07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 80)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 82)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 44)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 114)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 107)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 188)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 129)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 176)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

Chúa Giêsu phục vụ, Chúa Giêsu cứu độ!

13 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 183)
antChúa Giêsu phục vụ, Chúa Giêsu cứu độ!
 
Lương thực của Người là thực thi ý của Chúa Cha, Cha chúng ta. Chúng ta phải cầu nguyện với Chúa Cha để cho Thánh Ý Chúa Cha cũng là ý chúng ta được hoàn tất. Không phải chỉ là lời tụng ca, mà còn là niềm cậy trông, lời khẩn cầu trong tình phụ tử.

Hôm nay đây như mọi khi, Chúa muốn chúng ta làm điều Người đã làm trước đây: quỳ xuống dưới chân anh em, trở thành huynh đệ của anh em mình, thăm viếng, giúp đỡ, quan tâm đến sự phát triển của họ, đặc biệt là với tư cách con cái Thiên Chúa, kẻ mà Thiên Chúa đã hiến thân mình và bửu huyết chịu chết để cứu họ. Phục vụ: làm người quản gia hay chủ nhà phải hiểu thế nào là phục vụ, nhờ lòng tin mà được cứu độ... Phục vụ cùng lúc với cứu độ: đó là sự thách thức của người Kitô hữu mà Chúa đặt ra cho chúng ta. Khi được lãnh nhận sự sống của Thiên Chúa, chúng ta có thể phản ánh nó qua việc phục vụ của mình; và qua việc phản ảnh sự sống đó, chúng ta có thể giúp đỡ cho những người mà chúng ta phục vụ, giúp họ tự vấn, khám phá ra tác giả, Chúa Cha. Đúng thế, ước gì Chúa Cha ban cho chúng ta được lớn mạnh trong mối liên kết cha con mà Ngài hằng ao ước ban cho ta từ muôn thuở! Và ước gì đó sẽ là niềm vui muôn đời của ta!

Ước gì bí tích Thánh thể luôn là nơi và mầu nhiệm mà chúng ta có thể tìm lại bản thân, là nơi chúng ta sẽ cùng ở bên nhau và trong sự sống của Thiên Chúa. Hỡi những người con được Chúa Cha chúc phúc, hãy trở thành Mình Thánh Chúa Kitô mà chúng ta được lãnh nhận, là Người phục vụ và là Thiên Chúa.
 
Hugues-François Rovarino, o.p.