20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 46)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 54)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 54)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 57)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 50)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 52)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 110)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.
09 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 110)
Nguồn: Spiritdaily.com *Nếu trong gia tộc của bạn có dấu hiệu của bóng tối hiện diện thì bạn hãy đến tòa giải tội. Điểm đáng buồn là có bao nhiêu người trong chúng ta thường xuyên đến toà giải tội để lãnh nhận bí tích đầy quyền năng thiêng liêng nầy?
08 Tháng Sáu 20188:46 CH(Xem: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà thần bí được ơn chữa lành, hiện đang ở miền Bắc của nước Ái Nhĩ Lan. Ông ta tên là John Gillespie và tác phẩm nói về cảm nghiệm của ông tên là The Miracle Ship, tạm dịch là Con Tầu Phép Lạ lại do Ông Brian O'Hare viết.

Chúa Giêsu phục vụ, Chúa Giêsu cứu độ!

13 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 27)
antChúa Giêsu phục vụ, Chúa Giêsu cứu độ!
 
Lương thực của Người là thực thi ý của Chúa Cha, Cha chúng ta. Chúng ta phải cầu nguyện với Chúa Cha để cho Thánh Ý Chúa Cha cũng là ý chúng ta được hoàn tất. Không phải chỉ là lời tụng ca, mà còn là niềm cậy trông, lời khẩn cầu trong tình phụ tử.

Hôm nay đây như mọi khi, Chúa muốn chúng ta làm điều Người đã làm trước đây: quỳ xuống dưới chân anh em, trở thành huynh đệ của anh em mình, thăm viếng, giúp đỡ, quan tâm đến sự phát triển của họ, đặc biệt là với tư cách con cái Thiên Chúa, kẻ mà Thiên Chúa đã hiến thân mình và bửu huyết chịu chết để cứu họ. Phục vụ: làm người quản gia hay chủ nhà phải hiểu thế nào là phục vụ, nhờ lòng tin mà được cứu độ... Phục vụ cùng lúc với cứu độ: đó là sự thách thức của người Kitô hữu mà Chúa đặt ra cho chúng ta. Khi được lãnh nhận sự sống của Thiên Chúa, chúng ta có thể phản ánh nó qua việc phục vụ của mình; và qua việc phản ảnh sự sống đó, chúng ta có thể giúp đỡ cho những người mà chúng ta phục vụ, giúp họ tự vấn, khám phá ra tác giả, Chúa Cha. Đúng thế, ước gì Chúa Cha ban cho chúng ta được lớn mạnh trong mối liên kết cha con mà Ngài hằng ao ước ban cho ta từ muôn thuở! Và ước gì đó sẽ là niềm vui muôn đời của ta!

Ước gì bí tích Thánh thể luôn là nơi và mầu nhiệm mà chúng ta có thể tìm lại bản thân, là nơi chúng ta sẽ cùng ở bên nhau và trong sự sống của Thiên Chúa. Hỡi những người con được Chúa Cha chúc phúc, hãy trở thành Mình Thánh Chúa Kitô mà chúng ta được lãnh nhận, là Người phục vụ và là Thiên Chúa.
 
Hugues-François Rovarino, o.p.