt này xin gặp mặt để đền ơn nhưng người gọi không bắt máy và sau đó nói không cần đền ơn chi cả . Đúng 2 ngày sau mẹ tôi đã nhận được bưu phẩm có chứa những gì đã mất mà không thiếu 1 thứ gì trong đó.

Qua sự việc này tôi cảm thấy phép lạ mà Chúa làm qua Thánh Anton quá rõ ràng mà không thể nào chối cãi được . Xin tạ ơn Chúa và Thánh Anton vô cùng . Amen.