Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 19)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 27)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 25)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 48)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 39)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

CN 4049: TÔN KÍNH CHÚA TRONG KHI Ở NHÀ THỜ

Tuesday, June 19, 20183:49 AM(View: 1761)
st pioCN 4049: TÔN KÍNH CHÚA TRONG KHI Ở NHÀ THỜ
Nguồn: Spiritdaily.com

Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ.

1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa.
2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
3. Làm dấu Thánh giá với nước phép một cách chậm rãi và tôn kính.
4. Cung kính quỳ bái Chúa Giêsu.

Tại sao chúng ta cần giữ thinh lặng trong nhà thờ?

1. Sách giáo lý có nói trong đoạn 45:
“Ngay cả trước khi cử hành Thánh lễ, mọi người cần thinh lặng khi ở trong nhà thờ, trong phòng thánh, phòng áo, ở những nơi lân cận để cho những người khác có thể thi hành nhiệm vụ thánh thiêng của họ."

2. Nói chuyện trong nhà thờ là sự bất kính đối với Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng ta đang ở trong nhà Chúa, trước sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể nơi Nhà Tạm, chúng ta không ở trong quán cà phê. Tất cả những tư tưởng cần hướng về Chúa.

3. Khi người lớn tỏ ra bất kính Chúa thì làm gương xấu cho trẻ thơ. Chúng nó sẽ nói chuyện, cười khúc khích, cười to trong nhà thờ, đặc biệt là trước, trong và sau Thánh Lễ, thay vì thinh lặng cầu nguyện và suy gẫm. Như thế, cha mẹ đã vô tình tạo thói quen xấu cho con mình. Một điều giả hình khác là chính cha mẹ bắt con  thinh lặng mà mình thì cứ tiếp tục nói chuyện trong nhà thờ.

4. Đây là nhà của Chúa, nhà thờ là nhà cầu nguyện. Nhà của Chúa không thể được dùng để cho con người  giao tiếp, trò chuyện, đồn thổi và nói xấu người khác. Nhà của Chúa là nơi có sự hiện diện thật của Chúa Giêsu Thánh Thể. Vì thế, chúng ta phải tôn kính hết sức.

5. Khi một người nào đó nói chuyện trong nhà thờ thì làm cho những người khác chia trí, đó cũng là sự thiếu bác ái, làm cho những người bên cạnh không thể cầu nguyện sốt sắng được.

6. Nói chuyện trong nhà thờ là vi phạm luật yêu thương, lẽ ra ta cần cố gắng đến chăm sóc người khác. Nói những điều không cần thiết trong nhà thờ là không biết tôn trọng các tín hữu khác. Lúc họ chăm chú cầu nguyện và muốn trưởng thành trong cuộc sống thiêng liêng thì bị ta làm cho họ rối trí và chia trí.

7. Nói chuyện riêng trong nhà thờ là thiếu đức ái, không tử tế, không biết tự kiểm soát mình...Như thế là thiếu hoa quả của Chúa Thánh Thần. (Gal 5:22) Nếu ta biết mình nói chuyện riêng trong nhà thờ là không tôn trọng người khác vì làm cho họ chia trí, không tập trung cầu nguyện được, mà lại còn nói xấu hoặc nói những chuyện không tốt thì có thể là phạm tội trọng chống lại đức ái.

8. Điều tệ hại nhất là người ta không chịu tắt điện thoại di động mà để nó kêu lên ầm ỹ trong nhà thờ. Có người thậm chí còn trả lời điện thoại với giọng oang oang trong khi cha đang giảng hay đang cung kính thực hành việc truyền phép.

Kim Hà, 19/6/2018